Booklet là gì? Những điều cần biết khi tạo thiết kế Booklet

Mục lục
Chia sẻ

Có lẽ đã hơn một lần bạn vô  tình đọc được một Booklet mà không hề nhận ra. Bạn cũng có thể nghe chúng được gọi là danh mục, sách mỏng hoặc sổ tay đào tạo tại nơi làm việc. Booklet đơn giản như một quyển sách nhỏ rất có ích và tuyệt vời giúp doanh nghiệp quảng cáo và cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng tiềm năng.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Booklet là gì và các mẫu Booklet đỉnh cao trong thiết kế.

Booklet là gì?

Hiểu một cách đơn thuần thì nó là những quyển sách nhỏ nhưng có rất nhiều hình dạng và size khác nhau. Tuy nhiên, chúng nhỏ hơn những quyển sách thường thì khá. Một Booklet gồm có 2 hoặc nhiều tờ giấy có nhiều vần âm được gấp đôi lại .
Hiểu một cách đơn thuần thì nó giống như một tài liệu quảng cáo, sách hướng dẫn về công thức nấu ăn .
Ưu điểm lớn là bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế chúng theo cách bạn muốn. Nếu bạn muốn đi cơ bản, bạn hoàn toàn có thể in chúng ở dạng đen trắng. Để có thêm ngân sách, hãy thêm một số ít màu .

Sự khác biệt

Khác biệt thứ nhất là do booklet là những cuốn sách nhỏ, nên kích cỡ thường thấy của nó chỉ bằng những lá bài mà thôi. Còn với Companion nó lại là một dạng sách lớn, nó có vừa đủ loại kích cỡ, nội dụng, chi tiết cụ thể đều được làm một cách rõ ràng hơn .
Khác biệt thứ 2 là Booklet hoàn toàn có thể được bán rời để tăng cường những tên thương hiệu. Khác với những ấn phẩm được in hàng loạt hoặc được nhà phân phối phát hành không tính tiền như leaflet brochure .

>>> Xem ngay: Photography là gì? Photography được thể hiện thế nào

booklet-la-gi

Booklet là một cuốn sổ tay nhỏ dùng để ra mắt loại sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp

Cách thiết kế một Booklet cơ bản

Sau khi nắm được cơ bản Booklet là gì thì bạn cũng nên nắm được những yếu tố để phong cách thiết kế một Booklet cơ bản sau đây .

Tạo một danh mục

Chúng tôi lấy một ví dụ cơ bản sau đây, tại sao bạn lại lượt xem hạng mục của những shop nội thất bên trong, đơn thuần bạn muốn xem họ có những gì đúng không ?
Việc tạo được một hạng mục hay catalogue là một cách tuyệt vời để quảng cáo mẫu sản phẩm của bạn đến người mua tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể biên dịch chúng trong một tập sách nhỏ được phong cách thiết kế thích mắt, dễ đọc .
Khi tạo thành công xuất sắc một hạng mục, những Booklet nhỏ này sẽ là thời cơ để bạn tiếp thị đến mọi người, là thời cơ để cho bạn và doanh nghiệp tăng trưởng một cách vững chắc .
Tuy nhiên, nếu bạn không có tiền để tạo một hạng mục, cũng không sao. Bạn hoàn toàn có thể xem xét chọn một vài mẫu sản phẩm tốt nhất từ kho của bạn và tạo một tập sách quảng cáo nhỏ, nội dung chỉ cần cung ứng cơ bản những gì doanh nghiệp bạn có .

booklet-la-gi-1.jpg

Tạo hạng mục cho cho cuốn booklet của doanh nghiệp

Sổ tay đào tạo nhân viên

Nếu bạn đang chiếm hữu một doanh nghiệp, quản trị nhân viên cấp dưới thì việc đào tạo và giảng dạy nhân viên cấp dưới sẽ đơn thuần và hiệu suất cao hơn khi bạn có một sổ tay hướng dẫn .
Khi nhắc đến sổ tay đào tạo và giảng dạy, bạn cần một thứ có đủ khoảng trống để giải quyết và xử lý toàn bộ những thông tin quan trọng vì dụ như hướng dẫn, tiềm năng, thiên chức …

Khi đó, Booklet là một giải pháp thay thế hiệu quả với giá thành rất rẻ và bạn không cần tốn nhiều ngân sách cho đào tạo.

Thiết kế

Để tạo một quyển Booklet thì tuyệt đối không được bỏ lỡ đến khâu phong cách thiết kế .
Không ai sẽ chọn tập sách kinh doanh thương mại của bạn nếu nó nhạt nhẽo và nhàm chán. Bạn cần thứ gì đó thực sự đẹp mắt người mua .
Hầu hết những doanh nghiệp thích đi kèm với đóng gáy khâu yên ngựa cho những tập sách của họ. Nó thông dụng so với những tập sách nhỏ, lịch và thậm chí còn cả tạp chí. Sử dụng khâu yên ngựa sẽ được cho phép mở tập sách phẳng phiu .
Có cả phong bì tập sách. Đó là những phong bì xuất hiện mở với nắp ví hoặc đường may hai bên. Chúng được sử dụng cho tài liệu quảng cáo và những thư nhiều trang khác .
Cụ thể :

Gáy Booklet: Như đã đề cập ở trên, thì doanh nghiệp thích lựa chọn gáy là gáy khâu yên ngựa hay gáy đóng bằng ghim, nó hiệu quả cho những quyển sách ít trang và tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng gáy Booklet khác nhau trong những nhu cầu khác nhau.

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp lại thích sử dụng đóng gáy xoắn với lò xò bằng cách họ đục lỗ gáy. Tuy nhiên, việc làm này thì tiêu tốn rất nhiều ngân sách, cần kiểm tra kỹ và lâu vì sẽ tác động ảnh hưởng đến nội dung bên trong .
Bất ngờ hơn nữa, là bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp là dùng keo dán gáy nhưng bạn cần tìm những loại keo dán chuẩn và có độ bền vững .

>>> Xem ngay: Texture là gì? Ứng dụng Texture trong Photoshop vào thiết kế

booklet-la-gi-2

Ví dụ về gáy lò xò của booklet

Hình ảnh: Vì Booklet là một cuốn sách hướng dẫn nhỏ do đó hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết, nó là cách trực quan và đa dạng nhất để người dùng mô tả. Hình ảnh này bạn có thể tự mình thiết kế hoặc sử dụng trang ảnh miễn phí trên Google.

Chuẩn bị Layout: Layout rất đa dạng và nên được sử dụng trong thiết kế Booklet. Tuy nhiên, điều này cần bạn phải có chuyên môn và biết làm việc trên các InDesign. Khi sử dụng được Indesign, việc dàn trang sẽ đơn giản và có nhiều artboard.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm những Flat design trải qua công cụ chỉnh sửa ảnh đỉnh điểm là Adobe Illustrator hoặc photoshop .

Như vậy, chúng tôi đã bật mí cho các bạn nắm được cơ bản Booklet là gì. Hầu hết hiện nay, các sản phẩm bất kỳ nào đó cũng cần phải có một cuốn sách nhỏ đi kèm để giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng các dịch vụ và sản phẩm. Trên unica cũng có rất nhiều khóa học 3d max onlinehọc sketchup, autocad, corel và nhiều khóa học thiết kế khác  Hy vọng bài viết này có ích cho bạn đọc.

Đánh giá :

Tags:

Thiết kế

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments