Asymmetric Là Gì ? Nghĩa Của Từ Asymmetrical Trong Tiếng Việt

Phân phối bất đối xứng ( tiếng Anh : Asymmetrical Distribution ) là trường hợp những giá trị của những biến phân bố với tần số không đều và giá trị trung bình, trung vị và số yếu vị nằm tại những điểm khác nhau .
( Ảnh minh họa : Quizlet )

Phân phối bất đối xứng

Khái niệm

Phân phối bất đối xứng trong tiếng Anh là Asymmetrical Distribution.

Đang xem : Asymmetric là gì

Phân phối bất đối xứng là trường hợp các giá trị của các biến phân bố với tần số không đều và giá trị trung bình, trung vị và số yếu vị nằm tại các điểm khác nhau.

Advertisement

Phân phối bất đối xứng bộc lộ độ lệch .
trái lại, phân phối Gaussian hoặc phân phối chuẩn, khi được diễn đạt trên biểu đồ, có hình dạng như một đường cong hình chuông và đối xứng .

Đặc điểm của Phân phối bất đối xứng

Đường cong hình chuông là một loại biểu đồ thông dụng cho thấy tài liệu phân phối như thế nào .
Lợi nhuận của đầu tư và chứng khoán đôi lúc giống với những đường cong hình chuông, giúp những nhà đầu tư thuận tiện trong nghiên cứu và phân tích chúng thành những dạng phân phối Xác Suất của doanh thu gia tài .
Phân phối bất đối xứng xảy ra khi phân phối doanh thu góp vốn đầu tư không đối xứng với độ lệch bằng 0 .
Một phân phối có độ lệch âm ( 0 ) được gọi là phân phối lệch phải vì có đuôi phải dài hơn .

Các nhà đầu tư nên quan tâm về cách mà dữ liệu lợi nhuận đầu tư được phân phối. Các loại tài sản (cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, tiền tệ, bất động sản, v.v.) đều có phân phối lợi nhuận khác nhau.

Điều này cũng đúng với những nghành của những loại gia tài đó ( ví dụ : công nghệ tiên tiến, y tế, mẫu sản phẩm nòng cốt, … ), cũng như hạng mục góp vốn đầu tư .
Xem thêm : Keep Abreast Of Là Gì, Nghĩa Của Từ Abreast, Keep Abreast Là Gì
Theo kinh nghiệm tay nghề, những loại gia tài trên có quy mô phân phối bất đối xứng. Lí do là vì hiệu suất góp vốn đầu tư thường có độ lệch theo những quy trình tiến độ dịch chuyển lớn của thị trường, hoặc những chủ trương tài khóa và chủ trương tiền tệ làm cho doanh thu hoàn toàn có thể cao hoặc thấp không bình thường .

Phân phối bất đối xứng và Phân phối đối xứng

Trái ngược với phân phối bất đối xứng,phân phối đối xứng(Asymmetrical Distribution) xảy ra khi các giá trị của các biến xuất hiện ở tần số có thể dự đoán được, và giá trị trung bình, trung vị và số yếu vị nằm trên cùng một điểm.

Đường cong hình chuông là một hình ảnh rõ ràng về phân bổ đối xứng. Nếu vẽ một đường thẳng vào giữa đường cong, hai bên trái và phải sẽ là hình ảnh đối xứng nhau .
Một khái niệm cốt lõi trong thanh toán giao dịch kỹ thuật, đó là phân phối đối xứng giả định rằng theo thời hạn, hành vi giácủa một gia tài sẽ dần theo phân phối đối xứng .
Các cổ phiếublue-chipcó xu thế theo quy mô phân phối đối xứng và thường có độ dịch chuyển thấp hơn .

Các lưu ý về Phân phối bất đối xứng

Nếu các sự kiện đột phá và hiện tượng bất thường xảy ra thường xuyên hơn dự kiến, các nhà đầu tư có thể cải thiện mô hình phân bổ tài sản của họ bằng cách kết hợp các giả định phân phối không đối xứng.

Các khung phương sai trung bình dựa trên các giả định rằng lợi nhuận của các loại tài sản có phân phối chuẩn. Các mô hình phân bổ tài sản thông thường hoạt động tốt trong môi trường thị trường “bình thường” liên tục.

Tuy nhiên, những quy mô phân chia gia tài thường thì hoàn toàn có thể không bảo vệ hạng mục góp vốn đầu tư tránh được những rủi ro đáng tiếc bị giảm giá nghiêm trọng, khi thị trường trở nên không bình thường .
Xem thêm : gái xinh gái xinh
Mô hình hóa với những giả định phân phối bất đối xứng hoàn toàn có thể giúp giảm sự dịch chuyển trong hạng mục góp vốn đầu tư và giảm rủi ro đáng tiếc mất vốn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments