789 Phản ứng vô cơ thông dụng (Tái bản 2019)

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Advertisement

KHỔ
14.5*20.5
MÃ CODE
8935246918036
NĂM XUẤT BẢN:
2019
NHÀ XUẤT BẢN
Nhà xuất bản Hồng Đức
TÁC GIẢ:
Đoàn Lương Hưng – Đào Thị Hoàng Ly

GIỚI THIỆU SÁCH

  • “Tôi đã quên nhữnGg gì mình đạt được. Tôi chỉ nhìn thấy những gì mình cần hoàn thành.”
  • Marie Sklodowska Curie (1867 – 1934)

400 Phản ứng vô cơ thông dụng – Quyển sách đã đạt được hàng triệu bản in và trở thành cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ các em học sinh THPT trên khắp Việt Nam.

Vậy, điều gì đã tạo nên được sự độc lạ ?

Advertisement

-Sách là một sự tổng hợp Tất-Tần-Tật các phản ứng hóa học vô cơ thông dụng nhất trong chương trình học của các em học sinh. Trên tất cả, thứ tự các phản ứng được liệt kê theo-thứ-tự bảng chữ cái Alphabe. Tra cứu Dễ Dàng hơn bao giờ hết!

-Mở đầu sách với 02 Bài ca Hóa học! Bài ca Kí hiệu hóa học và Bài ca Nguyên tử khối! Ghi nhớ bằng những câu thơ đơn giản, vần vè chính là cách nhớ tuyệt vời vô cùng! Hóa vô cơ có mấy chục nguyên tố liên tiếp nhau, bao gồm cả nguyên tử khối đính kèm cũng không còn đáng sợ với sự trợ giúp siêu hiệu quả này!

-Mọi phản ứng hóa học trong sách đều được sắp xếp theo thứ tự: Đơn chất -> Hợp chất (Oxit -> Axit/Bazơ -> Muối). Có trình tự rõ ràng, hợp lý nên mọi kiến thức đã được hệ thống hóa lại để tối ưu khả năng ghi nhớ và vận dụng sách.

Advertisement

-Đối với cả những nguyên tố đặc-biệt, có phần mở rộng bên ngoài, sách cũng không bỏ qua mà vẫn bổ sung thêm mục “Một số phản ứng khác” chuyên dụng cho học sinh chuyên Hóa hoặc những học sinh muốn tìm hiểu sâu hơn và ứng dụng câu hỏi nâng cao trong bài thi. Quá chi tiết, cụ thể đúng không?

-Lồng ghép những câu chuyện nho nhỏ vào từng nguyên tố đã biến một quyển sách vốn khô khan chỉ toàn các phản ứng trở thành một tài liệu thân thiện và dễ sử dụng hơn nhiều. Chưa kể, các thí nghiệm cực độc đáo ở khắp mọi nơi sẽ khiến quá trình tra cứu sách thích thú, vui vẻ vô cùng!

789 Phản ứng vô cơ thông dụng – Người bạn đường trung thành nhất trong chặng đường chinh phục ngọn núi cao mang tên Hóa vô cơ!

Môn Hóa học được chia thành 02 khoanh vùng phạm vi kỹ năng và kiến thức : Hóa học Vô Cơ và Hóa học Hữu Cơ. Hóa Vô cơ thật sự là một phạm trù cực kỳ quan trọng. Hiện tại, đã có 120 nguyên tố đã được con người phát hiện ra. Thế nhưng, đi kèm theo nó lại là hàng chục triệu phản ứng đã được mày mò cho đến thời gian ngày này .

Việc tổng hợp và ghi nhớ chúng đã trở thành một công việc vất vả vô cùng đối với các em học sinh THCS, THPT khi mà trên thực tế, có rất ít sách chú trọng vào việc chắt lọc những phản ứng vô cơ có tính ứng dụng cao để làm thành tài liệu ôn tập tổng hợp. Nên tìm phản ứng này ở đâu? Sử dụng phản ứng này khi nào? Có thể vận dụng phản ứng này như vậy có chính xác hay không?

Nhiều và nhiều và nhiều nhiều nữa những câu hỏi tương tự của học sinh mỗi khi khó hiểu và cần tra cứu một nguyên tố hay phản ứng vô cơ nào đó.

789 Phản ứng vô cơ thông dụng chính là một quyển sách tuyệt vời, giải quyết được dễ dàng và gọn ghẽ tất cả những băn khoăn trên. Đặc biệt, sách hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh trong quá trình tra cứu, sàng lọc và vận dụng phản ứng vô cơ.

Advertisement

Bởi vì: Sách đề cập tới những phản ứng thường gặp và hay gặp nhất trong suốt quá trình học tập của các em. Từ các bài kiểm tra, cho tới bài thi cuối kì hay kì thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể hoàn toàn có thể nói tới những nguyên tố : Bạc, Nhôm, Đồng, Bari, Cacbon, Canxi, …

789 Phản ứng vô cơ thông dụng

Học gọn gàng – Nhớ dễ dàng

Nội dung sách được chia thành các nội dung chính sau:
1.Phần 1: Bài ca hóa học

– Bài ca kí hiệu hóa học

-Bài ca nguyên tử khối.

Xem thêm: 9 ứng dụng thiết kế, tạo Logo đẹp trên điện thoại miễn phí, dễ sử dụng

Advertisement
2.Phần 2: 33 Nguyên tố hóa học và các phản ứng vô cơ sắp xếp theo trình tự Alphabe

+ / A- Ag – Bạc

  • -Al – Nhôm
  • -As – Asen
  • -Au – Vàng

+ / B- B – Bo

Advertisement
  • -Ba – Bari
  • -Be – Beri
  • -Br – Brom

Với mỗi nguyên tố đều được chia thành 2 phần:

+/Lý thuyết: Giới thiệu tổng quát về nguyên tố hóa học (kí hiệu hóa học, tính chất vật lí, đặc tính hóa học, số oxi hóa…)

+/Phản ứng minh họa:

– Phản ứng thông dụng- Phản ứng khác qua những câu truyện nhỏ .

789 Phản ứng vô cơ thông dụng – Chính là tất cả những gì các em cần. Mọi phản ứng hóa vô cơ trong chương trình sgk đều được gói gọn trong quyển sách bé nhỏ xinh xắn này. Đừng chần chừ mà hãy bắt đầu vượt qua môn hóa vô cơ với sách nhé!

Tham khảo:

Advertisement

-Bứt phá điểm thi môn Hóa phần Vô cơ – Phiên bản đặc biệt 2019

-Bứt phá điểm thi môn Hóa phần Hữu cơ – Phiên bản đặc biệt 2019

-400 Phản ứng vô cơ (Tái bản 2019)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments