Blending là gì

Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau mà “ dân ” pha chế hoàn toàn có thể vận dụng. Trong đó, blending là một trong những kỹ thuật pha chế cơ bản góp thêm phần tạo ra những món đồ uống làm say đắm lòng người. Vậy kỹ thuật blending là gì ? Cách triển khai blending như thế nào mới chuẩn và chuyên nghiệp ? Đừng bỏ lỡ bài viết này để cùng thienmaonline.vn tìm ra câu vấn đáp ngay nhé !

Kỹ thuật Blending trong pha chế là gì?

Trong từ điển tiếng Anh, blending có nghĩa là xay, trộn hay sự nhào trộn cốt liệu với nhau. Còn trong pha chế chuyên nghiệp, Blending là thuật ngữ để chỉ kỹ thuật đánh bằng máy xay mà chủ yếu là pha chế Cocktail, sinh tố.

Bạn đang xem: Blending là gì

**

Blending là kỹ thuật đánh bằng máy xay trong pha chế. Ảnh: Internet

Bạn đang đọc: Blending là gì

Tại sao phải thực thi blending ? Vì với những loại trái cây không vắt được nước như : lê, táo, chuối, dưa hấu, xoài, mãng cầu … thì xay là cách tốt nhất để làm nhuyễn những nguyên vật liệu này .Nguyên tắc để thực thi kỹ thuật blending là đá cần được cho vào trước rồi mới cho những nguyên vật liệu khác vào sau. Đồng thời, nếu lưỡi máy xay không được tốt hoặc nhằm mục đích giúp cho quy trình xay nhanh hơn, bạn nên đập đá vụn ra trước khi đánh. Bắt đầu xay bằng vận tốc chậm sau đó nhanh dần cho đến khi những thành phần được xay nhuyễn với đá là đã triển khai xong .
Quản trị NHKS
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật chế biến món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm hiểu ngay
Marketing
Tìm hiểu ngay

Các bước thực hiện kỹ thuật Blending đúng chuẩn, chuyên nghiệp

Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại trái cây dùng làm nguyên liệu pha chế, sau đó sơ chế loại bỏ vỏ, hạt nếu có rồi cắt nhỏ.Đập đá cho nhỏ hoặc dùng đá bào cho vào bình thủy tinh của máy xay trước và khởi động máy với tốc độ thấp trong khoảng vài giây, sau đó tăng dần lên. Khi đã xay nhuyễn thì dừng máy.Cho vào tiếp các nguyên liệu còn lại vào và cho máy chạy thêm với tốc độ trung bình khoảng 5 giây.Cuối cùng, khi tất cả đã được xay nhuyễn thì dừng máy, cho hỗn hợp xay ra lý và thực hiện bước trang trí.

Xem thêm:

Quản trị NHKSTìm hiểu ngayKỹ thuật chế biến món ănTìm hiểu ngayKỹ thuật pha chế đồ uốngTìm hiểu ngayKỹ thuật làm bánhTìm hiểu ngayHướng dẫn du lịchTìm hiểu ngayMarketingTìm hiểu ngayĐầu tiên, bạn rửa sạch những loại trái cây dùng làm nguyên vật liệu pha chế, sau đó sơ chế vô hiệu vỏ, hạt nếu có rồi cắt nhỏ. Đập đá cho nhỏ hoặc dùng đá bào cho vào bình thủy tinh của máy xay trước và khởi động máy với vận tốc thấp trong khoảng chừng vài giây, sau đó tăng dần lên. Khi đã xay nhuyễn thì dừng máy. Cho vào tiếp những nguyên vật liệu còn lại vào và cho máy chạy thêm với vận tốc trung bình khoảng chừng 5 giây. Cuối cùng, khi tổng thể đã được xay nhuyễn thì dừng máy, cho hỗn hợp xay ra lý và thực thi bước trang trí. Xem thêm : Syndrome Là Gì – Nghĩa Của Từ Syndrome

*Dụng cụ được dùng trong kỹ thuật blending đa phần là máy xay sinh tố. Ảnh : Internet

Những thức uống từ kỹ thuật Blending có tác dụng gì?

Với món uống được làm bằng kỹ thuật blending, toàn bộ nguyên vật liệu sẽ được xay nhuyễn, kể cả những chất xơ không hòa tan. Lượng chất xơ trong những món uống từ kỹ thuật Blending tuy không cung ứng chất dinh dưỡng nhưng giúp cho lượng đường và những vitamin khoáng chất được giải phóng vào khung hình chậm hơn, từ đó tạo cảm xúc no bụng hơn, nên còn tương thích với những người cần theo dõi đường huyết .*

Các món uống từ kỹ thuật blending rất giàu chất xơ. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, các món uống giàu chất xơ cũng sẽ hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ngoài ra, một lợi ích đáng kể khác của kỹ thuật blending là bạn có thể làm sinh tố với rất nhiều loại nguyên liệu mà các phương pháp khác không làm được. Phương pháp này còn cho phép áp dụng pha chế các loại thức uống giàu protein, chất béo lành và carbs, đủ để tạo ra một bữa ăn tiện lợi và lành mạnh.

Xem thêm: 23/9 Là Cung Gì – Sinh Vào Tháng 9 Thuộc Cung Hoàng Đạo Gì

Tổng kết

Vậy là bạn đã có những thông tin và kỹ năng và kiến thức mê hoặc, có ích về kỹ thuật blending trong pha chế cùng thienmaonline.vn rồi. Hy vọng bạn hoàn toàn có thể vận dụng thật tốt để giúp cho việc làm của mình thuận tiện và chuyên nghiệp hơn .
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments