Top 9 Phần Mềm Cơ Bản Dành Cho Máy Tính

Giới Thiệu Một Số Các Phần Mềm Cơ Bản Máy Tính Cần Có

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng máy tính: làm việc, học tập, nghe nhạc, đọc báo, xem video, … mà người dùng cần tải các phần mềm phù hợp cho máy tính của mình. Tuy nhiên, có một số phần mềm thông dụng mà bất cứ máy tính nào cũng cần phải có để hỗ trợ tốt cho người dùng cũng như bảo vệ, tăng tuổi thọ cho máy.

Advertisement

Cùng Incare đi tìm hiểu thêm về những phần mềm này ở bài viết sau nhé.

phần mềm cơ bản cần có cho máy tính

Sau khi setup hệ quản lý và điều hành Win 7, Win 8, hay Win 10 tùy vào thông số kỹ thuật của máy và tùy vào sở trường thích nghi của bạn. Tiếp theo là setup các ứng dụng ứng dụng :

Chia Sẻ Một Số Các Phần Mềm Cơ Bản Nhất Máy Tính Cần Có

Advertisement

1. Phần mềm Winrar

Là ứng dụng để nén các file RAR, ZIP, 7 – Zip, ACE, ARJ, BZ2, CAB, GZip, ISO, JAR, LHZ, TAR, UUE. Mục đích là nén file lại để chiếm ít dung tích hơn. Giải nén các file khi bạn tải ứng dụng chia sẽ trên mạng về. Tải ứng dụng winrar tại đây. Các bạn xem máy tính mình là phiên bản 32 bit hay 64 bit để chọn tương thích nhé .>> > Bài viết tương quan : Top ứng dụng xem thông tin thông số kỹ thuật máy tính chuẩn nhất .

2. Phần mềm xem video

Advertisement

Chúng tôi dùng ứng dụng kmplayer hoặc ứng dụng VLC truyền thông player

3. Trình duyệt Web

Với trình duyệt Google Chrome được cho phép người dùng truy vấn internet một cách nhanh gọn và thuận tiện. Điều này có được là nhờ công cụ JavaScript can đảm và mạnh mẽ và rendering WebKit mã nguồn mở .Ưu điểm của trình duyệt này đó là chiếm hữu nhiều tính năng có ích, giao diện ngăn nắp dễ sử dụng và còn có hàng nghìn Extension tương hỗ việc làm, học tập và vui chơi .Chúng tôi dùng Google Chorme hoặc trình duyệt Firefox. Đây là 2 trình duyệt để duyệt web tốt nhất lúc bấy giờ .

4. Phần mềm soạn thảo văn bản

Advertisement

Microsoft office là ứng dụng văn phòng quan trọng và cần thiết nhất mà bất kỳ ai sử dụng máy tính cũng phải có, nó gồm có các ứng dụng như :

  • Microsoft Word – soạn thảo văn bản .
  • Microsoft Excel – giải quyết và xử lý bảng tính .
  • Microsoft Powerpoint – trình chiếu slide .
  • Microsoft Access – quản trị cơ sở tài liệu .
  • Microsoft Outlook – quản trị email .

Tốt nhất hãy dùng ứng dụng Microsoft Office. Các bạn hoàn toàn có thể mua bản quyền ở các đại lý microsoft, hoặc lên mạng tìm các bản crack .+ Dịch Vụ Thương Mại sửa máy tinh giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh

5. Phần mềm đọc file PDF

Foxit Reader là ứng dụng chuyên nghiệp giúp người dùng thuận tiện đọc và in các tập tin có định dạng PDF .Với giao diện thân thiện, không tính tiền cùng nhiều tính năng hữu dụng sẽ cung ứng nhu yếu dùng file PDF tốt nhất .Các bạn hãy dùng ứng dụng Foxit Reader, nhỏ gọn không lấy phí, dễ xem, dễ thao tác .

Advertisement

6. Phần mềm tàng trữ file trên mạng

Để bạn hoàn toàn có thể chia sẽ file với mọi người. Bạn hoàn toàn có thể tàng trữ file lên ổ cứng mạng này thì dù ở đâu chỉ cần có mạng internet bạn đều hoàn toàn có thể lấy được. Incare dùng 2 chương trình chính đó là Dropbox và Google Driver

7. Phần mềm gỏ tiếng việt

Unikey là ứng dụng gõ tiếng Việt không tính tiền, 100 % bảo đảm an toàn, dễ sử dụng với thao tác thiết lập đơn thuần, nhanh gọn được nhiều người vận dụng nhất lúc bấy giờ .

Advertisement

Các chức năng chính:

Ngoài Unikey, cũng có nhiều bộ gõ cũng có tính năng tựa như như Vietkey và GotiengViet. Bạn hãy chọn cho mình bộ gõ tương thích với sở trường thích nghi và thói quen của mình .Phần Mềm Dọn Rác Ccleaner sẽ giúp quét dọn các tập tin rác và lịch sử dân tộc trình duyệt khi nó quá nhiều giúp máy hoạt động giải trí nhanh hơn .

Một số công dụng khác:

  • Giúp gỡ bỏ ứng dụng tận gốc ra khỏi máy tính .
  • Lau dọn và tăng dung tích trống cho mạng lưới hệ thống .
  • Quản lý ứng dụng khởi động cùng máy tính, tìm các tập tin trùng lặp, …

9. Phần mềm diệt virus

Đây là ứng dụng không hề thiếu trên mỗi chiếc máy tính. Cài đặt ứng dụng diệt virus có công dụng bảo vệ bảo đảm an toàn cho tài liệu trên máy tính .Hiện nay có 1 số ít ứng dụng diệt virus không lấy phí tốt trên các hệ quản lý Win 10, 8 hay 7 được nhiều người nhìn nhận cao như : Avast, Avira, AVG, Kaspersky … Hãy dựa vào nhu yếu và thông số kỹ thuật máy để chọn loại ứng dụng tương thích nhất .Incare dùng Avast antivirus, tải ứng dụng Avast không lấy phí tại đây .

Vậy là Incare vừa gợi ý Top Phần Mềm Cần Thiết Cho Máy Tính. Hãy tham khảo trang bị cho máy của mình những phần mềm quan trọng nhất nhé.

Advertisement

4.5

/

5 ( 1863 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments