Illustrator là gì?

Chắc chắn một điều rằng phần mềm illustrator là công cụ không thể thiếu đối với các designer, đây là phần mềm giúp bạn thiết kế đồ họa cũng như tạo ra các bản vẽ 2D hoặc thậm chí 3D chất lượng. Vậy Adobe illustrator là gì và dùng nó ra sao? Hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu trong bài viết này.

1. Adobe illustrator là gì?

Illustrator (AI) là phần mềm đồ họa nổi tiếng trong lĩnh vực thiết thế đồ họa. AI là phần mềm rất quan trọng và bắt buộc phải biết của bất kỳ nhà thiết kế nào.

Illustrator tạo hình dạng cơ bản : trải qua lệnh và công cụ, sao chép và tích hợp đối tượng người dùng để tạo hình dạng mới, chọn và biến hóa những phần trong đối tượng người tiêu dùng bằng công cụ Selection và tô vẽ đối tượng người tiêu dùng. Cung cấp nhiều hiệu ứng 3D để vẽ những hình khối, vật thể, giải quyết và xử lý những hình ảnh tương quan đến việc làm dàn trang báo chí truyền thông .

1.1. Tổng quan Illustrator

Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ. Sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, text kết hợp. Việc kết hợp giữa các hình dạng cơ bản đó với nhau để tạo thành một đối tượng vector.

Bạn đang đọc: Illustrator là gì?

Adobe illustrator là phần mềm đồ họa cung cấp cho chúng ta một môi trường làm việc, mà tại đó chúng ta thỏa sức sang tạo. Tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh. Ngoài ra, AI còn có khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh như video.

Advertisement

Illustrator được sử dụng chủ yếu để mẽ minh họa, hỗ trợ tạo nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình. AI sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

1.2. Tại Sao Nên sử dụng Illustrator

Bạn cần biết thêm rằng Illustrator lại là một trong những ứng dụng quan trọng bậc nhất và gần như là bắt buộc. Nếu bạn muốn theo con đường phong cách thiết kế bạn bắt buộc phải và thành thạo ứng dụng này .

Các trường đào tạo về thiết kế, các công ty về đồ họa đều yêu cầu khắt khe về chuẩn đầu ra của AI. Illustrator giống như tấm vé qua cửa mà bất kì nhà thiết kế nào cũng phải có. Tất nhiên rất nhiều nhà in không yêu cầu phải biết phần mềm này. Nhưng tôi đang nói ở đây là thiết kế chuyên nghiệp.

Advertisement

2. Sự khác biệt cử Illustrator

Có rất nhiều điểm làm ra sự độc lạ của Illustrator với những ứng dụng thường thì khác. AI mang lại sức mạnh khó ứng dụng nào hoàn toàn có thể sánh được .

Tạo nên sự sáng tạo

Illustrator là phần mềm thiên về sáng tạo cái mới. AI được sử dụng để tạo ra các sản phẩm dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế. Còn photoshop chỉ sử dụng để chỉnh sửa ảnh là chính. Illustrator Và Photoshop bổ trợ cho nhau sẽ trở thành cặp bài trùng không để đánh đổ.

Tạo vector mạnh mẽ

Illustrator là phần mềm đồ hoạ vector. Chính vì vậy sản phẩm mà AI tạo thành cũng là các đối tượng vector. Ưu điểm của loại đối tượng này là không bị vỡ hình; hay biết đổi đối tượng như ảnh bitmap. Điều này cực kì lợi thế trong thiết kế in ấn.

Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng. Với AI bạn chỉ cần phong cách thiết kế 1 đối tượng người dùng size bằng hạt đậu ; và bạn hoàn toàn có thể in ấn thu phóng ở mọi kích cỡ khác nhau .

Advertisement

Khi thiết kế nhân vật hoạt hình thì các bạn phải biết AI vì nó tương thích với các phần mềm khác như AE, PR tốt hơn các phần mềm vector khác.

3. Ưu điểm nhược điểm của Illustrator

3.1. Ưu điểm cửa Illustrator

Giao diện rất quen thuộc

Đơn giản vì những ứng dụng đồ họa : photoshop, illustrator, indesign … chúng có giao diện tương đương. Từ sắc tố, thanh công cụ, thanh tinh chỉnh và điều khiển, menu, thanh công cụ, màn hình hiển thị thao tác … tất cả chúng ta đều nhìn thấy nét gì đó quen thuộc mà rất riêng của adobe .

Hỗ trợ người dùng tối đa

Illustrator là phần mềm vector cho phép thực hiện hầu hết các yêu cầu cơ bản trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D. Tất nhiên không bao gồm chỉnh sửa ảnh.  Việc thao tác rất dễ dàng nhanh chóng, nét vẽ rất mượt mà, chỉnh sửa các đối tượng nhanh chóng. Hỗi trợ tốt dàn trang, phối màu, điều chỉnh kích thước, và nhiều các hiệu ứng phức tạp khác…

Advertisement

Tính tương thích

Đây là điều mà mình cảm thấy tâm đắc nhất. illustrator là của tập đoàn lớn Adobe. Mà adobe lại là một tập đoàn lớn khổng lồ trong mảng này, hầu hết những ứng dụng trong nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế đến từ Adobe. chính thế cho nên việc thích hợp giữa những phần mền này tốt hơn rất nhiều so với những ứng dụng khác. một ví dụ đơn thuần illustrator sẽ phối hợp với Ae tốt hơn rất nhiều so với corel tích hợp với Ae ( after effect )

Nhiều fille định dạng hỗ trợ.

Không lấy gì làm lạ khi đa phần những file tải về từ mạng internet đều có những định dạng. AI và. EPS.. Đơn giản vì số lượng người dùng illustrator phần đông. cộng thêm việc thích hợp những định dạng này của illustrator rất tốt .

Màu sắc tuyệt vời.

Advertisement

Đây lại là một điểm cộng nữa cho illustrator. So với corel thì sắc tố hiển thị trong illustrator đẹp và trung thực hơn rất nhiều. illustrator cho sắc tố hiển thị tươi tắn, đẹp mắt, việc đó giúp cho những mẫu sản phẩm phong cách thiết kế trở nên ấn tượng hơn .

In ấn ở mọi kích thước

Illustrator là ứng dụng đồ họa vector. Chính thế cho nên mẫu sản phẩm của ứng dụng này được cho phép phong cách thiết kế ở mọi size. Bạn chỉ thiết yếu kết 1 file rất nhỏ, và hoàn toàn có thể in ở kích cỡ vô cùng lớn. Đặc biệt là chính sách link ảnh, được cho phép file phong cách thiết kế của bạn cực nhỏ và nhẹ .

Tốc độ sao chép ấn tượng.

Illustrator tiêu biểu vượt trội trong năng lực sao chép đối tượng người dùng. So với Corel thì không cần phải bàn cãi. Đặc biệt với năng lực sao chép thuộc tính phong phú, tương hỗ nhiều loại đối tượng người dùng khác nhau .

3.2. Nhược điểm Illustrator

Khó khăn cho người mới học

Đối với những người làm phong cách thiết kế đều cho rằng mở màn với Illustrator là cực kỳ khó khăn vất vả, khó hơn nhiều so với việc học Coreldraw. Giao diện dễ sử dụng nhưng để chinh phục nó là điều không thuận tiện. Các lệnh tương hỗ người dùng cũng ít hơn những ứng dụng vector khác .

Advertisement

Tốc độ căn chỉnh chậm.

Illustrator có khả năng căn chỉnh tương đối châm. Nếu mang đi so sánh với corel; thì tốc độ căn chỉnh các đội tượng trong AI kém ưu thế hơn rất nhiều. Trong Illustrator bạn phải lựa chọn align và sử dụng chuột để tiến hành chọn lệnh căn chỉnh. Nhưng trong corel thì chúng ta chỉ cần chọn phím tắt là được. Điều này khiến cho tốc độ làm việc của người thiết kế phần nào bị ảnh hưởng.

Không được nhiều người làm in ấn sử dụng

Có vẻ hơi ngược với phần mở đầu. Trong phần miêu tả tôi đề cập illustrator được đông đảo người làm thiết kế sử dụng. Tuy nhiên trong cộng đồng người làm in ấn; quảng cáo illustrator có phần lép vế hơn.

Nguyên nhân dẫn đến điều này của Illustrator là gì?  Có 2 nguyên nhân chính. Việc học corel dễ dàng hơn nhiều so với illustrator. Và điều quan trọng hơn Corel hỗ trợ in. Đồng thời khả năng cắt trực tiếp của DW tốt hơn rất nhiều so với illustrator.

4. Link Download phần mềm Adobe Illustrator mới nhất

Sau đây mình sẽ san sẻ cho những bạn link tải về Illustrator 2019 và 2020 là 2 phiên bản mới nhất lúc bấy giờ. Các bạn hãy truy vấn vào link sau :

Adobe Illustrator 2019:  Download Adobe Illustrator CC 2019

Và đó là tổng hợp những hiểu biết cơ bản về ứng dụng Adobe illustrator, kỳ vọng những bạn đã được giải đáp mọi vướng mắc tương quan tới ứng dụng này, giúp bạn hoàn toàn có thể thành thạo công cụ này một cách thuận tiện .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments