5 thủ thuật giúp chơi game trên điện thoại Android mượt mà

Làm sao để chơi game cảm thấy mượt mà hơn trên chiếc điện thoại không phải là điều ai cũng biết. Vậy hãy để mindovermetal bật mí cho bạn ngay 5 thủ thuật giúp chơi game trên điện thoại Android mượt mà hơn nhé!

Tăng tốc độ làm tươi cho màn hình

Nếu kiểm soát và điều chỉnh tần số quét trên màn hình hiển thị cao, thì việc lướt điện thoại cũng như chơi game đều cảm thấy mượt mà hơn. Phần lớn, các điện thoại mưu trí lúc bấy giờ đều có tần số quét 60 – 90H z, thậm chí còn một số ít dòng Android có tần số làm tươi màn hình hiển thị lên đến 120H z hay 144H z

5-thu-thuat-giup-choi-game-tren-dien-thoai-android-muot-ma-3-mindovermetal

Để tăng tốc độ làm tươi cho màn hình điện thoại Android, bạn thực hiện quy trình cài đặt sau: Vào phần Cài đặt (trên màn hình chính của điện thoại) -> chọn mục Màn hình -> chọn mục Độ mượt của chuyển động -> chọn Tần số quét màn hình cao nhất hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Tính năng Bắt buộc 4 x MSAA sẽ tương hỗ việc chơi game được mềm mại và mượt mà hơn vì nó có năng lực khử răng cưa trong game nhưng lại khiến chiếc điện thoại tốn pin nhiều. Vì thế, bạn hãy xem xét khi kích hoạt tính năng này nhé !

Để bật tính năng này, bạn thực hiện quy trình như sau: Vào phần Cài đặt -> chọn phần Giới thiệu về điện thoại -> chọn mục Số hiệu bản dựng, rồi nhấp dòng này 7 lần. Tiếp đó, bạn quay lại phần Cài đặt -> chọn mục Cài đặt cho người phát triển -> trượt nút sang phải để kích hoạt chức năng Bắt buộc 4x MSAA.

Advertisement

Xóa bỏ các file rác

Các tệp tin và file rác trên điện thoại càng nhiều càng khiến cho thiết bị chạy chậm, làm ảnh hưởng tác động đến vận tốc chơi game. Vì thế, bạn hãy xóa các file tệp này bằng cách :

5-thu-thuat-giup-choi-game-tren-dien-thoai-android-muot-ma-2-mindovermetal

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Chăm sóc pin và thiết bị -> chọn tiếp mục Lưu trữ, rồi bạn bắt đầu xóa bớt những tệp tin mà bạn không cảm thấy cần thiết hoặc không dùng tới.

Tối ưu âm thanh cho chơi game

Tối ưu hóa chất lượng âm thanh khi chơi game sẽ giúp cho việc chơi game cảm thấy sướng hơn. Vì thế, hãy thử cách tối ưu âm thanh trên điện thoại Android bằng cách:

Advertisement

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Âm thanh và rung -> chọn mục Hiệu ứng và chất lượng âm thanh -> Kích hoạt chức năng Dolby Atmos cho game bằng cách trượt nút sang phải.

Tối ưu chơi game bằng Game Booster

App Game Booster là một tính năng trên điện thoại Android nhằm mục đích tương hỗ việc giải quyết và xử lý tổng thể các yếu tố tương quan đến việc chơi game được tốt hơn. Do đó, bạn hãy thử tối ưu thử tính năng này bằng cách :

5-thu-thuat-giup-choi-game-tren-dien-thoai-android-muot-ma-1-mindovermetal

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Game Booster -> chọn mục Hiệu suất trò chơi -> Kích hoạt Tập trung hiệu suất.

Như vậy, mindovermetal đã bật mí xong cho bạn về 5 thủ thuật giúp chơi game trên điện thoại Android mượt mà hơn rồi đấy. Chúc bạn có thời hạn chơi game vui tươi trên chiếc dế yêu của mình nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments