Loa 7.1 Là Gì? Hệ Thống Âm Thanh 7.1 Được Sắp Xếp Như Thế Nào?

Với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến tân tiến thì nhu yếu vui chơi của con người ngày càng tăng cao, nó dẫn đến việc những thiết bị vui chơi ngày càng được tăng cấp và có thưởng thức tốt hơn. Một trong số đó là dàn loa 7.1 với công nghê mới, giúp bạn thư giãn giải trí tối đa .

1. Loa 7.1 là gì?

Loa 7.1 là mạng lưới hệ thống loa gồm có 8 cái. được đặt trong dàn âm thanh 7.1. Bạn đang có nhu yếu tăng cấp mạng lưới hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hơn cho khoảng trống to rộng và quy mô lớn như sân khấu, hội trường, quán bar … thì dàn âm thanh 7.1 là sự lựa chọn tốt dành cho bạn .
Dàn âm thanh 7.1 là mạng lưới hệ thống âm thanh vòm gồm có 8 kênh biểu lộ trên 6 loa. Hệ thống âm thanh này cũng tương tự như như dàn âm thanh 5.1 nhưng mà được bổ trợ thêm 2 loa surround nữa ( còn gọi là rear surround ). Nhờ đó, thay vì phát những hiệu ứng âm thanh của kênh surround trên 2 kênh ra 2 loa surround bên trái và bên phải, mạng lưới hệ thống âm thanh 7.1 sẽ tách và phát những âm thanh đó vào 4 kênh ( qua 4 loa ) nhằm mục đích có được thưởng thức âm thanh vòm rộng và có chiều sâu hơn .

Loa 7.1 là gì?

Bạn đang đọc: Loa 7.1 Là Gì? Hệ Thống Âm Thanh 7.1 Được Sắp Xếp Như Thế Nào?

Loa 7.1 là mạng lưới hệ thống loa gồm có 8 cái được đặt trong dàn âm thanh 7.1

2. Ưu điểm của loa 7.1

Dàn âm thanh 7.1 là một mạng lưới hệ thống âm thanh vòm thích hợp cho việc nghe nhạc, xem phim với năng lực tái tạo âm thanh vòm mang đến cho người nghe cảm xúc chân thực và sôi động, biến người xem trở lên như lạc vào trong quốc tế phim ảnh .
Hệ thống âm thanh 7.1 là một mạng lưới hệ thống hạng sang hơn dàn âm thanh 2.1 và 5.1 bởi nó được bổ trợ thêm 2 loa Rear Surround, mang đến cho người dùng một sự thưởng thức độc lạ : Chiều sâu và năng lực tái tạo âm thanh cao hơn nhờ vào 4 loa thay vì 2 loa như mạng lưới hệ thống 5.1. Chính cho nên vì thế khoảng trống của bạn cũng cần phải rộng hơn để hoàn toàn có thể chứa được những thiết bị trong mạng lưới hệ thống dàn âm thanh 7.1 .
Hệ thống dàn âm thanh 5.1 cũng mang đến một sự thưởng thức vô cùng tinh xảo rồi, tuy nhiên nếu bạn cần một mạng lưới hệ thống âm thanh hạng sang hơn mang đến sự mới lạ nhiều hơn thì mạng lưới hệ thống âm thanh 7.1 sẽ là sự lựa chọn của bạn .

>> Xem thêm bài viết: CHỌN MUA DÀN ÂM THANH 7.1, 5.1 HAY LOA THANH 2.1 CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN?

Loa 7.1 là gì? Hệ thống âm thanh 7.1 được sắp xếp như thế nào?

Dàn âm thanh 7.1 là một mạng lưới hệ thống âm thanh vòm thích hợp cho việc nghe nhạc, xem phim

3. Hệ thống loa 7.1

Hệ thống âm thanh này gồm có 6 loa – 5 loa vệ tinh và 1 loa SUB. Trong đó 5 loa vệ tinh gồm có :
– 1 Loa TT ( Loa Center ) : là loa phát ra những âm thanh chính của bài hát, lời thoại của nhân vật khi xem phim .
– 2 Loa trước ( loa Front ) : 2 loa phát âm thanh bên trái và phải, cùng với âm phát ra từ loa TT tạo thành phần âm thanh cơ bản và quan trọng nhất của nội dung mà bạn xem .
– 2 loa vòng ( loa Surround ) : loa vòm, hay còn gọi là loa vòng là nơi phát ra những hiệu ứng đi kèm. Chẳng hạn như tiếng vang của động cơ khi xem phim hành vi, tiếng vỗ tay khi xem ca nhạc …
– Loa siêu trầm ( Loa Subwoofer ) : loa phát ra những âm thanh có tần số cực kỳ thấp .

Loa 7.1 là gì? Hệ thống âm thanh 7.1 được sắp xếp như thế nào?

Hệ thống loa 7.1
Hệ thống loa 7.1 còn được bổ trợ thêm 2 loa surround nữa ( thường được gọi là Rear Surround ). Do đó, thay vì truyền phát những hiệu ứng âm thanh của kênh surround vào 2 kênh ( ra 2 loa surround trái và phải ), thì mạng lưới hệ thống 7.1 kênh sẽ tách và truyền phát vào những âm thanh đó vào 4 kênh – tức ra 4 loa nhằm mục đích có được thưởng thức âm thanh vòm rộng hơn, có chiều sâu hơn .
Dàn loa 7.1 là âm thanh vòm với 8 kênh biểu lộ bởi 6 loa, và 2 loa vòng mang đến hiệu ứng âm thanh vô cùng sắc nét trong căn phòng lớn. Hệ thống dàn loa này còn dùng cho những bản ghi có độ sắc nét hay chất lượng cao như hd-dvd và blu-ray. Nếu những mạng lưới hệ thống dàn loa khác như loa 5.1, loa 2.1 hướng tới đối tượng người dùng người mua nghe nhạc stereo, thì mạng lưới hệ thống 7.1 sinh ra để ship hàng những tình nhân phim ảnh hoặc chơi game, hoàn toàn có thể coi là một rạp phim hay rạp hát, Giao hàng mái ấm gia đình hay thậm chí còn là điểm vui chơi công cộng .

Loa 7.1 là gì? Hệ thống âm thanh 7.1 được sắp xếp như thế nào?

Dàn âm thanh 7.1

4. Cách Setup lắp đặt hệ thống âm thanh loa 7.1

Hệ thống dàn âm thanh 7.1 được sắp xếp tương tư như dàn âm thanh 5.1 nhưng thay vì truyền phát hiệu ứng âm thanh ra 2 loa surround trái phải thì mạng lưới hệ thống 7.1 sẽ tách và truyền phát âm thanh qua 4 kênh nhờ bổ trợ thêm 2 loa rear surround nữa cho hiệu ứng âm thanh vòm rộng và có chiều sâu hơn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách lắp ráp mạng lưới hệ thống dàn âm thanh 7.1 :
– 1 loa TT : đây là phần quan trọng nhất, chất lượng âm thanh tốt nhất nhất khi loa TT được đặt ở vị trí chính diện hướng người dùng ngồi, hoặc xấp xỉ TV đều được .
– 2 loa ở trước : loa đặt đối xứng bên trái và bên phải của loa TT, tích hợp với nhau tạo thành một tam giác hướng về phía người dùng, góc 45 – 60 độ .
– 2 loa vòm : nên đặt ở vị trí hai bên tai và hướng về phía người nghe, nên lùi lại so với loa TT một khoảng chừng nhỏ .
– 1 loa siêu trầm : loa trầm thì đặt ở phía trước loa TT, hoặc sao cho tương thích với nhu yếu sử dụng và diện tích quy hoạnh căn phòng .
– 2 loa sau : đặt ở phía sau sống lưng người xem ở vị trí bên trái và bên phải, góc 135 – 150 độ phía sau sống lưng người xem và cao hơn đỉnh đầu một chút ít .

Loa 7.1 là gì? Hệ thống âm thanh 7.1 được sắp xếp như thế nào?

Xem thêm: Cuộc sống bí mật của các hóc môn trong cơ thể

Cách set-up dàn âm thanh 7.1

Kết


Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loa 7.1 và mạng lưới hệ thống âm thanh 7.1, từ đó hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động đúng đắn khi chọn loa cho bản thân và mái ấm gia đình. Nguyễn Kim lúc bấy giờ đang phân phối nhiều loại loa phong phú, tương thích với những nhu yếu khác nhau của mỗi người, cùng ghé Nguyễn Kim để chọn cho mình mẫu sản phẩm tương thích nhất với mức giá tặng thêm nhất và tận thưởng những chính sách hậu mãi chu đáo nhé .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments