Cấu tạo giảm xóc ô tô, có những loại giảm xóc nào?

Giảm xóc xe hơi là bộ phận không hề thiếu trong một chiếc xe. Chúng sẽ giúp hạn chế những rủi ro tiềm ẩn xảy ra tai nạn đáng tiếc, từ đó giúp bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Bộ phận giảm xóc được phân thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một cấu trúc riêng không liên quan gì đến nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu và khám phá về bộ phận giảm xóc thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những thông tin về cấu trúc giảm xóc xe hơi trong bài viết sau của Nội thất Ô tô Thuận Ý .

Phân loại những loại giảm xóc xe hơi

Dựa vào nguyên tắc hoạt động giải trí mà giảm xóc được phân loại thành những loại sau :

Cấu tạo giảm xóc xe hơi đại trà phổ thông

Mỗi một loại giảm xóc sẽ có một cấu trúc khác nhau. Nếu bạn đang muốn khám phá thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây :

Cấu tạo loại Phuộc nhún 1 ống

Loại ống nhún 1 ống sẽ có cấu trúc gồm có buông hơi được ngăn cách bởi một Piston hoạt động tự do và kín và buồng dầu. Trong quy trình xe hoạt động, cả buồng hơi và buồng dầu sẽ phải chịu áp lực đè nén hoàn toàn có thể lên đến 30 Bar. Vì không có ống chân nên chúng không có năng lực bù thể tích thiếu được đảm nhiệm bởi buồng hơi phía dưới buồng dầu

Cấu tạo Phuộc nhún loại 2 ống

Ống nhún 2 ống là loại được sử dụng thông dụng trong nhiều dòng xe 4 bánh. Chúng có cấu trúc gồm có những phần sau :

 • Ống dầu nằm ở trong cùng được đổ đầy dầu và có 2 van tiết lưu đóng mở nghịch nhau .

 • Phần ống ngoài cùng sẽ bảo vệ cho cả khoảng chừng chân không và ống dầu tốt hơn .

 • Trục piston và piston cùng với 2 van tiết lưu đóng mở nghịch nhau .

Dòng Phuộc nhún loại 2 ống với hơi áp lực đè nén

Phuộc nhún loại 2 ống tích hợp với hơi áp lực đè nén chính là sự phối hợp hoàn hảo nhất của hai loại ống nhún trên. Chúng có cấu trúc gồm có những phần sau .

Cấu tạo giảm xóc xe hơi – Phuộc nhún Vario

Cấu tạo của phuộc nhún Vario có nét tương đương với phuộc nhún 2 ống. Tuy nhiên phuộc nhún Vario lại có đặc thù điển hình nổi bật là năng lực thích nghi với nhiều thực trạng xóc khác nhau và hoàn toàn có thể đổi khác được đặc tính giảm chấn .

Cấu tạo của Phuộc nhún hơi

Phuộc nhún hơi thực ra là sự phối hợp giữa hoạt động giải trí của một bộ giảm chấn theo nguyên tắc Hơi và dầu và lò xo khí nén. Cấu tạo giảm xóc xe hơi của dòng phuộc nhún hơi gồm có những bộ phận sau .

 • Phần ống khí nén .

 • Dầu .

 • Bộ phận vỏ lò xo khí .

 • Bộ phận trục ống nhún và van tiết lưu dầu .

Phuộc nhún khí – thủy lực

Phuộc nhún khí – thủy lực thực ra là sự phối hợp giữa bóng hơi giảm xóc thủy lực với lò xo đàn hồi có giảm chấn. Cấu tạo của loại giảm xóc này sẽ gồm có những bộ phận sau .

 • Phần trục của bộ giảm chấn. Đây cũng là Piston của phần đàn hồi .

 • Bóng hơi đặt trong một khối cầu trụ và được phủ bọc bởi một lớp màng cao su đặc đặc biệt quan trọng xen kẽ dù và những lớp lõi .

 • Phần bóng hơi giảm xóc và bình tích áp khí nén được nối với nhau bởi một đường ống khí nén .

  Xem thêm: Viber

Giảm xóc được chia thành nhiều loại và mỗi loại sẽ có một đặc thù và cấu trúc riêng không liên quan gì đến nhau. Điều này sẽ giúp cung ứng được nhiều nhu yếu sử dụng khác nhau. Nếu bạn đang khám phá về từng loại cấu trúc giảm xóc xe hơi và có dự tính chiếm hữu chúng thì hãy liên hệ ngay với Nội thất xe hơi Thuận Ý để được tư vấn cụ thể nhất .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments