And Yet Là Gì Và Có Chức Năng Như Thế Nào Ở Trong Câu Ạ, Phân Biệt Yet Là Gì

“Yet” dùng thường xuyên với thì hiện tại hoàn thành. Thế nhưng ý nghĩa của nó như thế nào không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng inthiepcuoi.vn chia sẻ yet là gì trong bài viết sau đây.Bạn đang xem : And yet là gì

Đang xem: And yet là gì

Yet là gì trong cách dùng thì hiện tại hoàn thành?

Yet mang ý nghĩa là chưa xảy ra hay chưa hành vi. Khi có yet trong câu thì câu được hiểu là chưa khởi đầu, nó hoàn toàn có thể được làm trong tương lai. Yet không dùng trong thì quá khứ đâuVí dụ : Sorry, I have not yet completed my exercise .Ý nghĩa : Thành thật xin lỗi, tôi vẫn chưa hoàn thành xong việc làm của mình .Yet không có nghĩa tương tự với phủ định dù nó thường được dùng trong câu phủ định. Nghĩa là nó không dùng để nói về hành vi đã ngưng hoặc đã hoàn toàn có thể. Hoặc nghĩa là hành vi đó phải là chưa mở màn .Ex : She can’t yet buy this book – Cô ấy chưa thể mua quyển sách đó .My brother has not yet go although I asked him 10 mins agoÝ nghĩa : Em trai tôi vẫn chưa đi dù tôi đã nhờ cậu ấy 10 phút trước .Yet hoàn toàn có thể được sử dụng trong câu hỏi chứng minh và khẳng định dù nó hiếm khi nằm trong câu khẳng định chắc chắn. Vị trí của “ yet ” trong câu khẳng định chắc chắn là nằm cuối câu .Xem thêm : Nghĩa Của Từ Dự Phóng Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích, Projection Là GìVí dụ : Have you sent to me the email yet ?Cô đã gửi cho tôi cái email chưa ?Has Tom went to Tien Giang yet ?Tom đã đi đến Tiền Giang chưa ?Và “ yet ” cũng hoàn toàn có thể ở vị trí giữa câu nữaHave you yet lisented the new Bich Phuong’s album ? Ý nghĩa : Bạn đã nghe allbum mới của Bích Phương chưa ?Câu có chứng minh và khẳng định có “ yet ” sẽ trở thành câu có nghĩa phủ địnhMinh has yet to hear some news from his mother = He is still waiting to hear some news from his motherÝ nghĩa : Minh chưa nghe được tin tức gì từ mẹ của anh ấy = Anh ấy vẫn đợi để nghe tin tức từ mẹ mình .*

Lỗi hay gặp

Khả năng là sẽ có nhiều người nhầm lẫn giữa “yet” và “still” trong câu nhất là trong câu hỏi (nghi vấn). Chúng ta cần phân biệt đươc hành động nào chưa bắt đầu, hành động nào đang tiếp tục.

Nên dùng “ yet ” trong câu hỏi mà người hỏi chưa biết hành vi đó đầu chưa. Hay trong trường hợp không biết hành vi đó có tiếp nối hay là không ? Cách đặt câu sẽ mang hàm ý của người hỏi nhiều hơn khi bạn đặt câu với “ yet ” .Các VD về “ yet ” được dùng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm từ nhiều nguồn khác. Nhưng quan trọng vẫn là cách diễn đạt điều muốn nói trong câu. Cẩn thận ngữ nghĩa để không nhầm lẫn .Hy vọng bạn hài lòng với san sẻ “ yet là gì ” của inthiepcuoi.vn. Chúc bạn học tiếng anh ngày một tốt hơn .

Recommended for You

Post Comment Cancel reply

CommentName *E-Mail *WebsiteSave my name, email, and website in this browser for the next time I comment .

Quảng Cáo

*

ĐK Nhận Tin

Subscribe website để nhận được thông tin bài viết mới nhất từ chúng tôiSignup nâng mũi đẹp

Quảng Cáo

****

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

QUẢNG CÁO

*

VỀ CHÚNG TÔI

inthiepcuoi.vn được thành lập ra với mong muốn sẽ là kênh thông tin giải đáp về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Mọi đóng góp quý độc giả có thể gửi về cho chúng tôi :

XEM NHIỀU NHẤT

MỚI NHẤT

Đăng Ký Nhận Tin

Subscribe website để nhận được thông tin bài viết mới nhất từ chúng tôi

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments