Top 8 phần mềm giáo dục hỗ trợ dạy học hiệu quả

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin giúp không chỉ giúp kết nối giáo viên và học viên, mà còn khiến công tác dạy và học cũng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Với những phần mềm giáo dục có tính ứng dụng cao sẽ giúp giáo viên soạn bài giảng, hệ thống hóa kiến thức và truyền tải kiến thức tới học sinh, sinh viên dễ dàng, thuận tiện, và khoa học hơn rất nhiều. Cùng tham khảo những lợi ích và tính ứng dụng của 8 phần mềm giáo dục hỗ trợ dạy học dưới đây để có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với mục đích của mình bạn nhé!

I. Lợi ích sử dụng phần mềm giáo dục trong giảng dạy

Những quyền lợi của CNTT so với mọi nghành của đời sống chắc rằng ai cũng biết. Còn so với ngành giáo dục, những phần mềm tương hỗ đem lại nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội như :

 • Giúp giáo viên thuận tiện trong việc thiết kế, soạn bài giảng.
 • Tạo môi trường đa phương tiện với những video, biểu đồ, hình ảnh trực quan giúp truyền đạt kiến thức dễ dàng và hiệu quả.
 • Có thể mô phỏng quá trình, hiện tượng tự nhiên mà không giáo cụ nào có thể thực hiện được.
 • Ngày nay với trí tuệ nhân tạo AI và ngân hàng dữ liệu big data giúp con người kết nối với nhau dễ dàng hơn, và khai thác được nhiều thông tin hữu ích.
 • Quản lý bài giảng, lịch giảng dạy và tiến độ, quá trình học tập của học sinh. Giúp giáo viên và học sinh chủ động tiếp cận kiến thức, chủ động tự học và nghiên cứu tại nhà.

II. Top 8 phần mềm giáo dục hỗ trợ dạy học hiệu quả

Với mong ước đem đến cho người dùng những thưởng thức tốt nhất và tương hỗ công tác làm việc giảng dạy hiệu suất cao nhất, các phần mềm dưới đây luôn là sự lựa chọn số 1 của các giáo viên :

1. Phần mềm giáo dục Mona eLMS

Phần mềm giáo dục Mona eLMS

Hệ thống giáo dục Mona eLMS được đánh giá là hệ thống quản lý đa năng nhất dành cho các trung tâm giáo dục, trường học tại Việt Nam. Bởi những tính năng ưu việt của Mona eLMS giúp giải quyết được các khó khăn và yêu cầu của nhà trường cũng như công tác giảng dạy:

 • Phần mềm với giao diện thân thiện, dễ dàng truy cập trên mọi hệ điều hành, tính năng điều chỉnh linh hoạt phù hợp với yêu cầu thực tế của từng đơn vị.
 • Hỗ trợ công tác giảng dạy của giáo viên dễ dàng như theo dõi lịch giảng, lịch thi, chấm điểm, soạn bài giảng hay giao bài cho học sinh dưới nhiều dạng.
 • Hỗ trợ công tác quản lý của nhà trường từ lương thưởng, chế độ phúc lợi, cũng như các thủ tục hành chính, kế toán… giúp tối ưu được nguồn lực.
 • Học viên được tạo tài khoản và khóa học có thể kiểm tra tiến độ học tập, kết quả học tập một cách dễ dàng, thuận tiện.

Ngoài ra, tùy vào từng mục tiêu và nhu yếu thực tiễn mà phần mềm hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh các tính năng tương thích với từng TT giáo dục, cơ sở giáo dục. Để được tư vấn cụ thể hơn cho phần mềm Mona eLMS, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với công ty cung ứng theo thông tin dưới đây :

Địa chỉ: Công ty Mona Media – 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

2. Prezi – phần mềm trình chiếu slide

Phần mềm Prezi là công cụ tương hỗ đắc lực cho người dùng phong cách thiết kế bài thuyết trình ấn tượng. Không giống như PowerPoint, Prezi có 2 phiên bản trực tuyến và offline cho người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn. Chính thế cho nên các giáo viên có thể thao tác trên các nền tảng web khác nhau và san sẻ thuận tiện bài giảng của mình .
Tuy nhiên tính năng điển hình nổi bật nhất của Prezi là :

 • Tính năng Zoom: Toàn bộ bài thuyết trình được thiết kế trên một trang duy nhất, và người dùng có thể phóng to vào từng nội dung chi tiết trong từng ô hoặc thu nhỏ lại để thấy được bố cục bài thuyết trình. Như vậy với tính năng này, học sinh có thể nắm được bài học từ tổng quát đến chi tiết một cách rõ ràng và khoa học.
 • Tính linh hoạt: Bài thuyết trình trên Prezi không đi theo một mạch duy nhất từ đầu đến cuối slide mà sẽ linh hoạt vào nội dung mà bạn muốn trình bày hoặc nhấn mạnh.

3. Phần mềm giáo dục sơ đồ tư duy Edraw Mind Map

Sử dụng sơ đồ tư duy ứng dụng vào bài giảng được nhìn nhận mang lại hiệu suất cao cao giúp giáo viên thuận tiện truyền tải kỹ năng và kiến thức tới học viên. Phần mềm Edraw Mind Map là ứng dụng không tính tiền được tích hợp nhiều mẫu có sẵn, kiểm soát và điều chỉnh được sắc tố, khung hình, font chữ, hình nền tương thích với những nội dung giảng dạy đơn cử .

Hơn nữa Edraw Mind Map cho phép người dùng có thể xuất ra nhiều định dạng khác nhau, hỗ trợ in ấn ra thiết bị ngay khi hoàn tất, giúp các giáo viên có thể dễ dàng biên soạn bài giảng nhanh chóng và khoa học.

4. Phần mềm toán học Geometer’s Sketchpad (GSP)

Geometer’s Sketchpad (GSP)
Khi công nghệ tiên tiến ngày càng được ứng dụng trong trường học, Geometer’s Sketchpad là phần mềm giúp môn toán học trở nên mê hoặc và thuận tiện tiếp cận hơn khi nào hết. Phần mềm là công cụ đắc lực giúp giáo viên sử dụng để minh họa bài học kinh nghiệm thuận tiện, truyền tải kỹ năng và kiến thức toán học giúp học viên thuận tiện tiếp thu .
Hơn nữa, GSP còn chiếm hữu nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội như tích hợp âm thanh, hiệu ứng phim hoạt hình, các phép biến hình, vẽ đồ thị hàm số tự động hóa, mô phỏng các phép lặp … rất tương thích khi trình chiếu bài giảng trên lớp. Chính vì những lý do đó mà đây là phần mềm được các giáo viên trên toàn quốc tế tin cậy sử dụng, Giao hàng cho công tác làm việc giảng dạy .

5. Phần mềm hỗ trợ giáo dục LectureMAKER

Phần mềm LectureMAKER đang được ứng dụng thoáng đãng trong các nhà trường giúp các giáo viên thiết kế xây dựng giáo án điện tử chuẩn quốc tế, đồng điệu với cơ sở tài liệu của nhà trường giúp ích cho việc học tập trực tuyến .
Với tính năng tiêu biểu vượt trội, phần mềm là công cụ giúp giáo viên soạn giáo án nhanh, thuận tiện :

 • Giao diện thiết kế thân thiện, dễ dàng kết hợp nhiều layout bố trí nội dung.
 • Hỗ trợ nhiều công cụ soạn thảo văn bản như textbox, table, đồ thị, biểu đồ và có thể chèn nhiều loại ứng dụng multimedia vào bài giảng.
 • Có khả năng tương tác với người học bằng các câu hỏi và trả lời.
 • Giáo viên có thể xuất ra nhiều định dạng file như exe, web,…

Xem thêm : Top 8 phần mềm dạy học trực tuyến

6. Phần mềm giáo dục iA Writer

Nếu bạn là giáo viên dạy văn hay giáo viên tiểu học cần phải soạn thảo nhiều văn bản thì iA Writer chính là công cụ tương hỗ giảng dạy vô cùng hữu hiệu. Phần mềm này được tích hợp chạy trên cả hệ quản lý Android, iOS giúp giáo viên hoàn toàn có thể soạn giáo án ở các thiết bị khác nhau. Cũng bởi dịch vụ tàng trữ đám mây trên Dropbox hay Google Driver .
Thiết kế của iA Writer rất đơn thuần và thân thiện, nên người dùng hoàn toàn có thể ẩn đi những tính năng không thiết yếu để tập trung chuyên sâu vào việc làm của mình .
Phần mềm hoàn toàn có thể giúp bạn xuất ra các file định dạng như Word, PDF, HTML .

7. Phần mềm soạn bài giảng Avina Authoring Tools

 Avina Authoring Tools

Đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho các giáo viên khi soạn giáo án. Bởi Avina Authoring Tools được phát triển với phiên bản tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác. Cùng với đó là hàng loạt những tính năng vượt trội được tích hợp trong phần mềm như:

 • Các mẫu Template, layout, hiệu ứng trang, video… được tích hợp trong hệ thống giúp bài giảng trở nên sinh động, đa dạng.
 • Các câu hỏi tư duy, trắc nghiệm hay bản đồ tư duy cũng được tích hợp có sẵn trong phần mềm giúp tăng tương tác giữa giáo viên và học sinh.
 • Hệ thống đồ thị, biểu đồ cũng được trang bị đầy đủ, phù hợp với nhiều môn học khác nhau.
 • Có sự chuyển đổi từ Powerpoint sang eLearning và ngược lại.

8. Phần mềm giáo dục hỗ trợ dạy học Yenka

Yenka là một phần mềm giáo dục được mệnh danh là phòng thí nghiệm ảo giúp bài giảng trở nên dễ hiểu hơn. Tại Yenka giáo viên và học sinh có thể tạo các mô hình toán học 3D, hay chứng minh các thí nghiệm khoa học một cách trực quan, cụ thể.

Yenka tương hỗ trên hệ quản lý Windows XP trở lên và trọn vẹn không lấy phí, do vậy bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập vào máy tính để giúp những giờ học trên lớp trở nên mê hoặc hơn .

Như vậy, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, các phần mềm giáo dục hỗ trợ dạy học đang trở thành những công cụ hữu hiệu cho ngành giáo dục. Những thiết kế và tính năng nổi bật của những phần mềm này hi vọng sẽ giúp các thầy cô lựa chọn được ứng dụng phù hợp tạo ra những bài giảng hấp dẫn, thú vị và có hiệu quả cao nhất.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments