Tiếng Anh giao tiếp (người lớn)

Tiếng Anh giao tiếp (người lớn)

Khi học tiếng Anh, yếu tố lớn nhất mà bất kể ai cũng đều gặp phải là GHI NHỚ ! Học tiếng Anh thì có rất nhiều thứ phải nhớ : nhớ nghĩa của từ, nhớ những từ loại ( danh từ, động từ, tính từ, trạng từ … ) tăng trưởng từ từ vựng gốc, nhớ giới từ đi kèm theo những từ vựng, nhớ phát âm của từ ( trong phát âm lại còn phải nhớ trọng âm, nối âm ), nhớ cụm từ tích hợp tự nhiên ( collocations ) để dùng sao cho đúng, nhớ thành ngữ ( idioms ) tiếng Anh, v.v … Đó là chưa kể khi đi vào một bài tập nghe, bài đọc, bài viết hay bài nói đơn cử, người học còn phải nhớ được những gì đã nghe, đã đọc để làm bài tập cho đúng, nhớ được từ, cụm từ và cấu trúc câu tương thích mà lại phải bật ra được tức thì khi nói và viết … Tóm lại là không có CÁCH GHI NHỚ TỐT thì học tiếng Anh rất khó khăn vất vả vì vấn nạn “ học trước, quên sau ” .

Nhờ những điều tra và nghiên cứu xuất sắc của chuyên viên Nguyễn Anh Đức, người được giới truyền thông online ca tụng là “ Phù thủy tiếng Anh ”, Smartcom English có những công cụ xử lý hiệu suất cao yếu tố GHI NHỚ KÉM, và thay vào đó là một cảm hứng học tập dồi dào khi học đâu nhớ đấy, nhớ lâu bền và vận dụng được ngay những gì mình học vào tiếp xúc và những bài thi tiếng Anh .

( “ Phù thủy tiếng Anh ” Nguyễn Anh Đức ghi nhớ 20 từ vựng bất kể với toàn bộ vị trí và trình tự của chúng chỉ trong vài phút, và hoàn toàn có thể ghi nhớ được trong bao nhiêu tháng tùy ý )

Quà tặng đặc biệt: Để có những trải nghiệm sâu hơn về phương pháp Siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh, bạn hãy điền thông tin vào form ở chân trang web này, Smartcom English sẽ gửi tặng e-book về Cẩm nang Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh cho bạn.

Dưới đây là 1 số ít kỹ thuật và công cụ tiêu biểu vượt trội giúp người học thuận tiện hấp thụ tiếng Anh, và khi đã có công cụ trong tay cùng với quyết tâm rèn luyện, bạn sẽ có năng lực ghi nhớ tiếng Anh cực kỳ xuất sắc .

  1. Nguyên tắc ghi nhớ bằng hình ảnh ký họa kèm chữ viết (Sketchnote): Vốn dĩ hình ảnh làm não chúng ta thu nhận thông tin và ghi nhớ dễ nhất, và 90% tri thức loài người học được là bằng hình ảnh. Chính vì thế các tài liệu học IELTS cần được tổ chức lại một cách phù hợp với bộ não của con người hơn, và nếu có công cụ tốt thì trí nhớ của chúng ta có thể tăng lên gấp 3 lần so với cách học cũ. Hãy xem ví dụ trong bức tranh dưới đây, bạn thấy đoạn text bên tay trái hay bức tranh chữ bên tay phải thú vị và dễ học hơn? Toàn bộ các bài luyện đọc và từ vựng IELTS tại Smartcom English đều được xây dựng bằng các Sketchnote kèm theo phương pháp học đầy động lực, vui nhộn và kiểm soát hiệu quả lượng từ vựng cần nhớ.

  1. Nguyên tắc ghi nhớ Ngữ pháp tiếng Anh Trên 5 đầu ngón tay: Đây là phương pháp đặc biệt mà thầy Nguyễn Anh Đức viết ra trên cơ sở tổng hợp các nguyên tắc logic hình thành các mô hình câu từ những yếu tố nhỏ nhất là hình vị (morpheme) đến từ loại, cụm từ, mệnh đề và câu… Từ đó người học không còn cảm giác mênh mông, vô định với ngữ pháp tiếng Anh nữa, mà trong tư duy sẽ hiểu rõ là chỉ cần học chắc là có thể vận dụng để viết và nói một cách triệt để 99 mô hình câu tổng hợp theo một cách rất logic trên 5 đầu ngón tay, các cấu trúc thay thế nhau phong phú, và đạt hiệu quả cao với điểm ngữ pháp tối đa trong bài thi Nói và Viết của IELTS.

  1. Ghi nhớ cụm từ khóa bằng phương pháp Do Thái: Vốn dĩ để đạt điểm thật cao (trên 7.0) của bài thi IELTS, thí sinh cần thể hiện được khả năng sử dụng các cụm từ khó một cách tự nhiên và đúng bối cảnh như người bản ngữ. Các cụm từ khó thường là các cụm Kết hợp từ tự nhiên (collocations) và Thành ngữ (idioms) vốn là những thứ rất khó học và dễ nhầm lẫn. Trong bộ sách best-seller của mình mang tên “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh theo phương pháp Do Thái” (như ở hình bên), thầy Nguyễn Anh Đức đã tổng hợp cách ghi nhớ ngoại ngữ đặc biệt thú vị và xuất sắc của người Do Thái để áp dụng trong học tiếng Anh. Và giờ đây, phương pháp này tiếp tục phát huy ưu điểm nổi trội của mình trong bài thi IELTS, giúp thí sinh có vốn cụm từ khóa bằng collocations và idioms nổi trội.

( VTV1 nói về giải pháp ghi nhớ từ vựng của người Do Thái trong cuốn sách của thầy Nguyễn Anh Đức giới viết )

  1. Ghi nhớ bằng tắm mình trong tiếng Anh như trẻ con nhờ công nghệ thực tế ảo: Đây là giải pháp đặc biệt và rất kỳ diệu, thú vị khi chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ bất cứ từ vựng tiếng Anh nào ở trình độ cơ bản khi chúng ta chỉ cần nhìn vào đồ vật hoặc khái niệm tương ứng, công nghệ thực tế ảo sẽ ngay lập tức cho ta cơ hội được nghe, nhìn và tương tác với vật hoặc khái niệm ấy với tất cả những gì chúng ta cần học. Công nghệ này đòi hỏi người dùng phải cài App mang tên C2 – English at 5 finger tips và mua cuốn sách TIẾNG ANH TRÊN 5 ĐẦU NGÓN TAY của thầy Nguyễn Anh Đức để học đồng thời cùng với App. Bạn hãy tham khảo video dưới đây để xem công nghệ thực tế ảo này hiệu quả như thế nào.

Quà tặng đặc biệt: Để có những trải nghiệm sâu hơn về phương pháp Siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh, bạn hãy điền thông tin vào form ở chân trang web này, Smartcom English sẽ gửi tặng e-book về Cẩm nang Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh cho bạn.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments