Ý nghĩa từ “Bro” trong Facebook là gì mà giới trẻ hay nói.

Lâu ngày gặp lại bạn bè thường hay chào nhau: hi, Bro! Lên facebook chém gió cũng thường bắt gặp. Những câu kiểu tán thành như: “hay lắm Bro!”, “bắt tay Bro”, “đồng quan điểm, Bro”… Vậy rốt cuộc Bro là gì? Xuất xứ từ đâu? Tại sao người ta lại sử dụng phổ biến như vậy?

Bro là gì?

Bro thực ra là từ bắt nguồn từ “ Brother ” trong tiếng anh. Có nghĩa là anh trai hoặc là người bạn bè có quan hệ mật thiết, quen thuộc. Sau này khi dân cư mạng đưa vào sử dụng thì gọi tắt và rút gọn thành từ Bro .

Khi giao tiếp, người ta quen miệng gọi ngắn gọn là Bro. Chỉ khi hai người có mối quan hệ thực sự thân thiết như bạn thân, anh em kết nghĩa… Một số trường hợp thì dùng My Bro (nghĩa là “người anh em của tôi” ). Do vậy, lúc ai đó sử dụng từ Bro với bạn thì hãy hiểu là người ta coi trọng vị trí của bạn trong lòng họ. Tỏ ra thân thiết hoặc đó là người vô cùng hòa đồng, hãy trân trọng những đối tượng này!

Bạn đang đọc: Ý nghĩa từ “Bro” trong Facebook là gì mà giới trẻ hay nói.

Nguồn gốc từ Bro

Đây là 1 từ rất thông dụng trong tiếp xúc lúc bấy giờ, và sử dụng nhiều ở những nước Châu. Giới trẻ Nước Ta biết qua phim ảnh quốc tế và tiếp xúc với người quốc tế. Từ “ BRO ” được sử dụng rất nhiều trong văn nói của những vương quốc phương tây từ rất lâu. Chúng ta được thừa kế từ “ bro ” từ văn hoá phương tây. Và từ từ chúng đi vào đời sống của tất cả chúng ta một cách tự nhiên nhất .

Trường hợp sử dụng từ Bro

Bất kể trường hợp nào cần dùng đến tên tuổi vừa tỏ vẻ thân quen vừa tỏ ra nhã nhặn đều được quyền sử dụng từ Bro. Ví dụ :

  • Khi chào ai đó: Hi, Bro (Xin chào, người anh em!)
  • Khi cám ơn ai đó: Thank Bro! (Cảm ơn nhé, người anh em!)
  • Khi hỏi vấn đề nào đó: Hey, bro! (Ê nè, người anh em của tôi!)
  • Khi đồng quan điểm với ai đó: Good, Bro! (Tốt lắm, người an hem). I agree with you, Bro! (tôi đồng ý kiến với bạn, người anh em)…

Từ Bro được sử dụng hầu hết ở phương Tây. Ở Việt Nam, thường được dùng nhiều trong giới trẻ. Bởi nó phần nào thể hiện cách giao tiếp súc tích nhưng hòa đồng của bạn. Chẳng hạn như: bài viết này hay lắm Bro!

Trên đây là định nghĩa Bro là gì và được sử dụng ra làm sao, trong trường hợp như thế nào. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thêm vốn từ ngữ phong phú và đa dạng để đem ra “ chém gió ” vui tươi. Qua đó, biểu lộ được hết bản tính hòa đồng, thân thiện vốn có của mình nhé !

Bài viết liên quan:

Xem thêm: Neocortex là gì

SML là gì
Ảnh gái xinh mặc váy xếp ly ngắn

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments