Bút Nước Là Gì? Đôi Nét Về Bút Mực Nước

Khi bạn order văn phòng phẩm trong đó bạn thấy bút nước nhưng lại không biết bút nước là gì, tuy nhiên tất cả chúng ta thường hay lầm tưởng đến bút lông ngỗng của thời rất lâu rồi. Bài viết này cùng mindovermetal khám phá về bút nước để hiểu rõ hơn đặc thù cũng như cấu trúc của chúng ra sao nhé !

Bút nước là gì?

Bút nước ( tiếng anh là rollerball pen ) là loại bút trong ống mực thường chứa những loại mực dạng nước thường được bơm trực tiếp vào ống mực trước hoặc dùng bơm mực vào ống mỗi khi hết mực .

but-nuoc-la-gi-doi-net-ve-but-muc-nuoc-mindovermetal

Hiện nay, bút nước có rất nhiều loại từ bút bơm mực, bút gel nước, bút gel, bút bi nước… Với những thương hiệu như Pentel, Uniball, Bút chữ A, Hồng Hà, Thiên Long,…Bên cạnh đó là những ngòi bút được làm đa dạng từ đầu bi cho đến bút lá tre.

Đặc điểm & cấu tạo của bút nước

Bút bi nước (Bút gel)

Thân bút : Được phong cách thiết kế có ruột bút hoàn toàn có thể chứa một lượng mực lòng vừa đủ và có nắp đậy rời, khi viết thuận tiện tháo ra và cắm vào phía đuôi bút. Đầu bi : Có nhiều kích cỡ từ loại nhỏ 0,5 mm để viết ra nét chữ viết nhỏ, thanh mảnh. Bút gel bấm được phong cách thiết kế với đầu bi từ 0,6 mm, 0,7 mm lên đến 0,8 mm thế cho nên khi viết thì nét mực viết ra theo size đầu bi mà nét chữ đậm hơn. Đầu bi càng lớn thì tỉ lệ vón cục ở đầu bi càng cao vì thế nếu sử dụng bút nước với đầu bi 0,5 mm thì mực được viết ra khô nhanh, không bị vón cục.

but-nuoc-la-gi-doi-net-ve-but-muc-nuoc-1-mindovermetal

Advertisement

Đây là dạng mực lỏng chính thế cho nên khi viết ra giấy sẽ nhìn thấy mực vẫn còn hơi “ ướt ” vì thế cần phải có khoảng chừng thời hạn mực mới khô được. Vì là dạng mực nước nên những nhà phân phối đã phong cách thiết kế dạng nắp đậy rời để tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí gây khô mực và phía trên bên trong nắp bút luôn luôn có miếng mút nhỏ để bọc lấy đầu bi không cho tiếp xúc nhiều với không khí thiên nhiên và môi trường bên ngoài. Phần cầm bút những nhà phân phối đã phong cách thiết kế có đệm mềm ( grip ) tạo cảm xúc êm tay và giảm trơn trượt khi viết .

Bút máy bơm mực

Bút máy bơm mực: sử dụng mực lỏng hoàn toàn, đầu bút được thiết kế đặc biệt hơn, còn có tác dụng hút mực. Khi mực viết ở bên trong hết sẽ dùng ngòi bút hút mực vào bên trong cho đầy ruột bút phía trong. Loại bút này phải sử dụng cực kỳ cẩn thận vì dễ bị dính mực ra các đầu ngón tay. Khi rơi có thể bị vỡ bi, bị tắc ngòi. Tính tiện dụng không cao cho nên ít người biết mặt hàng này.

Cách bảo quản bút nước

  • Khi sử dụng xong phải đậy nắp bút nước tránh thực trạng khô mực gây bị tắc mực .
  • Tuyệt đối không để rơi phần ngòi bút tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cứng sẽ bị vỡ đầu bi gây tắc nghẽn mực và không viết được.

but-nuoc-la-gi-doi-net-ve-but-muc-nuoc-2-mindovermetal

  • Tránh thực trạng dùng tay hoặc khăn quẹt lên vết mực khi vừa viết xong vì là dạng mực nước nên cần phải có thời hạn để mực khô trọn vẹn .
  • Nên sử dụng bút nước chính hãng vì chất lượng loại sản phẩm tốt và tính không thay đổi cao viết nét chữ sẽ đẹp hơn, bền màu sắc hơn

Trên đây, mindovermetal đã tổng hợp Bút Nước Là Gì? Đôi Nét Về Bút Mực Nước rồi đấy. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments