Board game dịch là gì? Tìm hiểu nhanh chỉ trong 5 phút

Hiện nay, có rất nhiều hình thức giải trí thu hút giới trẻ, một trong số đó không thể không kể đến Board game. Vậy Board game có ý nghĩa gì ? Và Board game dịch là gì ? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm câu trả lời mà bạn thắc mắc ở bài viết dưới đây.

board-game-dich-la-gi-tim-hieu-nhanh-chi-trong-5-phut-mindovermetal

Board game dịch là gì?

Board game dịch có nghĩa là gì? Thực tế, khái niệm Board game được giải thích theo nhiều cách khác nhau.

Cách thứ nhất:

Board game được dịch ra là trò chơi trên bàn cờ, là một dạng trò chơi tương tác trực tiếp giữa hai hay nhiều người với nhau. Thông qua các thành phần vật lý như xúc xắc, bàn cờ, quân cờ, thẻ bài,…

board-game-dich-nghia-la-gi-mindovermetal

Cách thứ hai:

Cách này, chúng ta sẽ dùng những trò chơi tương tự mà họ biết, để gợi nhớ và giúp dễ hiểu hơn. Board game là trò chơi CỜ, giống như cờ vua, cờ tướng, cờ cá ngựa, cờ tỷ phú, cờ thú,… Chỉ có điều là nó có luật chơi khác và vui hơn thôi.

Những người được giải thích sẽ không nắm rõ định nghĩa chính xác nhưng sẽ có được cảm nhận. Cách này đặc biệt hiệu quả nếu người bạn đang giải thích đã từng chơi các trò truyền thống này, họ nhanh chóng hình dung ra board game là gì.

board-game-dich-nghia-la-gi-mindovermetal-1

Cách thứ Ba

Để giải thích nghĩa của Board game theo đơn giản đó là, bạn chỉ cần nói ngắn gọn. “Board game là trò chơi không dùng điện hay thiết bị vi tính gì cả.” Cách này hữu dụng khi bạn biết ai đó không muốn nghe giải thích dài dòng và bạn cũng không muốn thế. Cứ đem board game ra cho họ chơi thử là biết thôi mà.

Vậy Board game là gì? Chúng ta hãy cùng tiếp tục theo dõi bên dưới để có thể hiểu rõ hơn nhé.

board-game-dich-nghia-la-gi-mindovermetal-2

Board game là gì?

Board game là thể loại trò chơi cờ bàn, bao gồm 2 hay nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. Trò chơi thường được sử dụng để chơi là các vật dụng như: Các lá bài, các quân cờ, bàn cờ, xí ngầu, thẻ card, xúc xắc,…. nhằm hỗ trợ cho từng cuộc chơi.

board-game-hay-tren-mobile-mindovermetal

Mỗi Board game, đều có luật chơi từ cơ bản đến phức tạp khác nhau. Tuy nhiên mục tiêu cuối cùng là đánh bại đối thủ, hoặc tích điểm để dành chiến thắng. Muốn chiến thắng trong mỗi Board game, mỗi người chơi cần phải tư duy và lập luận rất nhiều, để có thể sử dụng những lá bài, nước đi hợp lý. Đôi lúc, chiến thắng trong Board game cũng nhờ vào sự may mắn rất nhiều.

Tùy vào độ khó của mỗi Board game, mà thời gian chơi cũng đa dạng. Một vài board game chỉ từ 5 đến 10 phút là hoàn thành, cũng có vài Board game kéo dài đến tận 1, 2 giờ đồng hồ.

board-game-mobile-mindovermetal

Board game, được sản xuất và lưu hành rất nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, hiện tại cộng đồng Board game rất đông, tuy nhiên số lượng Board game vẫn chưa nhiều và phổ biến như ở những nước khác, có thể kể đến một số Board game được đông đảo bạn trẻ Việt Nam biết đến nhất đó là: Uno, Ma sói, Mèo nổ, cờ tướng, Cờ cá ngựa, cờ tỷ phú,…

board-game-uno-mobile-mindovermetal

Một số tựa Board game hay bạn nên tham khảo

Với mức độ phổ biến và hấp dẫn của Boardgame nói trên, thì có thể khẳng định rằng Boardgame thật sự sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ hiện nay, giúp thay thế PC và smartphone.

Boardgame có đa dạng các thể loại cho bạn lựa chọn như : Xây dựng, chiến tranh, phiêu lưu, giải đố, tính toán, phản xạ,… Dưới đây là một số Board game nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo:

mot-so-tua-board-game-hay-mindovermetal

  • Ma sói – 3 phiên bản chính
  • Tam quốc sát – có 2 phiên bản chính: Vương triều chiến và nội chiến
  • Cashflow
  • Avalon
  • Uno
  • Dixit
  • The Settlers of Catan
  • Halli Galli
  • Splendor
  • Dominion

Trên đây, là một số thông tin và khái niệm về Board game. Hy vọng những thông tin giải đáp Board game dịch là gì? Những ý nghĩa của Board game sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn vẫn còn thắc về các vấn đề xung quanh game mobile, hãy theo dõi những bài viết khác từ Mindovermetal nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments