acm là gì

ACM/ICPC là gì?ACM / ICPC là gì ?ACM-ICPC ( ACM International Collegiate Programming Contest ) là cuộc thi lập trình quốc tế truyền kiếp và Gianh Giá nhất dành cho sinh viên những trường ĐH và cao đẳng trên toàn thế giới. Đây là một thời cơ cho sinh viên những trường ĐH và cao đẳng bộc lộ và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng xử lý yếu tố và lập trình. Sau khi những trải qua những vòng chung kết khu vực, những đội tuyển xuất sắc nhất khắp những lục địa sẽ được chọn ra để tham gia vòng chung kết toàn thế giới ACM-ICPC World Final, nhằm mục đích mục tiêu tìm ra đội tuyển vô địch quốc tế. ( Theo Wikipedia. org )ACM-ICPC thi ở đâu?

ACM-ICPC thi ở đâu?

Bạn đang đọc: acm là gì

Advertisement

*Thành phố Nha Trang .Bạn đang xem : Acm là gìỞ Nước Ta kỳ thi ACM / ICPC toàn nước ( khu vực Châu Á Thái Bình Dương Thái Bình Dương ) thường được tổ chức triển khai cùng với kỳ thi Olympic tin học sinh viên. Năm năm ngoái kỳ thi diễn ra ở TP.HN, năm nay ở Nha Trang, và năm tới là Thành phố Hồ Chí Minh .Sinh viên làm sao để được dự thi?Sinh viên làm thế nào để được dự thi ?Để được dự thi bạn phải có kiển thức thuật toán nhất định, ngoài những trong đội của bạn phải có người đọc hiểu tiếng anh. Bạn phải vượt qua những kỳ thi sơ loại ba miền Bắc – Trung – Nam, sau đấy đến vòng toàn nước trực tuyến, tiếp theo đến vòng ACM / ICPC khu vực Châu Á Thái Bình Dương Thái Bình Dương. Và đội sáng giá nhất sẽ tham gia ACM-ICPC World Final để tìm ra nhà vô địch quốc tế .Bạn được gì sau khi thi?Bạn được gì sau khi thi ?

Với áp lực thi chỉ trong vòng 5 giờ đồng hồ, cùng với việc cả đội 3 người chỉ được sử dụng duy nhất một máy tính, đội bạn sẽ phải đề ra những chiến thuật để có thể làm bài tốt nhất. Sau khi thi đội bạn sẽ gắn kết hơn. Khổng Tử đã nói “Ba người cùng đi tất sẽ có người có thể làm thầy của ta”, bạn sẽ học được rất nhiều từ những người bạn. Bạn còn được nhận giấy chứng nhận tham dự kỳ thi. Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao ứng viên có giấy chứng nhận này.

ACM/ICPC là một kỳ thi giúp thí sinh đánh giá được kỹ năng lập trình, cũng như tư duy thuật toán của bản thân.

Xem thêm : Nhà Giáo Giản Tư Trung Là Ai Cũng Có Những ‘ Cái Hang ’ Của Chính Mình ”Kỳ thi ACM / ICPC nhu yếu rất cao về thuật toán. Không có thuật toán không thi được !Tại sao phải học thuật toán (một cách cẩn thận)Tại sao phải học thuật toán ( một cách cẩn trọng )Có một người thầy nói với tôi rằng người lập trình cũng như người mãi võ vậy. Nếu như công nghệ tiên tiến là 1 môn võ, thì thuật toán phía sau chính là nội công. Một môn võ hoàn toàn có thể học dăm bữa nửa tháng, nhưng tu luyện nội công thì cần rất nhiều thời hạn. Việc học một môn võ mới sẽ đơn thuần đi rất nhiều khi có nội công. Tất nhiên không nội công vẫn học võ được, và không có tư duy thuật toán vẫn học được công nghệ tiên tiến nhưng khó để thành lập trình viên giỏi. Một lập trình viên giỏi không hề không hiều đằng sau dòng code mình vừa viết là cái gì. Thực tế sinh viên CNTT Nước Ta lúc bấy giờ thường chú trọng vào học công nghệ tiên tiến, thực hành thực tế ứng dụng mà quên đi thực chất thực sự. Ví dụ như thể không phải ai hiểu Quicksort trong thư viện hay dùng. Ngay cả người hiểu Quicksort chưa chắc đã viết lại đúng ngay từ lần code tiên phong .Nhân chuyện học thuật toán, nên học thuật toán như thế nào?Nhân chuyện học thuật toán, nên học thuật toán như thế nào ?Tôi là sinh viên năm hai và tôi không nói tôi giỏi về thuật toán, nhưng tôi biết cần phải làm gì để có nội công cao hơn, ngoài việc tìm hiểu và khám phá, học những công nghệ tiên tiến mới tôi vẫn dành thời hạn để trau dồi nội công. Ban đầu tôi đi cơ bản từ sắp xếp, tìm kiếm, sau đấy học quay lui, vét cạn, rồi học đồ thị hay quy hoạch động … Dần dần đến những bài toán phức tạp hơn cần cần kiến thức và kỹ năng nhiều hơn. Và một điều quan tâm rằng nếu muôn học tốt thuật toán thì bạn phải không ít biết toán học. Sẽ có nhiều quan điểm cho rằng việc học thuật toán khô khan, nhưng với tôi thì không nghĩ vậy. Không có thứ gì khô khan, chỉ là mình có thấy được sự mê hoặc từ nó hay không mà thôi .Tôi lấy ví dụ một bài toán:Tôi lấy ví dụ một bài toán :

Sắp 8 quân hậu vào bàn cờ vua 8×8 sao cho không có quân nào ăn nhau. Nếu với những quân cờ và bàn cơ tôi nghĩ bạn “khó” tìm ra lời giải dù chỉ là một cách, trong khi thuật toán có thể giúp ta tìm ra tất cả 92 cách sắp khác nhau.

Advertisement

*Nếu bạn mở màn học thì hãy mở màn từ những bài toán cơ bản sắp xếp tìm kiếm, đọc những cuốn sách cơ bản cho người mới khởi đầu như : cấu trúc tài liệu và giải thuật ( Lê Minh Hoàng ), Tài Liệu Chuyên Tin ( GS Hồ Sĩ Đàm ) … Và đừng quên làm mới nó lên để không cảm thấy khô khan .Và ở đầu cuối tôi xin gửi Tặng những bạn tập đề ACM / ICPC vòng trực tuyến năm năm nay tại đây. Bài viết không hề tránh được sai sót, mong được bạn đọc góp ý .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments