Anchor bolt là gì? Tác dụng và tiêu chuẩn của bulong neo móng

Anchor bolt là một trong những vật tư sử dụng trong các công trình xây dựng. Vậy anchor bolt là gì? Nó có tác dụng gì và tiêu chuẩn của nó như thế nào?

Bulong neo là gì?

Bạn đang đọc: Anchor bolt là gì? Tác dụng và tiêu chuẩn của bulong neo móng

1. Bulong neo là gì?

Bulong neo (hay còn gọi là bulong móng), đây là một trong những chi tiết rất quan trọng trong quá trình thi công xây dựng, đặc biệt là phần móng hay thi công tại các hệ thống điện, nhà xưởng, nhà máy… Bulong neo được dùng để cố định các kết cấu lại với nhau.

Bulong neo có rất nhiều loại, nhiều mẫu phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng độc quyền của những đơn vị chức năng sản xuất như : Bulong neo kiểu L, kiểu J, kiểu LA, kiểu JA, kiểu V …

2. Tác dụng của bulong neo

Như tất cả chúng ta đã biết, bulong neo được sử dụng rất thông dụng trong nhiều nghành và ngành khác nhau. Tuy nhiên công dụng đơn cử của bulong neo là gì ? Chúng được sử dụng ra làm sao thì không phải ai cũng biết được. Sau đây là 1 số ít công dụng của bulong neo :

Trong thi công nhà xưởng, nhà công nghiệp

Bulong neo có tính năng bắt đế của chân cột của những nhà xưởng, những chân cột nay có tính năng giúp tạo độ cứng và bảo vệ bảo đảm an toàn, vững chãi cho phần mái của nhà xưởng .

Trong thi công cột điện hay hệ thống đèn chiếu sáng

Phần lớn cột điện và đèn chiếu sáng đều ở ngoài trời nên phần ren của bulong neo được mạ nhúng nóng để bảo vệ cho chúng không bị gỉ hay bị ăn mòn bởi axit, còn phần đầu của bulong thì được lắp thêm đai ốc có mũ .

Trong lắp đặt máy móc

Trong quy trình lắp ráp máy móc, người ta thường sử dụng bulong neo được dùng để cố định và thắt chặt phần đế máy với nền móng nền móng. Đồng thời, làm giảm sự rung máy, tránh gây tác động ảnh hưởng tới hoạt động giải trí của máy .

Trong lắp đặt chân cẩu, cầu trục

Ngoài những tác dụng trên, bulong neo còn có tác dụng định vị các chân cầu trục, cầu cảng, hay các điểm neo giữ tàu thuyền tại các cảng biển

Xem thêm: Sinh năm 2010 mệnh gì, con gì, hợp hướng nào, hợp màu gì?

-> Tham khảo: Địa chỉ cung cấp Bulong neo móng

Thực tế bulong neo không có tiêu chuẩn cố định cụ thể nào cả

3. Tiêu chuẩn của bulong neo 

Hiện nay có rất nhiều tài liệu phân phối những tiêu chuẩn đơn cử của bulong neo. Tuy nhiên không phải khu công trình nào cũng có tiêu chuẩn đúng như vậy, bởi mỗi khu công trình lại có cấu trúc và nhu yếu riêng. Từ đó bulong neo sẽ được sản xuất theo đơn đặt hàng và bản vẽ của những khu công trình đơn cử .
Bulong neo móng được sản xuất bởi vật tư gì, chúng có chiều dài bao nhiêu, đường kính bao nhiêu, hình thức thế nào … toàn bộ những thông số kỹ thuật này đều phải nhờ vào vào những yếu tố như : công thức đo lường và thống kê lực khu công trình thực tiễn. Sau đó bản thiết kế bulong neo sẽ được sinh ra và đặt hàng theo đơn tại những đơn vị chức năng sản xuất .
Trên đây là những thông tin phân phối cho những bạn biết bulong neo là gì. Công dụng và tính năng, tiêu chuẩn của những loại bulong neo tất cả chúng ta thường gặp .

Bạn có thể tham khảo bảng báo giá bulong neo hoặc liên hệ trực tiếp số lượng để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi.

Hotline: 0974 82 56 58

Địa chỉ: Thôn Yên Vĩnh, Kim Chung, Hoài Đức

Website: https://mindovermetal.org/

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments