10 từ lóng thông dụng trong tiếng Anh

Giống như tiếng Việt, trong tiếng Anh có rất nhiều từ lóng mê hoặc được sử dụng trong những cuộc trò chuyện thân thiện thường ngàyHọc từ lóng hầu hết để bạn hoàn toàn có thể hiểu hàm ý trong câu nói của người khác, tránh được những hiểu nhầm không đáng có khi tiếp xúc tiếng Anh với bạn hữu và người thân trong gia đình .Dưới đây là 1 số ít từ lóng thông dụng nhất mà người Mỹ hay sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

1. Awesome

Advertisement

Awesome là một từ lóng phổ cập trong tiếng Anh. Khi bạn dùng từ này nghĩa là bạn đang cảm thấy một thứ gì thật tuyệt vời, quá sức tưởng tượng. Nó hoàn toàn có thể được dùng trong câu hoặc đứng riêng không liên quan gì đến nhau. Ví dụ :

“My friend Dave is an awesome single guy. You guys would be perfect for each other!” (Dave bạn của tôi là một anh chàng độc thân tuyệt vời. Các bạn sẽ là một phần hoàn hảo của nhau)

I’ll pick you up at 1 pm, okay ? ” ( Tôi sẽ đón bạn lúc 1 giờ chiều nhé ? )“ Awesome. ” ( Hoàn toàn chấp thuận đồng ý )2. Chill OutChill out có ý nghĩa đơn thuần là thư giãn giải trí. Thông thường từ ” Chill ” hoàn toàn có thể có giới từ ” out ” đi kèm hoặc không. Nhưng khi có người nói bạn cần ” Chill out ” thì nó thường mang nghĩa xấu đi rằng bạn đang quá stress hoặc có phản ứng thái quá với một yếu tố nhỏ. Ví dụ :“ I can’t believe that test we just had. I’m sure I’m going to fail ” ( Tôi không tin cậy vào bài thi vừa qua. Tôi chắc là tôi sẽ trượt thôi )

“You need to chill out and stop thinking too much. I’m sure you’ll be fine.” (Bạn nên thư giãn đi và đừng suy nghĩ nhiều. Tôi chắc chắn bạn sẽ ổn thôi)

Advertisement

3. BeatBeat theo ý nghĩa thường thì là vượt mặt ai đó nhưng trong 1 số ít thực trạng nó có nghĩa chỉ sự căng thẳng mệt mỏi và kiệt sức. Ví dụ :

“You look beat, what have you been doing?” (Bạn trông có vẻ mệt mỏi, bạn vừa làm gì thế?)

“ I’ve been helping my dad in the yard all morning. ” ( Tôi vừa giúp bố tôi làm vườn cả buổi sáng )4. BabeKhi bạn nhắc đến một ai đó với từ ” Babe ” nghĩa là người đó rất nóng bỏng và lôi cuốn. Lưu ý là bạn chỉ nên dùng từ này khi trò chuyện về một người thứ 3 không xuất hiện vì nếu nói thẳng trực tiếp sẽ có phần xúc phạm. Ví dụ :“ What do you think of James ’ new girlfriend ? ” ( Bạn nghĩ sao về bạn gái mới của James )

“Total babe! And you?” ( Hoàn toàn nóng bỏng! Bạn nghĩ sao? )

Advertisement

“ Agreed ! ” ( Đồng ý ! )5. Geek
Geek là từ lóng chỉ một người chỉ đam mê công nghệ và sách vở
Geek là từ lóng chỉ một người dành hết thời hạn cho công nghệ tiên tiến và sách vở
Geek là tiếng lóng bắt nguồn từ Geck có nghĩa là ” khùng “. Nghĩa của từ này trong tiếp xúc phụ thuộc vào vào thái độ của người nói. Với thái độ xấu đi, nó ám chỉ một người mọt sách hoặc chỉ dành thời hạn với máy tính mà không tham gia hoạt động giải trí xã hội. Nhưng nếu bạn gọi một đứa bạn thân là ” Geek ” thì nó lại mang ý nghĩa như một lời đùa vui. Ví dụ :“ What do think of the new girl Amanda ? ” ( Bạn nghĩ sao về Amanda ? )

“Not much, she seems like a geek. She spends all her time in the library!” (Không nhiều, cô ấy trông như một kẻ mọt sách. Cô ta dành cả ngảy trong thư viện)

6. Epic FailEpic Fail là một từ chỉ sự thất bại trọn vẹn, nó thường được dùng phóng đại sự thất bại hoặc làm sai một điều gì đó. Ví dụ :“ The school basketball team lost the game by 30 points, can you believe it ? ”( Đội bóng rổ của trường thua 30 điểm, bạn có tin được không ? )

“Yeah, epic fail!”

( Hoàn toàn bại trận ! )7. DunnoDunno là từ lóng với nghĩa là ” Tôi không biết “. Từ ngữ này thường được dùng trong giới trẻ, không nên dùng từ này khi bạn trò chuyện với những người lớn tuổi vì nó hoàn toàn có thể hơi bất lịch sự. Ví dụ :“ Where’s Jane ? She’s supposed to be here by now. ” ( Jane ở đâu rồi ? Đáng nhẽ giờ đây cô ấy đang ở đây )

Advertisement

Dunno, she’s always late!” (Tôi không biết, cô ấy luôn đến muộn)

8. DumpDump somebody nghĩa là ” đá một ai đó “. Từ này đa phần sử dụng khi nhắc đến chuyện tình cảm của một ai đó. Ví dụ :“ What’s wrong with Amy ? She’s been walking around the campus all day looking sad and like she’s going to start crying anymore ” ( Có chuyện gì với Amy vậy ? Cô ấy đã đi bộ quanh khuôn viên trường cả ngày và trông có vẻ như rất buồn và như sắp khóc vậy )

“Didn’t you hear? Alex dumped her last night! Just don’t mention his name at all!” (Bạn chưa nghe sao? Alex đã đá cô ấy tối qua! Đừng nhắc đến tên anh ta nữa)

“ Wow, I’m surprised. They always looked so happy together ! ” ( Trời, tôi rất giật mình. Họ luôn có vẻ như niềm hạnh phúc mà ) .9. BustedBust là một từ lóng với nghĩa là ” bắt quả tang “, bắt được ai đó làm điều gì xấu. Ví dụ :

“There were two kids who were busted cheating in their exams!” ( Có 2 đứa trẻ bị bắt quả tang gian lận trong bài thi)

“ Really ? ” ( Thật sao ? )10. Wheels

Advertisement

Chúng ta biết Wheels nghĩa là bánh xe nhưng trong nhiều hoàn cảnh, từ này được dùng để chỉ cả một chiếc xe. Ví dụ:

“Nice wheels!” (Chiếc xe đẹp đấy!)

“ Thanks, it was a birthday present from my dad ! ” ( Cảm ơn, nó là món quàn sinh nhật từ bố tôi đấy ! )

Hải Yến 

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments