Bỏ túi những điều cần biết về Arranger Keyboard

Arranger là keyboard di động đi kèm với công cụ âm thanh chuyên nghiệp và một số ít công cụ để tăng cường và tương hỗ quy trình sáng tác bài hát .
Nó cung ứng những công cụ âm thanh để đưa ra sáng tạo độc đáo và tạo ra những bài hát hoàn hảo và rất can đảm và mạnh mẽ để trình diễn trực tiếp, đặc biệt quan trọng là cho một ban nhạc nam .
Trong khi những arranger keyboard đi kèm với những công cụ âm thanh tuyệt vời, khoanh vùng phạm vi âm thanh của chúng không phải là rộng như của một workstation. Tuy nhiên, nó cung ứng một lựa chọn tốt cho một ban nhạc và sáng tác nhạc trực tiếp và 1 số ít phong thái đệm tương hỗ được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh nhạc cụ thể .

Xem thêm: Top 5 Arranger Keyboards tốt nhất năm 2019

Tại sao bạn nên chọn một Arranger Keyboard?

Arranger Keyboard là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những nhạc sĩ muốn tự mình màn biểu diễn, nhưng cũng muốn có một ban nhạc ủng hộ. Nếu bạn đã từng có một ý tưởng sáng tạo và muốn xem nó nghe như thế nào với một ban nhạc đằng sau, bạn hoàn toàn có thể thực thi điều này cực kỳ thuận tiện với một cây arranger keyboard .

Cho dù bạn chỉ mới khởi đầu bước vào nghề thu âm hoặc trình diễn, bạn vẫn cần thứ gì đó để nhanh gọn thực thi ý tưởng sáng tạo của mình. Hoặc kể cả bạn là một nhà soạn nhạc hoặc nhạc công chuyên nghiệp đang tìm cách lan rộng ra phòng thu của mình, có một cây arranger keyboard tương thích với ngân sách của bạn cũng là điều thiết yếu .

Sự khác biệt giữa workstation và arranger keyboard

Sự độc lạ chính giữa workstation và arranger keyboard nằm ở việc bạn sẽ nhận được gì từ chúng, và việc lựa chọn loại keyboard nào tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm .

Nếu bạn muốn có năng lực có một ban nhạc tương hỗ và tiềm năng chính của bạn là chơi với những hợp đồng trình diễn, bạn sẽ muốn có một cây arranger keyboard .

Nếu bạn đang tìm cách đi sâu vào chỉnh sửa và tạo các bản nhạc cho phòng thu, bạn sẽ thích các workstation keyboard hơn.

Arranger keyboard nào phù hợp nhất cho người mới bắt đầu?

Nhìn chung, đa phần arranger keyboard không hẳn tương thích với người trọn vẹn mới mở màn, những người hoàn toàn có thể sẽ phải mất hàng giờ chỉ để nỗ lực tìm ra tổng thể những tính năng khác nhau và cách sử dụng chúng. Tuy nhiên, nếu người mới mở màn có động lực và đam mê để nâng cao kỹ năng và kiến thức của họ, arranger keyboard vẫn rất hài hòa và hợp lý và tuyệt vời để làm điều đó. Khi người chơi đã quen cách sử dụng và hiểu cách kiểm soát và điều chỉnh và chọn những tính năng, sử dụng những cây arranger lại trở nên khá đơn thuần .

Một số Model arranger keyboard tương thích cho người mở màn được đề cử như Roland E-X20A, Roland E-X30, Casio CT-X800 / CT-X700, Casio CTK-2550, …

Cách chọn arranger keyboard phù hợp

Đây là những gì cần lưu ý khi mua arranger keyboard:

+ Chất lượng âm thanh

Trong keyboard, chất lượng âm thanh tạo ra toàn bộ sự độc lạ về hiệu suất cao của nhạc cụ. Khi tìm kiếm một arranger keyboard tốt, bạn phải luôn kiểm tra vận tốc mẫu và độ sâu bit của chúng. Bạn nên nhắm tiềm năng tìm kiếm những cây arranger với âm thanh được ghi từ những nhạc cụ âm thanh hạng sang và bạn chắc như đinh sẽ có được âm thanh chất lượng sẽ truyền cảm hứng cho bạn .

+ Phương tiện di động

Đây là một tính năng quan trọng sẽ được cho phép bạn lưu tài liệu và thông tin. Với nó, bạn sẽ không bị mất tài liệu và thiết lập của mình trong trường hợp bàn phím của bạn cần sửa chữa thay thế và nó được khởi tạo lại. Ngoài ra, nếu bạn tạo những bản vá và vượt quá năng lực tàng trữ của mình, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp chúng theo nhu yếu hiệu suất của mình và không bị mất tài liệu .

+ Bàn phím

Arranger keyboard có nhiều kích cỡ và số lượng phím. Bạn có thể tìm thấy các cây arranger với 88, 76, 61 và thậm chí 49 phím với một số độ nhạy cảm ứng, hành động phím có trọng số, bán trọng lượng và tổng hợp. Bạn nên xác định loại hành động và số phím nào phù hợp nhất với bạn và lựa chọn.

+ RAM / ROM – Nâng cấp

Đây là một góc nhìn quan trọng khi chọn arranger keyboard. Với lan rộng ra ROM, bạn hoàn toàn có thể thêm một card âm thanh để lan rộng ra khoanh vùng phạm vi âm thanh trong bàn phím. RAM, sẽ xác định lượng thời hạn bạn có khi lấy mẫu và nếu hoàn toàn có thể lan rộng ra nó sẽ cung ứng cho bạn năng lực cải tổ bàn phím để có hiệu suất tốt hơn .

Phần kết luận

Tìm kiếm arranger keyboard tốt nhất từ ​ ​ tổng thể những keyboard có sẵn trên thị trường hoàn toàn có thể rất stress. Có nhiều yếu tố làm cho arranger keyboard hiệu suất cao hơn với những yếu tố quan trọng nhất là công dụng, dễ sử dụng và giá thành. Với những tùy chọn đã xem xét của chúng tôi ở trên, bạn hoàn toàn có thể xác lập cây arranger nào tương thích với mình nhất và thậm chí còn hoàn toàn có thể biết được cách nó hoàn toàn có thể giúp bạn trong hành trình dài âm nhạc của mình .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments