Bulgogi – Món thịt bò nướng Hàn Quốc nổi tiếng toàn thế giới

Bulgogi là gì?

“ Bul ” trong tiếng Hàn có nghĩa là lửa và “ gogi ” là một thuật ngữ chung để chỉ thịt. Mặc dù nó hoàn toàn có thể được làm với những loại thịt khác như thịt gà ( dak Bulgogi ) và thịt lợn ( dweji Bulgogi ), thuật ngữ “ Bulgogi ” thường dùng để chỉ phiên bản thịt bò. Bulgogi là món thịt nướng nổi tiếng nhất của Nước Hàn, món này gồm những lát thịt bò mỏng mảnh được ướp trong nước sốt và sau đó nướng lên. Bulgoghi – Món bò nướng Hàn Quốc nổi tiếng toàn thế giới - Ảnh 5 Bulgogi – Món bò nướng Hàn Quốc nổi tiếng toàn thế giới.

Bulgogi là ví dụ duy nhất về việc ướp thịt rồi nướng trong lịch sử ẩm thực Hàn Quốc. Thịt bò nên được ướp ít nhất 12 giờ để thịt mềm và ngấm đều hương vị. Các loại rau như nấm, cà rốt và bắp cải, có thể được thêm vào để tạo ra một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Bulgogi – Món thịt bò nướng Hàn Quốc nổi tiếng toàn thế giới

Mặc dù thịt bò ướp Nước Hàn này thường được nướng bằng than tại những nhà hàng quán ăn và mái ấm gia đình. Nhưng có rất nhiều biến thể vùng miền về cách chế biến món ăn này. Song song với đó, người ta hoàn toàn có thể chọn nướng chín hoặc tái, tuỳ khẩu vị cá thể.

Lịch sử của món Bulgogi

Theo Tạp chí đánh giá Hàn Quốc, Bulgogi bắt đầu xuất hiện từ thời Goguryeo (37 trước Công nguyên đến năm 668 sau Công nguyên), ở dạng thịt bò xiên nướng. Nó được coi là món ăn đặc biệt để phục vụ hoàng gia Triều Tiên.

Xem thêm: Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

Sau đó vào những năm 1800, với sự sinh ra của vỉ sắt kẽm kim loại, người Nước Hàn khởi đầu ướp những miếng thịt bò mỏng dính và sau đó nướng lên trên những tấm lưới này. Chúng được gọi là Neobiahni Gui, thực sự sử dụng những lát thịt bò dày hơn những gì được sử dụng ngày này.

Nước sốt, bí quyết để có món Bulgogi ngon đúng điệu

Tất nhiên với thịt nướng thì thịt ngon là yếu tố rất quan trọng. Nhưng ngoài những, nước sốt Bulgogi cũng tác nhân sống còn giúp cho Bulgogi được yêu dấu đến vậy. Bulgogi có sự trộn lẫn của nước tương, đường nâu, quả lê châu Á ( hoặc táo đỏ ), tỏi, gừng, tiêu đen xay và dầu mè. Nước sốt này tạo ra một mùi vị mặn nhẹ, ngọt nhẹ và thơm. Lê hoặc táo trong thành phần nước sốt Bulgogi được xem là tuyệt kỹ làm miếng thịt mềm cũng như ngọt hơn. Mặc dù loại trái cây được sử dụng phổ cập nhất trong quy trình ướp Bulgogi là lê Nước Hàn / lê châu Á / lê Nashi, nhưng nó không phải là loại trái cây dễ mua nếu bạn không sống ở Nước Hàn. Vì vậy, người ta hoàn toàn có thể sử dụng những loại táo đỏ phối hợp với hành tây xay nhuyễn và nó cũng đem lại hiệu suất cao tương đối tốt. Một chú ý quan tâm khác khi sử dụng nước sốt Bulgogi với thành phần lê, táo đó là nếu bạn ướp thịt quá lâu với loại nước sốt trái cây này, sắc tố và cấu trúc của thịt hoàn toàn có thể biến hóa đáng kể theo cách không mong ước .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments