Top 7 ngôn ngữ lập trình di động – làm ứng dụng mobile app nền tảng Android

Thị phần ứng dụng trên điện thoại cảm ứng smartphone ngày càng trở nên sôi động, mang đến cho những nhà tăng trưởng mobile app vô vàn những thời cơ và thử thách. Để hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá rõ hơn về việc lập trình di động, phong cách thiết kế các ứng dụng, đặc biệt quan trọng là trên nền tảng Android, ngôn ngữ lập trình là yếu tố mà bạn chắc như đinh không hề bỏ lỡ. Bài viết dưới đây được san sẻ bởi các chuyên viên lập trình của công ty Mona Media sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chọn được ngôn ngữ lập trình di động tương thích cho mình .

Ứng dụng mobile app là gì?

Có nhiều cách gọi khác nhau cho các ứng dụng di động nhưng chúng đều dùng để chỉ các loại ứng dụng được phong cách thiết kế để hoạt động giải trí trên điện thoại thông minh smartphone cũng như một số ít thiết bị di động khác .
Những ứng dụng này được phong cách thiết kế bởi các nhà tăng trưởng ứng dụng, ứng dụng và được san sẻ trên các kho ứng dụng như Apple App Store, Google Play, … Tính năng, giao diện và năng lực hoạt động giải trí của chúng cực kỳ phong phú. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng các loại sản phẩm mobile app chiếm hữu đặc thù, công dụng tương thích với nhu yếu của họ .

Ngày nay, rất nhiều Mobile App đã ra đời để phục vụ nhu cầu của khách hàng do tính tiện lợi và linh hoạt trong sử dụng. Mua hàng trên mạng chỉ với điện thoại, thanh toán trên điện thoại,… mọi thứ ngày nay đều được phần lớn khách hàng thao tác ngay trên Smartphone của họ. Rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư để phát triển app bán hàng, app giao hàng, app thanh toán, app đặt món,… để mở rộng khả năng tiếp cận và phục vụ khách hàng của họ 1 cách tốt nhất.

app mobile se lam tang gia tri nhan dang thuong hieu png

Các hệ điều hành phổ biến nhất của smartphone

Hệ quản lý và điều hành của các loại smartphone cũng chính là nền tảng cho các loại ứng dụng mobile app. Vì vậy, khi lựa chọn ngôn ngữ lập trình di động, bạn sẽ cần xác lập ứng dụng của mình được phong cách thiết kế để chạy trên loại thiết bị sử dụng nền tảng nào .
Hai hệ điều hành quản lý thông dụng nhất trên thị trường lúc bấy giờ chính là Android và iOS. Thị trường tăng trưởng các ứng dụng di động cũng hầu hết xoay quay hai loại nền tảng này .

Android

Android là hệ quản lý và điều hành được tăng trưởng bởi Android, Inc. dành cho các thiết bị điện thoại thông minh mưu trí và máy tính bảng. Ban đầu Google chỉ tương hỗ kinh tế tài chính nhưng sau đó vào năm 2005 thì chính thức mua lại và liên tục tăng trưởng Android cho đến giờ đây .
Android được phong cách thiết kế với mã nguồn mở, được cho phép các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể tự tạo lập, phân phối các ứng dụng nhằm mục đích lan rộng ra tính năng cho thiết bị khởi đầu. Số lượng ứng dụng từ bên thứ ba trên shop ứng dụng Google Play và các trang khác ngày càng ngày càng tăng. Điều này mở ra một thời cơ rất lớn cho các cá thể, công ty, doanh nghiệp xu thế thực thi, tăng trưởng các loại ứng dụng trên điện thoại di động .

thiet ke app androi 1 1 png

IOS

Khác với Android, iOS là hệ quản lý chỉ được sử dụng duy nhất trên các thiết bị di động của Apple. Tuy nhiên, do sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của hãng này, thị trường của iOS vẫn trọn vẹn đủ sức cạnh tranh đối đầu với Android. Người dùng iOS cũng hoàn toàn có thể thiết lập thêm các ứng dụng từ kho ứng dụng Apple. Trong khi đó, các nhà tăng trưởng cũng hoàn toàn có thể ĐK thông tin tài khoản Developer và san sẻ hoặc bán các mẫu sản phẩm ứng dụng của mình .

Top ngôn ngữ lập trình ứng dụng mobile app trên nền tảng Android

1/ Java – ngôn ngữ lập trình ứng dụng di động phổ biến

Nhắc đến ngôn ngữ lập trình ứng dụng điện thoại cảm ứng thì cái tên tiên phong không hề bỏ lỡ chính là ngôn ngữ lập trình Java .

Trong vài năm trở lại đây, khi thị trường mobile app phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, ngôn ngữ Java cũng được sử dụng một cách rộng rãi hơn để thiết kế, lập trình các ứng dụng trên nền tảng Android với vô số tính năng đa dạng.

Ưu điểm điển hình nổi bật nhất của Java nằm ở sự linh động. Đặc điểm này được cho phép việc sử dụng, chỉnh sửa, bổ trợ, update ứng dụng đều trở nên đơn thuần và thuận tiện hơn. Với Java, bạn hoàn toàn có thể triển khai bất kể dự án Bất Động Sản ứng dụng mobile app nào mà bạn mong ước .

java 1 696x464 jpg

2/ Kotlin

Cùng với Java, Kotlin cũng là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn phong cách thiết kế các ứng dụng ứng dụng cho điện thoại thông minh chạy trên nền tảng Android. Loại ngôn ngữ lập trình này được tăng trưởng bởi JetBrains và được nhiều người nhìn nhận là có năng lực xử lý được các hạn chế thường gặp trong Java .
Với người học, Kotlin là loại ngôn ngữ lập trình trực quan và dễ chớp lấy hơn nhiều loại ngôn ngữ lập trình khá vì Kotlin ngắn gọn, đơn thuần. Bạn rất ít phải giải quyết và xử lý các dòng code dài dòng, việc kiểm soát và điều chỉnh sửa lỗi trở nên đơn thuần, tốn ít thời hạn hơn .

3/ C++

Khác với Java và Kotlin, ngôn ngữ lập trình C + + là một loại ngôn ngữ lập trình đa nền tảng, được ứng dụng cho phong cách thiết kế các ứng dụng, ứng dụng cho cả điện thoại cảm ứng và máy tính. Nhìn chung, các tính năng của C + + đều được lan rộng ra từ các tính năng của ngôn ngữ lập trình C, nhưng các tính năng cấp cao, tương hỗ lập trình hướng đối tượng người dùng được chú trọng nhiều hơn .
Ngôn ngữ C + + được khá nhiều nhà tăng trưởng ứng dụng di động ưu thích và sử dụng để phong cách thiết kế các mẫu sản phẩm của mình. Loại ngôn ngữ lập trình này vẫn còn có nhiều góc nhìn tiềm năng hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu, khai thác và nâng cao .

4/ Ngôn ngữ lập trình Mobile app C#

C# có nhiều điểm khá tương tự với C++ và Java nhưng được đánh giá cao hơn nhờ cải thiện được hầu hết các vấn đề mà hai loại ngôn ngữ lập trình kia gặp phải. Vì vậy, có thể nói ngôn ngữ C# là một loại ngôn ngữ lập trình cực kỳ tuyệt vời cho việc phát triển ứng dụng di động.

Trước đây, C # không thực sự phổ cập trong nghành mobile app vì nó chỉ hoàn toàn có thể chạy được trên các thiết bị Windows. Tuy nhiên, từ khi. NET framework được khai thác, C # “ lột xác ” trở thành ngôn ngữ lập trình đa nền tảng gồm có cả Android .
Do đó, với những ứng dụng, game show trên điện thoại thông minh chiếm hữu nhiều tính năng hạng sang, phức tạp, C # là lựa chọn tương thích, đem lại hiệu suất cao cao .

5/ Java Script

Javascript có lịch sử dân tộc tăng trưởng truyền kiếp, được khai thác sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Hiện nay, các framework của Javascript điển hình như Ionic hay React Native đã được tăng trưởng để ship hàng cho việc phong cách thiết kế ứng dụng cho các thiết bị di động. Khi sử dụng các loại framework này, việc làm của bạn sẽ trở nên đơn thuần và thuận tiện hơn rất nhiều .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments