Aluminum alloy là gì? Ứng dụng trong ngành công nghiệp nhôm

Aluminum alloy hay mác nhôm được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhôm và nhiều lĩnh vực khác, phục vụ cho đời sống sản xuất và sinh hoạt. Những loại mác nhôm cũng được chia ra thành nhiều loại khác nhau nên sẽ có đôi phần khác biệt nên cũng đa dạng trong việc ứng dụng trong các lĩnh vực khác.

Trong khuynh hướng tăng trưởng và vận động và di chuyển nhanh gọn của ngành nhôm, kim loại tổng hợp nhôm ( mác nhôm ) cũng được góp vốn đầu tư cho quy trình nung chảy sắt kẽm kim loại để tạo nên kim loại tổng hợp đúng chuẩn .

Aluminum alloy là gì ?

Aluminum alloy sau quá trình nung chảy các kim loạiCó hai loại kim loại tổng hợp được sử dụng chính trong những ngành nghề lúc bấy giờ là kim loại tổng hợp nhôm biến dạng và kim loại tổng hợp nhôm đúc .

Aluminum alloy là hợp kim nhôm đúc được nung chảy từ các kim loại khác nhau. Mỗi thành phần phần trăm kim loại cho vào để tạo nên hợp kim sẽ quyết định hợp kim được tạo thành là gì. Ví dụ như hợp kim 6005 có thành phần Silicon từ 0.5% đến 0.9 %, nhưng trong hợp kim 6063 lại giảm xuống còn 0.2% đến 0.6%.

Nhôm luôn là sắt kẽm kim loại được sử dụng nhiều nhất để tạo nên kim loại tổng hợp nhôm ( chiếm hơn 95 % ) để bảo vệ độ bền kéo, nén, cứng và độ giãn của thanh nhôm sau khi nung chảy và đùn ép qua khuôn. Độ cứng trong mỗi kim loại tổng hợp nhôm được quyết định hành động bởi chiêu thức làm mát sau quy trình đùn ép và tương quan đến tên của kim loại tổng hợp khi đưa vào ứng dụng .
Hợp kim nhôm A6063S – T5 được sử dụng thoáng đãng lúc bấy giờ sẽ không cứng bằng kim loại tổng hợp A6063S – T6 vì thời hạn làm nguội alloy lâu hơn ( hầu hết sử dụng quạt ). Bên cạnh đó cũng có những loại kim loại tổng hợp được ủ và làm nguội theo cách truyền thống lịch sử trong khoảng chừng từ 2 đến 3 ngày để những thành phần sắt kẽm kim loại được không thay đổi .

Aluminum alloy nào được sử dụng cho thiết kế xây dựng ?

Mác nhôm 6063 sử dụng cho ngành xây dựngThông thường, để sử dụng cho công nghiệp kiến thiết xây dựng, kim loại tổng hợp nhôm phải bảo vệ được những nhu yếu về tính nhẹ và bền, dễ đàn hồi, gia công tốt, tính nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật cao, không từ tính, không ô nhiễm, tái sử dụng được nhiều lần và nhiều yếu tố khác nữa nhằm mục đích bảo vệ khu công trình có tính chắc như đinh theo thời hạn .
Có ba loại kim loại tổng hợp được sử dụng lúc bấy giờ là 6005, 6061 và 6063 trong đó kim loại tổng hợp nhôm đùn 6005 và 6061 được sử dụng cho gia dụng và công nghiệp, chỉ có kim loại tổng hợp 6063 được ứng dụng trong thiết kế xây dựng. Để tạo nên kim loại tổng hợp nhôm đúng chuẩn cần phải tuân theo đúng mực tỉ lệ phần trăm sắt kẽm kim loại được sử dụng để nung chảy tạo thành kim loại tổng hợp .
Những loại sắt kẽm kim loại như Silicon, Sắt, Đồng, Mangan, Magie, Crom, Kẽm, Titan và những sắt kẽm kim loại khác được nung chảy theo một tỉ lệ nhất định được bộc lộ như sau :

Si
Fe
Cu
Mn
Mg
Cr
Zn
Ti
Khác
Al

0.2 – 0.6
0.35
0.1
0.1
0.45 – 0.9
0.1
0.1
0.1
0.15
Còn lại

Với thành phần kim loại tổng hợp được sử dụng tại xí nghiệp sản xuất Hondalex tương đương với tiêu chuẩn được bộ Xây Dựng đề ra theo tiêu chuẩn Nước Ta QCVN 16 : 2017. Mọi kim loại tổng hợp nhôm khi đạt đến đúng tiêu chuẩn và thành phần luôn là nguồn nguyên vật liệu tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho quy trình đùn ép và giải quyết và xử lý mặt phẳng thanh nhôm. Tại những xí nghiệp sản xuất sản xuất nhôm, alloy hầu hết được nhập khẩu từ những nước có năng lực sản xuất và tiềm lực mạnh trong ngành sản xuất nhôm như Úc, Qatar để bảo vệ kim loại tổng hợp nhôm luôn đạt chất lượng tốt nhất .

Ứng dụng aluminum alloy trong ngành công nghiệp nhôm

Nhôm được ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựngHợp kim nhôm không những được sử dụng trong ngành công nghiệp nhôm mà đây cũng là nguyên vật liệu chính cho quy trình đùn ép tạo thành thanh nhôm định hình, sử dụng trong những khu công trình kiến thiết xây dựng cũng như chế tác thành những đồ gia dụng sử dụng trong mái ấm gia đình. Bên cạnh đó, những ngành công nghiệp yên cầu kỹ thuật cao và nguyên vật liệu phải bảo vệ tính vững chắc trong những điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt như hàng không thiên hà, sản xuất xe hơi cũng sử dụng nhôm được làm từ mác nhôm đúng chuẩn

Trong ngành cơ khí và sản xuất xe hơi

Hợp kim nhôm nhẹ và bền được sử dụng để làm vỏ xe hạng sang như Lamborghini, những cụ thể nhỏ của xe hơi, xe tải vá những loại phương tiện đi lại khác

Trong ngành hàng không

Ngành hàng không vũ trụ đòi hỏi sự chuẩn xác cao và vật liệu sử dụng cũng phải cực kỳ chất lượng. Nhôm được sử dụng làm vỏ phủ vệ tinh nhân tạo để gia tăng nhiệt độ và cũng nhờ vào tính chất vật lý và đặc tính vốn có nên hấp thụ được lượng bức xạ điện từ của Mặt trời, đảm bảo sự an toàn cho phi hành đoàn.

Xem thêm: Neocortex là gì

Trong ngành đồ gia dụng

Nhôm được sử dụng nhiều trong ngành gia dụng để sản xuất những đồ vật thiết yếu và có độ bền cao như thiết bị phòng bếp, nồi, xoong … Những mẫu sản phẩm hạng sang hơn hoàn toàn có thể được gia công từ nhôm anode ( một dạng giải quyết và xử lý mặt phẳng thanh nhôm ) giúp bảo vệ mặt phẳng nhôm tốt hơn và trọn vẹn không ô nhiễm với sức khỏe thể chất người sử dụng .

Trong ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ

Nhôm có tính dẫn điện đứng sau nhiều sắt kẽm kim loại như bạc, đồng, vàng nhưng nhôm lại là sắt kẽm kim loại được sử dụng trong những đường dây tải điện lúc bấy giờ vì khối lượng và ngân sách phải bỏ ra khi lắp ráp .
Các loại máy móc được sử dụng trong ngành công nghiệp nhẹ như băng truyền tải, thiết bị, khung máy cũng đều sử dụng nhôm như một giải pháp bảo vệ tính bảo đảm an toàn và chất lượng .
Các bộ tản nhiệt được lắp trong CPU được làm từ nhôm vì độ dẫn nhiệt cao, nhẹ, bền và cực kỳ thuận tiện trong việc lắp ráp và thay thế sửa chữa khi có sự cố .
Oxit nhôm, alumina, được tìm thấy trong tự nhiên dưới dạng corundum, emery, ruby, sapphire và được sử dụng trong sản xuất thủy tinh. Ruby và saphia tổng hợp được sử dụng trong những ống tia laser để sản xuất ánh sáng có năng lực giao thoa ánh sáng .

Trong ngành kiến thiết xây dựng

Trong những khu công trình thiết kế xây dựng, nhôm được sử dụng để gia công thành những thành phẩm như cửa đi, hành lang cửa số, lam nhôm, vách ngăn, mặt dựng và nhiều loại sản phẩm khác lúc bấy giờ được sử dụng rộng khắp. Nhôm có tính nhẹ và bền nên khi ứng được ứng dụng mang đến sự hòa giải cho khoảng trống sống của gia chủ .
Hiện nay, thành phẩm làm từ nhôm cũng như mác nhôm được nhiều nhà máy sản xuất góp vốn đầu tư và tăng trưởng. Tại Hondalex aluminum alloy được nhập khẩu trọn vẹn từ những vương quốc có nền công nghiệp tăng trưởng để bảo vệ chất lượng nguồn vào cho quy trình đùn ép và giải quyết và xử lý mặt phẳng .

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thanh nhôm định hình, ứng dụng của mác nhôm trong ngành công nghiệp nhôm thì đừng ngần ngại gọi về cho Long Vân để được tư vấn một cách tỉ mỉ nhất.

Xem thêm: Neocortex là gì

tin tức liên hệ :

  • Hotline: (+84) 028 3866 0887
  • Địa chỉ văn phòng: 299/4 Lý thường kiệt, Phường 15, Quận 11, TPHCM
  • Showroom: 299/1D Lý thường kiệt, Phường 15, Quận 11, TPHCM
  • Fanpage: https://www.facebook.com/longvangroup.com.vn
  • Website: https://mindovermetal.org/ và https://longvanntv.com/

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments