Bản mềm là gì? Phân biệt CV bản mềm và bản cứng – Tin Lao Động, Nhân Lực Và Kỹ Năng Tìm Việc Ở TP-Hồ Chí Minh

Khi nộp hồ sơ xin việc, chắc
chắn chúng ta sẽ được công ty yêu cầu nộp hồ sơ xin việc bản mềm hoặc bản cứng,
tuy nhiên đây là hai khái niệm mà rất nhiều người không phân biệt được và
thường hay nhầm lẫn. Vậy bản mềm là gì?
Bản cứng là gì? Cách phân biệt CV bản mềm và bản cứng.

Bản
mềm là gì?

Advertisement

Bản mềm là những tệp được tạo ra để tàng trữ tài liệu trên nhiều thiết bị khác nhau gồm có : máy tính, máy tính, usb, điện thoại cảm ứng … Những bản mềm này sẽ có rất nhiều định dạng khác nhau như định dạng file nhạc, file ảnh, file tài liệu. Khi vừa được tạo, file mềm sẽ rỗng không có tài liệu và quan tâm tên của những file mềm không được đặt trùng nhau .

Phân
biệt CV bản mềm và bản cứng

CV
bản mềm là gì?

CV bản mềm là CV được soạn thảo trên file word, được lưu dưới dạng pdf hoặc word trong ổ cứng trong máy tính, điện thoại cảm ứng. Thông thường, trước khi được gọi phỏng vấn, ứng viên sẽ gửi file mềm CV để nhà tuyển dụng xem xét trải qua email .
Theo đó, CV sẽ được đính kèm trong phần gửi email. Trên tiêu đề, bạn đừng quên ghi thông tin là email xin việc hoặc email phỏng vấn. Thông qua CV này, nhà tuyển dụng sẽ xem xét trình độ trình độ và kinh nghiệm tay nghề thao tác của bạn có tương thích với vị trí ứng tuyển hay không. Nếu có, bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn trong thời hạn sớm nhất .

Advertisement

CV
bản cứng là gì?

Sau khi được gọi đến phỏng vấn, bạn sẽ được nhu yếu gửi một CV bản cứng cho người tuyển dụng. Vậy CV bản cứng là gì ? CV bản cứng sẽ được in ra trên giấy, trình diễn thích mắt và chuyên nghiệp hơn so với CV bản mềm. Trong bản mềm, bạn hoàn toàn có thể trình diễn đen trắng hoặc thiếu đi hình chân dung, nhưng trong bản cứng bạn nên bộc lộ trau chuốt hơn với phông nền màu và có hình ảnh rõ ràng .

Những
lưu ý khi nộp CV

Xem thêm: Thực chất keo 502 dán đồ sứ được hay không?

Advertisement

Chú
ý lỗi chính tả và ngữ pháp

Chính tả là một trong những lỗi phổ cập mà ai cũng gặp phải khi viết CV. Thông thường, sau khi hoàn tất CV, bạn nên nhờ bè bạn hay người thân trong gia đình thanh tra rà soát lại lỗi chính tả để chỉnh sửa kịp thời. Bên cạnh đó, lỗi ngữ pháp và câu cũng nên được kiểm tra lại trước khi gửi. Đây là những lỗi cơ bản nhưng ai cũng thường mắc phải nếu không cẩn trọng. Nếu CV của bạn mắc quá nhiều lỗi sai chính ta, người tuyển dụng sẽ không nhìn nhận cao, dẫn đến năng lực được vào vòng phỏng vấn của bạn là rất ít .
Chưa hết, phông chữ cũng là một yếu tố bạn nên kiểm tra trước khi gửi CV. Thông thường, khi muốn tạo điểm nhấn cho CV, ứng viên thường đổi khác phông chữ ở mỗi phần, dẫn đến việc không dễ chịu và nhức mắt cho người đọc. Tốt nhất bạn nên để cùng một phông chữ ở toàn bộ nội dung trong CV

Lỗi
diễn đạt dài dòng

Thông thường, một nhà tuyển
dụng chỉ có vài phút để xem qua CV và hồ sơ xin việc của bạn, vì thế trong CV
nên trình bày một cách súc tích, ngắn gọn, không được diễn đạt dài dòng nhưng
lại thiếu ý. Điều này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được những vấn đề mà
bạn muốn truyền đạt cũng như họ sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi đọc hồ sơ của bạn.

Gửi
email cho nhà tuyển dụng không đính kèm tệp CV

Advertisement

CV là hồ sơ quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng chăm sóc. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng viên quên đính kèm tệp CV khi gửi email cho công ty và bị đánh rớt. Đây là một lỗi nhỏ nhưng khá nhiều ứng viên mắc phải, bạn nên chú ý quan tâm kiểm tra khá đầy đủ thông tin, tài liệu, tệp đính kèm trước khi nộp hồ sơ xin việc .

Với những thông tin hữu ích
trong bài viết trên, bạn đã hiểu được bản cứng và bản mềm là gì. Khi nộp hồ sơ xin việc, bạn đừng quên lưu ý nhà
tuyển dụng yêu cầu nộp bản cứng hay bản mềm. Bởi khi làm sai yêu cầu của công
ty, bạn sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và khả năng xin được việc là rất
thấp.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments