Bác sĩ Nhật Bản khuyên: Xin đừng điều trị nếu bị ung thư!

Mục lục nội dung

Bác sĩ Nhật Bản khuyên: Xin đừng điều trị nếu bị ung thư!

“Xin đừng điều trị nếu bị ung thư!” Đây như một thông điệp ý nghĩa trong bài chia sẻ hôm nay mà chúng tối muốn gửi đến những ai đang sống trong nỗi lo về căn bệnh ung thư hoặc đang cùng những người thân yêu của mình chống chọi với bệnh!

Ung thư như một tên trinh sát giấu mặt đang nhăm nhe sức khỏe thể chất con người từng ngày. Phòng chống ung thư hiện như một đề tài lôi cuốn sự chăm sóc của nhiều người. Từ dùng thuốc kháng sinh, đến những phương pháp trị liệu y học, hầu hết những ai đã mắc bệnh hay đang phòng tránh bệnh đều tích cực vận dụng. Tuy nhiên sẽ ra sao nếu một ngày nọ bác sĩ nói với bạn rằng đừng có điều trị nếu bị ung thư ?

Makoto Kondo, 65 tuổi, là bác sĩ xạ trị bệnh viện ĐH Keio, với 40 năm điều trị ung thư, ông đã rất can đảm và mạnh mẽ để bày tỏ những quan điểm về sức khỏe thể chất có tương quan đến cá thể và hội đồng mà mọi người không tiện nói, được người dân Nhật yêu dấu gọi bằng cái tên “ Lương tâm của giới y học ” .

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề y, bác sĩ Kondo tốt nghiệp đại học Keio, sau đó sang Mỹ du học, và lấy bằng tiến sĩ tại đây.
 
Sau khi về nước ông vào làm giảng viên tại đại học Keio, chuyên về điều trị xạ trị cho bệnh nhân ung thư, cũng là người nổi tiếng tiên phong về liệu pháp điều trị bảo tồn vú nổi tiếng trên Nhật Bản. Những thành tựu cống hiến của ông được toàn thể xã hội đánh giá cao, năm 2012 ông giành được giải thưởng “Kikuchi Kan lần thứ 60”( giải thưởng cho các giới nhân sĩ có đóng góp to lớn cho nền văn hóa Nhật Bản)

Tác giả của những cuốn sách cháy khách nhất nói về những cảnh báo nhắc nhở về y tế như “ ung thư đừng vội phẫu thuật ”, “ Bệnh nhân ơi, không nên đấu tranh với ung thư ”, “ liệu pháp tự bỏ mặc tăng trưởng trong điều trị ung thư ” …

 
Mức độ phổ biến được biết đến bởi nhiều người của ông Makoto đạt đỉnh cao vào năm 1988, khi ông có bài viết “ Không cần cắt bỏ ung thư vú mà tự khỏi” được đăng trên tạp trí “ văn nghệ Xuân Thu” của Nhật Bản. Bởi bài viết này trái ngược hoàn toàn so với nhận thức của đại đa số dân chúng, nên rất thu hút sự chú ý của người đọc, do đó có ảnh hưởng rất lớn.

Tuy nhiên, bởi bài viết của ông đi ngược lại với những nguyên tắc thường thì chính quy trong giới y học, nên từ năm 1988, ông Kondo vĩnh viễn không được thăng chức tại trường ĐH Keio. Đối với yếu tố điều trị ung thư, trong cuốn sách mới của mình, ông Kondo có những cách nhìn nhận khác nhau .

Điều đáng sợ không phải là ung thư, mà là “ điều trị ung thư”

Tại sao có môt số người khởi đầu niềm tin rất tốt, sau khi bị ung thư lại sống không được bao lâu ? Đó là chính do họ đảm nhiệm “ cách điều trị ung thư ”. Theo nhiều quan điểm cho rằng thân bệnh là do tâm bệnh. Nguyên nhân gây ung thư là do sự cực đoan trong điều kiện kèm theo sống, sau cuối tạo thành sự ốm yếu cho những tế bào trong khung hình .
Chỉ cần “ không điều trị ” ung thư, bệnh nhân hoàn toàn có thể giữ cho mình được trạng thái ý thức tỉnh táo, cho đến thời gian sau cuối của cuộc sống. Chỉ cần có chiêu thức điều trị đúng, khung hình cũng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tự do thông thường. Có rất nhiều trường hợp ung thư không có đau đớn. Các cơn đau đớn thật sự hoàn toàn có thể khống chế được .
Nếu bạn không Open những triệu chứng như đau đớn, không dễ chịu, không ăn được …, lại bị phát hiện có ung thư khi khám sức khỏe thể chất, như vậy “ khối u ” đó nhất định là “ u lành tính ”. Chỉ dựa vào phim X quang hoàn toàn có thể kiểm tra ra ung thư vú có đến 99 % là u lành tính, nhưng đại đa số những bệnh nhân vẫn tiến hàn phẫu thuật cắt bỏ vú, xin mọi người hãy cẩn trọng điều này .

Ung thư thật sự phát hiện dù sớm đi nữa cũng không có tác dụng

Tế bào ung thư gốc khai sinh tại thời gian tiên phong, thời hạn sống của người bệnh đã được xác lập, khi bệnh được phát hiện sớm khiến thời hạn sống thêm có vẻ như lâu hơn. Vì vậy, trong rất nhiều trường hợp, tất cả chúng ta cần phải quan sát xem “ tỷ suất sống của bệnh nhân ung thư có được 10 năm không ”, mới hoàn toàn có thể phán đoán được rốt cuộc một bệnh nhân có được “ điều trị khỏi “ không .

Phẫu thuật là tổn thương nghiêm trọng do con người tạo ra

Hậu phẫu, khung hình bệnh nhân không chỉ dễ bị nhiễm trùng, thể lực suy giảm nghiêm trọng cùng 1 số ít di chứng sau phẫu thuật là điều không hề tránh khỏi. Vì vậy quyết định hành động có phẩu thuật hay không cần được bệnh nhân xem xét một cách kĩ lưỡng .

Chú ý rằng việc phẫu thuật rất hoàn toàn có thể càng kích thích tế bào ung thư. Trong giới y học có một cách nói hình tượng : “ Một khi động dao phẫu thuật, tế bào ung thư sẽ bùng phát như một trận bão lửa, bùng nổ mạnh như mìn vậy. ” Bởi phẫu thuật sẽ để lại vết thương, miệng vết thương sẽ phá vỡ ranh giới của những tế bào thông thường, những tế bào ung thư trong máu sẽ nhân thời cơ lan rộng, nhanh gọn xâm nhập vào những mô lành mạnh xung quanh, sau cuối bùng phát nặng hơn .

Độc hại của hóa trị liệu

Đối với 4 loại ung thư sau, bệnh bạch cầu cấp, u lympho ác tính, ung thư tinh hoàn, ung thư biểu mô màng đệm tử cung – chiếm khoảng chừng 10 % tổng số toàn bộ những loại bệnh ung thư thì chiêu thức liệu trị hiệu suất cao so với người bệnh ở độ tuổi trưởng thành .
Hóa trị liệu hoàn toàn có thể lê dài được mạng sống của bệnh nhân hay không vẫn là một yếu tố cần phải đợi chứng tỏ, nhưng những loại thuốc dùng để hóa trị có độc tính rất mạnh, hoàn toàn có thể mang lại những công dụng phụ nghiêm trọng. Tuổi càng cao, thời hạn hút thuốc lá càng nhiều, độc tính của phương pháp hóa trị liệu càng biểu lộ rõ ràng hơn. Có 5.9 % bệnh ung thư, dù có điều trị hay không, thời hạn sống đều như nhau .

Bất kể nền y học có tăng trưởng đến như thế nào, ung thư ác tính đều không hề dựa vào sức người mà hoàn toàn có thể điều trị khỏi được. Những câu truyện cảm động lòng người đại loại như “ ung thư biến mất ” “ sống sót một cách kỳ diệu ” đại đa số đều có tương quan tới u lành tính. U lành tính cũng giống như một cái mụn ở trên mặt, không cần chăm sóc đến nó, tự nó sẽ biến mất, nhưng những bác sĩ lại trải qua những phương tiện thông tin đại chúng công bố thoáng đãng rằng “ Chúng tôi đã điều trị khỏi bệnh ung thư ” .
Cho dù bác sĩ có xác lập bạn bị ung thư, nếu bạn cảm thấy đau khổ, vậy hãy cùng chờ xem những chuyển biến tốt hơn của bệnh. Nếu như bạn muốn điều trị, vậy hãy kiểm tra thật kỹ, xem liệu những chẩn đoán của bác sĩ có đúng mực không .
Mổ Ruột thành công xuất sắc không phải điều trị khỏi ung thư. Cho dù cuộc phẫu thuật có thành công xuất sắc mỹ mãn, không có bất kể sai sót nào, thì tế bào ung thư chắc như đinh cũng nhất định sẽ tái phát lại vào một thời gian nào đó .

Phương pháp điều trị càng “tiên tiến”, càng cần phải cẩn thận.

Có rất nhiều kỹ thuật điều trị ung thư vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm đã được mang ra áp dụng điều trị, chỉ cần khoác lên nó hai chữ “ tiên tiến” là bệnh nhân bị dắt mũi đến để thử nghiệm. Tóm lại, mọi người nên cẩn thận hơn với các phương pháp điều trị mang hai từ “ tiên tiến” bên mình.

Phương pháp chụp X quang body toàn thân 360 ° – chụp cắt lớp Lượng bức xạ của 1 lần chụp CT tương tự với 200 – 300 lần chụp X quang thông thường ! Lượng sóng bức xạ của 1 lần kiểm tra CT hoàn toàn có thể dẫn tới ung thư .

Tăng cường hệ miễn dịch có hiệu quả trong điều trị không?

Tăng cường hệ miễn dịch không có ích trong việc phòng và điều trị ung thư, thậm trí hoàn toàn có thể nói là trọn vẹn không hiệu suất cao. Tại sao lại như vây ? Bởi tính năng của những tế bào miễn dịch là tiến công những yếu tố không bình thường từ bên ngoài xâm nhập vào khung hình, nhưng tế bào ung thư là tế bào đột biến hình thành từ trong khung hình, nên so với hệ miễn dịch của con người tế bào ung thư không phải là quân địch. Tế bào ung thư hoàn toàn có thể tăng trưởng lên tới đường kính 1 cm, hoàn toàn có thể vì thế được phát hiện khi kiểm tra, tổng thể đều là vì tế bào miễn dịch NK không coi tế bào ung thư là quân địch, đây là dẫn chứng không hề chối cái việc mạng lưới hệ thống miễn dịch không hề hủy hoại những tế bào ung thư. Vậy tất cả chúng ta phải làm như thế nào ? Hãy quên ung thư đi, đừng làm phẫu thuật, cũng đừng làm xạ trị, càng không nên làm hóa trị liệu .
Đợi khi khung hình mở màn không dễ chịu, hãy nghĩ cách để làm giảm những cơn đau đớn đó là được. Như vậy sau đó, bạn mới hoàn toàn có thể lê dài sinh mệnh của mình trong trạng thái tự do nhẹ nhàng nhất. Nếu bác sĩ không nói rõ ràng, thì cũng không nên hỏi, do tại không ai hoàn toàn có thể biết rốt cuộc bạn sống được bao lâu .
Bất kể bệnh nhân bị ung thư hay bị bị những bệnh khác, đều đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ như bám víu vào tia hy vọng ở đầu cuối, như thể cứu cánh duy nhất lúc ấy. Nhưng bệnh nhân cũng không cần giao hàng loạt quyền quyết định hành động sử chiêu thức điều trị nào cho bác sĩ, bác sĩ cũng không có tư cách áp đặt với bệnh nhân .

Sống khỏe, sống vui giúp chống lại ung thư

Vận động như hòn đá lăn không ngừng: Chúng ta có thể học theo những hòn đá không ngừng lăn kia. Chính vì liên tục di chuyển hòn đã sẽ không bao giờ bị rêu quấn lấy.Chỉ có vận động cơ thể nhiều hơn, não bộ hoạt động nhiều hơn, cơ thể mới không bị rỉ sét. Hãy để cảm xúc trở nên phong phú hơn mỗi ngày, mỗi ngày đều để những cảm xúc vui vẻ đến với mình, “ Năm giác quan” của chúng ta (thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác) đều được kích thích, góp phần xóa tan cảm xúc tiêu cực đẩy nhanh bệnh tật.

Nói không với sự tiêu cực: Hãy tránh xa những điều khiến bạn khó chịu buồn bực lo âu, trân trọng  và năng tìm đến những niềm vui trong cuộc sống. Tập các bài tập thể dục chân tay một cách đúng mực, hoạt ngôn, sử dụng não bộ nhiều hơn, để giữ sự linh hoạt của cảm xúc và giác quan.

Đừng ngồi yên: Thường  xuyên đi bộ, máu mới có thể vận chuyển lưu thông toàn thân, mới không bị tích tụ ở nửa thân dưới, huyết áp mới có thể ổn định.

“Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”: Thay vì phải phụ thuộc và lạm dụng quá nhiều vào các phương pháp hóa trị điều trị hay thuốc kháng sinh, hãy cười to lên, vì cười có thể hỗ trợ giúp vận động cơ quan biểu hiện cảm xúc và cơ hoành, hô hấp sâu hơn, tuần hoàn máu  tốt hơn, giúp cơ thể trở nên nóng hơn.

Yêu thương bản thân hơn: Thích ăn gì cứ ăn, ăn những món ăn ngon, làm nhiều những việc mình thích, để loại bỏ mọi cảm giác tiêu cực, tâm trạng trở nên  vui vẻ, để cơ thể tiết ra nhiều serotonin, dopamine, endorphin, thì may ra mới sống vui vẻ được.

Ngoài ra nước điện giải ion kiềm ( nước Alkaline ) cũng hoàn toàn có thể tương hỗ điều trị về ung thư, những bạn hoàn toàn có thể đọc thêm về hiệu quả của nước điện giải ion kiềm tại : / cong-dung-cua-nuoc-dien-giai-ion-kiem ​
Ông Makoto cho hay : ” Kinh nghiệm cho tôi biết, chỉ cần trong lòng vui tươi, sẽ quên đi những điều li ti, ung thư cũng không bùng phát. “ Không trầm cảm ” mới là chiêu thức giữ gìn sức khỏe thể chất theo chính sách tự nhiên, vĩ đại nhất. ”

Báo cáo tại hội nghị về ung thư ở Mỹ khẳng định tập Pháp Luân Công, một môn tu dưỡng tâm-thân có thể đẩy lùi bệnh ung thư.
Trong một loạt các cuốn sách của Makoto Kondo đều chủ trương, nếu bạn không may bị mắc bệnh ung thư, không nên điều trị, hãy để nó phát triển tự nhiên, điều trị ung thư không những không có ích, mà chỉ mang lại nhiều đau đớn hơn, bị dày vò nhiều hơn. Tóm lại, điều bác sĩ Kondo muốn nhắc nhở chúng ta đó là:

Các giải pháp chẩn đoán sàng lọc và điều trị bệnh ung thư lúc bấy giờ, nếu xuất phát từ góc nhìn hỗ trợ giúp nâng cao năng lực sống sót thay vì năng lực tàn phá tế bào ung thư, thì phần nhiều đều không có hiệu suất cao rõ ràng. Phương pháp tốt nhất lúc bấy giờ, đó là hãy giữ thói quen hoạt động và sinh hoạt tốt và giữ cho tâm trạng luôn được vui tươi tự do .

Từ cách nhìn nhận của bác sĩ Kondo, tất cả chúng ta thấy một điểm tương đương với quan điểm trị bệnh của y học truyền thống Nước Trung Hoa, rằng bệnh tại tâm sinh. Ngày xưa thời Hoàng Đế, con người rất coi trọng tu dưỡng đạo đức, nhiều trong số họ là những người tu luyện theo những phe phái Phật gia và Đạo gia, có đạo đức phẩm hạnh, sức khỏe thể chất tốt mà không cần dùng thuốc .
Những điều này khiến ta liên tưởng đến Pháp Luân Đại Pháp, một môn tu luyện cho người tân tiến, rất nhiều người trải qua tu dưỡng tâm tính theo nguyên tắc Chân Thiện Nhẫn mà khỏi bệnh một cách thần kỳ đã không còn là điều quá khó hiểu .

Hi vọng rằng bài san sẻ trên hoàn toàn có thể phần nào mang đến bạn đọc sự đồng cảm và động viên so với những bệnh nhân hoặc những ai có người thân yêu của mình đang chống chọi với bệnh. Quá trình chiến đấu với bệnh tật thực sự là khó khăn vất vả với nhiều người, đau về thể xác nhưng nếu tâm vững cố gắng nỗ lực nỗ lực thật nhiều, yêu đời sống tích cực hơn, sẵn sàng chuẩn bị đương đầu chiến đấu với bệnh tật, dùng tâm hoàn toàn có thể thắng toàn bộ .

Người thực hiện: Thế Giới Điện Giải

Nguồn : daikynguyen

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments