Định Nghĩa Agape Là Gì

Agape xuất phát từ tiếng Latinh, mặc dù nguồn gốc từ xa hơn của nó dẫn chúng ta đến một từ Hy Lạp có thể được dịch là “tình yêu” hoặc “tình cảm”. Cụ thể, chúng ta có thể xác định rằng nó bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “agápe”, được dùng để chỉ loại tình yêu vô điều kiện mà người trong câu hỏi chỉ quan tâm đến phúc lợi của cá nhân mà anh ta yêu.

Bạn đang xem : Agape là gìAgapeDo đó, ví dụ điển hình, trong Cổ vật, nhiều nhà triết học Hy Lạp đã dùng từ đó để chỉ tình yêu được trao cho cả hai vợ chồng và cha mẹ hoặc con cháu. Trong số đó có Plato .

Cũng cần lưu ý rằng “agápe” được trình bày trái ngược với một thuật ngữ quan trọng khác: “eros”, trong đó đề cập đến một tình yêu có nhiều điều kiện tình dục hơn.

Bạn đang đọc: Định Nghĩa Agape Là Gì

Thuật ngữ hiện tại được sử dụng để đặt tên cho thực phẩm huynh đệ, có tính chất tôn giáo, được thực hiện bởi các Kitô hữu đầu tiên để tăng cường liên kết của họ.

Bằng cách mở rộng, ngày nay nó được hiểu là agape rằng bữa tiệc được tổ chức với ý chí để ăn mừng một sự kiện hoặc để chiêu đãi khách. Ví dụ: “Chúng tôi rất vui được mời bạn và gia đình của bạn tham gia vào agape để usagroup.vnnh danh Ngài Đại sứ Cộng hòa, ông Roberto López Cahito”, “Buổi lễ rất đơn giản và bao gồm một agape nhỏ tập hợp những người tham dự “, ” Tôi đánh giá cao đề xuất của bạn, nhưng tôi không thích tham gia vào agape “, ” Tất cả chúng ta đều thích agape và nhảy cho đến khi bình minh ” .

Xem thêm: Cần Tìm Hiểu Về Virtual Card Là Gì ? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng

Xem thêm: flattering tiếng Anh là gì?

Tổ chức một agape không phải là một trách nhiệm đơn thuần. Nó yên cầu phải chăm sóc đến một số ít chi tiết cụ thể quan trọng để bảo vệ rằng nó là tối ưu và người tham gia cảm thấy tự do : • Về thực đơn, tất cả chúng ta phải nhớ rằng những món ăn tinh xảo nhất phải ở vị trí tiên phong hơn những món mạnh nhất. • Trang trí và nước sốt trên một số ít đĩa không khi nào được lặp lại. • Cần phải chăm sóc đến milimet sự lựa chọn của cả trang trí của khu vực và những gì sẽ là bàn hoặc bàn .

Trong ý nghĩa lịch sử và tôn giáo của khái niệm này, agape đã tìm cách thúc đẩy sự hợp nhất giữa các Kitô hữu và thúc đẩy tình huynh đệ đã phá hủy sự bất bình đẳng xã hội. Cần lưu ý rằng các Kitô hữu đầu tiên sống trong cộng đồng và coi họ như anh em: khi nhóm phát triển, các hình thức trở nên phù hợp hơn để duy trì sự kết hợp đó.

Theo cùng một cách, tất cả chúng ta không hề quên rằng ở El Salvador có một hiệp hội phản ứng với tên của AGAPE. Nó là một thực thể của thực chất tôn giáo, được tạo ra vào năm 1978 bởi một linh mục người Franciscan và có tiềm năng rõ ràng là giúp sức, trải qua những nguồn lực và chương trình khác nhau, tổng thể những người có khuyết điểm ở Lever kinh tế tài chính .Trong ngôn từ Hy Lạp, agápē hoàn toàn có thể được định nghĩa là agápē là tình yêu phổ quát hoặc tình yêu dành cho quả đât, trái ngược với tình yêu cá thể .

Agape, cuối cùng, là một chi bướm đêm có nguồn gốc ở các đảo Thái Bình Dương và thuộc họ noctuids.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments