API Key là gì? Lợi ích & ứng dụng của API Key để Trade Coin

API là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, nếu không phải người chuyên môn về lĩnh vực đó thì sẽ khó có thể hiểu rõ về API. Vậy API Key là gì? Có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của công nghệ hiện nay? Theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về câu trả lời nhé.

Đối với lập trình viên, API có vai trò rất quan trọng. Chúng cho phép các nhà phát triển hợp tác với nhiều bên liên quan để phát triển hệ thống. Từ đó tạo ra nhiều giá trị thiết thực hơn. Dù có vai trò quan trọng như vậy nhưng có rất nhiều người hiện nay vẫn còn mơ hồ về khái niệm API Key là gì. Để giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin về API, Beat Đầu Tư sẽ cung cấp toàn bộ những kiến thức cần nắm rõ về API Key ở dưới đây.

API Key là gì?

API là từ viết tắt của “ Application Programming Interface ” là giao diện lập trình ứng dụng được cho phép 2 ứng dụng tiếp xúc với nhau. Nói một cách dễ hiểu hơn thì API chính là hành lang cửa số trung gian, nơi mà những ứng dụng, ứng dụng hay thậm chí còn cả mạng lưới hệ thống tiếp xúc và tận dụng năng lượng của nhau .
API Key là gì? Những ví dụ thực tế về API Key

Từ đó, chúng ta có thể giải nghĩa được API Key là gì.

API Key là các khóa cấp quyền cho phần mềm, ứng dụng nhận diện và làm việc với nhau.

Có thể lấy một vài ví dụ minh họa về API như sau :

 • Kết nối API Key của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram vào ứng dụng của bên thứ 3. Như vậy, những người sử dụng API có thể tự động đăng bài hoặc comment vào bất kỳ post nào.
 • Các trang tin tức về tiền ảo lấy API của Coinmarketcap để hiển thị giá cả trên thị trường.
 • Nhập API Key của sàn giao dịch vào ứng dụng của bên thứ 3 để thực hiện các giao dịch gián tiếp.

Tìm hiểu về API hiện đại

API hiện đại được thiết kế cho từng đối tượng cụ thể để phù hợp với những gì mà người dùng kỳ vọng
Với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ, API cũng có một vài sự biến hóa. Trong những năm gần đây, API không chỉ còn diễn đạt giao diện liên kết chung với những ứng dụng nữa mà chúng còn đưa ra 1 số ít đặc thù khiến chúng trở nên có giá trị có ích .
Các API văn minh ngày này tuân thủ theo những tiêu chuẩn như HTTP, REST, … Chúng cũng thân thiện với nhà tăng trưởng, thuận tiện truy vấn và dễ hiểu hơn trước .
Khác với API thường thì, API tân tiến được phong cách thiết kế cho từng đối tượng người tiêu dùng đơn cử, chúng được phong cách thiết kế theo những gì mà người dùng kỳ vọng. Chính vì vậy, những API tân tiến đều trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn về mặt bảo mật thông tin, quản trị cũng như được giám sát, quản trị hiệu suất, quy mô một cách chuyên nghiệp hơn .
Bên cạnh đó, API văn minh cũng được phong cách thiết kế với quá trình tăng trưởng ứng dụng ( SDLC ) để thử nghiệm, kiến thiết xây dựng, quản trị và tạo phiên bản .

Ưu nhược điểm của API Key

Một số ưu điểm của API Key mà bạn cần nắm rõ

Ưu điểm: 

Là một giao diện ứng dụng được sử dụng phổ cập lúc bấy giờ, API chiếm hữu những ưu điểm tiêu biểu vượt trội khiến những lập trình viên không thể nào bỏ lỡ. Cụ thể như sau :

 • Có thể kết nối mọi lúc mọi nơi nếu có Internet.
 • API là giao diện lập trình cho phép giao tiếp 2 chiều giữa các ứng dụng, phần mềm nên thông tin rất đáng tin cậy.
 • Cấu hình đơn giản hơn so với WCF.
 • Hỗ trợ chức năng RESTFUL đầy đủ.
 • Khả năng hoạt động tốt
 • Mang đến trải nghiệm thân thiện đối với người dùng.
 • Mã nguồn mở.
 • Hỗ trợ đầy đủ các phần mềm MVC.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm được kể trên, giao diện API vẫn sống sót 1 số ít điểm yếu kém vẫn chưa được khắc phục đó là :

 • Tốn nhiều chi phí phát triển, vận hành và chỉnh sửa.
 • Đòi hỏi người dùng phải có kiến thức chuyên sâu mới có thể sử dụng.
 • Có thể sẽ xảy ra vấn đề về bảo mật khi bị tấn công vào hệ thống.

Tính bảo mật của API Key

Khi sử dụng API Key, người dùng sẽ không hề san sẻ hàng loạt tài liệu của mình với server. trái lại, server cũng không hề truy xuất hàng loạt tài liệu có sẵn. Thay vì chuyển hàng loạt tài liệu, người dùng hoàn toàn có thể chuyển những gói tài liệu nhỏ thiết yếu trong mỗi tiếp xúc. Như vậy sẽ đem lại hiệu suất cao cao hơn .

Cấu hình của API Key là gì?

 • Mã nguồn mở.
 • Hỗ trợ chức ăng Restful đầy đủ.
 • Hỗ trợ đầy đủ các thành phần MVC như: IoC container, routing, action result, filter, controller, model binder, dependency injection, unit test.
 • Khả năng trình diễn cao.
 • Tính ảo mật của API.

Người dùng không san sẻ tài liệu cá thể của mình với server. Đồng thời sever cũng không truy xuất những tài liệu mà nó tàng trữ. Và mỗi tiếp xúc chỉ chuyển những gói tài liệu nhỏ thiết yếu .

8 lợi ích cần biết của API Key

API Key mang đến cho tất cả chúng ta vô vàn những quyền lợi giật mình. Nhưng 8 quyền lợi dưới đây là những quyền lợi nổi bật nhất của API, đơn cử như sau :

 • Tự động hóa

API Key là gì? Những lợi ích “khổng lồ” của API Key
Với tính năng tự động hóa, API hoàn toàn có thể thay con người quản trị việc làm. Như ví dụ những bạn đã được khám phá ở trên, API hoàn toàn có thể tự động hóa đăng tải những bài viết, comment lên những trang mạng xã hội mà không cần có sự tác động ảnh hưởng của con người. Điều này là cực kỳ có lợi cho những đối tượng người dùng hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trên những trang mạng xã hội. Họ sẽ nhanh gọn lôi cuốn được người mua mà lại không tốn quá nhiều ngân sách vào nhân công .
Ngoài ra, trải qua API, những cơ quan hoàn toàn có thể update luồng việc làm để triển khai một cách nhanh gọn và hiệu suất cao hơn so với thủ công bằng tay .

 • Ứng dụng

API là giao diện ứng dụng được phong cách thiết kế có quyền truy vấn vào những thành phần ứng dụng khác. Chính do đó, việc cung ứng dịch vụ và thông tin cũng trở nên linh động, hiệu suất cao hơn .

 • Phạm vi

Không giống với API, lớp ứng dụng được tạo ra để hoàn toàn có thể sử dụng nhằm mục đích phân phối thông tin và dịch vụ cho đối tượng người tiêu dùng mới. Những đối tượng người dùng này hoàn toàn có thể được cá thể hóa để tạo ra thưởng thức thích hợp cho người dùng tùy chỉnh .

 • Tích hợp

Giao diện API được cho phép người dùng tích hợp nội dung được nhúng từ bất kể website hoặc ứng dụng nào. Tất cả đều nhằm mục đích mục tiêu bảo vệ việc cung ứng thông tin trôi chảy và tích hợp người dùng thưởng thức .

 • Hiệu quả

Khi trao quyền truy cập cho API thì nội dung sẽ được tạo một cách tự động và có sẵn cho mọi kênh
Khi quyền truy vấn đã được cung ứng cho giao diện API thì lúc đó nội dung cũng sẽ được tạo một cách tự động hóa và có sẵn cho mọi kênh. Không chỉ thế, những nội dung đó sẽ được san sẻ và phân phối một cách thuận tiện hơn .

 • Cá nhân hóa

Thông qua giao diện API, bất kể người dùng nào cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh nội dung và dịch vụ mà họ đang sử dụng .

 • Thích ứng

Với giao diện API, bạn hoàn toàn có thể Dự kiến được những biến hóa. Công nghệ này được cho phép việc vận động và di chuyển tài liệu diễn ra nhanh gọn và được tương hỗ tối ưu. Chưa kể, API giúp cho thông tin được xem xét một cách kỹ lưỡng và làm cho việc phân phối dịch vụ trở nên linh động hơn .

 • Dữ liệu mới có sẵn

Công nghệ API được cho phép tổng thể thông tin được tạo ở cấp cơ quan chính phủ có sẵn cho mọi công dân, không riêng gì riêng gì 1 số ít người được chọn .

Ứng dụng API Key trong Trade Coin

API Key góp phần một vai trò rất quan trọng trong quy trình trade coin. Sử dụng API Key trên sàn trade nhằm mục đích gắn chúng vào ứng dụng khác để thực thi những thanh toán giao dịch trên sàn mà không cần truy vấn trực tiếp vào sàn đó .
Tầm quan trọng của API Key trong thị trường Cryptocurrency

Đồng thời, với API Key, chúng ta có thể tận dụng được ưu điểm của ứng dụng bên thứ 3 để giao dịch mà sàn không có sẵn như bot trading. Tuy nhiên, trên thực tế khối lượng giao dịch trên các sàn sử dụng API Key là tương đối lớn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lượng người dùng tham gia trade bằng cách sử dụng ứng dụng bên thứ 3 cũng rất nhiều.

Chính vì vậy, những bạn nên khám phá thật kỹ và cần phải nắm rõ một vài điều chú ý quan tâm khi sử dụng API Key để trade coin .

Có thể bạn quan tâm: Bật mí 10 bí kíp trade coin cho trader mới tham gia thị trường

Cách lấy API Key trên các sàn để Trade coin

Lấy API Key là cách lấy API key của sàn mình đang trade gắn nó nhập vào ứng dụng khác để thực thi những thanh toán giao dịch trên những sàn này mà không cần truy vấn trực tiếp trên sàn đó .
Hơn nữa còn hoàn toàn có thể tận dụng được ưu điểm của ứng dụng bên thứ 3 kia để thực thi thanh toán giao dịch mà sàn mình không có sẵn. Ví dụ như Bot trading .
Theo như thống kê thì lúc bấy giờ số lượng lớn người dùng đều tham gia thanh toán giao dịch bằng ứng dụng thứ 3 và trải qua API tương đối lớn .

Lưu ý khi sử dụng API Key để trade coin

Hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay đều được thiết kế với tính năng API. Có thể nói đây gần như là điều kiện tiên quyết để các sàn cạnh tranh với nhau trên thị trường hiện nay. Thậm chí, các sàn còn liên tục cập nhật và nâng cấp cho tính năng API để giúp các trader tham gia thị trường một cách thuận lợi hơn. API có lợi như vậy thì điều chúng ta cần lưu ý là gì?

Cấp quyền API

Thông thường mỗi khi khởi tạo API Key, những sàn thanh toán giao dịch sẽ cung ứng cho tất cả chúng ta 3 sự lựa chọn, đó là :

 • Read Info (General ): Cho phép bên ứng dụng thứ 3 đọc các thông tin tài khoản. Ví dụ như số dư, lịch sử giao dịch,…
 • Enable Trading (Trade): Cho phép ứng dụng bên thứ 3 thực hiện giao dịch trên các tài khoản sàn.
 • Enable Withdrawals (Withdraw): Cho phép bên ứng dụng thứ 3 rút tiền trong tài khoản sàn sang địa chỉ ví khác.

Người dùng có thể chia 3 lựa chọn được kể trên thành 3 mức độ khác nhau. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà chúng ta lựa chọn cho mình một mức phù hợp. Có những người chỉ muốn dùng Apps bên ngoài đọc thông tin biến động số dư, lịch sử giao dịch,…Nhưng cũng có những người muốn sử dụng bot tự động để thực hiện các giao dịch nhanh chóng hơn.

Chính do đó, trước khi lựa chọn một cách tráng lệ, bạn nên khám phá thật kỹ xem nhu yếu thực sự của mình là gì nhé .
Nên tìm hiểu thật kỹ nhu cầu, mong muốn của bản thân là gì trước khi lựa chọn cấp quyền API

Lưu trữ API Key an toàn

Trong thị trường tiền ảo, việc bảo mật thông tin Private Key là rất quan trọng. Lý do là bởi từ khi Open API Key, đã có rất nhiều kẻ xấu tận dụng sơ hở để đánh cắp thông tin của người dùng. Chính thế cho nên, việc bảo mật thông tin và tàng trữ API Key bảo đảm an toàn cần được đặt lên số 1 .
Thông thường sau khi khởi tạo API Key, sàn tiền ảo sẽ phân phối Public Key và Private Key. Sau khoảng chừng 30 ’ kể từ lúc tạo API Key, sàn sẽ để ẩn Private Key nhằm mục đích bảo vệ những user tại sàn khỏi những kẻ xấu. Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ. Những người tham gia trade coin cũng nên tự mình tàng trữ API Key trải qua một số ít cách như sau :

 • Lưu API Key vào file .txt hoặc file word rồi nén lại bằng phần mềm Winrar và cài đặt thêm mật khẩu.
 • Xóa API Key khi có sự xâm phạm từ bên ngoài và tự tạo lập API mới.

Có thể bạn quan tâm: Quản lý vốn là gì? Hướng dẫn cách quản lý vốn trong trade coin và Forex

Các cách lưu trữ API Key an toàn
Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về những yếu tố tương quan tới API trong trade coin, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá cách học trade coin để hiểu rõ hơn nhé .

Ứng dụng của API trong Google Maps

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về Google Maps và Google Maps API thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những thông tin chúng tôi cung ứng dưới đây nhé .
Google Maps API Key là gì?
Google Maps là một ứng dụng map do Google tăng trưởng và phân phối không tính tiền trải qua website map.google.com hoặc trải qua những ứng dụng trên điện thoại di động. Với ứng dụng này, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể xác định vị trí của mình hay thậm chí còn là khu vực mà mình cần đến .
Google Maps hoạt động giải trí giống như vệ tinh thu nhỏ, chúng sẽ giám sát và đưa ra gợi ý tuyến đường bảo đảm an toàn, nhanh gọn và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất. Chính tính năng này đã giúp cho Google Maps trở thành ứng dụng nổi tiếng và được vận dụng trong những ngành dịch vụ lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, ứng dụng Google Maps còn được nhìn nhận cao bởi :

 • Google Maps hiện đang có mặt tại 200 quốc gia và có độ phủ sóng đến 99% diện tích toàn cầu. Các dữ liệu về địa điểm được tìm thấy trên Google Maps đều được đảm bảo an toàn, uy tín và chuẩn xác.
 • Được update, cập nhật dữ liệu hàng ngày với sự đóng góp của đội ngũ Google Local Guide

Google maps API Key

Sau khi đã hiểu rõ Google Maps là như thế nào thì việc giải nghĩa Google Maps API cũng trở nên đơn thuần hơn. Google Maps API chính là cổng link những tính năng của Google Maps dành cho những lập trình viên để tăng trưởng vận dụng bên thứ 3 với những mảng chính sau :

 • Khai triển Google Maps trên các vận dụng website
 • Tích hợp vận dụng vào các thiết bị di động
 • Áp dụng vào các web service

Cách quét google maps API Key

Để hoàn toàn có thể quét được Key API của dịch vụ nào thì bạn cần tạo được một project. Dưới đây là những bước thực thi quét google map API key .

 • Tạo project trên Google Console

Sau khi tạo được project, thì bạn lựa chọn project mình vừa tạo, màn hình hiển thị sẽ chuyển sang trang report tình ảnh sử dụng api của vận dụng .

 • Màn ảnh quản lý API vận dụng

Chọn “Go to APIs overview” rồi bấm chọn thư viện api bên tay trái và chọn thư viện api mình cần sử dụng. Đồng thời nhấn “enable”.

 • Thư viện của Google Map Api Javascript

Hãy nhấn nút tạo chứng từ .

 • Tạo chứng chỉ Google APIs

Chọn API Key nếu được hỏi .

 • Tạo Api Key

Màn hình hiển thị giống như hình dưới là ok : ( phần bôi đen là thông tin nhạy cảm nhé mọi người )

 • Tạo Key Dịch Vụ

Lựa chọn xác nhận hạn chế gọi api key để số lượng giới hạn mọi người sài chùa gây tốn ngân sách

 • Tạo giới hạn gọi Api

Tùy theo vận dụng cần nhúng Google Maps mà ta cho vùng hạn chế cho thích hợp. Để khai triển trên nơi development thì bạn đủ sức lựa chọn không hạn chế hoặc chèn virtual tên miền localhost .

 • Các tìm kiếm liên quan đến API key là gì
  • api key steam là gì
  • api java là gì
  • google map api key free
  • cách lấy google map api key 2021
  • google api key
  • api của google
  • themoviedb api key
  • googleapis api key

Tham khảo thông tin chi tiết: Học trade coin từ A-Z dành cho người mới bắt đầu

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được API Key là gì. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

4.7

/

5
(
4
bầu chọn
)

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments