Amor Fati – Yêu lấy định mệnh của mình

Amor Fati là một thành ngữ tiếng Latin, nó có nghĩa là ” Yêu lấy định mệnh của mình ” – một loại thái độ của con người trước những gì xảy ra trong đời sống. Ở đời, câu truyện của mỗi người là khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể giàu nhưng mái ấm gia đình không niềm hạnh phúc ; tôi hoàn toàn có thể nghèo nhưng lại tràn trề tự tin. Cho dù thế nào đi nữa thì tôi và bạn đều phải gật đầu số phận của mình. Thay vì ghét nó, hãy yêu lấy nó vì đó là định mệnh của tất cả chúng ta .

Nguồn cảm hứng

Tôi biết cụm từ này nhờ đọc quyển sách ” Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu ” của tác giả Rando Kim. Quyển sách này nói về những thưởng thức của tác giả từ khi ông thất nghiệp lúc còn trẻ cho đến lúc tóc nhuộm đen nhuộm trắng. ” Tam thập nhi lập, tứ thập nhi bất hoặc “. Điều này có lẽ rằng không có đúng. Không phải cứ qua cái tuổi ba mươi, bốn mươi là tự khắc trưởng thành. Đó là cả một quy trình tranh đấu, tự rèn luyện bản thân để trở thành một ” người thật sự lớn ” .

Bạn có thể mua sách Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu tại đây để được giảm giá 30%.

Tôi bắt đầu viết blog này khi bắt đầu bước vào tuổi 28. Cái tuổi có quá nhiều thứ làm, nhiều thứ để phân vân và lựa chọn. Những trải nghiệm, những suy nghĩ của tôi sẽ được ghi lại trong blog này để khi đến 40 tuổi; tôi hy vọng sẽ được tự hào về nó.

Mình thích thì mình viết thôi. Amor Fati .

Nội dung của blog gồm những nội dung sau :

Sống: Những trải nghiệm về cuộc sống của tôi dưới một góc nhìn khác so với xã hội. Tôi viết những chủ đề mà khi bạn tìm kiếm trên Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ không thấy giống bài nào trên đó.

Xem thêm: flattering tiếng Anh là gì?

Tiền: Cách thức sử dụng tiền một cách hiệu quả theo quan điểm khách quan. Tôi viết chủ đề này vì các bài viết tư vấn đầu tư thường không khách quan khi người phát ngôn đại diện cho một tổ chức lợi nhuận. Tôi chẳng bao giờ tin vào ông trưởng phòng phân tích đầu tư của một công ty chứng khoán khi chính họ cũng đang kiếm tiền từ chứng khoán. Nhớ giai đoạn thị trường chứng khoán những năm 2007, có một chuyên gia hồ hởi tuyên bố, VN-Index sẽ phá mốc 1300 vào năm 2008. Kết quả của phát ngôn này như thế nào thì chắc hẳn các bạn đã rõ.

Học: Những bài viết về nghiên cứu khoa học xã hội. Trong phần này tôi tập trung vào phương pháp để thực hiện luận văn dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh. Nội dung bài viết sẽ xoay quanh phương pháp nghiên cứu trong khối ngành kinh tế và quản trị. Trong thời gian tới, tôi sẽ dành thời gian để viết cách sử dụng phần mềm R vì R đang được ưu chuộng trong giới nghiên cứu.

Có 1 số ít nội dung bạn phải ĐK thành viên mới đọc được. Xem trang ĐK tại đây .

Amor Fati – Love Your Fate .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments