So sánh các ứng dụng đọc sách Tiếng Việt – https://mindovermetal.org

Nếu như Amazon đã khởi đầu kinh doanh thương mại sách điện tử từ khoảng chừng năm 2007, từ lúc họ ra đời dòng mẫu sản phẩm Kindle tiên phong thì ở Nước Ta thị trường này mới chỉ khởi đầu tăng trưởng từ khoảng chừng đầu năm 2015 .Ứng dụng Vina Reader là ứng dụng đọc sách do Vina Book tăng trưởng. Tận dụng lợi thế của đơn vị chức năng kinh doanh thương mại sách Online tiên phong ở Nước Ta, VinaBook cho ra đời ứng dụng VinaReader vào khoảng chừng cuối năm năm trước .Rõ ràng là nhu yếu với sách điện tử của hội đồng rất lớn, nhưng không có ai khai thác thị trường này. Mãi cho đến cuối năm năm trước, đầu năm 2015 những ứng dụng đọc sách mới liên tục sinh ra, gồm có Vina Reader ( Của VinaBook ), Miki App của Tiki và một ứng dụng nữa ít tên tuối hơn Alezaa .

Chỉ khoảng vài năm về trước thôi, các diễn đàn chia sẻ sách Tiếng Việt phát triển cực kỳ rầm rộ và thành viên thì chia sẻ rất nhiều sách lậu. Có nhiều nhóm được lập ra chỉ với mục đích đánh máy lại các bộ sách để chia sẻ cho các thành viên khác.

Tuy nhiên, không phải khi nào bạn cũng muốn đọc sách trên trình duyệt Web vì thưởng thức người dùng không khi nào hoàn toàn có thể bằng được so với đọc sách trên những ứng dụng di động. Và dưới đây là những ứng dụng đọc sách hoàn toàn có thể giúp bạn thỏa mãn nhu cầu nhu yếu đọc ở mọi nơi .Và ở Nước Ta, Google hiện cũng đã tiến hành dự án Bất Động Sản này và bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, đọc rất nhiều sách không lấy phí, Tiếng Việt tại Google Books. Ví dụ như cuốn sách Nhà giả Kim, một trong những cuốn hút khách nhất trên Tiki năm 2015, cũng đang được cung ứng không lấy phí tại Google Book .Nếu nói về sự tăng trưởng của sách điện tử thì không hề kể đến gã khổng lồ Google. Dự án Google Book của Google đã tăng trưởng được hơn 10 năm với tham vọng số hóa toàn bộ những đầu sách trên quốc tế .Bởi vì ngân sách để mua và đọc sách trên ứng dụng rẻ hơn nhiều lần so với mua sách giấy ; sách điện tử lại cực kỳ tiện lợi hoàn toàn có thể đọc ở mọi nơi nên sách điện tử đang ngày càng được nhiều người ưu thích .Và nội dung bài dưới đây là những so sánh, nhìn nhận những ứng dụng đọc sách bản quyền Tiếng Việt tốt nhất trên thị trường lúc này .

VinaReader có hơn 10.000 đầu sách điện tử

Với hơn 10.000 đầu sách điện tử, một khi bạn đã ĐK thành viên của Vina Reader thì bạn sẽ được truy vấn toàn bộ những đầu sách này và hoàn toàn có thể đọc ở bất kỳ nơi đâu .
Hơn 20 đầu tạp chí lớn ở Nước Ta cũng được Vina Reader update liên tục .

Chính sách giá của Vina Reader

Chính sách giá của Vina Reader là tính theo phí thành viên. Sau khi tải ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể ĐK đọc thử 7 ngày. Sau đó, biểu phí thành viên dưới đây sẽ được vận dụng .

Biểu phí thành viên Vina Reader

Advertisement

Biểu phí thành viên Vina Reader
Với một khoản chi khoảng chừng 1.000 đ / ngày, nếu bạn là một người có thói quen đọc sách thì đây là một giải pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí giúp bạn hoàn toàn có thể đọc bao nhiêu tùy thích sách từ hàng chục nhà xuất bản .
Ở thời gian hiện tại, để ĐK thông tin tài khoản Vina Reader, bạn phải có thông tin tài khoản Facebook. Đây hoàn toàn có thể là một điểm hạn chế sự tăng trưởng của ứng dụng vì nhiều người sẽ không muốn dùng thông tin tài khoản Facebook để ĐK thông tin tài khoản .

2. Miki App : Ứng dụng đọc sách của Tiki

Là ứng dụng do Tiki tăng trưởng, cũng hoàn toàn có thể coi là một đối thủ cạnh tranh nặng ký của Vina Reader. Miki App sinh ra khoảng chừng T12 / năm trước và đã nhanh gọn trở thành một trong những ứng dụng đọc sách Tiếng Việt thông dụng nhất ở Nước Ta .
Ở thời gian mình viết bài này, Miki App đã có hơn 100.000 lượt tải trên Google Play ( Vina Reader là hơn 50.000 ). Và về xếp hạng thưởng thức người dùng thì Miki có vẻ như cũng tiêu biểu vượt trội hơn một chút ít so với Vina Reader với điểm xếp hạng trung bình là 4.3 sao .

Ứng dụng đọc sách Miki App của Tiki

Ứng dụng đọc sách Miki App của Tiki

Thư viện sách của Tiki

Thư viện sách trên Miki lúc này đang có khoảng chừng hơn 6.000 đầu sách bản quyền Tiếng Việt. Và cứ mỗi hai tuần Miki lại update những đầu sách mới được số hóa .
Sách trên Miki hoàn toàn có thể được mua và tải về cực kỳ nhanh. Miki tương hỗ nhiều hình thức nạp tiền vào thông tin tài khoản ví trên ứng dụng khác nhau. Hình thức đơn thuần nhất thì là qua Thẻ cào điện thoại .

Advertisement

Ngoài ra, Miki cũng hỗ trợ cả việc mua sách qua tin nhắn điện thoại nữa, nên đây là một trong những điểm ưu việt, thuận tiện cho khách hàng.

Chính sách giá

Chính sách giá của Miki App hơi khác so với Vina Reader. Thay vì tính phí thành viên thì Miki App bán từng đầu sách một. Vì vậy, với những ai ít đọc sách, mỗi năm chỉ đọc vài cuốn thì dùng Miki App sẽ tương thích hơn .
Bởi vì, đa số những đầu sách trên Miki App có giá dưới 30.000 đ. Ngoài ra Miki App còn có rất nhiều sách không tính tiền nữa. Các bạn học viên, sinh viên sẽ là những người chắc như đinh sẽ thấy thú vị với những tập truyện, sách không tính tiền này từ Miki .
Dĩ nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Những cuốn sách không lấy phí phần lớn là những đầu sách không thông dụng và sẽ càng không khi nào là những sách nằm trong hạng mục Best Seller trên Tiki .

3. Alezaa

Là một cái tên khá mới, chưa có nhiều người biết về Alezaa. Không được những cái tên lớn đứng đằng sau hậu thuẫn, Alezaa vẫn cứ bí mật tăng trưởng trong hơn 1 năm qua .
Khá giống với hai ứng dụng Miki App và Vina Reader, Alezaa cũng là ứng dụng dùng khá đơn thuần, thuận tiện. Đặc biệt ở mục Thanh toán của Alezaa tương hỗ nhiều hình thức khác nhau, trong đó có cả hình thức giao dịch chuyển tiền Internet Banking luôn trên ứng dụng .

Advertisement

Ứng dụng đọc sách Alezaa

Ứng dụng đọc sách Alezaa

Thư viện sách trên Alezaa

Như những gì Alezaa công bố thì thư viện sách của họ cũng đã có 10.000 đầu sách tức là tương tự với thư viện sách của Vina Reader. Giống như Miki App, Alezaa được cho phép người mua đọc thử một phần những đầu sách trước khi quyết định hành động xem có nên mua hay không .
Bên cạnh những đầu sách, Alezaa còn phân phối rất nhiều loại tạp trí trên ứng dụng của mình. Nếu bạn là Fan của những tạp chí lớn về Thời Trang, Kinh Tế … Thì Alezaa đáng để bạn thưởng thức thử .

Chính sách giá

Tuy là ứng dụng không có nhiều tên tuổi như Vina Reader, nhưng Alezaa đang định giá cao hơn Vina Reader một chút ít và ở mức đúng chuẩn 1.000 đ / ngày với gói thành viên 1 năm .

Phí thành viên Alezaa Premium

Phí thành viên Alezaa Premium
Nếu bạn không muốn ĐK thành viên Premium Member thì vẫn có lựa chọn để chỉ mua từng cuốn sách mà bạn muốn đọc trên ứng dụng. Đây là một sự phối hợp khá khéo, tận dụng cả những ưu điểm của Vina Reader và Miki App .

Advertisement

4. Waka

Thêm một ứng dụng đọc sách tiếng Việt nữa mình muốn trình làng là Waka. Nằm trong Top những ứng dụng đọc sách tốt nhất ở Nước Ta, Waka cũng đã có hơn 100.000 lượt tải trên Google Play .
Với số lượng đầu sách hơn 6.000 cuốn, Waka cũng là một lựa chọn tốt để bạn hoàn toàn có thể đọc sách bản quyền Tiếng Việt .

Nhiều đầu sách, truyện không tính tiền

Điểm khiến mình khá ấn tượng với Waka là thư viện sách không lấy phí cực kỳ đồ sộ. Khi truy vấn Waka bạn sẽ thấy vô cùng nhiều đầu sách không lấy phí. Đặc biệt nếu bạn đam mê truyện ngắn, tiểu thuyết … thì bạn sẽ tự do mà đọc, lựa chọn .
Rất nhiều cuốn sách đang được Miki Ebook bán thì tại Waka cũng không tính tiền luôn. Trong số đó, có nhiều cuốn thuộc dạng Best Sellers trên Miki nữa .
Nếu tổng thể những đầu sách đó là thực sự không lấy phí ( Waka có quyền để phân phối không tính tiền ), thì Waka là một ứng dụng tuyệt vời mà bạn không hề bỏ lỡ .

Chính sách giá

Waka bán sách giống như Miki. Các đầu sách bản quyền được bán theo từng quyển. Nghĩa là bạn đọc cuốn nào thì trả tiền cuốn đó. Hình thức giao dịch thanh toán trên Waka App thì gồm có cả Internet Banking, qua thẻ điện thoại .

Kết

Mỗi ứng dụng đọc sách điện tử đều sẽ giúp bạn đáp ứng khá tốt nhu cầu đọc. Một trong những nhu cầu cơ bản giúp bạn học hỏi, mở mang kiến thức.

Với Miki, Waka và Alezaa thì một khi bạn đã mua sách / ĐK thành viên đều hoàn toàn có thể cài được trên một vài thiết bị, và do đó bạn hoàn toàn có thể đọc sách trên nhiều thiết bị Mobile / Máy tính bảng với cùng một thông tin tài khoản .
Nếu bạn là người có thói quen đọc sách, chăm đọc thì Vina Reader hay Alezaa là những giải pháp cực kỳ kinh tế tài chính. Với 1.000 đ / ngày bạn sẽ được đọc không số lượng giới hạn .

Advertisement

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người đọc nhiều thì Miki App là một lựa chọn tốt. Bạn sẽ chỉ cần trả tiền cho những gì mình thực sự cần. Waka ở một khía cạnh khác đang cung cấp vô vàn sách miễn phí chất lượng. Có lẽ đó là lý do mà Waka đang là ứng dụng được rất nhiều người dùng.
Nguồn sưu tầm internet

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments