Bạt Hiflex là gì? Ứng dụng của bạt Hiflex trong in ấn

Bạt Hiflex là loại bạt chuyên dùng để in ấn quảng cáo, băng rôn hoặc dùng trong các sự kiện quan trọng. Để đem lại hiệu quả tốt nhất, có rất nhiều điều cần lưu ý khi in ấn trên bạt Hiflex.

1. Bạt Hiflex

Khái niệm

Bạt Hiflex là một loại bạt được làm từ nhựa PVC, có 2 màu trắng sữa và trắng đục, thường được dùng để làm những tấm phông bạt sự kiện, băng rôn quảng cáo… Bạt Hiflex được cán một lớp màng nhựa lên bề mặt để hỗ trợ cho việc in nội dung lên bạt được dễ dàng hơn. Đặc điểm của những tấm bạt Hiflex là rất dày, khó rách và có khả năng chịu nhiệt ngoài trời tốt.

Bạt Hiflex có nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Độ dày 

 • Loại mỏng: Từ 0.32 – 0.34 mm thường dùng in băng rôn, làm hộp đèn xuyên đèn.
 • Loại trung bình: 0.36mm – 0.38mm thường dùng làm mặt biển đơn, biển hộp đèn, backdrop, phông sân khấu,…
 • Loại dày: 0.46mm thường dùng để căng với kích thước lớn, treo ở nơi nhiều gió.
 • Loại bạt hiflex 2 da: có khả năng chống xuyên đèn cực tốt.

2. Các lọai bạt Hiflex

Hiflex xuyên đèn

Đây là loại hiflex đại trà phổ thông nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Loại này có rất nhiều độ dày khác nhau ( từ 0,26 mm – 0,52 mm ), bạt càng mỏng dính thì năng lực xuyên đèn càng tốt. Trong đó, độ dày 0,32 mm là độ dày được sử dụng phổ cập nhất .Bạt xuyên đèn

Hiflex không xuyên đèn

Loại bạt Hiflex này không có năng lực xuyên đèn nên rất dày. Theo những nhà phân phối chuyên in bạt Hiflex, loại bạt 2 da có màu xám ở mặt sau là loại bạt chống xuyên đèn tốt nhất .

3. Đặc điểm của bạt Hiflex

Ưu điểm của bạt Hiflex

 • Độ bám mực (nhất là mực dầu) rất cao.
 • Rẻ hơn so với in phông bạt bằng decal, pp.
 • Có thể in khổ rất lớn, khổ in thông thường của in Hiflex là  80×240 cm, đôi khi, khổ ngang sản phẩm in có thể lên đến 3,2m và có chiều dài tùy chọn.
 • Chất lượng sản phẩm in Hiflex bền, chắc và không chịu sự ảnh hưởng của thời tiết.
 • Dễ dàng tái sử dụng trong nhiều trường hợp.

Nhược điểm của bạt Hiflex

 • In bạt Hiflex tuy màu sắc nổi bật nhưng đường in lại không tinh tế. Do vậy chỉ nên dùng in Hiflex khi muốn in các loại ấn phẩm truyền thông khổ lớn, còn với những ấn phẩm cần sự tinh tế, chất lượng, bạn nên lựa chọn một loại nguyên liệu khác cho phù hợp hơn (In PP chẳng hạn).
 • Là hình thức in khá cũ, chưa thể đem lại hiệu quả hình ảnh tốt so với hình thức in bạt không gân mới trên máy UV.

4. Công nghệ in trên bạt Hiflex

Công nghệ in trên bạt Hiflex

Bạt Hiflex sử dụng công nghệ tiên tiến in phun kỹ thuật số với độ phân giải 1440 dpi ( dpi : tỷ lệ điểm in trên 1 điểm ảnh ; 1440 dpi tức là trên diện tích quy hoạnh 1 inch thì có đến 1440 ô vuông nhỏ ) .In bạt Hiflex

Khổ máy in Hiflex

Có 2 khổ máy in hiflex thông dụng là máy dài 1.5 m và máy dài 3.2 m, khổ máy lớn nhất là 5 m. Trường hợp người mua muốn in bạt lớn hơn 5 m thì đơn vị chức năng sản xuất sẽ sử dụng giải pháp ghép bạt, nghĩa là khi doanh nghiệp gửi file in, nhà in sẽ cắt file đó ra thành nhiều phần để in riêng rồi sau đó ghép chúng lại với nhau .

Hệ màu được sử dụng khi in bạt Hiflex

Thường dùng hệ màu CMYK. Đây là mạng lưới hệ thống màu cơ bản dành cho ngành in ấn, gồm có những màu Cyan, Magenta, Yellow và Keyline mà đa phần những cơ sở in kỹ thuật số đều sử dụng .

Lưu ý:

In bạt Hiflex tương đối phức tạp. Vì vậy có một số nguyên tắc khi in mà các xưởng in ấn cần tuân thủ để không mất thời gian và chi phí in lại nhiều lần.

Xem thêm: Cấp cứu huyết học và ung thư số 3 – BS Nguyễn Văn Thịnh

 • Chọn độ phân giải và kích thước file phù hợp:
  • Độ phân giải: bảng hiệu hiflex chỉ cần độ phân giải 72 dpi – 150 dpi là đủ. Loại biển này thường đặt cách người nhìn từ 1m trở lên. Nếu muốn làm banner hoặc background sự kiện, băng rôn cỡ lớn thì doanh nghiệp nên chọn độ phân giải từ 150 dpi-300dpi.
  • Kích thước cũng nên được lựa chọn phù hợp với độ phân giải của file in, ví dụ như với kích thước khoảng 0,8 – 1,8m thì nên chọn độ phân giải 150 dpi là phù hợp. Kích thước càng lớn thì khi xuất file in càng nên nhỏ lại để khi in đạt được chất lượng cao.
 • Định dạng file: Định dạng file nên dùng nhất là định dạng tiff. Ngoài file tiff thì bạn có thể xuất theo định dạng: jpg, pdf, eps đều được.
 • Để chừa biên cho bạt Hiflex: Nếu để đóng khoen hoặc treo tường bằng đinh ốc thì nên để chừa biên khoảng 5cm. Còn nếu in băng rôn treo ngang thì nên để chừa trên 10cm để có thể cán biên và treo.

5. Ứng dụng của bạt Hiflex

 • In backdrop: backdrop sự kiện, hội nghị, backdrop tự design cho các sân khấu ca nhạc, các buổi meeting ngoài trời.
 • Làm biển quảng cáo, băng rôn, poster,..
 • Hộp đèn cửa hàng. Khi căng khung nhôm và bỏ đèn ở trong, hộp đèn hiflex sẽ có khả năng xuyên đèn.
 • In banner cổ động, khuyến mãi.

In biển quảng cáo bằng bạt HiflexBạt Hiflex thời nay trở nên rất thông dụng và thông dụng, đặc biệt quan trọng là so với ngành quảng cáo, marketing. Đây là một vật tư hữu dụng so với những doanh nghiệp khi cần tiếp thị cho mẫu sản phẩm của mình .

Ngoài những chiến dịch quảng cáo bằng banner, backdrop, bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét việc sử dụng tem nhãn decal để tiếp thị cho tên thương hiệu của mình. Click vào link nếu bạn có nhu yếu In tem nhãn .

6. Bạt Hiflex giá bao nhiêu?

Giá bạt Hiflex rất phong phú, nhờ vào vào chất lượng, size của bạt. Qua khảo sát, Sơn Nguyên xin phân phối bảng giá bạt Hiflex không in cho bạn tìm hiểu thêm :

 • Bạt 0.32mm: 20.000đ/m2
 • Bạt 0.36 mm: 30.000đ/m2
 • Bạt xám: 35.000đ/m2
 • Bạt không gân: 60.000đ/m2
 • Hiflex không gân in UV: 200.000đ/m2

7. Bạt Hiflex bán ở đâu?

Nếu bạn có nhu yếu in bạt, bạn chỉ tìm kiếm cơ sở in bạt, tại đây sẽ có sẵn bạt cùng bảng giá in cho bạn lựa chọn. Để thuận tiện, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt hàng tại những sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada. Hầu hết những shop có bán hàng trực tuyến đều có kênh bán qua sàn thương mại điện tử để giúp người mua tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách luân chuyển .Nếu bạn là nhà in cần mua bạt Hiflex, bạn nên thao tác với những công ty lớn chuyên phân phối bạt Hiflex hoặc nhập hàng từ quốc tế để có được giá tốt nhất .

Ngoài ra, nếu bạn có nhu yếu in tem nhãn decal, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay Thương Mại Dịch Vụ in tem nhãn decal tại Sơn Nguyên .

Cập nhật lần cuối : 07/09/2021

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments