Backstage Run Crew – Họ là ai?

Sự tận tâm và ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm khi thao tác của BackStage Run Crew sẽ có ảnh hưởng tác động không hề nhỏ đến quy trình tiến độ tập luyện cũng như thành công xuất sắc của chương trình khi nó diễn ra. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn về trách nhiệm của nhóm Backstage Run Crew .Tuy nhiên, trong thực tiễn, việc làm của vị trí này thường rất phong phú và gồm có thêm cả những trách nhiệm đặc trưng khác do Giám đốc kỹ thuật hoặc Giám đốc sản xuất nhu yếu. Backstage Run Crew giúp sức Stage Manager ( hoặc trợ lý của họ ) set up sân khấu trước những buổi tập luyện / tổng duyệt kỹ thuật, tổng duyệt chương trình, theo dõi để giải quyết và xử lý những yếu tố kỹ thuật xảy ra trong quy trình tập luyện và trình diễn .

Nhiệm vụ cụ thể của Backstage Run Crew bao gồm:

– Chuẩn bị set up sân khấu cho tập luyện và trình diễn, bao gồm cả việc quét dọn và lau sàn nếu được yêu cầu;

Bạn đang đọc: Backstage Run Crew – Họ là ai?

– Chuẩn bị trước những giải pháp giải quyết và xử lý so với những yếu tố xảy ra với trang thiết bị đặc biệt quan trọng hoặc tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng trong quy trình tập và màn biểu diễn ;– Kiểm tra lại hoặc set up sẵn vị trí cho tổng thể những thiết bị kỹ thuật trước khi mở màn tập hoặc diễn ;– Đảm bảo để đạo cụ của diễn viên được để đúng vị trí, sẵn sàng chuẩn bị ngay khi cần màn biểu diễn ;– Thực hiện một số ít việc làm khác theo nhu yếu ;

– Dọn dẹp sân khấu, cất đạo cụ, off các trang thiết bị cần thiết sau khi buổi tập/buổi diễn kết thúc.

BackStage Run Crew nên mặc phục trang màu đen để thuận tiện hoạt động giải trí. Trang phục màu đen gồm có cả giày đen, và tất yếu không hề là giày cao gót. Do đặc trưng việc làm luôn gắn liền với sân khấu, BackStage Run Crew được nhu yếu tuyệt đối không rời khỏi khu vực thao tác trong quy trình diễn viên đang tập luyện hay trình diễn, trừ khi được phép của Stage Manager .Sau khi kết thúc buổi tập / buổi diễn, họ cũng cần báo cáo giải trình lại với người đảm nhiệm trước khi được phép ra về. Tai nghe không dây / Bộ đàm gần như là vật bất ly thân trong quy trình thao tác của BackStage Run Crew .Như vậy, qua loạt bài viết của BackStage Event về những vị trí thao tác sau sân khấu, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy 1 số ít đặc thù chung, đó là :– Các việc làm này gồm có rất nhiều trách nhiệm không tên mà chỉ trong những chương trình đơn cử tất cả chúng ta mới biết được hết ;

– Quy định, điều kiện và tính chất công việc khá vất vả, nặng nhọc cũng như đòi hỏi phải hiểu biết nhiều về kỹ thuật nên dân làm Backstage hầu hết là nam giới.

BackStage, đúng như tên gọi của nó, luôn là những người ở sau sân khấu và làm mọi việc làm thầm lặng để bảo vệ cho chương trình diễn ra suôn sẻ nhất. Quá trình tăng trưởng của họ thường sẽ từ một Stagehand trở thành người quản trị team sản xuất / kỹ thuật, hoặc trợ lý cho Stage Manager .Vị trí cao nhất so với những việc làm Backstage chính là Stage Manager hoặc Technical Director. Hiện nay trong ngành sự kiện ở Nước Ta, cả hai vị trí cấp cao này đều đang cực kỳ thiếu nhân tài giỏi sâu xa và giàu kinh nghiệm tay nghề, vì thế bạn nào muốn đi theo hướng tăng trưởng nghề nghiệp này, thời cơ của những bạn sẽ vẫn còn rất rộng mở trong thời hạn tới nhé !

BackStage

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments