Bảo hiểm nhân thọ – Wikipedia tiếng Việt

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa chủ hợp đồng bảo hiểm và công ty bảo hiểm, trong đó công ty bảo hiểm cam kết sẽ trả cho người thụ hưởng (được chỉ định trước) một khoản tiền (lợi ích), khi cái chết của một người được bảo hiểm xảy ra (thường là người giữ hợp đồng bảo hiểm). Tùy thuộc vào hợp đồng, thanh toán cũng có thể được thực hiện khi có các sự kiện khác như bệnh nan y hoặc bệnh hiểm nghèo xảy ra. Chủ chính sách thường trả phí bảo hiểm định kỳ hoặc một lần. Các chi phí khác, chẳng hạn như chi phí tang lễ, cũng có thể được bao gồm trong các lợi ích người thụ hưởng.

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng pháp lý và những lao lý của hợp đồng miêu tả những hạn chế của những sự kiện được bảo hiểm. Các loại trừ đơn cử thường được ghi vào hợp đồng để số lượng giới hạn nghĩa vụ và trách nhiệm của công ty bảo hiểm ; ví dụ thông dụng là những nhu yếu tương quan đến tự sát, lừa đảo, cuộc chiến tranh, bạo loạn và hỗn loạn dân sự .Bảo hiểm nhân thọ văn minh có một số ít điểm tương đương với ngành quản lý tài sản [ 1 ] và những công ty bảo hiểm nhân thọ đã đa dạng hóa loại sản phẩm của họ thành những loại sản phẩm hưu trí như giao dịch thanh toán hàng năm. [ 2 ]

Hợp đồng dựa trên bảo hiểm nhân thọ có xu hướng rơi vào hai loại chính:

Bạn đang đọc: Bảo hiểm nhân thọ – Wikipedia tiếng Việt

  • Bảo vệ: được thiết kế để cung cấp một lợi ích, thường là thanh toán một lần, trong trường hợp xảy ra một sự kiện. Một hình thức phổ biến khác phổ biến hơn trong những năm qua về thiết kế chính sách bảo vệ là bảo hiểm có kỳ hạn.
  • Chính sách đầu tư: mục tiêu chính của các bảo hiểm này là tạo điều kiện cho sự tăng trưởng của vốn bằng phí bảo hiểm thường xuyên hoặc duy nhất. Các hình thức phổ biến (ở Mỹ) là bảo hiểm whole life, universal life và variable life.

Thương Hội thân thiện cho một văn phòng bảo vệ vĩnh viễn, được xây dựng vào năm 1706, là công ty bảo hiểm nhân thọ tiên phong trên quốc tế .Một hình thức bảo hiểm nhân thọ bắt đầu có từ thời La Mã cổ đại ; ” Câu lạc bộ chôn cất ” đã chi trả ngân sách cho tang lễ của những thành viên và tương hỗ những người sống sót về mặt kinh tế tài chính. Công ty tiên phong phân phối bảo hiểm nhân thọ trong thời văn minh là Thương Hội Hòa hữu Văn phòng bảo hiểm vĩnh viễn, được xây dựng tại London vào năm 1706 bởi William Talbot và Sir Thomas Allen. [ 3 ] [ 4 ] Mỗi thành viên thực thi giao dịch thanh toán hàng năm cho mỗi CP trên một đến ba CP khi xem xét đến tuổi của những thành viên là 12 đến 55 tuổi. Vào cuối năm, một phần ” góp phần hòa hữu ” được chia cho vợ và con của những thành viên đã chết, tương ứng với số CP mà những người thừa kế chiếm hữu. Hội Hòa hữu khởi đầu với 2000 thành viên. [ 5 ] [ 6 ]Bảng bảo hiểm nhân thọ tiên phong được Edmund Halley viết ra vào năm 1693, nhưng chỉ đến những năm 1750, những công cụ toán học và thống kê thiết yếu mới được đưa ra để tăng trưởng bảo hiểm nhân thọ tân tiến. James Dodson, một nhà toán học và chuyên viên giám sát, đã cố gắng nỗ lực xây dựng một công ty mới nhằm mục đích bù đắp đúng chuẩn những rủi ro đáng tiếc của những chủ trương bảo vệ sự sống vĩnh viễn, sau khi bị khước từ gia nhập Thương Hội Bảo hiểm Nhân thọ thân thiện vì tuổi cao. Ông đã không thành công xuất sắc trong nỗ lực xây dựng quy định từ cơ quan chính phủ .

Môn đệ của ông, Edward Rowe Mores, đã có thể thành lập Hiệp hội bảo đảm công bằng Đời sống và sống sót vào năm 1762. Đó là công ty bảo hiểm tương hỗ đầu tiên trên thế giới và đã tiên phong bảo hiểm dựa trên tuổi dựa trên tỷ lệ tử vong đặt “khuôn khổ cho thực hành và phát triển bảo hiểm khoa học” [7] và “cơ sở của bảo đảm cuộc sống hiện đại mà tất cả các chương trình bảo đảm sự sống sau đó đều dựa trên đó”.[8]

Mores cũng đã đặt tên cho chuyên gia bảo hiểm chính thức cho những quan chức chính thức được biết đến sớm nhất với vị trí kinh doanh thương mại này. Chuyên gia bảo hiểm tân tiến tiên phong là William Morgan, người Giao hàng từ 1775 đến 1830. Năm 1776, Thương Hội đã triển khai định giá nợ tiên phong của những khoản nợ và sau đó phân phối tiền thưởng đảo ngược tiên phong ( 1781 ) và tiền thưởng trong thời điểm tạm thời ( 1809 ) giữa những thành viên. [ 7 ] Nó cũng sử dụng định giá liên tục để cân đối quyền lợi cạnh tranh đối đầu. [ 7 ] Hội tìm cách đối xử công minh với những thành viên của mình và Giám đốc đã nỗ lực bảo vệ rằng những chủ chủ trương nhận được cống phẩm công minh cho những khoản góp vốn đầu tư của họ. Phí bảo hiểm được pháp luật theo độ tuổi và bất kể ai cũng hoàn toàn có thể được nhận bất kể thực trạng sức khỏe thể chất và những trường hợp khác. [ 9 ]
Phí bảo hiểm nhân thọ năm 2005

Việc bán bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ bắt đầu từ những năm 1760. Các Thượng nghị sĩ Trưởng lão ở Philadelphia và Thành phố New York đã thành lập Tập đoàn Cứu trợ những người góa phụ nghèo & đau khổ và con cái họ của các Bộ trưởng Trưởng lão vào năm 1759; Các linh mục Episcopalian đã tổ chức một quỹ tương tự vào năm 1769. Từ năm 1787 đến 1837, hơn hai chục công ty bảo hiểm nhân thọ đã được thành lập, nhưng chưa đến nửa tá còn sống sót. Vào những năm 1870, các sĩ quan quân đội đã cùng nhau thành lập Hiệp hội tương trợ Quân đội (AAFMAA) và Hiệp hội tương trợ hải quân (Navy Mutual), lấy cảm hứng từ hoàn cảnh của những góa phụ và trẻ mồ côi bị mắc kẹt ở phương Tây sau Trận Little Bighorn và của gia đình các thủy thủ Hoa Kỳ đã chết trên biển.

Tham khảo và nguồn[sửa|sửa mã nguồn]

Nguồn
  • Oviatt, F. C. “Kinh tế nơi hiểm và mối quan hệ với xã hội” ở

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments