Bê tông nhựa C19 là gì? Trung hay mịn? Thiết kế cấp phối

Bê tông nhựa C19 là gì ? Là trung hay mịn ? Thiết kế cấp phối, khối lượng riêng BTN C19, chiều dày tối thiểu của lớp be tông nhựa C19 là bao nhiêu ? Báo giá BTN loại C19 r19 …

Bê tông nhựa C19 là gì? Trung hay mịn? Thiết kế cấp phối

Bê tông nhựa C19 là gì ?

Bê tông nhựa C19 là một loại bê tông nhựa nóng được tạo thành từ các cốt liệu đá dăm, cát, bột khoáng có cỡ hạt danh định lớn nhất 19mm có tỷ lệ phối trộn xác định, được sấy nóng và trộn đều với nhau sau đó được trộn theo tỷ lệ thiết kế với nhựa đường.

Bê tông nhựa C19 là vật liệu dùng làm lớp áo đường mềm khá phổ biến trong xây dựng đường giao thông ở Việt Nam như đường tỉnh lộ, huyện lộ, đường đô thị, đường nội bộ khu công nghiệp, sân bay, bến cảng…

Các loại bê tông nhựa C19:

Hiện tại có rất nhiều cách để phân loại bê tông nhựa C19 nhưng phổ cập nhất vẫn là dựa theo những cách sau .

  1. Theo khoanh vùng phạm vi sử dụng BTNC 19 chia thành :

   1. Bê tông nhựa C19 loại 1 : có độ nhám cao, thường dùng cho lớp mặt trên hoặc mặt dưới

   2. Bê tông nhựa C19 loại 2 : có độ nhám trung bình, thường dùng cho lớp mặt dưới .

  2. Phân loại theo độ rỗng dư BTNC 19 chia thành :

   1. Bê tông nhựa C19 chặt vừa : có độ rỗng dư từ 5,5 % – 6 % .

   2. Bê tông nhựa C19 chặt : có độ rỗng dư từ 5 % – 5,5 % .

   3. Bê tông nhựa C19 rất chặt : có độ rỗng dư 4 % – 5 %

Thiết kế cấp phối bê tông nhựa C19 :

Trước khi tiến hành xây đắp đại trà phổ thông thì bê tông nhựa C19 sẽ được đơn vị chức năng tư vấn phong cách thiết kế phong cách thiết kế cấp phối để xác lập được cấp phối bê tông nhựa tối ưu trong phòng thí nghiệm. Sau đó sẽ được trình chủ góp vốn đầu tư, tư vấn giám sát phê duyệt sơ bộ, sau đó được xác lập những chỉ tiêu cơ lý trong quy trình rải thử trước khi kiến thiết đại trà phổ thông .
Thiết kế cấp phối bê tông nhựa C19 là quy trình phong cách thiết kế thành phần hạt bê tông nhựa để đạt được cấp phối tối ưu bảo vệ những chỉ tiêu cơ lý của mặt đường bê tông nhựa .
Thành phần cấp phối bê tông nhựa C19 được pháp luật theo bảng sau :

Bảng  thiết kế cấp phối bê tông nhựa

Cấp phối bê tông nhựa
Cỡ sàng
Lượng lọt qua sàng % khối lượng
Bê tông nhựa C19
25
100
19
90-100
12,5
71-86
9,5
58-78
4,75
36-61
2,36
25-45
1,18
17-33
0,60
12-25
0,30
8-17
0,15
6-12
0,075
5-8

Thiết kế cấp phối bê tông nhựa C19 phải đảm bảo cấp phối hỗn hợp cốt liệu nằm trong giới hạn quy định tại bảng trên trong đó đường cong cấp phối cốt liệu phải đều đặn, không được thay đổi từ giới hạn dưới của một cỡ sàng lên giới hạn trên của cỡ sàng kế tiếp và ngược lại.

Bê tông nhựa C19 được phong cách thiết kế dựa trên giải pháp Marshall sao cho bảo vệ những chỉ tiêu kỹ thuật so với bê tông nhựa C19 .

Trọng lượng riêng bê tông nhựa C19:

Do là một loại của bê tông nhựa nóng nên trong thành phần cấu trúc của bê tông nhựa C19 cũng có những cốt liệu đá dăm, cát và bột khoáng và cả nhựa đường. Do đó khối lượng riêng của nó nhờ vào rất lớn vào thành phần khối lượng, tỷ suất hạt của những loại vật tư nói trên .
Mà mỗi loại vật tư trên lại có khối lượng riêng phụ thuộc vào vào nguồn gốc vật tư, hãng sản xuất, … ví dụ như đá thì lấy ở mỏ đá nào, cát lấy ở bãi cát nào, có phải cát tự nhiên hay là cát say từ đá … nên bê tông nhựa C19 có khối lượng riêng trong khoảng chừng nhất định .
Để xác lập đúng mực khối lượng riêng của bê tông nhựa C19 tất cả chúng ta phải trải qua thí nghiệm vật tư nguồn vào và có công thức thống kê giám sát đơn cử. Do công thức đó khá phức tạp nên tôi sẽ ra mắt với bạn đọc ở bài đọc sau .
Vậy bê tông nhựa C19 có khối lượng riêng là bao nhiêu ?

Trọng lượng riêng bê tông nhựa C19 là 2355 kg/m3 – 2505 kg/m3.

1m3 bê tông nhựa C19 bằng bao nhiêu tấn?

Mặc dù ta biết bê tông nhựa c19 là gì ? Được tạo thành như thế nào ? Có đặc thù và chỉ tiêu cơ lý như thế nào ? Nhưng còn có một câu hỏi rất được nhiều người chăm sóc trong đó có cả những kỹ sư, kiến trúc sư, tư vấn phong cách thiết kế, tư vấn giám sát, chủ góp vốn đầu tư, đó là “ 1 m3 bê tông nhựa C19 bằng bao nhiêu tấn ? ” .
Sau khi biết được bê tông nhựa C19 có khối lượng riêng là 2355 kg / m3 – 2505 kg / m3, Solcom tin chắc là bạn đã có câu vấn đáp cho mình rồi đúng không .

Đúng vậy, 1 m3 bê tông nhựa bằng 2,355 -2,505 tấn.

Tính chất bê tông nhựa C19

Bê tông asphalt C19 cũng có các tính chất đặc trưng của bê tông nhựa và có các đặc điểm riêng thể hiện qua chỉ tiêu kỹ thuật của nó.

Các chỉ tiêu kỹ thuật của bê tông nhựa C19 sẽ quyết định hành động phần nhiều những đặc thù và đặc thù của hỗn hợp tạo thành. Hay nói cách khác những đặc thù đặc thù của bê tông nhựa C19 được bộc lộ qua những chỉ tiêu kỹ thuật .
Vậy chỉ tiêu kỹ thuật của bê tông nhựa C19 như thế nào :

Bảng chỉ tiêu kỹ thuật của bê tông nhựa C19

Chỉ tiêu kỹ thuật
Thông số kỹ thuật
Số chày đầm
75×2
Độ không thay đổi ở 60 độ C, 40 phút
> = 8 kN
Độ dẻo
2 – 4 mm
Độ không thay đổi còn lại
> = 75 %
Độ rỗng dư
3 – 6 %
Độ rỗng cốt liệu ( tương ứng với độ rỗng dư 4 % )
> = 13 %
Độ sâu vệt hằn bánh xe ( chiêu thức HWTD – Hamburg Wheel Tracking Device ), 10000 chu kỳ luân hồi, áp lực đè nén 0,7 Mpa, nhiệt độ 50 độ C
< = 12,5

Bê tông nhựa C19 là trung hay mịn :

Để biết được bê tông nhựa C19 là hạt trung hay mịn, chúng ta cần nắm rõ bê tông nhựa C19 là gì? ( đã giới thiệu ở đầu bài viết). Bê tông nhựa hạt trung là gì? Có những tính chất và đặc diểm nào? ( Mời bạn đọc bài viết  trước ” bê tông nhựa hạt trung là gì? định mức, trọng lượng riêng“). Bê tông nhựa hạt mịn là gì? Có những tính chất cơ lý như thế nào? ( Mời bạn tham khảo bài viết ” Bê tông nhựa hạt mịn là gì? tính chất, biện pháp thi công”).

Qua đây bạn cũng đã tự vấn đáp cho câu hỏi của mình rồi chứ !

Vậy, bê tông nhựa C19 là trung hay mịn: Bê tông nhựa C19 gần giống với bê tông nhựa hạt trung và chắc chắn không phải bê tông nhựa hạt mịn.

Nếu bạn vẫn mơ hồ, cần tư vấn thêm thì hoàn toàn có thể đón đọc bài viết chi tiết cụ thể đơn cử hơn “ bê tông nhựa C19 là trung hay mịn ” sẽ được cúng tôi update trong thời hạn tới .
Hoặc hành khách hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua mail, hotline để được bộ phận chăm nom người mua tư vấn giải đáp những vướng mắc của hành khách .

Chiều dày tối thiểu của lớp bê tông nhựa C19

Thời gian gần đây có rất nhiều bạn đọc cũng như quý khách gọi điện, gửi mail cũng như gửi tin nhắn nhờ Solcom tư vấn về những câu hỏi như : bên anh thảm bê tông nhựa C19 chiều dày 7 cm đã ok chưa ? Lớp bê tông nhựa C19 có chiều dày bao nhiêu thì bảo vệ vậy em ? Liệu chiều dày như vậy có bảo vệ chịu lực không ? …
Solcom xin vấn đáp hành khách rằng chiều dày lớp bê tông nhựa đã được đo lường và thống kê rất kỹ trong quy trình từ khâu phong cách thiết kế cấp phối bê tông nhựa đến khâu rải thử bê tông nhựa trước khi kiến thiết đại trà phổ thông, cũng như những kinh nghiệm tay nghề rút ra qua quy trình thiết kế những khu công trình giao thông vận tải đường đi bộ với thời hạn sử dụng lên đến 50 năm – 100 năm vẫn bền, không thay đổi … và được lao lý trong những bộ tiêu chuẩn hiện hành .
Các kỹ sư trước khi đưa ra chiều dày tối thiểu của lớp bê tông nhựa thì phải dựa trên những thống kê giám sát về năng lực chịu lực, chịu biến dạng, không thay đổi nhiệt, không thay đổi nước của mặt đường nhựa và địa thế căn cứ vào những tiêu chuẩn hiện hành .
Bê tông nhựa C19 có chiều dày hài hòa và hợp lý sau lu lèn là 6 cm – 8 cm. Qua đó ta hoàn toàn có thể biết được một lớp BTNC 19 có chiều dày tối thiểu là bao nhiêu rồi đúng không .

Chiều dày tối thiểu của lớp bê tông nhựa C19 là 6cm.

Ứng dụng của bê tông nhựa C19:

Bê tông nhựa C19 được sử dụng để làm lớp áo đường mềm trong cấu trúc mặt đường bê tông nhựa .
Do có thành phần hạt có cốt liệu lớn chiếm tỷ suất tương đối cao nên BTN C19 có năng lực chịu lực tốt hơn những loại bê tông nhựa khác nên nó hay được sử dụng ở những khu công trình có tỷ lệ phương tiện đi lại tham gia giao thông vận tải lớn, có tải trọng cao như đường cao tốc, đường liên tỉnh, đường liên thôn …
Bê tông nhựa C19 thường dùng cho lớp mặt dưới của mặt đường bê tông nhựa .
Với những cấp đường thường thì, hầu hết là cần bảo vệ sự chịu lực cũng như nghệ thuật và thẩm mỹ hài hòa và hợp lý thì be tông nhựa C19 hoàn toàn có thể được sử dụng làm lớp mặt trên .

Các bước rải thảm bê tông nhựa C19:

Các bước xây đắp rải thảm bê tông nhựa C19 tại Solcom

  1. Bước 1 : khảo sát, kiểm tra mặt phẳng trước khi xây đắp

  2. Bước 2 : lên giải pháp xây đắp

  3. Bước 3 : sắp xếp cơ sở vật chất tại công trường thi công

  4. Bước 4 : kêu gọi máy móc thiết bị, nhân lực đến khu công trình

  5. Bước 5 : sản xuất bê tông nhựa C19 tại trạm trộn bê tông nhựa nóng

  6. Bước 6 : luân chuyển bê tông nhựa C19

  7. Bước 7 : xây đắp bù vênh mặt đường

  8. Bước 8 : thiết kế thảm bê tông nhựa C19

  9. Bước 9 : lu lèn, hoàn thành xong mặt đường bê tông nhựa C19

  10. Bước 10 : nghiệm thu sát hoạch, chuyển giao khu công trình đưa vào sử dụng

Báo giá bê tông nhựa loại C19 R19 :

Solcom là nhà thầu phân phối và kiến thiết bê tông nhựa nóng C19 uy tín trên địa phận TP. Hà Nội, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Thành Phố Hải Dương, Hải Phòng Đất Cảng, Quảng Ninh, Hà Nam, Tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thành Phố Lạng Sơn, Tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương, TP. Đà Nẵng … chúng tôi tự hào là đơn vị chức năng số 1 trong nghành xây đắp đường nhựa .

Với hệ thống trạm trộn bê tông nhựa nóng với công suất 120 tấn/h – 240 tấn/h của các hãng như Doosung, Speco,… vô cùng hiện đại, một ngày chúng tôi có thể cung cấp lên đến 2000 – 3000 tấn/ ngày, đảm bảo tiến độ thi công của quý khách.

Với đội ngũ máy móc xây đắp tân tiến, đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân dày dặn kinh nghiệm tay nghề, Solcom luôn phân phối mọi niềm tin mà người mua phó thác với mục tiêu chất lượng tốt, thiết kế nhanh, giá tiền hài hòa và hợp lý .

Giá bê tông nhựa C19 R19 vào khoảng từ 1.100.000 đ/tấn – 1.500.000 đ/tấn, tùy thuộc khối lượng đơn hàng nhiều hay ít, khoảng cách xa hay gần và phương án vận chuyển. Đặc biệt là tùy thuộc vào thời điểm thi công.

Giá trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, để biết đúng mực giá phân phối, xây đắp bê tông nhựa C19, hành khách vui vẻ liên hệ qua hotline, mail của Solcom .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments