Câu chuyện tranh cãi phía sau phiên bản brownies thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Có lẽ những ai từng đam mê socola đều không thể không biết đến loại bánh “brownies” huyền thoại. Loại bánh này nổi tiếng không chỉ nhờ độ ngon ngọt béo ngậy mà còn nhờ cách làm khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể tùy biến ra nhiều khẩu vị khác nhau nhờ cách kết hợp nguyên liệu riêng biệt.

Nói về nguồn gốc của những chiếc bánh brownies, món bánh này được cho là có khởi xướng từ nước Mỹ vào thế kỷ XIX. Thời điểm đó, thành phần của brownies cũng khá đơn thuần, chỉ gồm đường nâu, hạt óc chó xay và một chút ít mứt mai. Và khi đó, món bánh này cũng mang một cái tên khác, là blondie chứ không phải brownies như thời nay .Trải qua nhiều thời kỳ, có rất nhiều công thức bánh brownies với nhiều nâng cấp cải tiến được sinh ra và gây sốt hội đồng mạng, ví dụ như công thức của Martha Stewart, Gordon Ramsay, James Oliver … Dưới đây là câu truyện về một công thức làm bánh brownies nổi tiếng trên nhiều trang mạng và cũng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, yếu tố nguồn gốc của công thức này, người nghĩ ra và làm ra những chiếc bánh này tiên phong là ai ? Hãy cùng theo dõi câu truyện dưới đây nhé !

Vấn đề về nguồn gốc “brownies” gây chú ý dư luận

Có một thông tin liên quan đến loại bánh này vừa được trang The Cut công bố khiến nhiều người ngỡ ngàng. Đó là việc điều tra sâu hơn về một bình luận gây chú ý của dư luận trong suốt thời gian qua.

Bạn đang đọc: Câu chuyện tranh cãi phía sau phiên bản brownies thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Theo thông tin từ trước đến nay thì loại bánh nổi tiếng ” brownies Katharine Hepburn ” là do Katharine Hepburn phát minh sáng tạo, đã từng được đăng tải trên NYTimes. Thế nhưng đã Open một phản hồi ngay bên dưới bài hướng dẫn làm bánh ” brownies ” phủ nhận rằng công thức này không phải của Katharine. Và thực sự của câu truyện này ra sao, có bí hiểm gì ẩn giấu đằng sau công thức bánh ” brownies “, tất cả chúng ta cùng khám phá thêm nhé .Câu chuyện tranh cãi phía sau phiên bản brownies thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Dòng bình luận của Sydne Newberry

Như đã nói ở trên, ngay bên dưới bài hướng dẫn nấu ăn của Katharine đã Open dòng phản hồi gây nhiều tranh cãi. Một phụ nữ có tên là Sydne Newberry đã viết một dòng phản hồi rất súc tích nhưng không kém phần sắc bén và thâm thúy :

“Đây là công thức nấu ăn của tôi trong suốt 30 năm qua. Vào những năm 80, tôi mang một ít bánh “brownies” cho người quen ở Đức. Cô ấy có vẻ là người nấu ăn khá cừ nên đã hỏi xin công thức nhưng vẫn không làm ra được mẻ bánh như ý. Cô ấy luôn theo hỏi tôi rằng mình đã làm sai ở khâu nào, nhưng thực ra tôi cũng không rõ nên không thể giải đáp. Cuối cùng, cô ấy chuyển đến Mỹ và còn cướp luôn cả chồng tôi”.

Dòng phản hồi này lôi cuốn nhiều sự chăm sóc của dư luận, bởi nó không chỉ bác bỏ quyền sở hữu công thức bánh ” brownies ” của Katharine mà còn tố cáo tội danh ngoại tình và cướp chồng của cô ấy .Câu chuyện tranh cãi phía sau phiên bản brownies thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Sự thật về dòng bình luận trên

Để làm rõ thực sự này, trang The Cut đã tìm đến Sydne Newberry, hiện cô đang là chuyên viên dinh dưỡng và là nhà nghiên cứu tiếp thị quảng cáo tại Los Angeles. Nói sâu hơn về phản hồi của mình, Sydne Newberry kể lại :Lần tiên phong Sydne gặp Katharine thì chồng của cô đang làm trách nhiệm cho không quân Đức được 8 năm. Lúc này, chồng cô và chồng Katharine quen biết nhau và Sydne đã mang bánh ” brownies ” cho họ chiêm ngưỡng và thưởng thức. Theo Sydne thì Katharine là một phụ nữ khá đẹp, có tài nấu nướng lại rất sành ăn .Sau khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bánh ” brownies ” thì Katharine liên tục hỏi xin công thức và cô chỉ cho Katharine qua mail, thế nhưng cô ấy luôn thất bại. Lúc này, Katharine còn trách móc rằng hoàn toàn có thể Sydne đã giấu đi phần quan trọng nhất của công thức .Ba năm sau, Katharine đã đến thăm Sydne và nói rằng cô ấy đã chia tay. Một vài tuần sau khi Katharine đến thăm, một người hàng xóm đã mách với Sydne rằng chồng cô và Katharine đang lừa dối cô. Sydne trọn vẹn không tin điều đó, cho đến khi một tuần sau cô về nhà giật mình và bắt tại trận hai người họ đang ở bên nhau. Sau đó, cả Katharine và chồng cô đều chuyển đến Đức sinh sống .Đó là lời lý giải cho hàng loạt lời phản hồi gây rối loạn dư luận trên. Sau đó, Sydne cũng kể tiếp rằng cô đã vận động và di chuyển chỗ ở và gặp người chồng hiện tại của mình. Nhưng trớ trêu thay, chồng cô không thích bánh ” brownies ” chính bới anh ta bị dị ứng với trứng. Tuy nhiên, một thời hạn sau, chứng dị ứng này giảm hẳn và chồng cô hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những chiếc bánh ” brownies ” ngon lành mà anh ta thích .Câu chuyện tranh cãi phía sau phiên bản brownies thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Phản ứng của dư luận trước câu chuyện trên

Hiện nay, thông tin mà Sydne công khai minh bạch đã mang lại hai luồng dư luận. Một số người cho rằng tổng thể là do Sydne đã bịa ra, thế nhưng cũng có nhiều người tin vào câu truyện này khiến cho Katharine phải khó xử. Thực ra, yếu tố công thức nấu ăn rất khó xác lập bản quyền, nhất là thời gian sinh ra của nó đã quá lâu. Và sau một thời hạn bàn cãi, có lẽ rằng số đông mọi người sẽ cho rằng cứ tận thưởng tự do loại bánh hảo hạng này bất kể là ai đã tạo ra nó ngay từ đầu .Câu chuyện tranh cãi phía sau phiên bản brownies thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Nguồn: The Cut & Dailymail

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments