Battle Pass là gì? Có nên mua bản Battle Pass hay không?

Nếu bạn thường xuyên chơi các trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, Varolant,… thì chắc chắn thường xuyên bắt gặp cụm từ “Battle Pass” trong game. Vậy Battle Pass là gì? Battle Pass có gì đặc biệt? Có nên mua bản Battle Pass hay ko? Tất cả sẽ được Mindovermetal giải đáp ở trong bài viết dưới đây.

Mục lục nội dung

Battle pass là gì?

Battle pass là thuật ngữ ám chỉ các gói nhiệm vụ cao cấp. Người chơi sẽ phải chi tiền để có thể mua được gói nhiệm vụ cao cấp này. Thường các nhiệm vụ này sẽ cho những phần thưởng phong phú và có giá trị. Để nhận được các phần thưởng này, bắt buộc người chơi phải hoàn thành những mốc nhiệm vụ quan trọng.

battle-pass-la-gi-co-nen-mua-ban-battle-pass-hay-khong-1

Như vậy, các game thủ không chỉ mất tiền mà còn phải mất thêm thời gian cho bản Battle pass này. Phần thưởng sau khi người chơi hoàn thành nhiệm vụ có thể là vật phẩm, skin, vũ khí,… Thông thường các vật phẩm này không được bán trong cửa hàng. Đồng thời chỉ xuất hiện trong 1 thời gian nhất định mà thôi.

Nguồn gốc của Battle Pass

Battle Pass được biết nhờ vào trò chơi Dota 2 của Valve. Khi mà Valve tổ chức giải đấu thể thao điện tử hàng năm vào năm 2013. Nhà phát hành game đã tổ chức các sự kiện bên lề để người chơi có thể tham gia.

battle-pass-la-gi-co-nen-mua-ban-battle-pass-hay-khong-2

Vào lúc đó, Valve đã giới thiệu Compendium với người chơi. Khi người chơi mua Compendium, sẽ nhận được những tính năng và phần thưởng vô cùng độc đáo. Cho đến năm 2016, Compendium được đưa vào International Battle Pass lớn hơn. Tiếp đó được giới thiệu dưới hình thức hàng tháng với những tính năng mới lạ dành cho những ai đăng ký chơi Dota Plus (2018).

Cách thức hoạt động

Battle pass sẽ được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau. Trong đó, người chơi có thể nhận được các vật phẩm hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên vẫn có một số vật phẩm yêu cầu bạn nâng cấp Battle pass lên Vip hoặc Premium mới có thể sở hữu được chúng.

battle-pass-la-gi-co-nen-mua-ban-battle-pass-hay-khong-4

Người chơi có thể nâng cấp Battle pass bằng việc làm nhiệm vụ mà không trả phí. Tuy nhiên phần thưởng mà bạn sẽ nhận được sẽ ít hơn. Bạn không thể nào mà nhận được những vật phẩm mà cần trả phí mới có được.

Lấy vị dụ về Vé phán quyết (đây là tên gọi của Battle pass trong game LMHT). Người chơi có thể nhận được các phần thưởng miễn phí ở 1 số cấp như 1, 6, 11, 15, 20, 25, 30, 35, 41, 42 và 45. Còn đối với những cấp còn lại, yêu cầu người chơi phải trả phí tương đương với 349 Rp thì mới có thể sở hữu toàn bộ phần thưởng.

Có nên mua bản Battle Pass?

Nhìn chung thì Battle Pass là một cách thức khác để nhà phát hành “dụ” bạn chi tiền vào game. Trong đó đã cho biết người chơi có thể nhận được những phần thưởng gì khi mua Battle Pass. Chứ không phải không thể biết được mình sẽ nhận được phần thưởng gì khi mở loot box.

Battle Pass được xem là một cách giữ chân game thủ của nhà phát hành. Khi mà các game thủ bắt buộc phải chơi liên tục trong 1 khoảng thời gian để cày cấp cho Battle Pass.

Thường gì phần thưởng mà bạn nhận được khi mua Battle Pass sẽ nhiều hơn so với việc mở lot box. Điều này khiến cho các game thủ có cảm giác mình được “hời”, khi chỉ tốn 1 số tiền nhỏ mà lại nhận được nhiều phần thưởng.

Nhưng để nhận được tất cả các vật phẩm có trong Battle Pass. Người chơi sẽ phải bỏ ra 1 lượng thời gian nhiều để cày cuốc. Không những thế, có 1 số nhiệm vụ yêu cầu bạn phải đạt được thành tích, thành tựu nào đó. Như vậy đối với các game thủ mới chơi thì việc hoàn thành các nhiệm vụ của Battle Pass là một điều khó.

Với những thông tin trên đã giúp cho bạn đọc biết được Battle pass là gì? Cũng như những thông tin liên quan đến Battle pass. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về game mobile và Pc nhé.

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments