Cosmos (ATOM) là gì? Hướng dẫn cách nhận và gửi ATOM Token an toàn

Cosmos (ATOM) là một trong những dự án tiền ảo được rất nhiều người quan tâm, không chỉ vì mức lợi nhuận khủng khi lên sàn mà còn là những giải pháp tối ưu mà dự án mang lại. Sự xuất hiện của Cosmos (ATOM) giải quyết những vấn đề của hệ sinh thái Blockchain, giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng mọi thứ trên Blockchain. Vậy Cosmos (ATOM) là gì? Làm cách nào để tham gia vào dự án Cosmos ?

Đôi nét về Cosmos (ATOM)

Cosmos (ATOM) là gì?

Cosmos ( ATOM ) được biết đến là mạng lưới phi tập trung chuyên sâu gồm những Blockchain có năng lực lan rộng ra và tương tác với nhau được mô phỏng theo TCP / IP để truyền tài liệu và giá trị một những bảo đảm an toàn. Hiểu đơn thuần, Cosmos là một công nghệ tiên tiến và nền tảng được cho phép người dùng kiến thiết xây dựng và tăng trưởng Blockchain như Cosmos Hub, Binance Coin ( BNB ), Thorchain ( RUNE ), Terra ( LUNA ), …
Hiểu theo thuật ngữ khoa học, Cosmos được xem như một mạng lưới tập trung chuyên sâu những Blockchain song song, độc lập. Trong đó, mỗi mạng được phân phối bởi những thuật toán đồng thuận BFT như sự đồng thuận của Tendermint .
cosmos-la-gi

Cosmos có thể giải quyết vấn đề gì?

Cosmos được khởi tạo dựa trên ý tưởng xây dựng một nền tảng cho phép kết nối nhiều Blockchain chung một nền tảng với tầm nhìn “Internet của nhiều Blockchain”. Khi liên kết này được hoàn thành, các Token có thể được chuyển giao nhanh chóng và an toàn đến mọi nơi một cách liên mạch.

Bạn đang đọc: Cosmos (ATOM) là gì? Hướng dẫn cách nhận và gửi ATOM Token an toàn

Thời điểm hiện tại, những Blockchain khác nhau không hề liên kết với nhau, điều này khiến cho nền tảng rất khó để lan rộng ra thêm và chỉ hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý một lượng thanh toán giao dịch nhỏ mỗi giây. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Cosmos đã khẳng định chắc chắn rằng ” Cosmos hoàn toàn có thể xử lý được yếu tố phức tạp nhất của Blockchain ”. Sở hữu Cosmos, những nhà tăng trưởng thuận tiện kiến thiết xây dựng mọi thứ trên Blockchain bằng cách phá vỡ rào cản giữa những Blockchain, đồng thời được cho phép họ thanh toán giao dịch với nhau .

Những tính năng nổi bật của Cosmos

Khả năng liên kết và tương tác đa dạng

Cosmos hoàn toàn có thể tương tác với nhiều ứng dụng và tiền điện tử trên thị trường. Đây là điểm cộng của Cosmos mà nhiều Blockchain khác không hề làm tốt điều này .
Thông qua việc tạo một mạng lưới mới. Cosmos được cho phép người dùng thiết lập bất kể mạng lưới hệ thống Blockchain nào vào nền tảng và chuyển Token qua lại giữa những khu vực đó mà không tương hỗ của những đơn vị chức năng trung gian .

Khả năng mở rộng quy mô

Mở rộng quy mô là yếu tố thông dụng thường thấy tại những nền tảng Blockchain lúc bấy giờ. Ví dụ như Bitcoin, Ethereum là hai nền tảng tương hỗ một phần nhỏ những thanh toán giao dịch hàng ngày tại những trang mạng thanh toán giao dịch như Visa, Mastercard. trái lại, những khu vực được cho phép Cosmos lan rộng ra quy mô là vô thời hạn .
Thử tưởng tượng rằng : nếu vận tốc thanh toán giao dịch của bạn chậm lại trong một khu vực vì có quá nhiều người đang sử dụng trên nền tảng, bạn chỉ cần thêm một khu vực khác vào TT và chuyển 50% người dùng qua khu vực đó. Điều này sẽ giúp vận tốc thanh toán giao dịch của bạn tăng gấp đôi .
cosmos-la-gi

Vấn đề nâng cấp

Làm sao để giải quyết và xử lý những tăng cấp khi có phiên bản mới ra đời ? Đây là yếu tố liên tục xảy ra và rất cần được xử lý trên những nền tảng Blockchain. Việc nhu yếu toàn bộ những xác nhận tăng cấp lên phiên bản mới của Blockchain là điều khó khăn vất vả và rất dễ xảy ra thực trạng chia tách ( Hardfork ) .
Đây đúng chuẩn là yếu tố xảy ra khi Ethereum bị chia tách với ETH và ECT do những yếu tố chính trị xung quanh vụ hack DAO. Trong nền tảng Cosmos, việc tăng cấp không phải là yếu tố quá phức tạp, bạn chỉ cần chọn một khu vực mới vào TT thiên hà và mời người dùng chuyển tiền của họ đến khu vực này. Đó là giải pháp mà Cosmos cung ứng cho người dùng tối ưu, link chúng lại với nhau .

ATOM Token là gì?

Bên cạnh Cosmos, Cosmos Hub chính là một Blockchain được kiến thiết xây dựng trên thuật toán Byzantine Fault Tolerant vào ngày 14 tháng 03 năm 2019. Cosmos Hub còn được gọi là Gaia – Blockchain tiên phong được kiến thiết xây dựng trên Cosmos với chính sách đồng thuận PoS. Hình thức hoạt động giải trí chính của Cosmos Hub như một TT để định tuyến những thanh toán giao dịch và tài liệu giữa những Blockchain trong mạng Cosmos .
Token chính của mạng lưới Cosmos Hub chính là ATOM. Token này hoàn toàn có thể được chia nhỏ thành 1 triệu micro ATOM ( uATOM ) .
cosmos-la-gi

Chức năng của ATOM Token

 • Khả năng thanh toán: ATOM cho phép người dùng gửi và nhận ATOM trên ví Blockchain.
 • Stake ATOM chạy Validator, duy trì được khả năng bảo mật mạng tốt trên nền tảng Cosmos.
 • ATOM là trung tâm của Inter-Chain nên việc sử dụng các dịch vụ và truy cập vào Cosmos Hub trong tương lai sẽ được thanh toán bằng đồng ATOM.

Thông tin cơ bản về ATOM Token

 • Token Name: Cosmos Hub.
 • Ticker: ATOM.
 • Blockchain: Cosmos Hub.
 • Token Type: Utility Token.
 • Circulating Supply – Cung ước tính lưu thông: 279,238,791
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $9,177,922,722.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ: $1,051,576,609.

ATOM Token có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, ATOM Token được niêm yết và thanh toán giao dịch trên một số ít sàn thanh toán giao dịch như : HitBTC, Bitcoin. com Exchange, WOO Network, Binance, Coinbase Exchange, Gate. io, Kraken, OKEx, Huobi Global, Kucoin, … Trong đó, Binance là sàn có khối lượng thanh toán giao dịch lớn nhất chiếm đến 16.59 %. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và mua và bán trực tiếp trên những sàn dịch này nhé .

Hướng dẫn cách nhận và gửi ATOM Token

Cách tải và tạo ví Cosmos (ATOM) trên Coin98 Wallet

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Coin98 Wallet về thiết bị :

Bước 2: Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng và chọn ngôn ngữ Việt Nam.

Bước 3: Tại giao diện ứng dụng, bạn chọn Market => Chọn Add Wallet và nhấp vào biểu tượng Cosmos ATOM để tạo ví => Chọn Create.

cosmos-la-gi

Bước 4: Bạn đặt tên ví tùy chọn, sao lưu Passphrase Private Key vào nơi an toàn. Đây là thông tin cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản nên bạn cần lưu trữ cẩn thận => Chọn Next.

Bước 5: Bạn dán Passphrase hoặc Private Key mà hệ thống cung cấp vào ô Confirm => Chọn Done.

cosmos-la-gi

Cách nhận ATOM Token vào Coin98 Wallet

Bước 1: Tại giao diện của Coin98 Wallet, bạn chọn Receive => Gõ ATOM Token trên ô tìm kiếm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sao chép địa chỉ của ví hoặc sử dụng mã QR Code cho người gửi Token.

cosmos-la-gi

Cách chuyển ATOM Token từ Coin98 Wallet

Bước 1: Mở ứng dụng Coin98 Wallet và chọn ATOM.

Bước 2: Chọn Send => Nhập số lượng ATOM Token mà bạn muốn gửi và địa chỉ ví gửi đến.

Bước 3: Sau đó, bạn trượt thanh Send để xác nhận gửi.

cosmos-la-gi

Lưu ý: Phí gas trên Cosmos được tính bằng Token ATOM, bạn mất khoảng 0.00005 ATOM cho mỗi lần thực hiện giao dịch.

Trên đây là thông tin “ Cosmos ( ATOM ) là gì ? ” và hướng dẫn cách gửi / nhận ATOM Token mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về Cosmos, từ đó có quyết định hành động sáng suốt trong việc lựa chọn dự án Bất Động Sản tiền ảo góp vốn đầu tư trong tương lai .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Cosmos (ATOM)

Có thể liên hệ và cập nhật thông tin của Cosmos ở đâu?

 • Website: https://cosmos.network/
 • Twitter: https://twitter.com/cosmos
 • Telegram: https://t.me/cosmosproject
 • Medium: https://blog.cosmos.network/
 • Discord: https://discord.com/invite/vcExX9T

Có thể tạo cùng lúc nhiều ví Cosmos không?

Câu vấn đáp : Có. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo nhiều ví Cosmos, mỗi ví sẽ có một địa chỉ và Passphrase, Private Key khác nhau. Do đó, bạn nên tàng trữ thông tin kỹ để tránh bị nhầm lẫn khi đăng nhập nhé .

Gửi ATOM Token từ ví Cosmos có phải trả phí không?

Khi gửi hoặc nạp thêm ATOM Token từ ví Cosmos sẽ tốn phí nền tảng Blockchain xác nhận thanh toán giao dịch, phí này sẽ được tính bằng ATOM .

Việc lưu trữ ATOM trên Coin98 Wallet có an toàn không?

Coin98 Wallet được xem là ví non-custodial, nghĩa là chủ sở hữu có toàn quyền trấn áp gia tài của mình, không ai hoàn toàn có thể truy vấn vào ví của bạn trừ khi bạn san sẻ thông tin Passphrase, Private Key cho họ .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments