Bạn có quá trẻ để bắt đầu dùng các sản phẩm chống lão hóa?

skincare1

Rất nhiều người nghe Tú dùng serum nhất là anti-aging serum hay tất cả mọi sp có chữ “anti-aging” nói chung thường giật mình hỏi “Còn trẻ vậy mà xài làm gì?” –> Trả lời: “Vì Tú có $$$”
 

Để trả lời trước cho những bạn lười đọc: 22-25 tuổi. Còn muốn biết lý do thì đọc tiếp ở dưới.
 

Trước tiên xin nói “anti-aging” nghĩa là “chống”/làm chậm lại quá trình lão hóa, chữ không phải là xóa sạch mọi dấu vết. Có người nói “Đã có nếp nhăn đâu mà phải dùng”, đến khi có nếp nhăn rồi thì bạn nên đầu tư vào bơm botox, filler, có lẽ có tác dụng hơn là 1 hũ kem đấy. Tất cả những hoạt động hằng ngày của bạn như ăn ngủ điều độ, tập thể dục, không dùng các chất kích thích, tẩy trang, dưỡng ẩm, chống nắng … đều góp phần làm chậm lại quá trình lão hóa, làm tăng quá trình trao đổi chất cho cả cơ thể chứ không chỉ làn da, vì vậy nói 1 tuýp kem chống nắng hay 1 hũ kem dưỡng ẩm bình thường nhất là anti-aging cũng chẳng sai. Cũng như “natural cosmetic”, không có bất kỳ luật nào quy định như thế nào mới được dán tem “anti-aging”. Hiện chúng ta tự quy ước với nhau 1 sản phẩm được coi là “anti-aging” khi nó có khả năng dưỡng ẩm tốt, chứa nhiều anti-oxidants (vd như Vitamin C, E, A, coenzyme Q10, …), cell-communicating ingredients (hyaluronic acid, linolenic acid, niacinamide, …) giúp giảm bớt tác hại của các gốc tự do, thúc đẩy quá trình tạo tế bào mới, ngoài ra sản phẩm đó phải có khả năng thẩm thấu xuống lớp Epidermis (lớp trên cùng, có tác dụng bảo vệ da khỏi môi trường bên ngoài) và lớp Dermis (nơi có các dây thần kinh, gốc lông, và mạch máu) để có tác dụng lâu dài.
 

Bạn đang đọc: Bạn có quá trẻ để bắt đầu dùng các sản phẩm chống lão hóa?

 
Vòng tuần hoàn của tế bào da kéo dài từ 4-6 tuần, càng lớn tuổi quá trình sản xuất tế bào mới càng trì trệ chậm chạp, vì vậy chúng ta cần các sản phẩm có thể đánh thức quá trình này, bắt chúng làm việc nhanh lên. Trung bình 25 tuổi da bắt đầu lão hóa, và 30 tuổi có nếp nhăn đầu tiên, da dần mất sự đàn hồi, đồi mồi xuất hiện. Độ tuổi này có thể sớm hoặc muộn hơn vài năm tùy vào môi trường sống và gene của mỗi người.
 

Không phải tối đi ngủ sáng hôm sau dậy cái thấy có nếp nhăn lù lù trên mặt, aging là 1 quá trình dài diễn ra hằng ngày hàng giờ mà nhiều người lãng quên, và anti-aging cũng vậy. Nếp nhăn như cái rãnh, 1 khi nó đã ở đó, nó sẽ ở đó suốt đời, collagen được tạo ra chỉ có thể lấp đi phần nào chứ không thể san bằng như tráng xi măng được, vậy các sản phẩm dưỡng da dù tốt đến đâu chỉ có thể phần nào giúp cái rãnh đó lún sâu chậm chậm thôi.
 
1 lý do khác để bạn có thể dùng sp anti-aging đó là các sản phẩm này thường chứa nhiều emollient va humectant, dưỡng ẩm tốt hơn các ap thường, do da người già thường khô hơn da trẻ. Vậy nên nếu bạn có da khô, bạn có thể thử các sp anti-aging (những loại được quảng cáo là cho 40-60 tuổi) để dưỡng ẩm tốt hơn.
 
Bữa gặp 1 bà đến tiệm mua kem dưỡng da, mình hỏi bà cần loại kem nào, bà nói “Kem dưỡng ẩm bình thương thôi vì da tôi khô, tôi 80 tuổi rồi, giờ có xài kem nào cũng vậy ah, nếu có loại kem nào làm các nếp nhăn trên mặt tôi biến mất hay không chảy xệ nữa thì chắc thằng con làm bác sĩ thẩm mỹ của tôi đã không có cơm ăn” …. nghe bùn dễ sợ, đang tính chơi 1 bài quảng cáo để bán được hũ kem chống lão hóa làm giảm nếp nhăn, nâng cơ, xóa tàn nhang mà hông được, kem tiên thần kỳ vậy mà bán có 400 euro nghĩ cũng rẻ quá.
 

Dùng sp anti-aging giống như uống bổ sung vitamin, thực phẩm chức năng vậy đó, lúc trẻ dùng cũng chẳng có hại gì, có điều không cần thiết, trừ khi còn con nít quá, da mỏng dễ bị dị ứng với các anti-oxidants thôi. Nhưng nên lo sớm chuẩn bị sớm, đừng để đến khi có nếp nhăn rồi chạy ra tiệm hỏi cô bán hàng là xài kem gì giờ, lúc đó cổ kêu mua hũ kem 400 euro cũng phải cắn răng mua đó nha.
 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh .

Bình chọn

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments