AML là gì? Cách xác minh KYC trong quy trình AML từ A đến Z

Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp FinTech dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng về các quy định, đặc biệt là trong việc chống tội phạm tài chính. Như chúng ta đã biết, Chống rửa tiền (AML) và Xác minh khách hàng (KYC) đang là công cụ phổ biến trong thế giới tài chính. Vậy KYC là gì? AML là gì? KYC và AML thực sự có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư tài chính và đơn vị phát hành tiền điện tử nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung? Sự khác biệt giữa KYC là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

AML là gì?

AML là gì?

Vậy AML là gì? AML được viết tắt bởi “Anti Money Laundering” nghĩa là chống rửa tiền. Thực hành AML rộng hơn KYC và nó đề cập đến các biện pháp được các tổ chức tài chính và chính phủ sử dụng để ngăn chặn và chống tội phạm tài chính, đặc biệt là rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Chính sách AML của một tổ chức triển khai kinh tế tài chính là một phần của chương trình tuân thủ AML to lớn hơn và cần được tăng trưởng để tuân thủ những nhu yếu của những lao lý AML địa phương của tổ chức triển khai đó .

Lịch sử ra đời của AML

Lịch sử ra đời của luật chống rửa tiền AML

Các sáng kiến ​​chống rửa tiền đã trở nên nổi tiếng toàn cầu vào năm 1989, khi một nhóm các quốc gia và tổ chức trên thế giới thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). Nhiệm vụ của nó là đưa ra các tiêu chuẩn quốc tế để ngăn chặn rửa tiền và thúc đẩy việc thực hiện các tiêu chuẩn này. Vào tháng 10 năm 2001, sau vụ khủng bố 11/9, FATF đã mở rộng nhiệm vụ của mình bao gồm chống tài trợ khủng bố.

Advertisement

Một tổ chức triển khai quan trọng khác trong đại chiến chống rửa tiền là Quỹ Tiền tệ Quốc tế ( IMF ). Giống như FATF, IMF đã thúc ép 189 vương quốc thành viên tuân thủ những tiêu chuẩn quốc tế để ngăn ngừa hoạt động giải trí hỗ trợ vốn khủng bố .

Các đối tượng trong luật AML nhắm vào

Các luật và pháp luật của AML nhắm vào những hoạt động giải trí tội phạm gồm có thao túng thị trường, kinh doanh sản phẩm & hàng hóa phạm pháp, tham nhũng công quỹ và trốn thuế, cũng như những giải pháp được sử dụng để che giấu những tội phạm này và số tiền thu được từ chúng .
Tội phạm thường “ rửa ” tiền mà chúng thu được trải qua những hành vi phạm pháp như kinh doanh ma túy nên không hề thuận tiện truy lùng được nguồn tiền từ chúng. Một kỹ thuật phổ cập là quản lý và vận hành tiền trải qua một hoạt động giải trí kinh doanh thương mại hợp pháp dựa trên tiền mặt thuộc chiếm hữu của tổ chức triển khai tội phạm hoặc liên minh của nó. Doanh nghiệp được cho là hợp pháp gửi tiền, sau đó bọn tội phạm hoàn toàn có thể rút tiền .
Những kẻ rửa tiền cũng hoàn toàn có thể lén đưa tiền mặt ra quốc tế để gửi, gửi tiền mặt với số lượng nhỏ hơn để tránh gây hoài nghi hoặc sử dụng tiền mặt phạm pháp để mua những công cụ tiền mặt khác. Những người giặt là nhiều lúc sẽ góp vốn đầu tư tiền, sử dụng những nhà môi giới không trung thực sẵn sàng chuẩn bị bỏ lỡ những quy tắc để đổi lại hoa hồng lớn .
Một quy tắc được đưa ra là thời hạn nắm giữ AML, nhu yếu tiền gửi phải duy trì trong thông tin tài khoản tối thiểu là năm ngày thanh toán giao dịch. Thời hạn lưu giữ này nhằm mục đích giúp chống rửa tiền và quản trị rủi ro đáng tiếc. Mặc dù luật chống rửa tiền gồm có một số ít số lượng giới hạn những thanh toán giao dịch và hành vi tội phạm, nhưng ảnh hưởng tác động của chúng là rất sâu rộng .

Ví dụ: Các quy định của AML yêu cầu các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cấp tín dụng hoặc chấp nhận tiền gửi của khách hàng phải tuân theo các quy tắc đảm bảo rằng họ không hỗ trợ rửa tiền.

Advertisement

Có thể bạn quan tâm: MACD là gì? Những kiến thức về chỉ báo MACD mà bạn chắc chắn phải biết.

KYC là gì?

KYC là gì?

Vậy KYC là gì? KYC được viết tắt bởi “Know Your Customer” có nghĩa là xác minh khách hàng trong quy trình giao dịch các sàn tiền ảo. Một quy trình trong đó một doanh nghiệp có thể xác minh danh tính của khách hàng để đánh giá tính hợp pháp và uy tín của họ. Quy trình này được các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các tổ chức tài chính khác sử dụng nhiều nhất để thiết lập tính hợp pháp của khách hàng

KYC có nghĩa là hoàn toàn có thể phân biệt được sự độc lạ giữa người mua hợp pháp và không hợp pháp. Cụ thể, “ hợp pháp ” có nghĩa là bất kể ai có quan hệ chính trị hoặc tội phạm hoặc có tiền sử mà nếu không thì cho rằng họ có rủi ro tiềm ẩn cao so với công ty của bạn .
Các tổ chức triển khai kinh tế tài chính trên khắp quốc tế đã được nhu yếu triển khai điều này trong vài thập kỷ qua. Xét cho cùng, việc cho vay tiền hoặc Giao hàng một người có rủi ro tiềm ẩn vỡ nợ cao, hoặc người hoàn toàn có thể tham gia vào những hoạt động giải trí phạm pháp, hoàn toàn có thể gây thiệt hại vô cùng lớn cho bất kể ngân hàng nhà nước hoặc tổ chức triển khai kinh tế tài chính nào .
Nhiều ngành công nghiệp khác hiện đang đương đầu với thực tiễn kinh doanh thương mại quốc tế và đưa ra những giải pháp để bảo vệ tuân thủ KYC thoáng đãng. Tuy nhiên, đây là một hoạt động giải trí trọn vẹn mới so với nhiều tổ chức triển khai, khiến họ không chắc như đinh về cách tích lũy, so sánh và nghiên cứu và phân tích thông tin tương thích .
Tổ chức phát hành tiền điện tử sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm chứng tỏ sự tuân thủ KYC của mình và mọi người tương quan. Điều này tương quan đến việc lập hồ sơ và lưu giữ những hồ sơ tương quan về toàn bộ những người mua, gồm có mô hình kinh doanh thương mại của họ, thực chất và quy mô thanh toán giao dịch của họ, cũng như nguồn tiền của họ và nguyên do của mối quan hệ kinh doanh thương mại hiện tại .
Nếu không làm như vậy sẽ mang lại rủi ro đáng tiếc đáng kể về ngân sách kinh tế tài chính, thiệt hại về uy tín và những hậu quả tư pháp tiềm ẩn. Ở mức tối thiểu, những tổ chức triển khai thường phải ghi lại mô hình kinh doanh thương mại của người mua, nguồn tiền và gia tài của họ, mục tiêu của những thanh toán giao dịch đơn cử, thực chất và mức độ thanh toán giao dịch dự kiến .

Tại sao phải xác minh KYC?

Tại sao phải xác minh KYC trong quá trình giao dịch tiền điện tử?
KYC lần tiên phong được ra mắt tại Hoa Kỳ vào những năm 1990. Các pháp luật được triển khai khắt khe hơn sau vụ tiến công 11/9. Bằng cách theo dõi nguồn quỹ đến từ đâu và đến từ ai, những cơ quan chính phủ trên toàn quốc tế hoàn toàn có thể nhằm mục đích hạn chế những loại hoạt động giải trí phạm pháp khác nhau và bảo vệ những bên tương quan của họ .
Dưới đây là một số ít nguyên do thông dụng để nhu yếu xác định KYC :

Hành vi trộm cắp danh tính

KYC giúp giải quyết hành vi đánh cắp danh tính của khách hàng
Một trong những nghành quan trọng mà KYC xử lý là đánh cắp danh tính. KYC dựa trên việc cung ứng vật chứng hợp lệ để thiết lập danh tính pháp lý của bạn. Trước đây, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể được mở bằng tài liệu trá hình hoặc bằng chứng nhận dạng bị đánh cắp .
Có thể có một người đàn ông bên trong hoàn toàn có thể giúp chuyển sách vở vào quy trình này, do đó được cho phép những thành phần phạm pháp đánh cắp danh tính của ai đó .
Điều này chuyển tổng thể nghĩa vụ và trách nhiệm về hành vi của họ cho người đã bị đánh cắp danh tính. Kết quả là, bất kể và tổng thể những hoạt động giải trí do thủ phạm triển khai sẽ đổ lên vai một người vô tội .
Bằng cách sử dụng những chiêu thức hay nhất cho KYC, những ngân hàng nhà nước và những tổ chức triển khai khác hoàn toàn có thể xác nhận danh tính và ngăn ngừa những thông tin tài khoản trá hình, bằng cách lưu giữ hồ sơ của từng chủ tài khoản và bảo vệ rằng chỉ những người tương thích mới phân phối dịch vụ của họ .

Hỗ trợ tài chính cho tổ chức khủng bố

KYC cho phép các cơ quan Chính phủ theo dõi lượng tiền được tạo ra và chuyển đi của các tổ chức khủng bố
Sau vụ 11/9, nhà nước Mỹ mở màn đàn áp những hoạt động giải trí đáng ngờ nhằm mục đích ngăn ngừa những hoạt động giải trí khủng bố trên đất Mỹ. Một trong những cách để làm điều đó là ngừng hỗ trợ vốn cho những trại khủng bố. Người ta thấy rằng nhiều người và cơ quan khác nhau đang sử dụng những quỹ được tạo ra ở Hoa Kỳ để hỗ trợ vốn cho những chiến dịch này .
Số tiền sẽ được tạo ra bởi những doanh nghiệp ở Mỹ và sau đó được chuyển qua thông tin tài khoản shell cho những kẻ khủng bố này. Để ngăn ngừa nguồn hỗ trợ vốn, nhà nước đã tìm cách link tên và thông tin tài khoản của những nghi phạm .
Khi họ có list toàn bộ những thông tin tài khoản do những thủ phạm này chiếm hữu và điều hành quản lý, họ sẽ hoàn toàn có thể ngăn ngừa việc đổi tiền. Đó là một trong những nguyên do tại sao KYC được đưa vào. Nó được cho phép những cơ quan nhà nước theo dõi số tiền được tạo ra và chuyển đi .
Hơn 20 triệu nạn nhân của hành vi gian lận nhận dạng được báo cáo giải trình mỗi năm ở Mỹ, được cho phép tội phạm mạng truy vấn vào một lượng lớn tài liệu người dùng thực hoàn toàn có thể được sử dụng để mở những thông tin tài khoản kinh tế tài chính gian lận .

Advertisement

Tham khảo thêm thông tin chi tiết: KYC là gì? Những điều bạn cần biết để xác minh KYC

Rửa tiền

Bằng KYC, chính phủ có thể kiểm soát được hành vi rửa tiền của các tội phạm
Tương tự như hỗ trợ vốn khủng bố, những ngân hàng nhà nước cũng được sử dụng để hỗ trợ vốn cho những hoạt động giải trí tội phạm khác. Danh sách những hoạt động giải trí gồm có ma tuý, buôn người, buôn lậu, lừa đảo và hơn thế nữa .
Những thành phần tội phạm có tổ chức triển khai và không có tổ chức triển khai này sẽ sử dụng thông tin tài khoản giả trong ngân hàng nhà nước để tàng trữ tiền của họ. Số tiền sẽ được rải trên một list dài những thông tin tài khoản để tránh bị hoài nghi và sau đó được chuyển qua những phương tiện đi lại phạm pháp đến những vương quốc khác và những tiểu bang khác nhau để rửa tiền .
Thuật ngữ rửa tiền được sử dụng để chỉ quy trình chuyển tiền phạm pháp và biến chúng thành giá trị tiền tệ hợp pháp. Một ví dụ là số tiền được tạo ra từ những thanh toán giao dịch phạm pháp được sử dụng để mua hàng bằng tiền mặt như tranh, vàng và đồ trang sức đẹp, sau đó được bán đi để chuyển tiền thành tiền tệ hợp pháp. Bằng cách sử dụng KYC, nhà nước hoàn toàn có thể theo dõi những thông tin tài khoản và phương tiện đi lại được sử dụng để chuyển và tàng trữ những khoản tiền này .

Gian lận tài chính

KYC giúp xác minh các vụ gian lận tài chính phức tạp
Một trường hợp khác khiến việc xác định KYC trở nên rất hữu dụng là gian lận kinh tế tài chính. Có nhiều loại gian lận kinh tế tài chính. Nhưng một trong những loại phức tạp nhất là những loại mà thủ phạm sẽ thiết lập thông tin tài khoản giả bằng cách sử dụng ID giả hoặc bị đánh cắp .
Sau đó, họ sẽ điền vào một đơn xin vay. Trong khi những tiến trình phê duyệt khoản vay đã trở nên khắt khe hơn, trong quá khứ gần đây, những ngân hàng nhà nước đã khoan dung hơn trong việc phân phối những khoản vay. Sau đó, thủ phạm sẽ lừa ngân hàng nhà nước số tiền cho vay được kêu gọi từ những thông tin tài khoản khác nhau. Đây là 1 số ít trường hợp quan trọng nhất khiến việc xác định KYC trở nên thiết yếu ở Hoa Kỳ .
nhà nước đã đưa vào Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và Đạo luật Yêu nước để chấm hết những hoạt động giải trí này. Chương trình Nhận dạng Khách hàng ( còn được gọi là CIP ) đã được pháp luật trong Đạo luật Yêu nước để giúp những ngân hàng nhà nước và những tổ chức triển khai kinh tế tài chính khác hạn chế những hoạt động giải trí kinh tế tài chính phạm pháp .

Xác minh KYC được sử dụng như thế nào?

Trong khi KYC lần tiên phong được thiết kế xây dựng cho những ngân hàng nhà nước và tổ chức triển khai kinh tế tài chính, ngày này nó được sử dụng bởi một loạt những doanh nghiệp gồm có cả những doanh nghiệp trực tuyến. Các thể chế thường lập khung những thủ tục KYC của họ bằng cách sử dụng bốn cách tiếp cận khác nhau :

 • Chính sách chấp nhận khách hàng
 • Thủ tục Nhận dạng Khách hàng
 • Giám sát giao dịch
 • Quản lý rủi ro

Các giải pháp trấn áp KYC được sử dụng trong những tổ chức triển khai thường gồm có những thực hành thực tế sau :

 • Tổng hợp và kiểm tra các tài liệu nhận dạng cá nhân.
 • Đối sánh tài liệu nhận dạng với danh sách theo dõi toàn cầu do các cơ quan thực thi pháp luật trên thế giới tạo ra.
 • Nhận dạng và xác định rủi ro phát sinh từ khách hàng và xu hướng thực hiện các hoạt động bất hợp pháp của khách hàng bao gồm rửa tiền, khủng bố và đánh cắp danh tính.
 • Tạo hồ sơ khách hàng trên cơ sở phân tích trước đó và lịch sử giao dịch trong quá khứ.
 • Quan sát hành vi của khách hàng và đối sánh các giao dịch với hành vi được mong đợi và của các đồng nghiệp của khách hàng.

Bây giờ, tất cả chúng ta hãy nói thêm một chút ít về từng giải pháp trong số bốn cách tiếp cận khác nhau .

Chính sách chấp nhận khách hàng

Chính sách Chấp nhận Khách hàng đưa ra những quy tắc và pháp luật thiết yếu để tuân thủ khi bắt khách một người mua mới. Nó sẽ đề cập đến những tiêu chuẩn đủ điều kiện kèm theo, những nhu yếu tối thiểu và những tài liệu khác nhau thiết yếu để đồng ý người mua .
Các tài liệu này gồm có sách vở tùy thân cá thể, sách vở tùy thân có ảnh, dẫn chứng xác định địa chỉ, v.v. Các tài liệu này được cho phép tổ chức triển khai công nhận cá thể và xác nhận danh tính của họ. Do đó, đây là một trong những phần quan trọng nhất của quy trình xác định KYC .

Advertisement

Thủ tục nhận dạng khách hàng

Các tài liệu thu được trong quy trình lên máy bay được sử dụng để xác định tính xác nhận của người mua. Một thông tin tài khoản kinh tế tài chính cá thể chỉ hoàn toàn có thể được mở khi những nhu yếu tối thiểu này được phân phối :

 • Tên
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ
 • Mã số

Nhưng chỉ tích lũy thông tin là không đủ. Chúng cần được xác định trong một khoảng chừng thời hạn hài hòa và hợp lý. Nhưng thủ tục xác định không chỉ số lượng giới hạn ở những tài liệu. những chiêu thức phi tài liệu gồm có so sánh thông tin nhận được với những cơ quan báo cáo giải trình về người tiêu dùng, cơ sở tài liệu công khai minh bạch và list theo dõi .

Các thủ tục này tạo thành nền tảng của các thông lệ CIP, cùng với việc tuân thủ AML (Chống rửa tiền). Mặc dù các chính sách này về bản chất là chung, nhưng các thông lệ chính xác bị ảnh hưởng bởi loại hồ sơ rủi ro mà công ty phải đối mặt và dịch vụ được cung cấp. Do đó, các yếu tố như:

 • Loại tài khoản được cung cấp
 • Thủ tục mở tài khoản của ngân hàng
 • Loại và chất lượng thông tin có sẵn
 • Vị trí của ngân hàng, loại sản phẩm, cơ sở khách hàng và quy mô, cũng là một phần của việc xem xét.

Các giải pháp được sử dụng trong quy trình xác định phải “ hài hòa và hợp lý và khả thi ” để danh tính và hồ sơ của người mua hoàn toàn có thể được thiết lập một cách chắc như đinh .

Phương pháp xác minh danh tính

Phương pháp xác minh danh tính của người dùng bằng KYC
Thông thường, những tổ chức triển khai kinh tế tài chính sẽ xem xét kỹ lưỡng những sách vở tùy thân do nhà nước cấp trong nỗ lực thiết lập danh tính pháp lý của người đó. Các sách vở tùy thân không được hết hạn và phải còn giá trị. Những tài liệu này hoàn toàn có thể gồm có bằng lái xe và hộ chiếu .
Tài liệu cần có hình ảnh của cá thể cũng như hiển thị quốc tịch. Đây là những nhu yếu tối thiểu để những tổ chức triển khai gật đầu nhận dạng do nhà nước cấp. Tuy nhiên, những tổ chức triển khai hoàn toàn có thể gật đầu những tài liệu khác mà họ cho là tương thích để phân phối những tiêu chuẩn và thông lệ CIP. Tại mọi thời gian, những tài liệu cần phải đủ hài hòa và hợp lý để xác lập danh tính của người được đề cập .
Tình huống tốt nhất nhu yếu phân phối nhiều hơn một tài liệu để thiết lập danh tính và tính hợp pháp của người đó. Trong những trường hợp như vậy, mọi hoài nghi hoàn toàn có thể phát sinh từ một tài liệu hoàn toàn có thể được giảm thiểu bằng tài liệu tương hỗ .

Advertisement

Sử dụng xác minh danh tính điện tử

Xác minh danh tính điện tử eDIV giúp đem lại sự an toàn trong bảo mật thông tin khách hàng
Để mang lại sự thuận tiện cho người mua và tăng cường không chỉ có vậy những tiêu chuẩn giám sát năng lực của tổ chức triển khai kinh tế tài chính, eIDV hoặc xác định danh tính điện tử đã được ra mắt. Đây là những giải pháp phi tài liệu, có nghĩa là họ không cần bất kể thủ tục sách vở bản cứng nào. Những điều này là hợp pháp và phân phối 1 số ít chính sách trấn áp rủi ro đáng tiếc ở mức cao nhất .
Một trong những giải pháp gồm có xác định danh tính của người mua bằng cách so sánh thông tin thu được từ người mua và thông tin thu được từ những cơ quan báo cáo giải trình người tiêu dùng, cơ sở tài liệu công cộng và những nguồn khác. Đây là một trong những quá trình được thực hành thực tế trong eIDV .
Các giải pháp khác gồm có liên hệ với người mua để thiết lập sự sống sót, xem xét tài liệu tìm hiểu thêm của những tổ chức triển khai kinh tế tài chính khác, kiểm tra lý lịch về lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch và shopping báo cáo giải trình kinh tế tài chính. Tuy nhiên, những chiêu thức này không cung ứng vận tốc và độ an toàn và đáng tin cậy như chiêu thức trước .
Ngoài ra, những ngân hàng nhà nước và tổ chức triển khai kinh tế tài chính cũng hoàn toàn có thể tích hợp những giải pháp tài liệu và phi tài liệu. Ví dụ : họ hoàn toàn có thể sử dụng xác định ID theo nhu yếu cùng với những thủ tục eIDV để đủ điều kiện kèm theo cho người ĐK. Điều này sẽ giúp thêm một lớp bảo vệ mà vẫn giữ nguyên vẹn thực chất của sự thuận tiện .
Nhận dạng điện tử là nơi IPQS là chuyên viên trong việc tạo ra những quá trình tương thích với bạn. Xem bên dưới để biết thêm cụ thể về cách thực thi điều này cho tổ chức triển khai của bạn .

Có thể bạn quan tâm: BTC là gì? Kiến thức toàn tập về đồng tiền tương lai Bitcoin

Đối phó với các trường hợp rủi ro

Công việc của CIP không chỉ số lượng giới hạn trong việc duy trì những thủ tục và thông lệ để xác định. Nó cũng đưa ra những bước để đối phó với những trường hợp rủi ro đáng tiếc. Bây giờ, trường hợp rủi ro đáng tiếc hoặc trường hợp cạnh tranh đối đầu là gì ? Trường hợp rủi ro đáng tiếc đề cập đến những trường hợp có những rào cản để xác định danh tính của người đó một cách rõ ràng .
Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi người đó không có tài liệu nhận dạng hoặc nếu loại tài liệu không được tổ chức triển khai công nhận. Nó cũng hoàn toàn có thể xảy ra nếu người mua không khi nào hoàn toàn có thể trực tiếp đến ngân hàng nhà nước hoặc tổ chức triển khai .
Do đó, những pháp luật bắt buộc những tổ chức triển khai CIP cũng phải phối hợp những thủ tục để giải quyết và xử lý những trường hợp như vậy khi thông số rủi ro đáng tiếc lớn hơn những trường hợp thường thì. Ví dụ về những trường hợp này là khi không hề xác lập một cách chắc như đinh danh tính hoặc khi ngân hàng nhà nước nhu yếu nhiều tài liệu hơn thông thường. Ngay cả những trường hợp khi ngân hàng nhà nước cần nộp báo cáo giải trình hoạt động giải trí đáng ngờ ( SAR ) cũng cần được đề cập .
Ngoài ra, việc danh tính được thiết lập tại thời gian mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước là chưa đủ. Trên thực tiễn, danh tính phải được giữ nguyên miễn là thông tin tài khoản được mở với tổ chức triển khai và sau đó 5 năm. Do đó, cần phải theo dõi liên tục tính hợp lệ của tài liệu .
Ngoài ra, những tổ chức triển khai phải khớp danh tính với những cơ quan AML trong nước và quốc tế, những cơ quan Tài chính Chống Khủng bố và những list theo dõi toàn thế giới .

Sự khác biệt giữa KYC và AML

Sự khác biệt giữa KYC và AML
Nhiều tổ chức triển khai kinh tế tài chính thường làm mờ ranh giới giữa những tiến trình KYC và thực hành thực tế AML, và hiệu quả là phải chịu những khoản phạt theo pháp luật. KYC, như chúng tôi đã thiết lập, chỉ là quy trình xác định danh tính Xác định người mua. Mục đích chính của nó là để hiểu rõ hơn về người mua của bạn và những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính của họ, do đó quản trị rủi ro đáng tiếc một cách hiệu suất cao .
Trong khi một chương trình AML gồm có những điều sau đây :

 • Quy trình KYC: Sự siêng năng đến hạn của khách hàng (CDD) và Sự siêng năng đến hạn nâng cao (EDD).
 • Các chính sách AML dựa trên rủi ro;
 • Đánh giá rủi ro đang thực hiện và Giám sát liên tục;
 • Các chương trình đào tạo tuân thủ AML cho nhân viên;
 • Kiểm soát nội bộ và Kiểm toán nội bộ.

Sự siêng năng kiểm tra người mua ( CDD ) là một quy trình tiến độ KYC cơ bản trong đó tài liệu của người mua như bằng chứng nhận dạng và địa chỉ được tích lũy và sử dụng để nhìn nhận hồ sơ rủi ro đáng tiếc của người mua .
Cẩn thận Thẩm định Nâng cao ( EDD ) là một tiến trình KYC nâng cao dành cho những người mua có rủi ro đáng tiếc cao. Nói chung, những người mua được xếp vào nhóm rủi ro đáng tiếc cao sau CDD dễ bị rửa tiền và hỗ trợ vốn cho khủng bố. Do đó chúng được pháp luật và giám sát theo những chỉ tiêu lao lý. Thủ tục EDD gồm có xác định thông tin Quyền sở hữu có lợi ở đầu cuối ( UBO ) và những người tiếp xúc chính trị ( PEP ). Giám sát thanh toán giao dịch cũng là một yếu tố chính của EDD .

04 mẹo nhanh để tuân thủ chống rửa tiền AML

Cập nhật thông tin

Vì luật pháp và quy định của AML luôn phát triển, điều quan trọng là phải nhận thức được những phát triển mới và đảm bảo chúng được hiểu và tuân theo trong toàn bộ tổ chức của bạn. Luôn theo dõi những phát triển mới và các nguồn thông tin tuyệt vời – blog Beatdautu.com  là một nơi tốt để bạn đọc tham khảo.

Biết khách hàng của bạn

Khung tuân thủ KYC tổng lực gồm có những thủ tục chi tiết cụ thể về Nhận dạng và Xác minh Khách hàng, Sự siêng năng đến hạn của Khách hàng và Sự siêng năng Thẩm định Nâng cao là điều thiết yếu .

Xây dựng văn hóa tổ chức có trách nhiệm

Vì tuân thủ AML nhu yếu những chủ trương và quá trình được vận dụng đồng điệu trong toàn tổ chức triển khai, nên điều quan trọng là phải có văn hóa truyền thống thực hành thực tế đạo đức được truyền đạt từ cấp trên xuống. Việc đào tạo và giảng dạy tiếp tục cho toàn bộ mọi người trong công ty với sự tham gia can đảm và mạnh mẽ của Ban chỉ huy cao nhất, gồm có cả những Thành viên Hội đồng quản trị, là điều thiết yếu .

Advertisement

Đánh giá và định lượng rủi ro một cách rộng rãi hơn

04 mẹo nhanh để tuân thủ chống rửa tiền AML
Thực hiện một cách tiếp cận tổng lực hơn để nhìn nhận và định lượng rủi ro đáng tiếc dựa trên quyền tài phán của bạn, quốc gia cư trú của người mua, cũng như những tính năng kỹ thuật của mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đáng tiếc của bạn, Ma trận rủi ro đáng tiếc được đặt tên chung, nên tính đến chủ trương của bạn so với những doanh nghiệp link và quan hệ đối tác chiến lược .
Việc tiếp xúc với rủi ro đáng tiếc cần phải tính đến những bên thứ ba này, những liên kết tương ứng của họ, cũng như những mẫu sản phẩm của họ. Nó cũng là một sáng tạo độc đáo tốt để kiểm soát và điều chỉnh việc nhìn nhận rủi ro đáng tiếc cho từng khu vực pháp lý duy nhất, cũng như dữ thế chủ động nhìn nhận rủi ro đáng tiếc vốn có của những lao lý hiện tại và tương lai trong khu vực tài phán được xem xét .

Trên đây là toàn bộ kiến thức giúp bạn đọc có thể trả lời câu hỏi AML là gì? KYC là gì? Cách xác minh KYC trong quá trình tuân thủ AML dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường tiền điện tử. Beatdautu.com hi vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc và chúc bạn đọc thành công.

4.9

/

5
(
7
bầu chọn
)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments