BIDV là ngân hàng gì? Thông tin đầy đủ về ngân hàng BIDV?

Advertisement

BIDV là ngân hàng gì? Tên đầy đủ Tiếng Việt và Tiếng Anh như thế nào? Có uy tín không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau.

Advertisement

Nhắc đến BIDV, người ta sẽ nghĩ đến đây là một trong những định chế tài lâu đời nhất với chất lượng, uy tín hàng đầu về lĩnh vực tài chính ngân hàng. BIDV cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Nhờ vào việc chú trọng đến chất lượng dịch vụ mà ngân hàng BIDV đã chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong lòng nhiều khách hàng. 

Nếu bạn đang có dự tính sử dụng mẫu sản phẩm, dịch vụ tại BIDV nhưng chưa thực sự hiểu rõ về ngân hàng nhà nước này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé ! Việc nắm rõ thông tin về BIDV là ngân hàng nhà nước gì, có uy tín không sẽ giúp bạn thuận tiện đưa ra lựa chọn .

BIDV là ngân hàng nhà nước gì ?

Advertisement

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nước Ta có tên Tiếng Anh là Bank for Investment and Development of Vietnam, gọi tắt là BIDV. Đây là một trong những ngân hàng nhà nước TM Nhà Nước lớn Nhất Việt Nam tính theo tổng giá trị gia tài với hơn 1,4 triệu tỉ đồng ( tính đến hết tháng 3/2020 ) .
BIDV là ngân hàng gì?
BIDV được chính thức đi vào hoạt động giải trí từ ngày 26/4/1957 và trải qua 4 lần đổi tên :

 • Giai đoạn mới xây dựng ( 1957 – 1981 ) : Ngân hàng Kiến thiết Nước Ta, thường trực Bộ Tài chính .
 • Giai đoạn kiến thiết xây dựng và tăng trưởng 1 ( 1981 – 1989 ) : Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Nước Ta .
 • Giai đoạn kiến thiết xây dựng và tăng trưởng 2 ( 1989 – 2012 ) : Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nước Ta – BIDV .
 • Giai đoạn tăng trưởng thịnh vượng ( Từ 01/05/2012 đến nay ) : Ngân hàng TM Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Nước Ta – BIDV .

Với bề dày lịch sử và phát triển lâu đời, BIDV không chỉ là ngân hàng trực thuộc nhà nước hàng đầu tại nước ta mà còn doanh nghiệp lớn thứ 4 Việt Nam  theo báo cáo của UNDP (Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc – United Nations Development Programme) năm 2007.

Các số liệu tương quan tới ngân hàng nhà nước BIDV

Cấu trúc ngân hàng nhà nước BIDV được tổ chức triển khai theo quy mô tổng công ty Nhà nước với sự hợp tác của hơn 800 ngân hàng nhà nước quốc tế. BIDV nhanh gọn trở thành một doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt quan trọng được nhiều người nhìn nhận cao .
Theo thống kê mới nhất vào năm 2019, ngân hàng nhà nước BIDV đã có hơn 191 Trụ sở chính, 855 phòng thanh toán giao dịch phủ sóng trên 63 tỉnh thành khắp cả nước. Bên cạnh đó, BIDV còn chiếm hữu mạng lưới hệ thống gồm 57.825 điểm ATM, hàng triệu điểm giao dịch thanh toán di động POS.
Không chỉ xuất hiện tại thị trường Nước Ta, BIDV còn xuất hiện ở 1 số ít vương quốc khác như Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Liên Bang Nga, Myanmar và Đài Loan. Số liệu sau cuối không hề bỏ lỡ đó chính là BIDV có đến 25.000 cán bộ, nhân viên cấp dưới đang thao tác tại trụ sở, Trụ sở, phòng thanh toán giao dịch .

Advertisement

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng nhà nước BIDV

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Tên thanh toán giao dịch bằng tiếng Anh
Bank for Investment and Development of Vietnam JSC
Tên viết tắt
BIDV
Mã số thuế
0100150619
Nơi ĐK quản trị
Cục Thuế Thành phố TP. Hà Nội
Trụ sở chính
Tháp BIDV, số 35 Hàng Vôi – P. Lý Thái Tổ – Quận Hoàn Kiếm – TP.HN
Vốn điều lệ
40.220 tỷ đồng ( 2019 )
Năm xây dựng
1957
Loại hình
Ngân hàng TM
Đại diện pháp lý
Phan Đức Tú ( Giám đốc ngân hàng nhà nước )
Năm tài chính
01-01-2015
Swift code BIDV
BIDVVNVX
hotline BIDV
0422205544, 02422200588, 19009247
Fax
0422200399
Website
https://www.bidv.com.vn/

Sứ mệnh và tầm nhìn của ngân hàng nhà nước BIDV

BIDV chú trọng tới sự tăng trưởng của người mua nên những loại sản phẩm, dịch vụ luôn bảo vệ có chất lượng tốt nhất. Để mang đến cho người mua những giá trị tốt đẹp nhất, BIDV luôn chuẩn bị sẵn sàng biến hóa, kiểm soát và điều chỉnh quy định, chủ trương, môi trường tự nhiên thao tác. Điều này không riêng gì mang đến sự chuyên nghiệp mà còn thôi thúc sự tăng trưởng cho những thành viên, cán bộ của BIDV .

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ, BIDV luôn cố gắng để xứng đáng với danh hiệu ngân hàng số 1 trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Trong tương lai không xa, tầm nhìn của BIDV là phát triển toàn diện thương hiệu để vươn ra thị trường quốc tế, làm vẻ vang thương hiệu tài chính nhà nước. BIDV cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Advertisement

Lĩnh vực hoạt động giải trí của ngân hàng nhà nước BIDV

BIDV là ngân hàng đầu tư và tăng trưởng ở toàn bộ những nghành, gặt hái được nhiều thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ. Ở mỗi nghành nghề dịch vụ, BIDV luôn cố gắng nỗ lực phát minh sáng tạo và cho sinh ra những dịch vụ, mẫu sản phẩm có nhiều tính năng phân phối nhu yếu của người mua. Cụ thể :
Lĩnh vực hoạt động của ngân hàng BIDV

Lĩnh vực góp vốn đầu tư kinh tế tài chính

Đây là nghành hoạt động giải trí nổi trội của BIDV và tạo dựng được tên thương hiệu trên thị trường góp vốn đầu tư tại Nước Ta. BIDV đã xây dựng nhiều doanh nghiệp trên cơ sở góp vốn nhằm mục đích góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản, biểu lộ vai trò chủ trì và điều phối của mình .
Một số dự án Bất Động Sản mang tính vương quốc hoàn toàn có thể kể đến như Công ty tăng trưởng đường cao tốc – BEDC ; Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không – VALC, góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành, …

Lĩnh vực ngân hàng nhà nước

Advertisement

BIDV luôn nỗ lực phát minh sáng tạo để mang đến những mẫu sản phẩm, dịch vụ phân phối nhu yếu của người mua như :

 • Dịch Vụ Thương Mại thẻ : Phát hành những thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ trong nước .
 • Vay cá thể : Vay mua nhà tại, vay mua xe hơi, xây sửa nhà, vay thế chấp ngân hàng, vay tín chấp, vay du học, vay sản xuất kinh doanh thương mại, vay cầm đồ …
 • Thương Mại Dịch Vụ tiền gửi : Nhận những loại tiền gửi thanh toán giao dịch, gửi tiền có kỳ hạn, gửi tiền không kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh thương mại sàn chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng, gói thông tin tài khoản .
 • Ngoại hối và thị trường vốn : Mua bán ngoại tệ, mẫu sản phẩm cấu trúc, …
 • Ngân quỹ : Thương Mại Dịch Vụ dữ gìn và bảo vệ gia tài, thu đổi những loại tiền không đủ chuẩn lưu thông, đổi vỏ hộp vàng miếng, hu tiền theo túi niêm phong, thu / chi tiền mặt lưu động …
 • Ngân hàng số: BIDV online, dịch vụ ATM, công nghệ mới.

 • Thanh toán và giao dịch chuyển tiền : Hỗ trợ chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán giao dịch, dịch vụ đồng ý thanh toán giao dịch thẻ dành cho HKD thành viên .

Lĩnh vực bảo hiểm

Hiện tại, BIDV phân phối 2 mẫu sản phẩm bảo hiểm chính, tương thích với nhu yếu và điều kiện kèm theo của từng đối tượng người tiêu dùng người mua, đó là :

 • Bảo hiểm nhân thọ:BIDV tích hợp với MetLife phân phối những mẫu sản phẩm gói bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích giúp người mua tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh tế tài chính, bảo vệ và kiến thiết xây dựng những kế hoạch trong tương lai. Các mẫu sản phẩm bên trong gói bảo hiểm này gồm có : Quà Tặng Ngay niềm hạnh phúc, bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm bệnh nan y, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, tai nạn đáng tiếc cá thể, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ lan rộng ra .
 • Bảo hiểm phi nhân thọ : BIDV kết hợp với BIC để tạo ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình an, BIC Home care…Khách hàng không chỉ bảo được bản thân mình mà còn bảo vệ được tài sản của mình.

Lĩnh vực sàn chứng khoán

BIDV hoạt động giải trí ở nghành nghề dịch vụ sàn chứng khoán và cung ứng những mẫu sản phẩm nhằm mục đích cung ứng kịp thời nhu yếu kinh tế tài chính của người mua .

 • Môi giới sàn chứng khoán : BIDV phối hợp cùng với BSC cung ứng ra thị trường phong phú những mẫu sản phẩm sàn chứng khoán như : Tư vấn góp vốn đầu tư sàn chứng khoán, tư vấn cấu trúc hạng mục, … Khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tay nghề, có đạo đức kinh doanh thương mại và am hiểu pháp luật của pháp lý .
 • Dịch Vụ Thương Mại sàn chứng khoán gồm có : Dịch Vụ Thương Mại thanh toán giao dịch người mua, dịch vụ kinh tế tài chính, dịch vụ ĐK lưu ký và dịch vụ giao dịch thanh toán trái phiếu .
 • Giao dịch sàn chứng khoán : Giao dịch Web Trader, Giao dịch Home Trader, Giao dịch Mobile Trader, Giao dịch Bloomberg và Giao dịch qua điện thoại thông minh .
 • Chứng khoán phái sinh : Cũng là sự phối hợp với BSC mang tới những mẫu sản phẩm sàn chứng khoán phái sinh giúp người mua có thời cơ được sử dụng và thưởng thức những những mẫu sản phẩm cấp cao trên thị trường với mức phí thanh toán giao dịch thấp .

Ngân hàng BIDV có uy tín không ?

Advertisement

Trong những năm trở lại đây, Open khá nhiều những vụ bê bối chiếm đoạt gia tài, lừa đảo người tiêu dùng trong ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước nói chung. Chính do đó, trước khi quyết định hành động sử dụng dịch vụ hay góp vốn đầu tư kinh tế tài chính tại bất kỳ ngân hàng nhà nước nào người mua cũng đều cảm thấy dè chừng .
Do đó, câu hỏi ngân hàng nhà nước BIDV có uy tín không ? Có tốt không là mối chăm sóc của rất nhiều người mua. Tuy nhiên, khi sử dụng những mẫu sản phẩm, dịch vụ tại BIDV người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi, BIDV là ngân hàng nhà nước rất uy tín và vững mạnh :

 • Về quy mô, BIDV đứng thứ 4 trong tổng số những ngân hàng nhà nước nước ta .
 • Về khối lượng gia tài, BIDV chỉ đứng sau ngân hàng nhà nước AgriBank .
 • Luôn đứng đầu về lệch giá, góp phần không nhỏ vào nền kinh tế tài chính vương quốc .

Bên cạnh đó, BIDV còn đạt được nhiều thương hiệu, phần thưởng cao quý như :

 • Đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ thay đổi ,
 • Được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương TP HCM, Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập …
 • Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng vững chắc ( 2019 ) .
 • Được Đảng, Nhà nước CHDCND Lào và Campuchia trao tặng Huân chương cao quý .

Trên đây là những thông tin giúp bạn vấn đáp được câu hỏi BIDV là ngân hàng nhà nước gì cũng như những yếu tố tương quan. Hy vọng với những san sẻ trên bạn sẽ có những quyết định hành động sáng suốt để yên tâm lựa chọn thanh toán giao dịch trong nghành kinh tế tài chính .

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Advertisement

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments