Aesthetic là gì? Tổng hợp các phong cách Aesthetic làm đẹp của giới trẻ

Bạn đã sắm được aesthetic của riêng mình chưa ?

Aesthetic có sức ảnh hưởng tới đời sống, và lĩnh vực kiến trúc cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy trong bài viết này Việt Architect Group xin tổng hợp các thông tin, các phong cách các bạn tham khảo.

Khái niệm Aesthetic là gì?

Cùng tìm hiểu và khám phá cụ thể thuật ngữ về cái đẹp và những phong thái thuộc khái niệm này như Vintage, Minimalism, Artsy, … Nếu là tình nhân cái đẹp, thẩm mỹ và nghệ thuật, thời trang hay đơn thuần hơn là nhạy cảm với những xu thế mới, bạn chắc rằng vẫn còn nhớ cụm từ “ Aesthetic ” .

Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ cái đẹp nói chung trong thời gian những năm 1980s và 1990s. Cho đến năm 2010, Aesthetic được ưa chuộng trở lại và bùng nổ mạnh mẽ trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vậy khái niệm Aesthetic là gì? Thuật ngữ này bao gồm những phong cách gì? Cùng Việt Architect Group tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Aesthetic ( / ɛ s q ɛ t ɪ k s, i s -, æ s – / ), là một nhánh của triết lý mà thanh toán giao dịch với thực chất của vẻ đẹp và mùi vị, cũng như triết lý của nghệ thuật và thẩm mỹ ( của nó nghành triết học riêng ra khỏi mỹ học ). Nó kiểm tra những giá trị chủ quan và cảm tính, hay đôi lúc được gọi là những phán đoán về tình cảm và vị giác. [ 1 ]

Aesthetic bao hàm cả nguồn kinh nghiệm và phán đoán thẩm mỹ tự nhiên và nhân tạo. Nó xem xét những gì xảy ra trong tâm trí của chúng ta khi chúng ta tham gia vào các đối tượng hoặc môi trường Aesthetic như xem nghệ thuật thị giác, nghe nhạc, đọc thơ, trải nghiệm một trò chơi, khám phá thiên nhiên, v.v.

Triết lý nghệ thuật và thẩm mỹ đặc biệt quan trọng điều tra và nghiên cứu cách nghệ sĩ tưởng tượng, phát minh sáng tạo và trình diễn những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, cũng như cách mọi người sử dụng, chiêm ngưỡng và thưởng thức và phê bình nghệ thuật và thẩm mỹ của họ .
Nó đề cập đến cách một người cảm nhận về thẩm mỹ và nghệ thuật nói chung, tại sao họ thích 1 số ít tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ mà không phải tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ khác, và nghệ thuật và thẩm mỹ hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến tâm trạng hoặc thậm chí còn niềm tin của tất cả chúng ta như thế nào. Cả mỹ học nói chung và triết học thẩm mỹ và nghệ thuật đều đặt ra những thắc mắc như ” Nghệ thuật là gì ?, ” ” Tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật là gì ? ” Và ” nghệ thuật và thẩm mỹ ? ”
Các học giả trong nghành nghề dịch vụ này đã định nghĩa mỹ học là “ sự phản ánh phê phán về nghệ thuật và thẩm mỹ, văn hóa truyền thống và tự nhiên “. Trong tiếng Anh tân tiến, thuật ngữ “ nghệ thuật và thẩm mỹ ” cũng hoàn toàn có thể đề cập đến một tập hợp những nguyên tắc làm cơ sở cho những tác phẩm của một trào lưu hoặc triết lý thẩm mỹ và nghệ thuật đơn cử ( ví dụ, người ta nói về nghệ thuật và thẩm mỹ thời Phục hưng ) .

>> Tham khảo thêm: Stylist là gì ? Công việc của một Stylist gồm những gì ?

Tìm hiểu khái niệm Aesthetic

Aesthetic trước đây được sử dụng để nói đến bất kỳ hình ảnh, màu sắc, hiện tượng nào mà mỗi người cảm thấy đẹp. Thuật ngữ này có cha đẻ là nhà triết học người Đức, tên Alexander Baumgarten.

Vào năm 2010, khi dòng nhạc Vaporwave và những nền tảng hình ảnh Pinterest, Tumblr … tăng trưởng nhanh gọn, Aesthetic đã thực sự bùng nổ trở lại. Sự quay lại đầy can đảm và mạnh mẽ của thuật ngữ này khiến nó trở thành một xu thế được ưu thích trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau .
Aesthetic không chỉ là cái đẹp nói chung hay hội họa, nghệ thuật và thẩm mỹ mà nó còn là lối sống. Thuật ngữ này với nhiều phong thái khác nhau, được vận dụng từ phong cách thiết kế nội thất bên trong đến chọn phục trang hằng ngày. Đặc biệt, nó được sử dụng liên tục bởi những bạn trẻ yêu quý cái đẹp và sự tự do .

Các phong cách thuộc Aesthetic là gì?

Sự tự do và ưa phát minh sáng tạo là những đặc thù của Aesthetic nên thuật ngữ này cũng gồm có nhiều phong thái khác nhau .
Mỹ học là bộ môn khoa học có tính triết lý về sự nhận thức và chiêm ngưỡng và thưởng thức cái đẹp trong vạn vật thiên nhiên, trong thẩm mỹ và nghệ thuật và trong xã hội .
Aesthetic Thuật ngữ này là một phát kiến của triết gia người Đức Alexander Baumgarten, dùng để đặt tên cho tác phẩm Aestheticä ( Mỹ học ) của ông ( 1750 – 1758 ). Ông dùng từ “ mỹ học ” cho kim chỉ nan về thẩm mỹ và nghệ thuật tự do hay khoa học về cái đẹp nhận thức được .
Trong quy trình sử dụng và điều tra và nghiên cứu, định nghĩa từ Aesthetic là “ mỹ học ”, người ta ví mỹ học như cái cây có nhiều cành và luôn luôn tăng trưởng vì mỹ học luôn sống sót trong xã hội, trong vạn vật thiên nhiên và nghệ thuật và thẩm mỹ .
Người ta đã tranh luận nhiều về khoanh vùng phạm vi và sự có ích của từ này. Trong thế kỷ 20, từ này được coi có nghĩa rộng hơn triết lý mỹ thuật bởi nó bao hàm cả kim chỉ nan về cái đẹp đơn cử trong tự nhiên và cái đẹp trừu tượng, ví dụ vẻ đẹp niềm tin hay trí tuệ – tuy nhiên cái đẹp đó phải là đối tượng người tiêu dùng cho sự điều tra và nghiên cứu triết học hay khoa học .
Những người đi đầu trong ngành Mỹ học : phương Tây có Aristotle, Platon, Hegel, Kant, Mỹ học dân chủ Nga, … Phương Đông : Lão Tử, Khổng Tử

Vintage – VINTAGE AESTHETIC FASHION

Đây là phong thái dành cho những người thuộc tuýp hoài cổ nên từ phục trang đến nội thất bên trong trong nhà cũng thường chọn những phong cách thiết kế hoặc vật liệu xưa cũ. Vì vậy, bước vào căn nhà của người thuộc phong thái này, bạn sẽ giống như lạc vào quốc tế mà thời hạn đang quay ngược .
Chúng ta hoàn toàn có thể ra mắt gì về thời trang cổ xưa, phục trang, máy ảnh retro, sự trỗi dậy của văn hóa truyền thống phụ, sự rung cảm của nữ sinh những năm 90, túi đeo vai và máy ảnh cổ xưa ?
Tôi luôn chăm sóc đến khuynh hướng nghệ thuật và thẩm mỹ cổ xưa nhưng gần đây tôi tự hỏi làm thế nào khuynh hướng thời trang năm 2020 quay trở lại thời kỳ cổ xưa và làm thế nào những nền văn hóa truyền thống phụ cũ và mới này tăng trưởng thành quốc tế nghệ thuật và thẩm mỹ ( vì giờ đây tất cả chúng ta có e girl, soft cô gái, vsco cô gái )

VINTAGE AESTHETICS 

Quần áo cổ xưa có trước những năm 1980 – 1990. Chúng hoàn toàn có thể được tìm thấy trong những shop cổ xưa nhưng trong quốc tế nghệ thuật và thẩm mỹ, nó có nghĩa là một người nào đó thích những rung cảm cổ xưa cũ và kỷ nguyên của những năm 70 ’ s 80 và 90 .
Vì vậy, đây là một số ít hiểu biết cá thể của tôi mà tôi đã nhận thấy khi nói đến nghệ thuật và thẩm mỹ và khuynh hướng cổ xưa .

NHỮNG NĂM 90

Đó là một bước ngoặt lớn khi thời trang toàn thế giới hóa trong thời đại này. Grunge tiểu văn hóa truyền thống được trình làng trong khi những phong thái thời trang nữ sinh preppy được phổ cập. Trên hết, thanh thiếu niên liên tục trở thành hình tượng thời trang và sự sinh ra của những người mẫu ( ví dụ như những cô gái đậm cá tính ) bùng nổ nhiều hơn .

Sự trỗi dậy của grunge trong những năm 90 

Tiểu văn hóa truyền thống này mở màn khi kinh tế tài chính là một yếu tố hồi đó. Do nghèo khó, tụ tập đường phố và sự nổi lên của những ban nhạc như Nirvana, mọi người mở màn vận dụng mẫu mã grunge này. Trên hết, những tên thương hiệu thời trang số 1, ví dụ điển hình như Marc Jacobs, đã phổ cập phong thái này bằng cách vận dụng mẫu mã grunge và thêm nó vào bộ sưu tập của họ .
Giờ đây, một nhánh hơi tựa như nhưng phong thái thẩm mỹ và nghệ thuật hơn là e girl ( cô gái điện tử ) Tik Tok hiện tại đã giúp phong thái này trở nên thông dụng và một số ít trong số đó gồm có dây chuyền sản xuất, quần denim, kẹp của những năm 90, v.v.
Một số hoàn toàn có thể gọi khuynh hướng này là cổ xưa nhưng trong quốc tế thẩm mỹ và nghệ thuật, họ đã quay trở lại và tăng trưởng loại phong thái này. Hồi đó, preppies được biết đến là những tầng lớp thượng lưu có vị thế xã hội cao hơn và được biết đến để theo học tại những trường thuộc liên minh Ivy .
Một số trong số này gồm có áo sơ mi kẻ sọc, váy kẻ sọc, váy đánh tennis, dây buộc tóc, v.v.
Nhưng thời trang năm nay đã đưa chủ đề của phong thái preppies tăng trưởng vào quốc tế thẩm mỹ và nghệ thuật. Tuy nhiên, với Quarantine, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy nhiều khuynh hướng của phong thái này hơn trên Instagram khi nói đến những cô gái mềm mịn và mượt mà / những người có ảnh hưởng tác động về thời trang dạo phố. Cho dù đó là váy kẻ sọc, áo sơ mi, băng đô hay mũ xô ( thậm chí còn là ra đường ), đó chắc như đinh là một phong thái có lịch sử vẻ vang .
Bạn hoàn toàn có thể đã thấy điều này qua những bản in tiểu sử trên instagram hoặc những bản in trên áo crop top, nhưng năm 2020 cũng đã mang lại hiệu ứng con bướm hoài cổ của những năm 90. Và đó đúng mực là khái niệm mê hoặc khi nói đến thời trang, những gì diễn ra xung quanh thực sự Open trong quốc tế thời trang .
Thập niên 80 là một thập kỷ của sự táo bạo, phong thái và sắc tố. Cho dù đó là tóc, trang điểm hay kích cỡ quần áo, mọi thứ đều được phóng to và sáng hơn khi nào hết. Ngoài ra, với sự ngày càng tăng máy ảnh bùng nổ trong thập kỷ này, nó cũng tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ đến cách chụp ảnh thời trang .
Xu hướng thời trang gồm có : denim / quần jean phong cách thiết kế / váy liền / áo liền quần / quần yếm mùa hè cổ xưa
Vì những năm 80 là một thập kỷ của sắc tố và sự táo bạo, giờ đây tất cả chúng ta thấy sự tái hiện của màu phấn được đưa vào quốc tế nghệ thuật và thẩm mỹ. Hiện tại, màu pastel đặc biệt quan trọng phổ cập trong quốc tế tiếp thị quảng cáo xã hội và quần áo nhuộm cà vạt là một phiên bản kiểm dịch .
Những năm 70 đã tôn sùng một số ít thời trang của những năm 60 ( do sự phản đối của thời trang ) nhưng theo một cách phóng đại hơn nhiều. Phong cách và Văn hóa phụ trở nên nổi tiếng hơn trong thời đại này và những ví dụ về điều này gồm có : tiểu văn hóa truyền thống thể dục, hippies rìu nhỏ, v.v.

“Không có quy tắc nào của trò chơi thời trang bây giờ. Bạn đang chơi nó và bạn tạo nên trò chơi khi bạn tiếp tục. “

Xu hướng : phụ nữ mặc quần: quần dài / váy cạp cao / váy liền với áo sơ mi cao cổ / thắt lưng và cổ áo màu trắng của thập niên 70 / váy maxi dài / quần jean cạp cao / váy mod.

Phụ kiện 

1970 : bốt cổ kiểu cổ xưa ( buộc dây, gót xếp chồng, vải thêu )
1970 tạo ra một nghệ thuật và thẩm mỹ phóng túng trần tục

1970 Quần
1970 vận động viên nhảy cầu.

Năm nay, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy những chiếc quần cạp cao còn được gọi là “ mom jeans ” trở lại trong những shop và trong những bộ sưu tập thời trang dạo phố. Bên cạnh đó, hãy thêm một chiếc áo crop top, một chiếc túi đeo vai và đôi xăng đan của những năm 90 sẽ tạo nên sự tương thích tuyệt vời về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ .
Trên đây chỉ là list những điều tôi đã học được và một số ít hiểu biết thâm thúy về cổ xưa trong quốc tế nghệ thuật và thẩm mỹ, nhưng luôn hoàn toàn có thể có một list khác. Có phải bất kỳ thứ gì bạn đang mặc thời điểm ngày hôm nay quay trở lại một trong những thập kỷ này không ?
>> TÌm hiểu về Decor và mối liên hệ với Aesthetic

Minimalism

Phong cách này mang đến tầm tác động ảnh hưởng rất lớn khi Open với tên gọi khác là lối sống tối giản. Từ phục trang đến sắc tố, lối sống hằng ngày đều được thu gọn hết mức hoàn toàn có thể. Cách trang trí nhà của phong thái này cũng tuân theo quy tắc zero-waste .

Artsy

Nếu bạn cảm thấy 2 phong cách trên “nhạt nhẽo” thì Artsy có lẽ là dành cho riêng bạn! Phong cách này hướng đến sự thoải mái sáng tạo và năng động, tích cực trong cuộc sống. Đặc biệt với những nàng đam mê nghệ thuật tưởng tượng như hội họa, sáng tác nhạc, trồng cây thì đây quả là phong cách sống lý tưởng. Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu khái niệm Aesthetic là gì cũng như những phong cách thuộc thuật ngữ này. Bên cạnh 3 phong cách trên, Aesthetic cũng bao gồm một số phong cách khác kém nổi bật hơn như grunge, soft girl.

phong cach aesthetic - Aesthetic là gì? Tổng hợp các phong cách Aesthetic làm đẹp của giới trẻ

Bạn đã sắm được aesthetic của riêng mình chưa ?

– Có thể hiểu thuần tuý là một thuật ngữ chỉ nghệ thuật thị giác và âm nhạc lấy cảm hứng từ thời trang retro, thường sở hữu hơi hám và cảm giác hoài cổ trong khoảng những năm 80s, 90s.
bắt mắt Aesthetic – tuyên ngôn phong cách của gen Z
Aesthetic ko đơn thuần là gu thời trang mà còn là phương pháp sống, cũng như tiếp thụ nghệ thuật. Và có lẽ, đã vài lần bạn thấy hastag Aesthetic trên MXH. Vậy khiến cho sao để tậu và đi được theo phong cách Aesthetic phù hợp mang bản thân ?

Sở hữu các kiểu Aesthetic nào ?

Sở hữu thể nhận ra cá tính này qua jeans cạp cao, áo khoác demin và áo thun graphic,… Tuy nhiên cá tính này còn biểu lộ qua thói quen chụp và chỉnh ảnh. “Cũ người mới ta” một điểm quan trọng của vintage chính là xây dựng tủ đồ phong cách vững bền .
(ố ả):
Đây là phong cách phổ quát nhất hiện tại và cá tính này cũng với thể hiểu nôm na bằng cụm từ basic mà thường nhật mọi người hay gọi. Ngoài những items vượt thời gian như áo thun thì bắt mắt này còn trình bày qua các gam màu trung tính và cơ bản. Đơn giản mà tinh tế có lẽ sẽ là lời nhận xét dành cho thời trang này.
:
“Hoa hướng dương”, “Van Gogh”, “Monet”, “Balo Kunken” chắc chặn mọi người sẽ trông thấy các cụm trong khoảng này hiển thị ra màu sắc năng động và tươi sáng như vàng và thuần tuý như xanh dương. Giả dụ theo bắt mắt này có nhẽ sẽ là người biết trân trọng toàn cầu và chắc chắn sẽ là người có óc sáng tạo và niềm ham nghệ thuật rất lớn.

Được đặt tên theo chiếc nhạc Open trong khoảng chừng những năm 80, grunge xoay vòng quanh âm nhạc và chịu ảnh hưởng tác động từ những nghệ sĩ nhạc grunge. Bạn với thể nhận ra phong thái grunge qua cái áo phông thun in tên 1 ban nhạc, tủ đồ 1 màu đen và sở hữu thể nói đây cũng giống như thời trang gothics .
Đúng có tên gọi của mình người theo thời trang này thường có phục trang tone pastel ngọt ngào. Các người theo phong thái này thương với tính chiêu thức đáng yêu, dễ gần và ngọt ngào đúng với mẫu tên và tone áo xống .
Ngoài những đậm cá tính cơ bản trên, vô số aesthetic khác vẫn đang được hội đồng mạng mưu trí thêm mỗi ngày. Tuy định nghĩa aesthetic được dùng rất thoáng rộng nhưng Anh chị trẻ lúc bấy giờ ko tự ngừng bản thân trong những định nghĩa này mà cởi mở kiểm soát và điều chỉnh sao cho thích hợp có tính cách và ngân sách của mình nhất. Đó là nguyên do ngày càng phong phú aesthetic được hình thành và nhãi giới giữa những phong thái ngày càng tăng trưởng thành mờ nhạt .
Aesthetics là nguyên tắc phong cách thiết kế cốt lõi xác lập chất lượng làm hài lòng của một phong cách thiết kế. Về mặt hình ảnh, tính nghệ thuật và thẩm mỹ gồm có những yếu tố như sự cân đối, sắc tố, hoạt động, hoa văn, tỷ suất, hình dạng và khối lượng thị giác. Các nhà phong cách thiết kế sử dụng tính thẩm mỹ và nghệ thuật để bổ trợ năng lực sử dụng cho phong cách thiết kế của họ và do đó nâng cao tính năng với bố cục tổng quan mê hoặc .
“ Thiết kế là giải pháp đặt hình thức và nội dung lại với nhau. Thiết kế, cũng như thẩm mỹ và nghệ thuật, có nhiều định nghĩa ; không có định nghĩa duy nhất. Thiết kế hoàn toàn có thể là thẩm mỹ và nghệ thuật. Thiết kế hoàn toàn có thể mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Thiết kế rất đơn thuần, đó là nguyên do tại sao nó phức tạp như vậy ” .
– Paul Rand, Giám đốc thẩm mỹ và nghệ thuật và nhà phong cách thiết kế đồ họa nổi tiếng với những logo như IBM’s

Aesthetics trong thiết kế ≠ Nghệ thuật

Aesthetics là một nguyên tắc truyền kiếp xoay quanh thực chất của vẻ đẹp và thực tiễn là mọi người thích những thứ xinh đẹp. Nó là TT của những nghành nghề dịch vụ kiến ​ ​ trúc, phong cách thiết kế đồ họavà hơn thế nữa. Là một thành phần quan trọng trongthiết kế thưởng thức người dùng ( UX ) và phong cách thiết kế tương tác, tính nghệ thuật và thẩm mỹ ảnh hưởng tác động đến UX của giao diện theo một số ít cách .

>> Tham khảo thêm: Unisex là gì ?

Con người rất nỗ lực để nhập liệu bằng hình ảnh và ấn tượng tiên phong của người dùng thường hình thành trong 50 mili giây – khi phản ứng ruột của họ hướng dẫn họ liên tục sử dụng phong cách thiết kế / loại sản phẩm của bạn hoặc từ bỏ nó. Tính nghệ thuật và thẩm mỹ ở đây đề cập đến những đường nét, sắc tố, khoảng cách và hơn thế nữa trên những website và ứng dụng, đơn cử là những yếu tố bạn chọn và cách bạn vận dụng chúng. Ví dụ : khi website của bạn có Aesthetics tốt, bạn sẽ gồm :

– Tạo xu hướng thu hút – để thu hút người dùng ở cấp độ nội dung, dẫn đến:Thiết kế đầy cảm xúc.
– Lưu lượng truy cập nhiều hơn.
– Nhiều thời gian hơn trên trang web và lượt xem trang / màn hình.
– Tỷ lệ thoát thấp hơn.
– Làm cho người dùng khoan dung hơn với khả năng sử dụng vấn đề – Các nghiên cứu cho thấy rằng người dùng đánh giá các thiết kế hấp dẫn về mặt hình ảnh là hữu dụng hơn so với thực tế. Đây hiệu quả thẩm mỹ-khả năng sử dụng đã được thăm dò rộng rãi, đặc biệt bởi thiết kế UX tiên phong và là tác giả Don Norman.

Hấp dẫn thiên vị là một hiệu ứng thời gian ngắn, mặc dầu – ngoại hình đẹp hoàn toàn có thể ‘ t tiết kiệm ngân sách và chi phí một loại sản phẩm xấu. Vì vậy, điều quan trọng để phong cách thiết kế cho kinh nghiệm tay nghề người dùng và tối ưu hóa năng lực sử dụng, vận dụng tốt coi thẩm mỹ và nghệ thuật để thao tác cùng nhau với phong cách thiết kế của bạn ‘ s tính năng .

Bản quyền: Sử dụng hợp pháp

Google ‘ tọa lạc phong cách thiết kế đơn thuần thẩm mỹ và nghệ thuật hiệu suất cao cao s – ngay lập tức công bố mục tiêu của nó là người sử dụng ‘ mắt bị lôi cuốn vào những công dụng trong bình tĩnh, sắp xếp sạch họ mong đợi từ Google .
Tận dụng Aesthetics để làm cho vẻ đẹp đạt hiệu suất cao tốt nhất

Dưới đây là một số điểm chính:

Sự mê hoặc về thị giác sống sót ở tính khách quan và chủ quan – Trong khi 1 số ít lựa chọn nghệ thuật và thẩm mỹ sẽ tương thích với tổng thể người dùng và những lựa chọn khác sẽ bị thiếu sót phần nhiều ở mọi nơi ( ví dụ : những yếu tố màu đỏ trên nền xanh lam ), những góc nhìn của người dùng của bạn — gồm có văn hóa truyền thống, độ tuổi và trình độ học vấn — sẽ tác động ảnh hưởng cách họ cảm nhận / đảm nhiệm phong cách thiết kế của bạn. Ví dụ, ý nghĩa nguy khốn / gian ác của màu đỏ ở phương Tây xích míc với cách những nền văn hóa truyền thống phương Đông thường xem màu đỏ. Vì thế, điều tra và nghiên cứu người dùng là điều thiết yếu .

Hãy để hình thức tuân theo chức năng – Khái niệm thiết kế cổ điển này có nghĩa là hình thức của một đối tượng (thiết kế thẩm mỹ) phải bắt nguồn từ chức năng mà nó thực thi. Như nhà thiết kế nổi tiếng Charles Eames đã nói, “Thiết kế là một kế hoạch sắp xếp các yếu tố theo cách tốt nhất để hoàn thành một mục đích cụ thể.” Do đó, điều quan trọng là phải bố trí các yếu tố trang / màn hình được lựa chọn tốt một cách hài hòa và tốthệ thống phân cấp trực quan vì vậy bạn:Hướng mắt người dùng đến chức năng của trang / màn hình.
Làm cho tính thẩm mỹ phù hợp với những gì người dùng mong đợi sẽ thấy (ví dụ: phông chữ sans-serif cho các trang web thông thường hơn).

Sử dụng những quy tắc / nguyên tắc vượt thời hạn như tỷ suất vàng, quy tắc một phần ba và Nguyên tắc Gestaltđể tối ưu hóa sự lựa chọn và sử dụng những yếu tố của bạn – để giúp vô hiệu sự không chắc như đinh của người dùng và nhanh gọn cung ứng cho họ những tín hiệu trực quan tương thích .
Ví dụ : bằng cách tận dụng những nguyên tắc Gestalt — nơi bạn khai thác thực sự phổ quát về cách con người nhìn mọi thứ — bạn hoàn toàn có thể đạt được độ tương phản, khoảng cách tối ưu và hơn thế nữa để làm hài lòng ( hoặc bình tĩnh ) người dùng trong khi gửi thông điệp tương thích về mẫu sản phẩm và tên thương hiệu của bạn. Điều đó gồm có việc duy trì sự minh bạch để tối đa hóa sự tin cậy của người dùng .
Hãy nhớ toàn cảnh – Người dùng truy vấn và sử dụng những phong cách thiết kế và loại sản phẩm trong những trường hợp trong thực tiễn — thường phức tạp và nhiều lúc hỗn loạn —. Họ sẽ muốn đạt được tiềm năng và nhận được hiệu quả nhanh gọn và cần bố cục tổng quan đơn thuần, rõ ràng với những yếu tố tối đa hóadễ sử dụng .
Khi bạn tôn trọng nhu yếu hiện tại của họ và sử dụng ( ví dụ ) chunking để giúp giảm tải nhận thức của họ, sự nhìn nhận cao của họ sẽ phản ánh thành công xuất sắc trong phong cách thiết kế của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính nghệ thuật và thẩm mỹ để làm điển hình nổi bật công dụng quan trọng nhất của phong cách thiết kế và tắt tiếng hoặc ngụy trang những tính năng ít quan trọng hơn .
Aesthetics tốt hoàn toàn có thể cực kỳ đơn thuần, như Google. com đã chứng tỏ .
Trên hết, phong cách thiết kế là một cuộc trò chuyện với người dùng của bạn – và do đó, tại sao phong cách thiết kế nghệ thuật và thẩm mỹ và tối giản ( hoặc không lộn xộn ) là một nguyên tắc được sử dụng để kiểm tra những yếu tố về năng lực sử dụng trong Đánh giá thực nghiệm .
Các lựa chọn yếu tố và bố cục tổng quan của bạn phải cho người dùng thấy những điều tương thích theo đúng cách đồng thời kể cho họ một câu truyện mới lạ, mê hoặc về tên thương hiệu của bạn .
Tất cả những yếu tố của bạn — gồm có cả hiệu ứng toàn diện và tổng thể của chúng cùng nhau trên mỗi trang / màn hình hiển thị — phải Giao hàng một mục tiêu và ngay lập tức hướng người dùng đến những gì họ muốn làm. Để tạo ra một phong cách thiết kế thật sạch, thích mắt và có năng lực sử dụng cao, thường thì bạn sẽ cần phải thỏa hiệp và cắt giảm những gì cần đưa vào .
Tuy nhiên, phong cách thiết kế của bạn ‘ công dụng quan trọng luôn đến trước – một mẫu sản phẩm mê hoặc lôi cuốn người dùng sử dụng nó cho mục tiêu chính của nó. Không giống như nghệ thuật và thẩm mỹ, tính thẩm mỹ và nghệ thuật phong cách thiết kế tốt phải dễ hiểu – nơi người dùng không khi nào phải đoán phong cách thiết kế của bạn có ý nghĩa gì .

Tìm hiểu thêm về Aesthetics (Thẩm mỹ).

Tìm hiểu sâu hơn về nghành Aesthetics với khóa học Thiết kế theo cảm hứng – Cách tạo ra loại sản phẩm mà mọi người sẽ thương mến .
Điều gì ngăn cách những mẫu sản phẩm tuyệt vời với những loại sản phẩm tốt ? Kiểu dáng mê hoặc ? Người dùng thử nghiệm ? Những nhà phong cách thiết kế thiên tài ? Chà, đây hoàn toàn có thể là những yếu tố góp phần, nhưng sự độc lạ thực sự nằm ở cách chúng khiến người dùng cảm thấy như thế nào. Mọi thưởng thức đều có một thành phần cảm xúc, và việc sử dụng những mẫu sản phẩm cũng không khác gì. Do đó, phối hợp cảm hứng nên là một xem xét chính khi phong cách thiết kế mẫu sản phẩm hoặc website. Khóa học này sẽ phân phối cho bạn sự hiểu biết về phản ứng xúc cảm và cách tạo ra những phong cách thiết kế khuyến khích họ .
Sự hiểu biết về phong cách thiết kế theo xúc cảm — cảm nhận của người dùng và điều gì ảnh hưởng tác động đến những cảm hứng này — là điều thiết yếu nếu bạn muốn phân phối thưởng thức người dùng tuyệt vời. Có thể có những thứ ở gần bạn hiện tại không nhất thiết phải là tốt nhất, và thậm chí còn chúng hoàn toàn có thể không đặc biệt quan trọng mê hoặc, nhưng dù sao thì bạn vẫn đang sử dụng chúng. Lấy một vỏ sò từ bãi biển yêu quý của bạn, hoặc chiếc vợt đánh tennis tiên phong của bạn, ví dụ điển hình ; chúng có ý nghĩa so với bạn và do đó bạn cảm thấy có mối liên hệ với chúng. Những liên kết này rất can đảm và mạnh mẽ ; chúng tác động ảnh hưởng đến bạn trong tiềm thức và có năng lực biến những vật phẩm vô tri vô giác thành những phần lan rộng ra gợi lên về bạn với tư cách là một cá thể .

Xem thêm bài viết: >> Triết lý “Kiến trúc Hạnh phúc” trong thời đại toàn cầu hóa

Trong khóa học này, chúng tôi sẽ cung ứng cho bạn những thông tin thiết yếu để khơi gợi những thưởng thức xúc cảm tích cực trải qua những phong cách thiết kế của bạn. Chuyên gia về tương tác giữa con người và máy tính ( HCI ) Alan Dix phân phối nội dung video cho mỗi bài học kinh nghiệm, giúp kết tinh thông tin được bao hàm trong suốt khóa học. Cuối cùng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa con người và những thứ họ sử dụng trong đời sống hàng ngày và quan trọng hơn là cách phong cách thiết kế những mẫu sản phẩm và website mới khơi gợi những phản ứng cảm hứng nhất định .

Tham khảo thêm: >> Decor là gì ? Các công việc liên quan tới Decor

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments