Khái Niệm Về Bưu Phẩm Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bưu Phẩm Trong Tiếng Việt

Bưu phẩm hay bưu kiện đều là những cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực vận chuyển. Thoạt đầu nghe, đa phần mọi người đều đánh đồng hai cụm từ này là một. Do đó, dễ dẫn đến sự nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Thậm chí, việc không hiểu rõ bưu phẩm là gì? Bưu kiện là gì? Quá trình nhận gửi bưu kiện ra sao còn khiến nhiều người dễ “sập bẫy” lừa đảo của nhiều đối tượng qua mạng.

Bạn đang xem : Bưu phẩm là gìVì vậy để giúp bạn hiểu đúng, hiểu rõ về hai cụm từ này cũng như có thêm thông tin về công ty luân chuyển uy tín nên lựa chọn, Thông Tiến Logistics sẽ san sẻ cụ thể qua bài viết dưới đây .

Bưu phẩm là gì?

Nhiều người vốn nghĩ rằng, bưu phẩm là một món hàng nào đó được đóng gói và gửi cho bên cung cấp dịch vụ giao hàng vận chuyển. Tuy nhiên, đây mới chỉ là cách hiểu đơn giản. Trên thực tế, bưu phẩm là tên gọi chung cho các loại giấy tờ, chứng từ, thư từ,… cần vận chuyển.

Bạn đang đọc: Khái Niệm Về Bưu Phẩm Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bưu Phẩm Trong Tiếng Việt

Thông thường, bưu phẩm gồm có:

Thư: Đây là bản chữ viết tay, bản sao in nội dung thông tin riêng giữa người gửi và người nhận. Thư sẽ được bỏ vào phong bì dán kín và được đảm bảo bí mật theo đúng quy định của Hiến Pháp. Một bì thư không để vật phẩm, hàng hóa quá 2kg.Ấn phẩm: Đây là một loại tài liệu chứa thông tin riêng mà người gửi muốn chuyển đến người nhận. Các loại ấn phẩm gửi đi tối đa là 2kg.Học phẩm cho người mù: Đây là những tài liệu, bản in, bảng viết chữ in nổi cho người mù hoặc các loại giấy đặc biệt dành riêng cho người mù. Khối lượng của học phẩm tối đa là 7kg.Gói nhỏ: Là loại túi, gói đựng vật phẩm hàng hóa nhưng có tính chất thông tin riêng. Khối lượng gói nhỏ gửi vận chuyển tối đa là 2kg.Túi M: Đây là loại túi đặc biệt có chứa nhiều loại hàng hóa như sách vở, ấn phẩm, tạp chí, báo của một người gửi đến cho một người tại một địa chỉ. Khối lượng của túi M tối đa là 30kg/túi.Đây là bản chữ viết tay, bản sao in nội dung thông tin riêng giữa người gửi và người nhận. Thư sẽ được bỏ vào phong bì dán kín và được bảo vệ bí hiểm theo đúng pháp luật của Hiến Pháp. Một bì thư không để vật phẩm, sản phẩm & hàng hóa quá 2 kg. Đây là một loại tài liệu chứa thông tin riêng mà người gửi muốn chuyển đến người nhận. Các loại ấn phẩm gửi đi tối đa là 2 kg. Đây là những tài liệu, bản in, bảng viết chữ in nổi cho người mù hoặc những loại giấy đặc biệt quan trọng dành riêng cho người mù. Khối lượng của học phẩm tối đa là 7 kg. Là loại túi, gói đựng vật phẩm sản phẩm & hàng hóa nhưng có đặc thù thông tin riêng. Khối lượng gói nhỏ gửi luân chuyển tối đa là 2 kg. Đây là loại túi đặc biệt quan trọng có chứa nhiều loại sản phẩm & hàng hóa như sách vở, ấn phẩm, tạp chí, báo của một người gửi đến cho một người tại một địa chỉ. Khối lượng của túi M tối đa là 30 kg / túi .

Không chỉ quy định cụ thể từng loại bưu phẩm gửi vận chuyển, nhiều bên giao nhận còn giới hạn kích thước của các bưu phẩm. Theo đó, trừ các loại bưu thiếp và giấy gửi thư máy bay đã được Liên minh Bưu chính quốc tế (UPU) công nhận không cần phong bì thì các loại bưu phẩm khác sẽ được quy định cụ thể về kích thước tối đa và tối thiểu. Do đó, bạn nên chú ý để không gửi hàng vượt quá kích thước cho phép.

*Định nghĩa đúng chuẩn nhất về bưu phẩm trong hoạt động giải trí vận tải đường bộ

Bưu kiện là gì?

Không chỉ quan tâm đến câu hỏi bưu phẩm là gì? Nhiều người còn thắc mắc không biết bưu kiện là gì? Bưu kiện thực chất là những kiện hàng nặng có đựng vật phẩm, hàng hóa cần vận chuyển. Với những bưu kiện cồng kềnh hay còn được biết đến là những bưu kiện có hình thức, nội dung đặc biệt không thể xếp chung với các bưu kiện khác sẽ đòi hỏi đơn vị vận chuyển có cách thức vận chuyển và bảo vệ riêng.

Mỗi bưu kiện gửi cho đơn vị vận chuyển đều được quy định rõ ràng:

Với những bưu kiện gửi trong nước: Khối lượng tối đa là 31,5kg. Tuy nhiên, nếu bưu kiện đó không thể tách rời thì có thể vượt khối lượng tối đa nhưng không quá 50kg.Với những bưu kiện gửi ra nước ngoài: Khối lượng tối đa là 31,5kg hoặc theo quy định của từng đơn vị vận chuyển.
*Khối lượng tối đa là 31,5 kg. Tuy nhiên, nếu bưu kiện đó không hề tách rời thì hoàn toàn có thể vượt khối lượng tối đa nhưng không quá 50 kg. Khối lượng tối đa là 31,5 kg hoặc theo lao lý của từng đơn vị chức năng luân chuyển .Định nghĩa cụ thể về bưu kiện bạn nhất định phải biết

Thực trạng của dịch vụ gửi và nhận bưu phẩm, bưu kiện hiện nay

Hiện nay, việc gửi và nhận bưu phẩm, bưu kiện đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ và hiểu hết về hoạt động của dịch vụ này. Một số người do thiếu hiểu biết không tìm hiểu kỹ thường dễ chọn phải những đơn vị vận chuyển không uy tín. Điều này chẳng những khiến hàng hóa đến nơi không được đảm bảo an toàn mà hơn nữa còn khiến công việc của nhiều người bị ảnh hưởng.

Việc chọn phải đơn vị vận chuyển không uy tín khiến nhiều người dễ gặp phải một số rủi ro như:

Đơn hàng bị giao chậm đến địa chỉ người nhận.Hàng hóa bị giao nhầm, bị thất lạc, mất cắp hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển.đến địa chỉ người nhận. bị thất lạc, mất cắp hay hư hỏng trong quy trình luân chuyển .Xem thêm : Lời Bài Hát Tình Là GìHàng hóa bị đánh tráo hoặc xử lý chậm khiến quá trình vận chuyển bị ảnh hưởng.Quy trình vận chuyển không chuyên nghiệp, nhân viên không nhiệt tình hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

hoặc xử lý chậm khiến quá trình vận chuyển bị ảnh hưởng., nhân viên không nhiệt tình hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Ngoài tình hình liên tục gặp phải rủi ro đáng tiếc trong quy trình luân chuyển do chọn phải đơn vị chức năng luân chuyển không uy tín, nhiều người còn không may “ sập bẫy ” lừa đảo do không hiểu rõ về dịch vụ gửi và nhận bưu phẩm, bưu kiện .Theo đó, nhiều đối tượng người dùng lừa đảo đã tận dụng danh nghĩa của nhân viên cấp dưới đơn vị chức năng luân chuyển gọi điện thông báo cho mọi người có bưu phẩm quan trọng gửi đến. Để nhận được bưu phẩm đó mọi người phải trả phí luân chuyển, đóng thuế phí. Nếu bạn làm theo nhu yếu mà không xác nhận lại thông tin này thì hoàn toàn có thể bị mất một khoản tiền rất lớn. Do đó, để bảo vệ không mất tiền oan, bạn nên tôn vinh cẩn trọng trước thủ đoạn lừa đảo này .
*Những rủi ro đáng tiếc về sản phẩm & hàng hóa dễ gặp phải khi người gửi chọn nhầm đơn vị chức năng giao nhận không uy tín

Vận chuyển bưu kiện an toàn nên lựa chọn đơn vị nào?

Rủi ro trong quy trình luân chuyển là điều khó thể nói trước và không ai dám chắc 100 % điều này không diễn ra. Tuy nhiên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể hạn chế điều đó nếu tìm được cho mình một công ty luân chuyển uy tín. Bởi, những đơn vị chức năng uy tín luôn bảo vệ mang đến cho bạn dịch vụ luân chuyển chất lượng, bảo đảm an toàn và nhanh gọn .Thế nhưng, có một thực tiễn rằng trên thị trường đang có rất nhiều công ty luân chuyển hoạt động giải trí cùng lúc. Mỗi đơn vị chức năng lại có ưu điểm và điểm yếu kém riêng. Do đó, khiến người mua khó khăn vất vả trong việc lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn dịch vụ luân chuyển của đơn vị chức năng nào thì tại sao không tin chọn Thông Tiến Logistics ?Thông Tiến là một trong những đơn vị chức năng số 1 lúc bấy giờ phân phối dịch vụ luân chuyển giá rẻ với chất lượng bảo vệ được nhiều người mua tin chọn .

Hơn cả sự yên tâm, sử dụng dịch vụ vận chuyển của Thông Tiến, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm được thời gian vận chuyển: Không cần phải chờ đợi quá lâu hàng hóa được chuyển đến địa chỉ nhận, Thông Tiến cam kết giao hàng nhanh chóng, đúng thời gian cho khách hàng.Tiết kiệm được chi phí vận chuyển: Với tiêu chí giúp khách hàng tiết kiệm tối đa phí vận chuyển, Thông Tiến tối giản các bước không cần thiết khi vận chuyển để giảm chi phí cho khách hàng. Nhờ vậy, chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ là mọi người đã có thể được sử dụng dịch vụ vận chuyển chất lượng.Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn: Hiểu rõ quá trình vận chuyển luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro ngoài ý muốn, đội ngũ nhân viên của Thông Tiến luôn đảm bảo theo sát quá trình vận chuyển hàng hóa. Không chỉ chú ý phân loại hàng hóa trước khi vận chuyển mà trong suốt quá trình chuyển hàng, đơn hàng sẽ được kiểm tra để hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải.
*Không cần phải chờ đón quá lâu sản phẩm & hàng hóa được chuyển đến địa chỉ nhận, Thông Tiến cam kết giao hàng nhanh gọn, đúng thời hạn cho người mua. Với tiêu chuẩn giúp người mua tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa phí luân chuyển, Thông Tiến tối giản những bước không thiết yếu khi luân chuyển để giảm ngân sách cho người mua. Nhờ vậy, chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ là mọi người đã hoàn toàn có thể được sử dụng dịch vụ luân chuyển chất lượng. Hiểu rõ quy trình luân chuyển luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc ngoài ý muốn, đội ngũ nhân viên cấp dưới của Thông Tiến luôn bảo vệ theo sát quy trình luân chuyển sản phẩm & hàng hóa. Không chỉ chú ý quan tâm phân loại sản phẩm & hàng hóa trước khi luân chuyển mà trong suốt quy trình chuyển hàng, đơn hàng sẽ được kiểm tra để hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể gặp phải .Để bảo vệ luân chuyển sản phẩm & hàng hóa bảo đảm an toàn, bạn nên sử dụng dịch vụ do Thông Tiến Logistics phân phối

Với những chia sẻ về bưu phẩm, bưu kiện trên đây của chúng tôi, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình đơn vị vận chuyển uy tín. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Thông Tiến Logistics qua hotline: 1800 6963.

4.5 / 5 ( 2 votes )

CAM KẾT

Thông Tiến cam kết hoàn 100% phí vận chuyển quốc tế nếu:

votes )

Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trìnhvận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

Với cam kết giá luân chuyển luôn ở mức tốt nhất cho người mua. Thông Tiến Logistics đã, đang và ngày càng nhận được sự ủng hộ của người mua trong và ngoài nước .
Chúng tôi luôn nỗ lực để bảo vệ việc giao nhận với Khách hàng được nhanh và chuẩnxác. Mang lại quyền lợi tốt nhất cho người mua .
Chúng tôi đã và đang góp vốn đầu tư tăng trưởng công nghệ tiên tiến nhiều hơn nữa để tương hỗ tốt nhất chokhách hàng theo dõi và tra cứu đơn hàng của mình 24/7 .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments