Sự khác biệt giữa ACH và Chuyển khoản ngân hàng

ACH ( Nhà giao dịch thanh toán bù trừ tự động hóa ) chuyển khoản qua ngân hàng và Chuyển khoản ngân hàng nhà nước là hai trong ố những phương pháp phổ cập nhất để gửi hoặc chuyển tiền. Ngày c

ACH so với Chuyển khoản ngân hàng
 

ACH (Nhà thanh toán bù trừ tự động) chuyển khoản và Chuyển khoản ngân hàng là hai trong số các phương thức phổ biến nhất để gửi hoặc chuyển tiền. Ngày càng có nhiều người thích nghi với hai phương pháp này vì chúng không chỉ tiện lợi mà quá trình thực hiện cũng khá nhanh chóng.

Advertisement

ACH là gì?

Chuyển tiền ACH giải quyết các khoản thanh toán khối lượng lớn như thanh toán bảng lương của một công ty và thanh toán các hóa đơn và khoản vay. Nó được điều hành bởi Hiệp hội Nhà thanh toán Tự động Quốc gia, ngày nay được gọi chính thức hơn là NACHA – Hiệp hội Thanh toán Điện tử. Các giao dịch ACH khá an toàn vì chúng có các quy tắc quy định rằng các tổ chức tài chính không thể xử lý tài khoản mà không có sự cho phép của người nhận hoặc chủ tài khoản.

Chuyển khoản ngân hàng là gì?

Hệ thống chuyển khoản ngân hàng là một phương thức chuyển tiền được cá nhân hóa hơn. Nó thường được thực hiện từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Những người khác cũng có thể gọi nó là chuyển khoản ngân hàng trong đó không liên quan đến tiền mặt thực tế mà chỉ có số dư điện tử. Đa số những người có gia đình ở các quốc gia khác sử dụng hệ thống chuyển tiền này. Đây là cách gửi và / hoặc nhận tiền an toàn vì cả hai chủ tài khoản đều có danh tính rõ ràng.

Sự khác biệt giữa ACH và Chuyển khoản ngân hàng là gì?

ACH và chuyển khoản ngân hàng là hai trong số các phương thức chuyển tiền được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều khác với phương pháp kia và có một số điểm khác biệt lớn khiến chúng trở nên khác biệt. ACH có thể được coi là giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Nó được điều chỉnh và duy trì bởi bộ quy tắc và quy định của NACHA. Chuyển khoản ngân hàng nhiều hơn là một giao dịch giữa người với người. Giống như ACH, nó cũng có các quy tắc do các ngân hàng tham gia vào quá trình này đặt ra.

Xem thêm: Tứ niệm xứ – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement

Chuyển tiền ACH tương thích hơn cho những công ty và cơ quan chính phủ nước nhà trong đó thanh toán giao dịch của họ thường có khối lượng, đặc biệt quan trọng là trong bảng lương của nhân viên cấp dưới. Chuyển khoản ngân hàng nhà nước tương thích hơn cho những cá thể muốn gửi / nhận tiền nhanh gọn và ít rủi ro đáng tiếc nhất. Mặc dù chuyển khoản qua ngân hàng ngân hàng nhà nước là một cách gửi tiền an toàn nhưng nó vẫn có những sai sót nhất định. Ví dụ, nếu chuyển khoản qua ngân hàng được sử dụng để mua hàng trực tuyến, năng lực bị lừa là rất cao, nhưng trong ACH, thông tin nhận dạng hoàn toàn có thể được an toàn và đáng tin cậy vì một tổ chức triển khai cần phải là thành viên của mạng ACH trước khi họ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch .

Tóm lược:

Advertisement

ACH so với Chuyển khoản ngân hàng

• ACH cần những tổ chức triển khai hoặc cơ sở kinh tế tài chính là thành viên của mạng lưới ACH trước khi tham gia vào những thanh toán giao dịch trong khi, trong Chuyển khoản ngân hàng nhà nước, bất kể ai có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước đều hoàn toàn có thể thực thi giao dịch chuyển tiền .• ACH thường giải quyết và xử lý khối lượng thanh toán giao dịch hoặc số tiền lớn và mang đặc thù thanh toán giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trong khi chuyển khoản qua ngân hàng ngân hàng nhà nước là thanh toán giao dịch được cá thể hóa và tương thích hơn với những người thông thường .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments