Bệnh hoạn là gì và giới hạn của nó ở đâu? / Tâm lý học

Bệnh hoạn là gì và giới hạn của nó ở đâu?

Từ morbid được sử dụng rất thường xuyên mà không nghĩ nhiều về ý nghĩa chính xác của nó. Nói chung, bệnh hoạn có liên quan đến tình dục. Do đó, ánh sáng chói và bệnh hoạn được đề cập.

Tuy nhiên,, Nó cũng là bình thường để đủ điều kiện là loại hành vi bệnh hoạn khác. Ví dụ, khi ai đó muốn biết chi tiết về cuộc sống cá nhân hoặc thân mật của ai đó. Hoặc khi mọi người quá vui mừng khi thấy những hình ảnh đẫm máu hoặc quá bạo lực.

Tương tự như vậy, trong lĩnh vực y học, thuật ngữ này cũng được sử dụng. Chúng tôi nói về trạng thái “bệnh hoạn”. Bằng cách mở rộng, chúng tôi định nghĩa là bệnh hoạn mọi thứ liên quan đến bệnh tâm thần. Nó thường được xác định với sự đồi trụy. Bây giờ biem, chúng ta phải có nó rõ ràng: không phải lúc nào cũng như vậy. Câu hỏi sau đó là bệnh hoạn là gì?

” Bệnh hoạn là sự bất tuân của lý trí “. – Plutarco –

Bệnh hoạn, một thực tế của con người

Morbid là một trong những xung lực cơ bản của chúng tôi. Nó phải làm với gói bản năng của chúng tôi, trong đó cũng là tất cả các nhu cầu cơ bản như ăn, ngủ, giao tiếp xã hội và quan hệ tình dục.

Hơn nữa, các nghiên cứu như nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Wake Forest, chỉ ra rằngSự quan tâm đến bệnh hoạn, ở khía cạnh đen tối hơn trong hành vi của con người, luôn hiện diện trong não của chúng ta.

Bệnh hoạn có thể được định nghĩa là nhu cầu nhìn, cảm nhận, nghe, ngửi hoặc tương tác theo cách nào đó với những gì được phân loại xã hội là bị cấm hoặc ngoài vòng pháp luật. Về bản chất, đó là một lực lượng buộc chúng ta phải tiếp xúc với nó và trải nghiệm niềm vui khi làm điều đó. Niềm vui của việc vượt quá chuẩn mực hoặc bước vào thế giới bị cấm.

Những cách mà nó được thể hiện rất nhiều. Nội dung khiêu dâm, chẳng hạn, thỏa mãn sự tò mò, nhưng cũng cho phép bạn “vượt qua” một mối quan hệ tình dục thông thường. Nó thu hút bởi vì nó vượt qua các giới hạn thông thường và điều đó mang lại cho nó một niềm vui. Chìa khóa trong bệnh hoạn là sự vi phạm như một nguồn vui.

Các đặc điểm của bệnh hoạn

Từ điển nói rằng bệnh hoạn là một xu hướng ám ảnh đối với người bị cấm. Về nguyên tắc, nó được liên kết với một cái gì đó điên rồ, nhưng cũng với niềm vui, hầu như luôn luôn có bản chất tình dục. Tuy nhiên, điều này phải có sắc thái. Không phải mọi sự thúc đẩy bệnh hoạn đều có hại. Đôi khi nó chỉ vui tươi và là một phần của những cách khám phá niềm vui mới.

Mặt khác, Các nhà tâm lý học như Carl Jung tự chỉ ra rằng một trong những nghĩa vụ của chúng ta là con người là chấp nhận Cái bóng của chúng ta. Chúng ta phải chấp nhận và đưa ra ánh sáng những lĩnh vực mà chúng ta giữ trong bóng tối của tính cách của chúng ta để hiểu rõ hơn về bản thân. Bệnh hoạn là một phần của Bóng tối của chúng tôi.

Điều gì đánh thức bệnh hoạn ở người?

Những gì thường đánh thức bệnh hoạn là tất cả mọi thứ có chứa một bí ẩn hoặc dự án ý tưởng của không thể hiểu được. Trong điều kiện bình thường, điều này tương ứng với tất cả mọi thứ không thường gặp hoặc liên quan đến việc phá vỡ cái được gọi là “bình thường”.

Trong các trường hợp bệnh lý, nó có nghĩa là thu hút các đối tượng bị cấm bởi các tiêu chuẩn thân tộc, sức khỏe tâm thần hoặc trật tự xã hội. Đây là những trường hợp thu hút bởi các thành viên gia đình hoặc trẻ em, vv Trong những trường hợp này, bệnh hoạn nằm trong lĩnh vực đồi trụy.

Cấm và mong muốn

Tưởng tượng, như chúng ta đều biết, có một vai trò rất quan trọng trong tình dục. Nhiều lần sự hấp dẫn tình dục không phụ thuộc quá nhiều vào những gì bạn nhìn thấy, mà phụ thuộc vào những gì bạn tưởng tượng. Những gì không thể nhìn thấy bằng mắt thường cuối cùng trở thành một nguồn ham muốn.

Có những nền văn hóa truyền thống mà người phụ nữ mặc thân mình trần trụi. Nhìn thấy họ như vậy, không tạo ra bệnh tật trong số những người là một phần của những hội đồng đó. Tuy nhiên, so với một người thuộc về một xã hội nơi vú luôn được trùm kín, năng lực nhìn vào vú hoàn toàn có thể rất mê hoặc.

Phần lớn thế giới của sự gợi tình được đốt cháy từ những gì ngấm ngầm và không quá nhiều những gì được cung cấp. Ngoài ra rất nhiều niềm đam mê tăng lên khi chúng liên quan đến việc vượt qua một số giới hạn. Đây là cách bệnh hoạn.

Bệnh hoạn và bệnh hoạn

Trong lĩnh vực bệnh hoạn như trong lĩnh vực tình dục, nói chung, mọi thứ liên quan đến thỏa thuận giữa những người có ý thức đều hợp lệ. Ngay cả khi đó là thứ gì đó có thể được phân loại là “bẩn”, “tàn nhẫn” hoặc “kỳ quái” bởi những người khác. Điều kiện duy nhất là những người liên quan có thể tự do chấp nhận những thực hành này.

Mario Vargas Llosa nói rằng trong thế giới của sự gợi tình là hợp lệ những gì thách thức định kiến. Tuy nhiên,, không thể chấp nhận được khi nó làm suy yếu hành vi tình dục và cho những người có liên quan đến nó. Đó là, khi nó trở thành một thực tại thuần túy vật chất, không có cảm xúc và cảm xúc.

Cũng không được phép khi bệnh hoạn chỉ xuất hiện ở một trong những người liên quan. Trong trường hợp đó, đó là một nỗ lực để giảm cái khác về tình trạng của vật, phương tiện, của dụng cụ. Nó không thích hợp. Trong những trường hợp như vậy, bệnh hoạn nằm trong phạm vi đồi trụy và trở nên tàn phá cao đối với những người liên quan.

Hãy suy ngẫm về chủ đề này. Hình phạt của việc sinh ra là một kẻ hư hỏng Một kẻ đồi bại không có khả năng yêu thương và thể hiện tình cảm. Tin chắc rằng thế giới là xấu xa, anh trở nên vô cảm và không có cảm xúc, đó là cách anh không đau khổ. Đọc thêm ”

Hình phạt của việc sinh ra là một kẻ hư hỏng Một kẻ đồi bại không có năng lực yêu thương và bộc lộ tình cảm. Tin chắc rằng quốc tế là xấu xa, anh trở nên vô cảm và không có cảm hứng, đó là cách anh không đau khổ. Đọc thêm “

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments