Trở Thành Agender Là Gì

Agender được định nghĩa là không có giới tính. Một số người trong độ tuổi miêu tả nó là “ thiếu giới tính ”, trong khi những người khác diễn đạt bản thân là người trung lập về giới tính .Bạn đang xem : Agender là gìMọi người thường sử dụng những từ sau đây để có nghĩa giống nhau :phi giới tínhkhông giới tínhchỗ trốngneutrois

phi giới tínhkhông giới tínhchỗ trốngneutrois

Bạn đang đọc: Trở Thành Agender Là Gì

Những người thuộc giới tuổi tác nằm dưới cái ô “ không nhị phân ” và cái ô “ chuyển giới ” .
Theo một bài báo của họ, việc sử dụng từ “ agender ” được ghi nhận lần tiên phong là trên một forum internet tên là UseNet, vào năm 2000 .Trong một phòng trò chuyện, một người dùng đã đăng : “ Chúa vô định hình, vì thế hình ảnh không hề là vật thể hoặc giới tính hoặc tình dục. “
Trở thành người định tuổi tựa như như không có giới tính. Cả hai đều có đặc thù là thiếu giới tính .Tuy nhiên, theo LGBTA Wiki, không có giới tính hơi khác so với giới tính vì “ một người không có giới tính hoàn toàn có thể cảm thấy như có một nơi trống trải, nơi một giới tính sẽ / nên có nhưng chỉ đơn thuần là không hoặc không hề thưởng thức giới tính ” .Trong hai thập kỷ qua, thuật ngữ này đã trở nên phổ cập hơn, với nhiều người xác lập là người định tuổi .
Không tương thích về giới tính không giống với việc trở thành người định tuổi, mặc dầu những pháp luật hoàn toàn có thể trùng lặp .Một người không tương thích về giới chỉ đơn thuần là không tương thích với những chuẩn mực giới mà họ mong đợi. Một số người không tương thích về giới tính được định tuổi, nhưng nhiều người thì không .
Vô tính có nghĩa là bạn cảm thấy ít hoặc không có sự mê hoặc tình dục so với người khác .Agender có nghĩa là bạn không có giới tính .Chữ “ a – ” ở đầu khiến nhiều người nhầm lẫn, nhưng những thuật ngữ này có nghĩa là hai điều khác nhau. Một số người trong độ tuổi là vô tính, nhưng không phải mọi người trong độ tuổi đều như vậy .
Trở thành người định tuổi có nghĩa là những điều khác nhau so với những người khác nhau .Một số người trong độ tuổi hoàn toàn có thể quy đổi về mặt y tế bằng cách trải qua phẫu thuật xác nhận giới tính hoặc uống hormone nếu họ cảm thấy rằng điều đó sẽ tốt nhất cho họ .Tuy nhiên, nhiều người trong độ tuổi không chuyển tiếp về mặt y tế – đó là một lựa chọn cá thể .Tương tự như vậy, một số ít người trong độ tuổi đổi khác tên, đại từ hoặc cách diễn đạt giới tính của họ ( nghĩa là quần áo họ mặc, cách họ tạo kiểu, v.v. ) .Tuy nhiên, điều này trọn vẹn nhờ vào vào họ, và không có cách nào “ đúng ” để trở thành người định tuổi .
Bản dạng giới của một người nào đó không nhất thiết xác lập họ sử dụng đại từ nào. Ví dụ, một người không phải nhị phân hoàn toàn có thể sử dụng đại từ he / him / his .Một người nào đó của người định tuổi hoàn toàn có thể sử dụng đại từ họ / họ / họ, nhưng họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng đại từ cô ấy / cô ấy / cô ấy hoặc anh ấy / anh ấy / đại từ của anh ấy. Họ thậm chí còn hoàn toàn có thể sử dụng tích hợp những đại từ hoặc neopronouns .Cách tốt nhất để tìm ra đại từ của ai đó là hỏi một cách lịch sự và trang nhã .
Từ “ nonbinary ” là một thuật ngữ chung dùng để chỉ một loạt những giới tính không riêng gì thuộc về hạng mục “ nam ” hoặc “ nữ ” .Mặc dù người định tuổi hoàn toàn có thể nằm dưới cái ô không phải nhị phân, nhưng không phải tổng thể những người không phải nhị phân đều là người định tuổi – 1 số ít người không phải nhị phân hoàn toàn có thể xác lập là á nhân, á thần, hai giới tính, đa giới tính hoặc khác .Nói chung, những người theo giới tính không chỉ xác lập là nam hay nữ. Từ “ giới tính ” có nghĩa là bản dạng giới của họ không tương thích với xu thế chính thống .

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Nguyễn Hưng Sinh Năm Bao Nhiêu, Ca Sĩ Nguyễn Hưng Sinh Năm Bao Nhiêu

Tính linh động về giới có nghĩa là giới tính của bạn biến hóa và đổi khác theo thời hạn. Mặc dù ai đó hoàn toàn có thể xác lập tuổi và phân biệt giới tính, nhưng họ không giống nhau .Bạn hoàn toàn có thể đồng thời xác lập là bộ định tuổi cũng như không nhị phân, giới tính và / hoặc phân loại giới tính .
Những từ ai đó sử dụng để diễn đạt giới tính của họ nhờ vào vào nhận dạng, xúc cảm và niềm tin của chính họ .Agender là một từ tuyệt vời cho những người không cảm thấy như họ giống hệt với bất kể giới tính nào .Ai đó hoàn toàn có thể chọn thuật ngữ này thay vì những từ tựa như ( như phân biệt giới tính hoặc phân biệt giới tính ) nếu họ cảm thấy có mối liên hệ can đảm và mạnh mẽ hơn về xúc cảm hoặc trí tuệ với nó .
Không có “ bài kiểm tra ” nào để xác lập xem bạn có phải là người già hay không, chính do nó nhờ vào vào danh tính của chính bạn .Điều này là do việc trở thành người định tuổi có nghĩa là những điều khác nhau so với những người khác nhau, và không có hai người định tuổi nào có cùng kinh nghiệm tay nghề .Bạn muốn dùng từ gì để diễn đạt giới tính của mình, đều được. Đó là một quyết định hành động cá thể và nó cần được tôn trọng .Để giúp bạn tâm lý về việc liệu bạn hoàn toàn có thể trở thành người già hay không, bạn hoàn toàn có thể làm như sau :

Đọc về giới tính

Đọc những bài báo và sách về cách trở thành người già, xem những video có tương quan trên YouTube và tìm những tài nguyên về nhận dạng giới hoàn toàn có thể giúp bạn tìm hiểu và khám phá thêm .Tìm hiểu về thưởng thức của người khác về bản dạng giới hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập rõ giới tính của mình .

Suy nghĩ về giới tính của bạn

Giới tính có ý nghĩa gì với bạn ? Nếu bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể giới tính nào, đó sẽ là giới tính nào ? Nó sẽ trông như thế nào ? Nếu bạn biết mình sẽ được xã hội đồng ý vô điều kiện kèm theo mặc dầu bạn thuộc giới tính nào, bạn sẽ xác lập như thế nào ? Bạn sẽ sử dụng những đại từ nào ? Bạn hoàn toàn có thể viết nhật ký về điều này .

Kết nối với những người khác

Gặp gỡ và trò chuyện với những người không phân biệt, không phân biệt giới tính, giới tính hoặc đặt câu hỏi về giới tính hoàn toàn có thể giúp bạn tìm được sự tương hỗ trong khi đặt câu hỏi về giới tính của mình .Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trực tiếp những cuộc gặp gỡ LGBTQIA + trong khu vực của mình, nhưng nếu không, có rất nhiều forum trực tuyến cho mục tiêu này .

Thực hành tự gọi mình là người định tuổi

Hãy gọi to bản thân người định tuổi, hoặc trong nhật ký, hoặc trong đầu bạn. Hãy tự hỏi liệu thuật ngữ này có cảm thấy tự do và tương thích hay không .Bạn không cần phải nói với người khác về điều này nếu bạn không tự do khi làm như vậy – điều này hoàn toàn có thể được giữ kín nếu bạn thích .Không có câu vấn đáp đúng hay sai ở đây. Thuật ngữ bạn sử dụng sẽ khiến bạn cảm thấy tự do .
Hoàn toàn ổn khi xác lập là người lớn tuổi và sau đó cảm thấy rằng giới tính của bạn đã biến hóa .Bạn cũng hoàn toàn có thể xác lập là người định tuổi và sau đó mày mò một thuật ngữ mà bạn liên kết với nhiều hơn. Chỉ vì giới tính của bạn hoàn toàn có thể biến hóa theo thời hạn không có nghĩa là nó không hợp lệ .
Nếu bạn có một người thân yêu trong độ tuổi, có 1 số ít cách bạn hoàn toàn có thể tương hỗ họ :Họ có thể thay đổi đại từ hoặc tên của họ. Điều quan trọng là sử dụng các đại từ và tên mà họ muốn bạn sử dụng.Nhắc lại rằng bạn ở đó để hỗ trợ họ. Hỏi họ xem có cách nào cụ thể để bạn thể hiện sự hỗ trợ của mình không: Họ có thể có một yêu cầu cụ thể.Cho họ không gian để nói về việc trở thành người già mà không mong đợi họ nói về điều đó (vì họ có thể không muốn).Họ hoàn toàn có thể đổi khác đại từ hoặc tên của họ. Điều quan trọng là sử dụng những đại từ và tên mà họ muốn bạn sử dụng. Nhắc lại rằng bạn ở đó để tương hỗ họ. Hỏi họ xem có cách nào đơn cử để bạn biểu lộ sự tương hỗ của mình không : Họ hoàn toàn có thể có một nhu yếu đơn cử. Cho họ khoảng trống để nói về việc trở thành người già mà không mong đợi họ nói về điều đó ( vì họ hoàn toàn có thể không muốn ) .

Cần thêm thông tin? Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn để nói chuyện với những người chuyển giới và không phải người lai một cách tôn trọng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá thêm về việc trở thành người định tuổi hoặc về bản dạng giới nói chung, đây là 1 số ít tài nguyên có ích :Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá thêm về giới tính, hãy xem list 64 thuật ngữ khác nhau của chúng tôi để miêu tả nhận dạng và biểu lộ giới tính .Sian Ferguson là một nhà văn và biên tập viên tự do có trụ sở tại Grahamstown, Nam Phi. Bài viết của cô gồm có những yếu tố tương quan đến công minh xã hội, cần sa và sức khỏe thể chất. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với cô ấy trên Twitter .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments