So sánh hai định dạng quay phim AVCHD và MP4

23/12/2017, 01 : 09 AM

máy quay chuyên nghiệp. Từ Canon tới Sony, Bạn hầu như có thể tìm thấy hai định dạng này. Đơn giản là bởi chúng có những ưu điểm khá lớn nên mới được tin dùng. Nhưng định dạng nào là tốt hơn nếu phải chọn một trong hai. Đây là câu hỏi khó trả lời. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phần nào đưa ra quyết định dựa theo những so sánh về hai định dạng AVCHD và MP4 dưới đây:Xét về mức độ thông dụng thì cả AVCHD và MP4 được sử dụng khá nhiều ở những. Từ Canon tới Sony, Bạn hầu hết hoàn toàn có thể tìm thấy hai định dạng này. Đơn giản là bởi chúng có những ưu điểm khá lớn nên mới được tin dùng. Nhưng định dạng nào là tốt hơn nếu phải chọn một trong hai. Đây là câu hỏi khó vấn đáp. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể phần nào đưa ra quyết định hành động dựa theodưới đây :

Bạn đang đọc: So sánh hai định dạng quay phim AVCHD và MP4

So sánh hai định dạng quay phim AVCHD và MP4

Sơ lược về định dạng AVCHD và MP4

máy quay Panasonicmáy quay Sony. Ban đầu nó được thiết kế cho máy quay phim HD sử dụng để ghi hình kỹ thuật số và phát lại video HD. Nó quay video ở độ phân giải, từ 720p đến 1080p hoặc cao hơn. Các video ở định dạng AVCHD có thể được ghi ra đĩa DVD tiêu chuẩn có thể phát trên máy phát HDTV và đầu đĩa Blu-ray.AVCHD là gì ? AVCHD, viết tắt của Advanced Video Coding High Definition, được tăng trưởng bởi hai hãng điện tử Sony và Panasonic. Do đó bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó trên cácvà. Ban đầu nó được phong cách thiết kế cho máy quay phim HD sử dụng để ghi hình kỹ thuật số và phát lại video HD. Nó quay video ở độ phân giải, từ 720 p đến 1080 p hoặc cao hơn. Các video ở định dạng AVCHD hoàn toàn có thể được ghi ra đĩa DVD tiêu chuẩn hoàn toàn có thể phát trên máy phát HDTV và đầu đĩa Blu-ray .

MP4 – viết tắt cho MPEG-4 Part 14 và có khi được gọi là MPEG-4 AVC, là một định dạng đa phương tiện kỹ thuật số sử dụng để tàng trữ video và âm thanh, cũng như những tài liệu khác như phụ đề và hình ảnh. Công nghệ MP4 hoạt động giải trí bằng cách nén những tệp tin, làm cho kích cỡ tổng thể và toàn diện nhỏ hơn nhiều, do đó nếu muốn streaming qua internet rất thuận tiện và việc truy vấn video cũng thuận tiện hơn .


Những khác biệt cơ bản giữa 

So sánh hai định dạng quay phim AVCHD và MP4

1. Tiện ích lan rộng ra tệp : Có lẽ sự độc lạ sơ bản giữa những tệp AVCHD và MP4 là định dạng chứa, mặc dầu cả hai đều ghi codec video như MPEG-4 AVC / H. 264. Nói chung, video định dạng AVCHD sử dụng phần lan rộng ra. m2ts được lưu với ứng dụng Picture Motion Browser ( PMB ), trong khi video được định dạng MP4 sử dụng phần lan rộng ra. mp4 được lưu với ứng dụng PMB .

2. Chất lượng : Ở phương diện chất lượng hình ảnh, Sony và Panasonic hoàn toàn có thể đạt được độ phân giải cao nhất với AVCHD. Trong khi những hãng khác hoàn toàn có thể quay phim MP4 ở mức 1080 p ở 60 khung hình / giây. Thực tế, MP4 thường có chất lượng thấp hơn. Vì vậy, nếu chất lượng là yếu tố được ưu tiên, thì bạn nên sử dụng AVCHD vì nó bảo vệ chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà bạn cần .

3. Bộ giải mã video và âm thanh : Ở phương diện kỹ thuật, AVCHD khác rất nhiều so với MP4 so với những codec ( chuẩn nén và giải thuật âm thanh ) được sử dụng. MP4 sử dụng codec H. 264 / MPEG-4 âm thanh MPEG-4 AAC LC. Trong khi đó, AVCHD lại sử dụng codec H. 264 / MPEG-4 và âm thanh Dolby Digital AC-3 .

4. Kích thước tệp : Như tất cả chúng ta đã biết, AVCHD đã trở nên rất phổ cập trên thị trường vì hình ảnh video chất lượng cao của nó. Nhưng nó khiến khoảng trống tàng trữ phải đủ lớn mặc dầu video của nó sử dụng thuật nén MPEG-4 AVC / H. 264. trái lại, những tệp ở định dạng MP4 có kích cỡ nhỏ hơn nhưng chất lượng âm thanh và video cao. Ví dụ : đoạn phim AVCHD 3020 * 1080 AVCHD thường chiếm 300 – 400 MB trong khi size tệp của một video MP4 thường là 100MB. Vì vậy, nếu size tập tin là mối chăm sóc chính của bạn, MP4 đã giành thắng lợi .

5. Tính thích hợp : Định dạng tệp AVCHD thích hợp với định dạng đĩa Blu-Ray, 1 số ít thiết bị ghi âm như đĩa cứng hoặc thẻ nhớ, cũng như công nghệ tiên tiến xv. Color. Các tệp MP4 hoạt động giải trí tốt với định dạng Apple QuickTime. Và định dạng MP4 cũng nổi tiếng với năng lực thích hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất với những phương tiện đi lại và mạng ghi âm khác nhau, gồm có cả PlayStation Network video. MP4 lại một lần nữa cho thấy ưu điểm khi sử dụng .

6. Cách sử dụng : Khi đề cập đến cách sử dụng, cái nào là tốt hơn, AVCHD hoặc MP4 ? Về mặt kỹ thuật, AVCHD thích hợp để tạo ghi đĩa AVCHD và Blu-ray và xem trên HDTV. Trong khi đó, MP4 hoàn toàn có thể được lưu dưới dạng một tệp phim và thuận tiện vận động và di chuyển, sao chép và tải lên, cũng như san sẻ video hoặc những bài hát cá thể bằng web hoặc đĩa cứng. MP4 lại liên tục giành thắng lợi .

Bạn cũng nên quan tâm rằng việc giải quyết và xử lý những tập tin định dạng AVCHD yên cầu phải có những máy tính với thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ. Và bạn cũng hoàn toàn có thể quy đổi từ AVCHD sang MP4 nếu cảm thấy không thiết yếu. Vẫn luôn có những trình quy đổi định dạng mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trên internet hay hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hãng sản xuất máy quay mà bạn chọn. Thông thường thì Sony và Panasonic luôn có tương hỗ chuyển từ AVCHD sang MP4, và trong thực tiễn là những máy quay của họ luôn có hai định dạng AVCHD và MP4 đi kèm nhau .

Bảng dưới đây sẽ cho bạn thấy được những tiện ích mà bạn hoàn toàn có thể nhận được khi so sánh hai định dạng AVCHD và MP4 :

Tiện ích

AVCHD

MP4

Sao lưu tệp tin từ máy quay vào máy tính

Không thể làm trực tiếp trên máy mà phải thẻ nhớ
lưu trữ

Có thể

Tạo đĩa DVD / Bluray

Có thể

Không thể trực tiếp tạo đĩa DVD / Bluray với phần
mềm PMB của MP4 mà cần tới một phần mềm của bên thứ ba

Tải tệp video lên website

Không thể

Có thể

Phát các tệp phim trên iPhone, iPad, Android và
các điện thoại di động khác

Không thể (Chỉ có thể phát trên đầu đĩa Blu-ray
Disc, PS3 hoặc PC với phần mềm được cung cấp)

Có 
(Tương thích với hầu hết các trình phát media
hoặc thiết bị di động, như iMovie, FCP, iPhone, iPad, Samsung …)

Chỉnh sửa media trong iMovie, Final Cut Pro hoặc
phần mềm chỉnh sửa phim khác

Không 
(phim AVCHD chỉ có thể được nhập sau khi nâng
cấp hệ điều hành Mac lên phiên bản 10.6.7 hoặc cao hơn)

Có thể

So sánh hai định dạng quay phim AVCHD và MP4

Lưu ý khi muốn phát tệp tin bằng AVCHD hoặc MP4 lên những thiết bị mong ước

Cả AVCHD và MP4 đều có ưu và khuyết điểm và liệu MP4 có tiêu biểu vượt trội trọn vẹn so với AVCHD hay không còn tùy thuộc vào nhu yếu đơn cử của bạn. Nhưng có một điều mà bạn nên biết đó là việc hai định dạng này có thực sự tương tích và giữ chất lượng được cho phép bạn phát lên Facebook hay Youtube hay không, bởi nó đang là xu thế mới của thời đại. Đương nhiên là tất cả chúng ta đang nói tới việc phát tập tin từ những thiết bị di động .

Như đã đề cập, AVCHD có dung tích khá lớn và năng lực thích hợp với những thiết bị di động coi như là không có. MP4 lại tốt hơn khi được cho phép làm điều này. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng iPhone hay bất kỳ chiếc điện thoại cảm ứng Android nào để đưa tệp tin MP4 lên mạng. Sẽ có rủi ro đáng tiếc xảy ra cho quy trình tải lên : tập tin hoàn toàn có thể bị giảm độ phân giải, âm thanh không chuẩn, độ sâu màu bit bị giảm đi khiến video không còn chất lượng như bạn mong ước .

Vậy phải làm thế nào ? Câu vấn đáp là bạn cần phải chuyển cả AVCHD và MP4 sang định dạng thích hợp với chính thiết bị mà bạn đang sử dụng. Đó chính là những trình quy đổi của bên thứ ba. Một trong số đó là MacX Video Converter Pro – công cụ quy đổi video từ định dạng AVCHD và MP4 sang hơn 180 định dạng video và 14 định dạng âm thanh thông dụng trên Mac OS X ( El Capitan / MacOS Sierra ), ví dụ điển hình như FLV MKV AVI MOV M4V MP3 iPhone Ringtone v.v …

Như vậy, tự chung thì cả AVCHD và MP4 đều là những định dạng thô trên máy quay chuyên nghiệp mà bạn có thể thấy rằng giữa chúng có khá nhiều khác biệt. Dĩ nhiên mỗi định dạng có ưu và nhược sẽ tùy thuộc vào việc bạn sử dụng theo nhu cầu như thế nào.

mua trả góp máy ảnh chính hãng 

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách

tại nhữngchi nhánh Đà Nẵng,Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ,Nha Trangvà những Trụ sở khác trên toàn nước. Đặc biệt, chúng tôi đang có chương trình khuyễn mãi mua máy ảnh trúng quà khuyến mãi rất mê hoặc tại showroom 110 Điện Biên Phủ ,

 

P. Đa Kao, Q. 1, TP Hồ Chí Minh. Showroom với khoảng trống thoáng đãng và thiết bị vừa đủ sẽ làm bạn hài lòng :So sánh hai định dạng quay phim AVCHD và MP4

Hãy đến với chúng tôi để được Giao hàng chu đáo và tận tình hết mức .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments