Các ứng dụng của pin năng lượng mặt trời

Trong cuộc chạy đua tìm kiếm những nguồn năng lượng mới nhằm mục đích sửa chữa thay thế cho nguồn năng lượng đang dần hết sạch trên toàn cầu, giới khoa học đã tìm mọi cách tận dụng nguồn năng lượng vô tận từ ngoài hành tinh, mà đặc biệt quan trọng là năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng đó đã giúp các nhà khoa học ứng dụng và quản lý và vận hành thành công xuất sắc nhiều ý tưởng khoa học độc lạ, đồng thời mở ra những thời cơ khai thác năng lượng mới cho toàn quả đât .Nước Ta là nước giàu nguồn năng lượng mặt trời. Hằng năm các vùng ở phía Bắc Nước Ta có khoảng chừng 1400 – 2000 giờ nắng và các vùng miền Trung và một số ít vùng miền Nam có từ 2000 – 3000 giờ nắng. Nhưng rất ít người biết tận dụng điều kiện kèm theo thuận tiện cuả năng lượng mặt trời vào sử dụng hằng ngày .
Dưới đây là một số ít ứng dụng rất thiết thực từ năng lượng mặt trời để Giao hàng đời sống hàng ngày của con người :

Trạm xe buýt chiếu sáng tự động:

 

Website : www.thuongmaisaigon.vn
Ý tưởng này khởi đầu được đưa ra thực thi tại Florence – Italia. Vào đêm hôm, những trạm xe buýt này trở thành những khu công trình chiếu sáng công cộng rất là lôi cuốn và sang chảnh. Ngoài ra, trong trạm xe buýt, còn setup thêm mạng lưới hệ thống được cho phép người đợi xe liên kết wifi và sử dụng điện thoại thông minh truy vấn Internet không tính tiền trong lúc chờ đón .

ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời

Website : www.thuongmaisaigon.vn


Là sản phẩm của các nhà sản xuất ôtô Thụy Sĩ từng được trưng bày trong triển lãm xe ôtô tại Geneva. Chiếc ôtô này được phủ bởi một lớp film quang điện mỏng cho phép hấp thụ năng lượng từ mặt trời và có thể giúp nó vận hành liên tục trong 20 phút.

Tuy chỉ có thể tích trữ và cung cấp năng lượng trong một thời gian ngắn, song loại xe được đánh giá là thân thiện với môi trường này đang được các nhà khoa học tại nhiều quốc gia trên thế giới nghiên cứu phát triển.

Sản xuất hydro

 

Website : www.thuongmaisaigon.vn
Hiện tượng điện phân hoàn toàn có thể phân tách phân tử nước thành các nguyên tử hydro và oxy, sau đó hydro hoàn toàn có thể được sử dụng làm nguyên vật liệu. Nếu lượng điện thiết yếu cho quy trình điện phân được phân phối từ các nguồn nguyên vật liệu hóa thạch thì khí CO2 sẽ bị phát thải ra thiên nhiên và môi trường, còn nếu hiện tượng kỳ lạ điện phân được thực thi bởi các tế bào năng lượng mặt trời thì sẽ không có ô nhiễm thiên nhiên và môi trường .
Một số công ty sản xuất xe hơi trên quốc tế đang thử nghiệm 1 số ít động cơ sử dụng nguyên vật liệu hydro. Hydro được trữ trong một số ít thùng đặt trong thân xe. Sau đó một mạng lưới hệ thống động lực sẽ quy đổi hydro thành điện năng để quản lý và vận hành chiếc xe. Với giải pháp mới này, lượng khí hydro tạo ra sử dụng làm nguyên vật liệu nhờ vào trọn vẹn vào tỉ lệ oxit sắt kẽm kim loại ( một sự tích hợp giữa sắt, coban, nhôm, oxy ) và lượng hơi nước đưa vào mạng lưới hệ thống, nhiệt độ của quy trình kiểm soát và điều chỉnh tương thích trải qua một van hơi nước .

Ứng dụng năng lượng mặt trời vào nuôi tôm

Website : www.thuongmaisaigon.vn

Ứng dụng NLMT trong thời gian gần đây được các hộ nuôi tôm ở 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau áp dụng. Kết quả cho thấy, việc ứng dụng NLMT để nuôi tôm là một giải pháp bảo vệ môi trường ao nuôi, giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho người nuôi.hệ thống tạo khí oxy bằng NLMT sẽ giúp giảm thiểu sự ô nhiễm và các chất gây bẩn trong ao hồ nuôi trồng thủy sản.Giải pháp này loại bỏ khả năng gây ô nhiễm từ các nguồn năng lượng khác như dầu diesel, khí nén…Khi sử dụng cho nuôi tôm công nghiệp thì hoàn toàn không sử dụng hệ thống quạt vận hành bằng dầu diesel hoặc điện, qua đó sẽ giảm được chi phí sản xuất cho người nuôi tôm.Theo tính toán của nhà sản xuất, trên diện tích ao nuôi khoảng 0,5 ha, nếu dùng máy chạy dầu diesel để vận hành dàn quạt, chi phí sản xuất trung bình mỗi vụ nuôi khoảng 30 triệu đồng. Còn nếu dùng hệ thống tạo khí oxy được ứng dụng bằng NLMT, chi phí sản xuất sẽ không đáng kể do không tốn chi phí nhiên liệu, máy và nhiều dụng cụ khác.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trụ đèn đường,đèn giao thông

 

Website : www.thuongmaisaigon.vn

Website : www.thuongmaisaigon.vn
Vận hành mạng lưới hệ thống đèn giao thông vận tải bằng năng lượng mặt trời thay vì điện năng để tạo môi trường tự nhiên xanh sạch đang là xu thế phổ cập tại nhiều vương quốc trên quốc tế. Không chỉ tiết kiệm chi phí điện, nguồn năng lượng sửa chữa thay thế này còn giúp hạn chế thực trạng ùn tắc giao thông vận tải mỗi khi mất điện đồng thời giảm nạn trộm cắp dây cáp điện. Những tấm pin mặt trời rộng 3,6 mét vuông được đặt nghiêng góc để bảo vệ hiệu suất tối đa trong việc thu nhận ánh nắng, hoàn toàn có thể phân phối điện năng để đèn hoạt động giải trí liên tục .

Quí khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Đầu tư và Thương mại Sài gòn
Địa chỉ giao dịch: 27B Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0906983797 – 0967964548
Website: www.thuongmaisaigon.vn
Email: chinh@thuongmaisaigon.vn

Quí khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

Shop Thương Mại Sài Gòn
Địa chỉ: Lầu 5, 27B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, Tp HCM

Hotline:

Kinh Doanh: (028) 66 800 868 – 0383 237 237 – 090 841 3581

Kỹ thuật: 0906 983 797

Website: www.thuongmaisaigon.vn
E-mail: chinh@thuongmaisaigon.vn

Quý Khách hàng mua sỉ hoặc Ship hàng về tỉnh vui lòng liên hệ để được giá tốt

Kênh mua và bán trực tuyến Uy Tín – Chất lượng

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments