Bảo mật di động và Quản trị chính sách BYOD

Sự cần thiết của khóa học:
Di động đã làm thay đổi cách thức làm việc của mọi người, và BYOD đang thành xu hướng chủ đạo làm đau đầu bộ phận CNTT của các doanh nghiệp trong việc quản lý dữ liệu. Ở thời điện toán đám mây và mạng xã hội, cho dù doanh nghiệp có cấm thì nhân viên vẫn tìm đủ cách để sử dụng thiết bị cá nhân cho công việc với mục đích tăng năng suất.Điều mà hầu hết các doanh nghiệp đều lo ngại là nguy cơ nhân viên bị mất cắp hay đánh rơi thiết bị di động và ai đó có thể sử dụng chúng để truy cập vào tài nguyên của doanh nghiệp. Đó là lý do khoá học “Bảo mật di động và quản trị BYOD” của hãng Zebra được thiết kế với nhiều nội dung đặc thù và chuyên sâu. Khoá học cung cấp kĩ năng chuyên sâu về bảo mật, tập trung vào các kỹ thuật tấn công thiết bị di động hàng đầu bao gồm hệ điều hành Android và IOS để người học có thể xác định các lỗ hổng có nguy cơ bị khai thác cũng như biện pháp đối phó và vá lỗi.

Tổng quan:
BYOD là gì? Đây là từ viết tắt của “Bring Your Own Device”, tạm dịch là: mang thiết bị cá nhân đi làm. Nó đã và đang là một xu hướng mới, tất cả chúng ta ít nhiều đều nằm trong khái niệm BYOD này.

Ngày nay, với nền công nghệ, máy móc phát triển, gần như bạn có thể mang theo cả thế giới thông tin trong người. Nếu ngày xưa chỉ có Laptop, thì nay iPad, Tablet, thậm chí những điện thoại thông minh như iPhone, điện thoại dùng Android, Blackberry, Windows phone… cũng có thể xử lý tốt các công việc công sở hàng ngày.

Advertisement

Dùng smartphone, máy tính bảng cá nhân cho công việc là một xu hướng không thể đảo ngược, nên thay vì chống lại, các doanh nghiệp cần tạo điều kiện cho xu hướng này và coi đó như một yếu tố giữ chân nhân viên. Nếu nhìn từ góc độ bảo mật, BYOD không đơn giản chỉ là chính sách tạo điều kiện cho nhân viên sử dụng thiết bị yêu thích vào công việc mà đó là sự chấp nhận cho phép người dùng truy cập vào tài nguyên của doanh nghiệp từ thiết bị di động một cách an toàn, bảo mật.

 

Xem thêm: Downtown Là Gì? Uptown Là Gì? Phân Biệt Downtown Và Uptown Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Từ Downtown

Advertisement

Khi người dùng sử dụng thiết bị di động vào việc làm, điều mà hầu hết những doanh nghiệp đều quan ngại là rủi ro tiềm ẩn nhân viên cấp dưới bị mất cắp hay đánh rơi thiết bị và ai đó hoàn toàn có thể sử dụng chúng để truy vấn vào tài nguyên của doanh nghiệp. Đó là nguyên do Khoá học Bảo mật di động và quản trị BYOD của hãng Zebra được phong cách thiết kế với nhiều nội dung đặc trưng và nâng cao. Khoá học cung ứng kĩ năng sâu xa về bảo mật thông tin, tập trung chuyên sâu vào những kỹ thuật tiến công thiết bị di động số 1 gồm có hệ quản lý Android và IOS để người học hoàn toàn có thể xác lập những lỗ hổng có rủi ro tiềm ẩn bị khai thác cũng như giải pháp đối phó và vá lỗi .

Khoá học được phong cách thiết kế để giúp những tổ chức triển khai bảo vệ việc triển khai những chủ trương BYOD bởi những chuyên viên với những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để trấn áp rủi ro tiềm ẩn tiến công điện thoại di động và quản trị CNTT trên nền di động. Chương trình thực hành thực tế này sẽ tiếp xúc với những người tham gia với những kỹ năng và kiến thức quan trọng của hạ tầng tương hỗ BYOD như làm thế nào để phong cách thiết kế, tiến hành, quản trị và bảo vệ một môi trường tự nhiên di động bảo đảm an toàn được quản trị trong một tổ chức triển khai .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments