AMD Catalyst Control Center là gì? Có cần sử dụng nó không?


K.V – vào ngày 17/05/2021
2 Bình luận

Catalyst Control Center là một công cụ đi kèm với driver card màn hình hiển thị AMD. Nó được hiển thị trong Task Manager là CCC.exe. Trong suốt quy trình hoạt động giải trí của nó, bạn chẳng cần phải lo ngại gì cả .

AMD Catalyst Control Center có thể làm được gì?

AMD Catalyst Control Center

Khi bạn khởi động máy tính, AMD Catalyst Control Center sẽ khởi động luôn vì nó phải chạy ngầm ngay từ đầu để quản lý các hoạt động của card màn hình AMD mà bạn lắp vào máy. Nếu bạn không chơi game trên máy tính thì bạn không cần quan tâm đến công cụ này làm gì, ngược lại nếu có nhu cầu chơi game nhiều thì bạn sẽ phải mày mò và tinh chỉnh hệ thống một chút để kiểm tra cập nhật driver cũng như quản lý các hoạt động của card màn hình.

Một số tác vụ cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể làm với AMD Catalyst Control Center gồm có đổi khác độ phân giải của màn hình hiển thị cũng như vận tốc làm tươi. Có nhiều thiết lập nâng cao có ích cho những game thủ như tăng năng lực giảm răng cưa, tăng tầm nhìn cho hình ảnh, tăng tỉ lệ đổ bóng v.v …

Làm thế nào AMD Catalyst Control Center xuất hiện trên máy tính?

AMD Catalyst Control Center - CCC.exe

Nếu bạn sử dụng card màn hình AMD, CCC.exe thường xuất hiện cùng driver đi kèm với sản phẩm này. Thực ra thì bạn có thể cập nhật driver cho card màn hình AMD mà không cần Catalyst Control Center cũng được, tuy nhiên bạn nên cài đặt luôn thể để tối ưu hóa hoạt động ở mức tốt nhất.

Trong một số ít trường hợp khác ít phổ cập hơn, CCC.exe hoàn toàn có thể là virus trá hình AMD Catalyst Control Center trên máy tính của bạn. Nếu bạn dùng card màn hình hiển thị NVIDIA mà có file này thì đó là virus. Hãy sử dụng những công cụ quét virus để tìm kiếm và diệt trừ những mối nguy cơ tiềm ẩn này .

Sửa các lỗi liên quan tới CCC.exe như thế nào?

Khi AMD Catalyst Control Center gặp lỗi không hoạt động giải trí được, những thông tin lỗi của nó sẽ hiện lên như sau :

  • CCC.exe has stopped working.
  • CCC.exe has experienced a problem.
  • Catalyst Control Center: Host application has encountered an error and needs to close.

Trong trường hợp này, cách sửa lỗi phổ biến nhất là bạn có thể cài đặt lại từ đầu hoặc cài đè lên phần mềm hiện tại. Hãy ghé qua trang tải phần mềm AMD Catalyst Control Center chính chủ ở đây: https://www.amd.com/en/technologies?utm_medium=redirect&utm_source=301.

Khi bạn tải xong và khởi đầu setup thì phiên bản lỗi trước đó sẽ bị gỡ bỏ, phiên bản mới sẽ được thiết lập đè lên .

Có cần sử dụng AMD Catalyst Control Center hay không?

Như đã nói ở trên, nếu là người dùng thông thường thì bạn hoàn toàn có thể setup hoặc không setup công cụ này vào máy tính. Ngược lại, nếu muốn thỏa mãn nhu cầu nhu yếu chơi game với những hình ảnh đẹp – mềm mịn và mượt mà thì bạn nên thiết lập công cụ này .

Nguồn: Lifewire

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments