Trải nghiệm ngay 10 ứng dụng cho Apple Pencil được đánh giá là tốt nhất

Như bạn đã biết đặc điểm nổi bật nhất của iPad Pro chính là bút cảm ứng của Apple. Với những ưu điểm nổi trội đây được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người có nhu cầu sử dụng cho việc vẽ và thiết kế… Để sử dụng hết tính năng của nó thì đây là 10 ứng dụng cho Apple Pencil được đánh giá là tốt nhất.

1. Apple Notes – ứng dụng tiện ích nhất cho Apple Pencil

Trước khi khám phá các ứng dụng bên thứ ba tuyệt vời, đừng quên mọi thứ Apple Notes hoàn toàn có thể làm. Ứng dụng Notes tích hợp đi kèm với tương hỗ cho Apple Pencil .
Tạo một ghi chú mới, sau đó chỉ cần mở màn viết bằng Apple Pencil. Bạn hoàn toàn có thể viết nguệch ngoạc, vẽ hoặc làm bất kể điều gì mình muốn. Chạm vào hình tượng Pencil ở phía dưới để hiển thị thanh công cụ. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang bút hoặc bút lưu lại và chọn bất kể màu nào mình muốn .
ung-dung-cho-apple-pencil-1Apple Notes

Lý do tốt nhất để sử dụng Apple Notes làm ứng dụng ghi chú nhanh trên iPad là khả năng tích hợp với iOS. Chạm vào màn hình khóa bằng Apple Pencil và bạn sẽ mở ngay ứng dụng Notes bằng một ghi chú trống hoặc ghi chú cuối cùng bạn đã truy cập.

2. Notability

Notability được phong cách thiết kế để trở thành một ứng dụng ghi chú đa năng, đặc biệt quan trọng là cho sinh viên. Khi mở một ghi chú, bạn hoàn toàn có thể chọn viết bằng Apple Pencil hoặc gõ bằng bàn phím ( và thuận tiện quy đổi qua lại giữa 2 tùy chọn ) .
ung-dung-cho-apple-pencil-2Notability được thiết kế để trở thành một ứng dụng ghi chú đa năngThêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể ghi lại âm thanh trong nền. Điều này làm cho Notability là công cụ tốt nhất để ghi chú bài giảng. Bạn hoàn toàn có thể đổi khác nền để hiển thị giấy kẻ li và viết bao nhiêu tùy ý, nhờ tính năng cuộn vô hạn. Notability cũng lưu lại ngắt trang, giúp thuận tiện xuất ghi chú dưới dạng PDF hoặc in chúng sau này .

3. Paper

Paper là một trong những ứng dụng vẽ tiên phong cho iPad trên thị trường và nó vẫn là một trong những lựa chọn không tính tiền tốt nhất. Nếu bạn chỉ muốn vẽ nguệch ngoạc hoặc cần một trang trống để tư duy một yếu tố nào đó, hãy tải xuống Paper. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào nhiều loại bút khác nhau, từ bút chì đến bút ghi lại, và thậm chí còn là một đầu bút máy .
ung-dung-cho-apple-pencil-3Paper là một trong những ứng dụng vẽ đầu tiên cho iPadNếu chọn Paper Pro, bạn sẽ có quyền truy vấn vào các công cụ sơ đồ, giúp quy đổi những hình vẽ nguệch ngoạc của bạn thành các đường và hình dạng hoàn hảo nhất. Tính năng này hoàn toàn có thể có ích cho việc thiết kế xây dựng storyboard hoặc khi tạo map tư duy .

4. Linea Sketch

Linea Sketch nằm giữa Paper và các ứng dụng vẽ chuyên nghiệp hơn như Procreate. Nó mang đến cho bạn sự đơn thuần khi vẽ nguệch ngoạc bất kỳ điều gì mình muốn, với các công cụ người dùng can đảm và mạnh mẽ như layer không số lượng giới hạn, công cụ biến hóa, thước đo tự động hóa, lưới, v.v …
Giống như mọi ứng dụng vẽ khác, Linea có cách tiếp cận dựa trên canvas. Không giống như Notability, bạn sẽ không tìm thấy một trang cuộn vô tận ở đây. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều canvas và sắp xếp chúng trong các dự án Bất Động Sản .
ung-dung-cho-apple-pencil-4Linea Sketch nằm giữa Paper và các ứng dụng vẽ chuyên nghiệpCông cụ lưới phân phối cho bạn nền để ghi chú, vẽ và phong cách thiết kế giao diện người dùng. Điểm điển hình nổi bật của Linea Sketch nằm trong phong cách thiết kế đơn thuần của nó. Các công cụ được sắp xếp thành 2 bảng điều khiển và tinh chỉnh ở hai bên màn hình hiển thị, được cho phép bạn bỏ lỡ những tính năng mà mình không cần .
Nhưng đây là con dao hai lưỡi, vì nhiều tính năng mê hoặc của Linea, được ẩn sau các nút này. Khi cảm thấy tự do với ứng dụng, bạn nên tạo một trang trống và thử toàn bộ các công cụ tối thiểu một lần .

5. GoodNote 5

GoodNotes 5 là phiên bản hiện đại hóa của ứng dụng iPad ghi chú linh động bắt đầu. Tiền đề ứng dụng tiên phong rất đơn thuần : Nó tái tạo môi trường tự nhiên viết vật lý trên iPad. Nếu bạn thích viết trên một tờ giấy nhớ màu vàng, về cơ bản bạn hoàn toàn có thể có cảm xúc tựa như trên iPad của mình .
ung-dung-cho-apple-pencil-5GoodNotes 5 là phiên bản hiện đại hóa của ứng dụng iPad

GoodNotes 5 trở thành một ứng dụng ghi chú mạnh mẽ. Bây giờ, bạn có thể lồng nhiều thư mục theo ý muốn và sắp xếp chúng dễ dàng. Thêm vào đó, tính năng nhận dạng chữ viết tay vẫn hoạt động ngay cả khi chữ viết tay của bạn khá xấu.

6. Pixelmator – ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho Apple Pencil

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng Pixelmator để nhanh gọn chỉnh sửa ảnh, nhưng nó còn làm được nhiều hơn thế. Pixelmator là sự phối hợp giữa Snapseed và Photoshop. Bạn hoàn toàn có thể tạo một canvas trống, thêm và sắp xếp ảnh, tạo hình, thêm văn bản và hơn thế nữa. Mỗi yếu tố được đặt trên một layer độc lập của riêng mình .
ung-dung-cho-apple-pencil-6Pixelmator được biết đến như một trình chỉnh sửa hình ảnh trực quan và đơn giảnApple Pencil thêm một layer cho sự phát minh sáng tạo. Sử dụng công cụ Selection, bạn hoàn toàn có thể chọn đúng mực các phần hình ảnh muốn chỉnh sửa. Bạn cũng hoàn toàn có thể viết tự do trên hình ảnh hoặc vẽ bất kỳ hình dạng nào bạn muốn. Pixelmator đi kèm với một loạt các brush, từ thư pháp đến bút màu .

7. Procreate

Procreate là ứng dụng Apple Pencil sau cuối. Nếu có trong tay sáng tạo độc đáo và các kiến thức và kỹ năng thiết yếu, bạn sẽ triển khai được nó bằng cách sử dụng Procreate trên iPad. Trong trường hợp không có Photoshop, Procreate sẽ là một lựa chọn thay thế sửa chữa xuất sắc .
ung-dung-cho-apple-pencil-7Procreate là ứng dụng Apple Pencil cuối cùngProcreate tương thích nhất để vẽ và tô màu. Nó không thực sự được tạo ra cho mục tiêu phong cách thiết kế đồ họa và việc làm vector. Để triển khai những điều này, bạn nên xem các ứng dụng như Affinity Designer .

8. Adobe Illustrator Draw

Nếu bạn là một nhà phong cách thiết kế và đa phần sử dụng Illustrator, bạn nên xem xét việc coi Illustrator Draw là một phần trong tiến trình thao tác của mình. Illustrator Draw là phiên bản di động của ứng dụng Illustrator. Như tên goi của nó cho thấy, Illustrator Draw được phong cách thiết kế cho các bản vẽ vector .
ung-dung-cho-apple-pencil-8Adobe Illustrator DrawNếu bạn sử dụng Procreate hoặc một ứng dụng raster khác để vẽ và muốn quy đổi chúng thành vector, bạn hoàn toàn có thể nhập hình ảnh trong Illustrator Draw, dùng nó để tạo bản vẽ vector và xuất sang Illustrator trên desktop .

9. Affinity Designer – ứng dụng tốt nhất về phong cách thiết kế cho Apple Pencil

Affinity Designer là ứng dụng phong cách thiết kế vector vừa đủ tính năng tốt duy nhất trên iPad. Nó mang gần như tổng thể các tính năng từ ứng dụng Mac đến cho iPad và triển khai điều đó một cách trực quan .
ung-dung-cho-apple-pencil-9Affinity Designer là ứng dụng thiết kế vector đầy đủ tính năng tốtĐể thao tác thuận tiện hơn, Affinity đã tạo ra ba chính sách khác nhau : Vector, Pixel và Export. Nếu bạn sử dụng Designer để phong cách thiết kế đồ họa hoặc giao diện người dùng, chính sách Export giúp bạn thuận tiện xuất các asset riêng không liên quan gì đến nhau .

10. Ứng dụng tô màu vui chơi cho Apple Pencil : Pigment

Tô màu là một phương pháp để giảm căng thẳng và lo lắng. Một hành động đơn thuần như tạm quên cuộc sống bận rộn và tập trung vào việc tô màu có thể giúp bạn tĩnh tâm. Bạn không cần phải mua một cuốn sách tô màu hoặc bút chì màu để thực hiện việc này.

ung-dung-cho-apple-pencil-10PigmentPigment có hai chính sách tô màu. Nếu bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào một hình và chỉ tô màu trong đó. Cho dù bạn có nỗ lực bao nhiêu, màu sẽ không lem ra ngoài vùng chọn. Nếu bạn muốn có thưởng thức vẽ chân thực hơn, đừng nhấn vào hình trước khi khởi đầu tô màu .

Xem thêm:

Như vậy, nếu bạn biết tận dụng hết những ứng dụng cho Apple Pencil thì sẽ thấy được đây chắc chắn là một công cụ hữu ích không thể thiếu được đối với những người chuyên dùng iPad để phục vụ công việc. Hãy cùng ShopDunk cập nhật thêm nhiều tin tức nhé!

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments