Big 4 là gì? Tại sao Big 4 lại thu hút các bạn trẻ đến vậy?

Big 4 hay big four là một thuật ngữ không còn lạ lẫm với những bạn trẻ trên quốc tế cũng như những bạn trẻ có tài năng ở Nước Ta. Vậy big 4 là gì ? Phải chăng là công ty, tập đoàn lớn hay những “ ông lớn ” nào nào đó ? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu và khám phá nhé !

1. Big 4 là gì ?

Trên quốc tế, big 4 là một thuật ngữ dùng để diễn đạt về 4 công ty lớn nhất về một nghành nghề dịch vụ nào đó. 4 ông lớn với mạng lưới truy thuế kiểm toán đứng đầu trên quốc tế. Và khi nhắc đến big 4 trên quốc tế người ta sẽ nghĩ ngay đến 4 công ty vững mạnh, 4 hãng truy thuế kiểm toán lớn nhất trên quốc tế đó là : PricewaterhouseCoopers ( PWC ), Deloitte, Ernst and Young ( E&Y ), KPMG Vậy công ty Big 4 là gì ? Như đã nói ở trên, công ty Big 4 là một công ty gồm 4 đứng đầu về một nghành nào đó, hoàn toàn có thể là ngân hàng nhà nước, hoàn toàn có thể là dịch vụ, hoàn toàn có thể là kế toán, truy thuế kiểm toán. Big 4 với những ngành nghề đứng đầu, nhưng phải chung mục đich và xu thế mới được gọi là Big 4. Nhưng dù Big 4, Big 5 hay Big 6 đi chăng nữa thì điểm quan trọng mà mấy chốt nhất của những Big vẫn là giữ chân được người mua, vì vốn góp vốn đầu tư từ người mua mà ra. Có người mua mới có vốn góp vốn đầu tư và tăng trưởng.

1.1. Big 4 trên quốc tế

Với bề giày hơn 100 năm lịch sử, các hãng được coi như big 4 đã hình thành từ lúc kiểm toán còn khá sơ khai, sau đó họ cùng nhau phát triển với sự phát triển của nghề kiểm toán đọc lập riêng.

Khoảng hơn 150 năm nay kể từ cái ngày William Welch Deloitte, là một trong những người cha đẻ của ngành công nghiệp về truy thuế kiểm toán, họ xây dựng ra hàng truy thuế kiểm toán được coi là chuyên nghiệp lúc bấy giờ trên con đường Basinghall Street tại Luân Đôn. Big 4 là gì Big 4 là gì

1.1.1. Deloitte Touche Tohmatsu Limited

Với cách phát âm là / dəˈlɔɪt ˈtuːʃ toʊˈmɑːtsuː /, và đây hoàn toàn có thể được coi là Deloitte, là một mạng lưới chi chít với dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc giaddax được xây dựng ở nước Anh. Deloitte hoàn toàn có thể nói nó nằm trong những tổ chức triển khai của “ Big four ” ( Bốn ông lớn số 1 trên quốc tế ) chuyên về kế toán và mạng lưới dịch vụ rất chuyên nghiệp lớn nhất trên quốc tế theo lệch giá và số lượng được nhiều chuyên viên nhìn nhận. Không chỉ như vậy Deloitte còn là một nguồn cung ứng những dịch vụ chuyên về tư vấn và truy thuế kiểm toán, thuế hay doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn về kinh tế tài chính với khoảng chừng 263.900 chuyên viên về nghành nghề dịch vụ truy thuế kiểm toán, luật, thuế trên toàn thế giới. Trong khoảng chừng những năm 2017, mạng lưới này với tổng doanh thu thu được là 38,8 tỷ USD, đây được coi như là số lượng đạt kỉ lục. Ở năm năm nay, Deloitte đã được công nhận là một trong những tổ chức triển khai tư nhân lớn và đứng vị trí thứ 6 ở Hoa Kì. Dựa vào báo cáo giải trình được viết ở năm 2012 Deloitte luôn có số lượng người mua lớn và được xem như thể tổ chức triển khai với lượng người mua lớn nhất trong tổng số 250 ccong ty lớn nhỏ tại nước Anh, đến năm năm ngoái thì tập đoàn lớn Deloitte đã chiếm được thị trường cao nhất trong việc truy thuế kiểm toán và trong số rơi vào khoảng chừng 500 công ty vững mạnh số 1 tại Ấn Độ. Không dừng lại ở đó Deloitte còn có thị trường được xếp hạng cao trong tư vấn của Gartner với nhiều năm liên tục đứng ở vị trí cao dựa trên tổng số lệch giá.

1.1.2. PricewaterhouseCoopers ( PWC )

Bắt đầu hoặt động vào năm 1854 có tên lúc đầu là William Cooper với hoạt động giải trí là kinh doanh thương mại. Chỉ sau 7 thì đổi tên và trở thành Cooper Brothers. Cho mãi đến năm 1874 công ty trọn vẹn được đổi tên thành Price, Waterhouse và Co sau khi có sự góp vốn đầu tư và tham gia hợp tác của Price, Holyland và Waterhouse. PriceWaterHouseCoopers khởi đầu từ những ngày như vậy. Big 4 trên thế giới Big 4 trên thế giới Nếu nói rõ ràng và chi tiết cụ thể thì PricewaterhouseCoopers hay gọi tắt là PWC là 1 trong 3 công ty còn lại nằm trong Big 4 của quốc tế, đây cũng là một công ty truy thuế kiểm toán số 1 cùng với Deloitte, Ernst và Young và KPMG. PWC tự làm cho mình trở thành một công ty truy thuế kiểm toán số 1 trên quốc tế trong 7 năm liền liên tục, cũng giống như nhiều công ty lớn khác trên quốc tế PWC là một nơi thao tác số 1 tại khu vực Bắc Mỹ trong 3 năm liên tục. Tính đến thời gian năm năm nay, PWC là một mạng lưới giày đặc với hơn 150 công ty khắp vương quốc với 743 khu vực và khoảng chừng hơn 200 nghìn nhân viên cấp dưới. Tính đến thời gian năm năm ngoái thì công ty có đến 22 % nhân sự thao tác ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, 26 % khu vực Bắc Mỹ và 32 % ở Tây Âu. Tổng doanh thu trên khắp mọi khu vực, toàn thế giới của công ty rơi vào khoảng chừng 37 tỷ đô la ở năm kinh tế tài chính 2017, 16 tỷ đô la trong đó là do Assurance được tạo ra từ dịch vụ, khoảng chừng hơn 9 tỷ đo la từ dịch vụ thuế và 12 tỷ đô là từ tư vấn mà ra. Công ty xây dựng vào những năm 1998 bởi sự hợp tác và xác nhập giữa 3 tập đoàn lớn lẻ là Coopers và Lybrand và Price Waterhouse. Do đó để tiện cho việc lôi cuốn nhân lực, góp vốn đầu tư và kinh doanh thương mại nên tập đoàn lớn đã rút ngắn tên gọi thành PWC trong thang 9 của măn 2010, đây cũng là một nguyên do của việc tái định vị lại tên thương hiệu. PWC được công nhận là công ty tư nhân lớn thứ 5 ở Mỹ vào năm năm nay.

1.1.3. Ernst and Young ( E&Y )

E&Y chính là tên gọi của hai người trọn vẹn khác nhau A.C. Ernst và Arthur Young, họ cùng hợp tác với nhau tạo dựng lên công ty và xây dựng công ty vào năm 1903. EY ( với tên gọi trước kia là Ernst và Young ) cũng là một trong số công ty đa vương quốc còn lại trong Big 4, cung ứng mọi dịch vụ chuyên nghiệp tương quan đến truy thuế kiểm toán, kinh tế tài chính, dịch vụ người mua … và có trụ sở chính tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Có thể coi EY được nhìn nhận là một trong bốn công ty thuộc và thăng hạng truy thuế kiểm toán đứng số 1 quốc tế cho đến thời gian lúc bấy giờ cùng Big 4 gồm Deloitte, PwC và KPMG. Giống với 3 công ty còn lại trong tổn số “ 4 ông lớn của quốc tế ” EY chuyên cung ứng dịch vụ truy thuế kiểm toán, tư vấn kinh tế tài chính, tư vấn và trấn áp rủi ro đáng tiếc CNTT ( ITRA ) và thuế. Tài sản ước tính của E&Y vào năm năm ngoái là 28, 7 tỷ đô la. Các hàng tập đoàn lớn hay tổ chức triển khai như này đều hoạt động giải trí giống một mạng lưới rậm rạp cùng nhiều công ty thành viên và cũng cùng với đó là pháp nhân riêng không liên quan gì đến nhau trong từng chủ quyền lãnh thổ vương quốc. EY cực vững mạnh và giàu sang khi có khoảng chừng 200.000 nhân viên cấp dưới phân phối tại hơn 700 văn phòng ở 150 vương quốc trên quốc tế. Công ty được bắt tay kiến thiết xây dựng, tăng trưởng và hình thành và mở màn đi vào thao tác bởi sự sáp nhập của Ernst và Whinney và Arthur Young và Co vào những năm năm 1989 của thế kỉ trước. Tính đến năm năm ngoái, EY là một trong những tổ chức triển khai tư nhân lớn thứ 11 ở Hoa Kỳ.

1.1.4. Klynveld Peat Marwick Goerdeler

Klynveld Peat Marwick Goerdeler với tên viết tắt, thu gọn là KPMG. Mãi cho đến sau này khi cuộc đại hợp nhất tiên phong diễn ra trên quốc tế trong ngành kế toán tổng hợp vào những năm 1987 giữa KMG và Peat Marwick, KPMG đã được xây dựng và hình thành như vậy. Cho đến mãi năm 1991 mới được đổi tên là KPMG Peat Marwick McClintock nhưng đến năm 1995 lại được quay trở lại với cái tên cũ là KPMG và đã được lấy làm tên tên thương hiệu cho đến thời nay.

Với số lượng văn phòng và khách hàng thì  KPMG Global lại nằm ở Amstelveen, Hà Lan. Ở trên toàn thế giới  KPMG có 189,000 nhân viên đang làm việc và cống hiến, họ cùng cam kết mang lại giá trị tại 155 đất nước trên thế giới.

Bên cạnh đó luôn đi kèm với một Phương châm hoạt động giải trí vô cùng khoa học và mưu trí mưu trí của KPMG là “ Cutting through complexity ” – Đơn giản hóa mọi việc phức tạp. Với câu slogan này, KPMG muốn khuynh hướng cho người mua và hàng loạt nhân viên cấp dưới của mình hãy nỗ lực tìm ra cách xử lí trường hợp mưu trí nhất, tiện ích nhất cho mọi yếu tố bằng cách nhìn nhận từ những yếu tố phức tập và thể hiên nó một cách rõ ràng và đơn thuần để đưa ra quyết định hành động đúng đắn. Big 4 lớn mạnh Big 4 lớn mạnh

1.2. Big 4 tại Nước Ta

Công ty Big 4 là gì ? Là một tập đoàn lớn gồm 4 ông lớn với một trong những nghành mà đứng đầu cả nước gộp vào với nhau. Vậy Big 4 của Nước Ta là Big 4 ngân hàng nhà nước việt Nam, gồm những ngân hàng nhà nước : Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nước Ta ( Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV ) ; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nước Ta ( Agribank ) ; Ngân hàng TMCP Công Thương Nước Ta ( Viettinbank ) ; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Nước Ta ( VCB ). Tổng tài sản của những ngân hàng nhà nước đều trên 1 tỷ đồng và đều là ngân hàng nhà nước thương mại nhà nước.

1.2.1. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nước Ta ( Ngân Hàng BIDV )

Ngân hàng thương mại CP Đầu tư và Phát triển Nước Ta ( tên thanh toán giao dịch quốc tế là : Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam ; tên gọi tắt : Ngân Hàng BIDV ) đây được công nhận là ngân hàng nhà nước thương mại cổ phần lớn nhất nhì trên quốc gia Việt Nam tính đến thời gian hiện tại được tính theo tổng khối lượng gia tài và lệch giá năm năm nay và xứng danh là một doanh nghiệp lớn thứ tư tại Nước Ta theo báo cáo giải trình mới nhất của UNDP năm 2007. Với những thành tựu như vậy Ngân Hàng BIDV xứng danh với vị trí doanh nghiệp thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt quan trọng, ngân hàng nhà nước được tổ chức triển khai theo quy mô Tổng công ty Nhà nước. Ngân hangfd góp vốn đầu tư tăng trưởng Nước Ta hợp tác kinh doanh thương mại với hơn 800 ngân hàng nhà nước lớn nhỏ trên quốc tế.

1.2.2. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nước Ta ( Agribank )

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nước Ta ( tên thanh toán giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, gọi tắt là AGRIBANK ) là ngân hàng nhà nước thương mại được cho là lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng gia tài, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt quan trọng. Theo thống kê bản báo cáo giải trình của UNDP năm 2007, Agribank cũng thuộc loại doanh nghiệp lớn nhất Nước Ta.

1.2.3. Ngân hàng TMCP Công Thương Nước Ta ( Viettinbank )

Tên ĐK tiếng Việt : NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM. Tên ĐK tiếng bằng Anh của ngân hàng nhà nước : VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE. Tên gọi thanh toán giao dịch : VietinBank Được thiết kế xây dựng và xây dựng vào những năm 1988 của thế kỉ trước sau khi đã tách ra khỏi từ Ngân hàng Nhà nước Nước Ta thời đó. Tên thanh toán giao dịch buổi sơ cấp của Viettinbank là IncomBank. VietinBank hiện có 1 Sở thanh toán giao dịch duy nhất với 150 Chi nhánh và trên 1000 Phòng thanh toán giao dịch / Quỹ tiết kiệm ngân sách và chi phí trải rộng toàn nước.

2. Tại sao Big 4 lại lôi cuốn những bạn trẻ đến vậy ?

Big 4 không chỉ là những tập đoàn lớn vững mạnh mà còn là công ước muốn của nhiều bạn sinh viên trên toàn quốc tế. Được thao tác tại Big 4 là thời cơ cũng như mơ ước của bao người. Nó là nơi để những bạn trẻ phát huy năng lượng của mình, tăng trưởng bản thân và những bạn trẻ luôn muốn góp sức cho Big 4. Các chương trình tuyển dụng của Big 4 hoàn toàn có thể nói là tạo điều kiện kèm theo cho những bạn trẻ có năng lượng và mong ước công hiến. Chương trình tuyển dụng gồm có cho cả thực tập sinh và danh cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp. Không chỉ riêng với sinh viên ngành quốc tế và lôi cuốn với nhiều sinh viên ngành khác. Big 4 tuyển dụng Big 4 tuyển dụng

2.1. Big 4 không yêu cầu kinh nghiêm

Đó hoàn toàn có thể coi là là một lợi thế cho những bạn sinh viên. Không ít doanh nghiệp tại Việt NAm luôn yên cầu, nhu yếu kinh nghiệm tay nghề từ những ứng viên, thế nhưng khi đến với Big 4 thì lại không yên cầu phần này. Thậm chí so với những bạn sinh viên mới ra trường còn tạo cho tập đoàn lớn Big 4 những cái nhìn mới lạ.

2.2. Big 4 có khét tiếng

Sẽ là thiếu sót nếu không hề phủ nhận rằng thao tác cho tập Big 4 là thời cơ để tạo khét tiếng cho những bạn trong thời kì cạnh tranh công nghiệp, vậy nên mặc dầu trước đó chỉ là thực tập sinh cho Big 4 nhưng vẫn sẽ rất có lợi cho những bạn sau này đi xin việc. Với tên thương hiệu số 1 quốc tế như như E&Y, Deloitte, KPMG và PwC thì việc để mọi người, những nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn là điều trọn vẹn thông thường.

2.3. Có thời cơ học tập và tăng trưởng

Trong thời đại kinh tế tài chính tăng trưởng lúc bấy giờ, có rất nhiều bạn sinh viên không chỉ lựa chọn nghề nghiệp phân phối mức lương của mình, mà tiêu chuẩn lựa chọn nghề nghiệp của họ là phù họp để gắn bó thời gian ngắn hay lâu bền hơn. Có thời cơ để thăng quan tiến chức trong việc làm hay thời cơ học hỏi hay không ? Tại một tập đoàn lớn lớn như Big 4 thì việc học hỏi được nhiều là điều chắc như đinh, học hỏi trong việc làm, cách quản trị, cách giải quyết và xử lý trường hợp … Hơn nữa thao tác trong Big 4 cũng có lộ trình thăng quan tiến chức rõ ràng khi thao tác và gắn bó lâu dài hơn. Ngoài ra chính sách đãi ngộ và lương bổng cũng là điều khiến những bạn trẻ bị lôi cuốn tại đây.

Bên trên là toàn bộ những gì có liên quan đến Big4 là gì? Và Công ty Big 4 là gì, mong rằng bài viết của timviec365.vn đã giải đáp phần nào thắc mắc về nghề nghiệp cũng như định hướng tương lai của các bạn. Timviec365.vn là một trang web hàng dầu, chuyên giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp cũng như định hướng tương lai của các bạn. Hi vọng có được sự ủng hộ và đón nhận của các độc giả, cùng nhiều góp ý để web site timviec365.vn ngày càng phát triển hơn.

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments