BOT Cai Lậy: Ai là chủ đích thực, hợp đồng ẩn chứa gì?

 Hợp đồng BOT giữa Bộ Giao thông Vận tải và nhà đầu tư có gì, đến nỗi khi vừa hoạt động, trạm đã “gây bão” đến vậy? Điểm đáng lưu ý khác, chủ đầu tư thực sự trong danh mục của BOT Cai Lậy cũng có chút thay đổi so với ban đầu.

Dừng thu phí, phải bồi thường

Vào ngày 28/8/2014, tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đại diện cho Bộ GTVT ký với nhà đầu tư bản hợp đồng dự án BOT Quốc lộ 1 đoạn tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn qua tỉnh Tiền Giang.

Bạn đang đọc: BOT Cai Lậy: Ai là chủ đích thực, hợp đồng ẩn chứa gì?

Theo đó, liên danh nhà góp vốn đầu tư của dự án Bất Động Sản này là Công ty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu ( do ông Phạm Văn Hiến làm Tổng giám đốc ) và Công ty CP Đầu tư, thương mại và kiến thiết xây dựng giao thông vận tải 1 ( ông Trần Quang Tuyến làm quản trị HĐQT ) .BOT Cai Lậy: Ai là chủ đích thực, hợp đồng ẩn chứa gì?BOT Cai Lậy – Tiền Giang là từ khóa “hot” thời gian qua.Tổng mức góp vốn đầu tư của dự án Bất Động Sản BOT Cai Lậy là xê dịch 1.400 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách thiết kế xây dựng và thiết bị chiếm gần 700 tỷ đồng ; ngân sách đền bù giải phóng mặt phẳng là hơn 265 tỷ ; ngân sách dự trữ là hơn 250 tỷ ; lãi vay trong thời hạn kiến thiết xây dựng là gần 120 tỷ ; ngân sách quản trị dự án Bất Động Sản và ngân sách khác là gần 70 tỷ .Trong tổng số gần 1.400 tỷ đồng, nhà đầu tư chỉ có hơn 200 tỷ vốn chủ sở hữu ( chiếm 15 % tổng mức góp vốn đầu tư ), còn lại gần 1.200 tỷ là đi vay. Đáng quan tâm, lãi suất vay tạm tính trong hợp đồng này lên tới 11 % / năm .Theo hợp đồng, dự án Bất Động Sản phải triển khai xong thiết kế xây dựng và đưa vào quản lý và vận hành khai thác “ chậm nhất trong tháng 12 năm năm ngoái ”, trong đó cũng nêu rõ pháp luật được kiểm soát và điều chỉnh thời hạn .Thời gian thu phí là 6 năm 4 tháng và 29 ngày, khởi đầu từ ngày khu công trình được quyền thu phí .Thực tế, đến 1/8/2017, trạm mới khởi đầu thu phí, thu được vài ngày đã bị người dân phản đối .Liên quan đến vị trí đặt trạm, bản hợp đồng ký ngày 28/8/2014 nêu rõ : Trạm thu phí là trạm xây mới tại khoảng chừng km 1999 + 900, quốc lộ 1 thuộc tỉnh Tiền Giang. Vị trí trạm thu phí đã nhận được sự thống nhất của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tiền Giang, HĐND tỉnh Tiền Giang, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang .Như vậy, trạm thu phí hiện tại không ở vị trí như đã nêu trong hợp đồng. Theo khám phá, khi dự án Bất Động Sản sắp hoàn thành xong, ngày 26/8/2015, Sở GTVT Tiền Giang, Ủy Ban Nhân Dân huyện Cai Lậy và Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang ( liên danh góp vốn đầu tư, quản trị và khai thác dự án Bất Động Sản ) họp và ý kiến đề nghị cấp thẩm quyền kiểm soát và điều chỉnh vị trí đặt trạm thu phí, vì cho rằng khu vực dự kiến kiến thiết xây dựng trạm thu phí gặp khó khăn vất vả trong việc giải phóng mặt phẳng .Thay vì đặt tại km1999 + 900, trạm thu phí được đề xuất dời về phía TP.Hồ Chí Minh 600 m ( km1999 + 300 ). Vị trí mới này đã được chính quyền sở tại địa phương, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tiền Giang và Bộ GTVT chấp thuận đồng ý .

Trong điều khoản về Quyền, nghĩa vụ của nhà đầu tư đối với công tác thu phí, Hợp đồng BOT nêu: “Trường hợp có sự cố kỹ thuật hoặc các nguyên nhân khác mà trạm thu phí phải ngừng hoạt động thì phải có biện pháp bảo đảm không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí, đồng thời phải báo cáo ngày cơ quan có thẩm quyền để có biện pháp khắc phục, đưa trạm thu phí vào hoạt động trong thời gian sớm nhất”, Hợp đồng ghi rõ.

Hợp đồng cũng pháp luật Bộ GTVT có quyền nhu yếu nhà đầu tư dừng thu phí hoặc đổi khác mức thu phí, hoặc đổi khác đối tượng người dùng thu phí theo quyết định hành động của Bộ GTVT, Bộ Tài chính do có sự đổi khác về chủ trương, chủ trương chung của nhà nước .Ngoài ra, hợp đồng cũng nhấn mạnh vấn đề : Bộ GTVT phải có nghĩa vụ và trách nhiệm chủ trì, phối hợp với nhà đầu tư giải quyết và xử lý những hậu quả, gồm có cả giải pháp bồi thường cho nhà đầu tư khi Bộ GTVT hoặc Bộ Tài chính quyết định hành động dừng thu phí hoặc quyết định hành động giảm giá vé, quyết định hành động đổi khác đối tượng người tiêu dùng bị thu phí so với thỏa thuận hợp tác tại hợp đồng này .

BOT Cai Lậy: Đang dở dang thì đổi chủ

Theo hợp đồng, dự án Bất Động Sản này do Liên danh CTCP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu ( BVEC ) và CTCP Đầu tư Thương mại và thiết kế xây dựng giao thông vận tải 1 ( Trico ) làm chủ góp vốn đầu tư, với tổng vốn góp vốn đầu tư theo hình thức BOT 1.398 tỷ đồng .BVEC cũng chính là chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng mở Quốc lộ 51, nối TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu .Hồi tháng 9 năm ngoái, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ rõ những thiếu sót của chủ góp vốn đầu tư BVEC tại dự án Bất Động Sản Quốc lộ 51 này. Cụ thể, chủ góp vốn đầu tư đã giám sát khối lượng chưa đúng mực, lập dự trù kiến thiết xây dựng khu công trình chưa đúng pháp luật và 1 số ít sai sót khác, làm tăng giá trị dự trù số tiền 40 tỷ đồng .Đáng chú ý quan tâm, Thanh tra Bộ Xây dựng cũng cho rằng, nhiều nội dung báo chí truyền thông thông tin về 1 số ít yếu tố tại dự án Bất Động Sản này là trọn vẹn có cơ sở. Đơn cử như báo chí truyền thông nêu “ những cổ đông không góp đủ vốn chủ sở hữu – tay không làm BOT ngàn tỷ ” là có cơ sở .Trở lại dự án Bất Động Sản BOT Cai Lậy, sau khi ký hợp đồng với Bộ Giao thông Vận tải, BVEC cũng rút lui khỏi dự án Bất Động Sản, nhường chỗ lại cho Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Ái. Một điều cần quan tâm, đây là dự án Bất Động Sản được chỉ định thầu, nên việc BVEC chuyển nhượng ủy quyền dự án Bất Động Sản cho Công ty Bắc Ái có tương thích hay không là câu hỏi đang được đặt ra .Như vậy, hiện tại, chủ góp vốn đầu tư thực sự trong hạng mục của BOT Cai Lậy lại là CTCP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Ái và Trico. Hai chủ góp vốn đầu tư này góp tổng số 15 % vốn kiến thiết xây dựng, tương tự 210 tỷ đồng, còn lại là tiền vay ngân hàng nhà nước .

Trong số 210 tỷ đồng vốn chủ đầu tư, Công ty Bắc Ái góp 65% (136,5 tỷ đồng) và Trico góp 35% (73,5 tỷ đồng).

Xem thêm: Neocortex là gì

Theo hồ sơ ĐK kinh doanh thương mại, Công ty Bắc Ái xây dựng từ năm 2004, tại Vĩnh Phúc với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo hồ sơ ĐK kinh doanh thương mại đổi khác ngày 10/7 vừa mới qua, Bắc Ái đã hoàn tất tăng vốn từ 500 tỷ đồng lên 900 tỷ đồng. Lãnh đạo cao nhất tại Bắc Ái lại đang được giao cho một doanh nhân sinh năm 1992, là ông Nguyễn Tiến An, quản trị kiêm Tổng giám đốc .Công ty Bắc Ái từng rất nhiều lần đổi khác những chức vụ chỉ huy quan trọng, kể từ đầu năm năm ngoái đến nay. Trước ông Nguyễn Tiến An thì ông Lê Tiến Thắng – người nắm 82 % vốn của Bắc Ái – là quản trị HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty này .

H.Duy

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments